Review Du Lịch Nha Trang

Review Mực khô nha trang Ngon, Giá Cả, Uy Tín Chất Lượng, Cửa Hàng

Mực khô là một trong các các đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến của Nha Trang, được không ít người yêu quý. Mực khô Nha Trang có đặc biệt thịt mềm và rất ngọt. Vậy mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg? mua mực khô ở chỗ nào ngon. hay cũng điều tra cụ thể

Nếu nói đến đặc sản nổi tiếng Nha Trang thì bạn không còn quên được những món được chế biến từ mực. Mực không riêng gì là một loại thủy sản không còn xa lạ tại chỗ này mà còn là 1 món quà đặc biệt ý nghĩa khi đi du lịch Nha Trang dành bộ quà tặng kèm theo cho người thân bằng hữu được những hành khách rất chi là ưa thích. Thế nhưng nơi nào là đáng tin cậy và bán ra với giá hợp lý nhất? Hãy cùng bietthungoctrai điều tra các nơi mua mực khô chất lượng và cực rẻ Nha Trang nhé!

Giới Thiệu Mực Khô Nha Trang Đặc Sản Trứ Danh Mang Về Làm Quà

Mực Khô Nha Trang một trong các các đặc sản nổi tiếng mang đến làm quà bậc nhất dành riêng cho hành khách khi đến Nha Trang, mặc dù vậy để mua được mực chính gốc thì quả là một điều khó khăn vất vả.

mực khô nha trang

Mực khô Nha Trang là một trong các các đặc sản nổi tiếng Nha Trang nhiều người biết đến của Khánh Hòa, được không ít người yêu quý. Mực khô Nha Trang có đặc biệt thịt mềm và rất ngọt. Vậy mực khô Nha Trang loại ngon giá bao nhiêu tiền 1kg? là thắc mắc được không ít người muốn biết. Mực khô Nha Trang có khác gì đối với mực khô ở những tỉnh khác hay là không?

Mực Khô Nha Trang Mực có rất nhiều loại khác biệt, gồm: mực ống, mực lá, mực nang. Nhưng mực khô Nha Trang tương tự như những tỉnh khác chủ đạo được thiết kế từ mực ống, vì mực ống khi được phơi khô thì thịt mực để được mềm, không trở nên cứng. Còn mực lá chỉ rất có khả năng làm mực một nắng mới ngon, vì thịt mực lá dày, nhưng mực lá được phơi khô, khi nướng lên ăn, tuy nhiên thịt rất ngọt nhưng có khả năng sẽ bị cứng. Màu Mực Trắng Hồng Bắt Mắt

Xem Thêm:  Review Du Lịch Hải Đăng Hòn Chút Đảo Bình Hưng Cam Ranh Nha Trang 2021

Ai đã có thời điểm từng ăn Mực khô Nha Trang một lần thì sẽ biết được vị ngon ngọt của mực khô Nha Trang ra làm sao. Không hệt như các loại mực khô khác, mực khô Nha Trang khi nướng xong, không cần sử dụng vật cứng đập mực thì mực vẫn mềm và rất ngọt. Đảm bảo an toàn bạn ăn một lần sẽ rất ghiền món mực khô Nha Trang

MỰC KHÔ NHA TRANG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO, LOẠI NÀO NGON

Để biết được mực khô Nha Trang loại ngon . Thì như chúng ta đã biết được, mực khô phần đông đều làm từ mực Ống tươi ngon

Mực có rất nhiều kích cỡ khác biệt

  • Mực 1 nắng
  • Mực 2 nắng
  • Mực muối câu
  • Mực khô to
  • Mực khô trung
  • Mực khô nhỏ dại
  • Mực tẩm to

mực nhỏ dại to hơn là mực trung biếu bộ quà tặng kèm theo rất sang và “sang trọng”.

hàng xịn mực câu, cũng luôn tồn tại nhiều chủng loại: bé, nhỏ dại, trung, to và đại, với mức ngân sách bán khác biệt

Giá 1kg Mực Khô Nha Trang giá Bao Nhiêu

Để gia công ra được 1kg mực khô thì phải mất tối thiểu 3kg mực tươi. Mà giá mực tươi thì biến động theo con nước, lúc có mực, khi không. Bởi thế mực khô Nha Trang loại ngon có giá rẻ nhất từ 900 ngàn đồng trở lên. Giá như vậy là khá cao đối với nhiều chủng loại mực khô những tỉnh khác, nhưng rất đa số chúng ta vẫn chọn và yêu quý mực khô Nha Trang hơn

Giá một kg tươi ống loại ngon còn óng ánh khi vừa được đánh bắt lên thì có mức giá từ 250.000 đ tới 350.000đ 1kg mực ống tươi.

 cỡ nhỏ nhất có mức giá 620K con số khoảng 65 – 70 con/kg; kế đây chính là mực nhỏ dại 690K/kg (52 – 60 con/kg), mực size 40 con giá 790K/kg (32 – 40 con/kg), to hơn là mực trung (18 – 22 con/kg) giá 950K/kg, hay 920K/kg (26 – 30 con/kg), kích cỡ như bàn tay xòe ra ; kế đây chính là mực to giá 980K/kg (12 – 16 con/kg). To nhất là loại đại 6 – 10 con/kg giá 1020K/kg, loại này thân dài 35 – 40cm

 mực khô nha trang cũng luôn tồn tại nhiều chủng loại: bé, nhỏ dại, trung, to và đại, với mức ngân sách bán lần lượt là: 640K, 860K, 990K, 1060K, 1090K và 1120K/kg.

