Review Du Lịch Nha Trang

Review Kinh Nghiệm Tham Quan Du Lịch Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hòn Bà Nha Trang 2021

Giới thiệu khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hòn Bà Nha Trang

Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà Nha Trang là một khu bảo tồn thiên nhiên thuộc tỉnh Khánh Hòa nước Việt Nam. Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 30 ki lô mét đường chim bay và khoảng 60 ki lô mét đường đi ô tô. Bao gồm nhiều dãy núi tiếp tục, có độ cao tuyệt vời nhất nhất 1.578 mét . Thuộc địa phận của 4 huyện: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và Diên Khánh. 

khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Hòn Bà Nha Trang

BAN QUẢN LÝ KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN HÒN BÀ 

Vị trí đặt: 28 đường Hùng Vương, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. 

Smartphone: (+84-0258) 6287487 – 6262368

Hòn Bà Nha Trang ở đoạn nào?

Với chiều cao không chỉ có vậy 1.500 mét , Hòn Bà (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) được ví giống hệt như Đà Lạt bởi khí hậu ôn hòa và những thảm rừng nguyên sinh hàng trăm ngàn ngàn năm tuổi. Vài năm dạo thời hạn thời gian gần đây, Hòn Bà đã trở thành Vị trí đặt được nhiều bạn trẻ ưa thích mạo hiểm lựa chọn cho những chuyến du lịch..

hon ba nha trang 9

Cách thành phố Nha Trang 50 ki lô mét về phía Tây Nam, nằm giữa 2 xã là Khánh Phú – huyện Khánh Vĩnh với xã Suối Cát – huyện Cam Lâm. Năm 1915 bác sĩ, nhà thám hiểm Alexandre Yersin người Pháp tìm đến đây sinh sống và nghiêm cứu và trồng nhiều chủng loại cây thuốc quý hiếm một thời gian. Ngôi nhà của ông cho đến thời điểm bây giờ vẫn còn, đang được lưu trữ bảo tồn. Hòn Bà cách thành phố Nha Trang khoảng 30 ki lô mét về hướng phía tây nam theo đường chim bay, còn đường bộ phải hơn 60 ki lô mét. Từ quốc lộ 1A (đoạn qua xã Suối Cát, huyện Cam Lâm), các vị du khách sẽ rẽ vào con phố bé dại dại sát chân núi (cạnh hồ Suối Dầu) để ban đầu hành trình chinh phục Hòn Bà..

hòn bà nha trang

Ở Hòn Bà Nha Trang có gì?

Hồ Suối Dầu

Hồ Suối Dầu nằm ngay dưới chân núi Hòn Bà, thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, là một Vị trí đặt không chuyển biến bạn cần được ghé qua khi tới với Hòn Bà Nha Trang. Hồ Suối Dầu thật ra là một hồ nước nhân tạo được xây nên nhằm mục đích mục đích đáp ứng nhu cầu mong muốn nhu yếu tưới tiêu của không ít dân cư sống bao quanh, hay nói một cách khác là Khu công nghiệp Hồ Suối Dầu Nha Trang.

hồ suối dầu

Hồ Suối Dầu khá rộng và có màu xanh ngát xinh tuyệt vời nhất, một Vị trí đặt không tồi check-in để ban đầu chuyến đi. Chỉ nên chụp ảnh check-in thôi, không nên tắm do nước hồ khá sâu và khi tiếp tục theo đường lên đỉnh khoảng 16 ki lô mét nữa, bạn sẽ gặp thác Suối Nguồn, tha hồ “tắm rửa” ở đây luôn nhé.

Thác Suối Nguồn

Thác Suối Nguồn là ngọn thác dọc đường khi phát triển Hòn Bà, vị trí đặt đầu nguồn suối Đá Yang, cách đỉnh Hòn Bà khoảng 19 ki lô mét . Hiện ở địa chỉ thác suối Nguồn này đang được gọi là địa điểm du lịch Suối Nguồn, giá vé vào cổng bài viết liên quan 10.000 VND / người. Tuy gọi là địa điểm du lịch nhưng thật ra không có nhiều dự án công trình thành lập , chỉ có một vài lán, chòi để nghỉ ngơi được xây gần thác và dịch vụ ẩm thực ăn uống dễ dàng và đơn giản dễ dàng, còn lại vẫn giữ được nét xinh hoang sơ của thác.

thác suối nguồn

Chòi gần thác được xây dựng là một địa điểm để bạn nghỉ ngơi, cắm trại.

thác suối nguồn nha trang

Một Vị trí đặt lý tưởng cho các bạn du khách ưa mạo hiểm.

vẻ đẹp của thác suối nguồn

Thời tiết mùa hè cái nóng mà được ngâm mình trong làn nước mát lạnh thì quá tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất nhất!