Xem Thêm:  Rewiew kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Mun Nha Trang 2021

Quy trình chế biến mực khô nha trang

để chế biến mực khô nha trang chất lượng ngon, cần trãi qua nhiều tiến độ như sau

Bước 1: Sơ chế

– Cắt bỏ các phần không rất cần thiết đã gồm nội tạng và các phần linh tinh khác chỉ giữ lại phần râu, đầu, thân.

chế biến mực khô nha trang

– Rửa sạch mực bằng nước muối pha loãng để cứu khử đi các chất cặn bã dính trên thân mực. Khi đã giải quyết và xử lý xong hết, mực được phơi ra nắng.

Bước 2: Phơi mực

– Cột dây treo bên ngoài nắng. Cách phơi này cứu thân mực thẳng, thịt dày bao ngon.

cách chế biến mực khô nha trang

– Phơi trên vĩ lưới. Nếu với hình thức phơi này mực sau lúc phơi thân có khả năng sẽ bị bè ra, thịt mực mỏng mảnh, vì thịt mực mỏng mảnh nên khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn cách phơi mực treo.

Sau một ngày phơi nắng sẽ đã có được món mực một nắng rất ngon. Tiếp tục phơi thêm 2 – 3 nắng giòn cho đến lúc mực khô hẳn là ra thành phẩm.

Mực khô ngon nhận biết ra làm sao?

Thủy sản Khánh Hòa xin sẻ chia với quý người sử dụng mẹo để nhận biết khô mực bảo đảm an toàn chất lượng:

– Mực khô đạt tiêu chuẩn về chất lượng phải được phơi khi còn tươi, bụng sẽ có màu trắng, lưng có màu hồng nhạt bỗng nhiên.

– Thân mực thẳng và mình thì dày, khô, không đánh dấu mùi tanh trên tay khi chạm vào.

– Về phần đầu, đầu mực ngon phải nối liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

– Mực ngon là khi nướng lên, xé nhỏ dại ra thịt bên màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

MUA KHÔ MỰC LOẠI NGON NÊN CHỌN SIZE NÀO

Giá Mực khô Nha Trang cũng lệ thuộc vào size mực nữa nhé. Mực khô  loại ngon cũng luôn tồn tại quá nhiều size cho người sử dụng lựa chọn. Size 20 con một kg, size 30 kg một kg, size 10 con 1kg. Tùy từng mong muốn và sở trường những chúng ta có thể chọn size mực khô to nhỏ dại đều được, quan trọng là mua được mực khô ngon và chất lượng.

Nhưng loại to hay cỡ nhỏ gì ăn cũng đều ngon hệt nhau, có điều mực khô to thì thịt mực sẽ dày hơn. Loại mực khô càng to thì giá thành càng cao, tiền nào của đấy thôi chúng ta.

Mực khô  loại ngon khi nướng lên ăn dù con to hay con nhỏ dại thường rất ngọt thịt và rất mềm. Bởi thế nếu mua ăn thì bạn chọn con nhỏ dại. Nếu mua làm quà biếu bộ quà tặng kèm theo thì bạn chọn con to tùy đối tượng bộ quà tặng kèm theo mình chọn size mực khô cho thích hợp.

Xem Thêm:  Review Làng Nghề Đúc Đồng Diên Khánh - Làng Đúc Đồng Trăm Tuổi (2021)

Dữ gìn và bảo vệ mực khô

Dữ gìn và bảo vệ mực khô cần triển khai đúng chuẩn còn nếu không con mực có khả năng sẽ bị giảm chất lượng và mốc.

– Sử dụng giấy báo bọc kín hết lấy thân mực, tiếp sau đó cho vào trong túi li lon đóng kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với độ ẩm cực tốt nhất là -18 độ C.

– Nên cần sử dụng khô mực trong vòng bốn tháng tính từ khi mua về. Khoảng ba hay bốn tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong vòng 10 – 15 phút, tiếp sau đó triển khai dữ gìn và bảo vệ lại.

chăm chú Khi Mua Mực Khô Nha Trang Mực khô Nha Trang

giá mực khô nha trang

Mực khô Nha Trang chính gốc thường có màu trắng hồng, thân mực rất thăng đều, nhìn trông hệt như mực tươi.

Râu mực khô Nha Trang rất trắng, thẳng tắp và đều, gắn chắc như đinh vào thân mực, không trở nên cong vênh như mực khô những tỉnh khác. .

Mực khô Nha Trang khi cầm lên bạn cảm thấy rất mềm dẻo , nhưng rất khô ráo. Vóc dáng mực phía bên ngoài nhìn rất dễ nhìn hơn nhiều chủng loại mực khô khác. .

Để mua mực khô Nha Trang loại ngon bạn cần phải chọn và biết được địa điểm mua đáng tin cậy tại Nha Trang và phải để trước vì con số không nhiều.

Top Cửa Hàng Mực Khô Tại Nha Trang Ngon Uy Tín

CÔNG TY TNHH HẢI SẢN KHÁNH HÒA
Vị trí: Số 47 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang
Hotline 24/7: 0938.163.099 – 0961.64.06.06

SEAVY – Đặc Sản Khánh Hòa
Địa Chỉ: 48A Nguyễn Thị Minh Khai – Tân Lập – Nha Trang
Điện Thoại: 098 555 9677

Cửa Hàng Đặc Sản Hải Sản Khô 31
Vị trí: 31 Ngô Gia Tự, Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Smartphone: 0258 3510 920

TRANG SEAFOOD HƯƠNG
Vị trí: 189 Đường 2/4, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Smartphone: 097 870 87 54

Trên đấy là tổng hợp nơi bán Mực Khô Nha Trang đáng tin cậy & nhiều người biết đến nhất. Hy vọng người tiêu dùng sẽ lựa chọn cho chính bản thân nơi thích hợp với mong muốn của bản thân.

Nguồn: Du Lịch Việt Nam, bietthungoctrai.vn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button