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch Mini Beach Nha Trang Ở Đâu ? Giá vé ? Có Gì 2021

Khu vực thác khá là lớn, đẹp hút hồn với những tảng đá lớn nằm rải rác, dòng nước xanh ngát, mát lạnh phối kết hợp với nhiệt độ trong lành vốn có của Hòn Bà Nha Trang, tất cả chúng ta không chuyển biến sẽ cảm nhận thấy cảm nhận như đang ở Đà Lạt thứ thiệt vậy. Ở 1 trong các vị trí đặt, dòng nước phình to tạo nên hồ nước rộng bao la cùng các tảng đá to quanh thác tạo thành một địa điểm sưởi nắng, nghỉ ngơi, cắm trại hoặc nướng đồ ăn vô cùng lý tưởng đấy nhé . Cũng luôn có những đoạn nước chảy qua ghềnh tạo thác trắng xóa.

thác suối nguồn hòn bà

Thác Suối Nguồn là một địa điểm vô cùng tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất nhất để có thể chụp hình, tắm suối, ăn trưa hay cắm trại trên các tảng đá lớn.

măt nước thác suối nguồn

Có những khi dòng nước từ thác đổ tạo thành hồ nước yên bình đến lạ .

thá nước suối nguồn nha trang

Những cũng sẽ có lúc dữ tợn như mãnh hổ khi vượt qua ghềnh đá.

tắm ở thác suối nguồn

Chăm chú rằng là vị trí đặt ở đây cũng khá phức tạp, độ nông sâu không còn đoán trước nên bạn cần phải chú khi bơi ý hoặc chỉ nên ngâm mình vị trí đặt gần bờ.

Nếu tất cả chúng ta đang có có dự định cắm trại qua đêm ở thác Suối Nguồn thì cẩn phải đưa đi đồ ấm do nhiệt độ về đêm rất rất có thể xuống thấp lên đến dưới 10 độ C. Giống giống như, do là địa điểm rừng thiêng nước độc, bạn nên cẩn thận trong việc áp dụng lửa để đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng y như những thú dữ bao quanh.

ảnh selffe nơi suối nguồn

Một Kiểu bức ảnh “nắm tay em” cho những đôi tình nhân chưa bao giờ là lỗi mốt, nhất là trước một cảnh tượng rừng núi hùng vĩ thế nàythật đam mê nhường nào.

đón bình minh tại thác Suối Nguồn

Đón bình minh tại thác Suối Nguồn cũng này là một ý tưởng phát minh ý tưởng không tồi .

Nhà bác sĩ Yersin

Vị bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin được xem là người đã phát đề ra được Hòn Bà vào khoảng thời gian 1913 khi ông “dọn” nhà lên địa điểm đây để ở. Sau nhiều năm nghiên cứu và phân tích, ông phát hiện thời tiết ở Hòn Bà rất phù hợp để trồng cây canh ki na, là nguyên liệu chính bào chế ra thuốc ký sinh trị bệnh sốt rét cho dân ta hiện nay, chính vì thế, ông đã ra ra quyết định xây dựng một khu nhà ở gỗ lớn để sinh sống và làm việc y như chăm sóc vườn thuốc của ông ở chỗ này.

nhà bác sĩ yersin

Khung cửa sổ địa điểm các vị du khách tham quan du lịch check-in siêu “ảo” tại nhà bác sĩ Yersin.

sống ảo hòn bà

Một Vị trí đặt “sống ảo” khác ở khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà được các bạn trẻ địa phương yêu thích.

view nhà bác sĩ Yersin

Bác sĩ Yersin quả là có một view phòng làm việc thật tuyệt bất kể địa điểm nào cũng sẽ có thể trờ thành địa điểm check in siêu đẹp nếu như với tất cả chúng ta trẻ.

Tới nay, khu nhà ở và vườn thuốc của bác sĩ Yersin đã được phục dựng trên đỉnh núi, trở thành một điểm lôi kéo khá phần nhiều khách du lịch và cũng này là địa điểm check-in yêu thích của rất nhiều bạn trẻ khi tới đây

Rừng nguyên sinh

Hòn Bà Nha Trang nằm ở địa điểm cao, khí hậu thoáng đãng quanh năm có mưa thường xuyên nên thực vật chổ này bứt phá nâng tầm phát triển vô cùng phong phú và đa dạng. vẻ đẹp nguyên sinh của khu rừng rậm rậm bảo tồn chổ này cũng này là một trong các các lý do mà những “phượt thủ” thường không chuyển đổi phải chinh phục đỉnh Hòn Bà cho bằng đc. Khi trekking qua khu rừng rậm rậm, ngoài chiêm ngưỡng sự hùng vĩ & nhiều chủng loại của thực vật, bạn còn được nghe bản nhạc của rừng già với tiếng lá xào xạc qua từng làn gió, tiếng chim muông cất lên tiếng hót, tiếng động vật trong thiên nhiên môi trường bỗng nhiên thiên nhiên sống tự nhiên.

rừng nguyên sinh hòn bà

Thấy hơi thở của thiên nhiên hòa quyện cùng hơi thở của chính bản mình.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Ngư Thủy Nha Trang ở đâu ? chơi gì ? 2022

Nhiều người đến với khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà để được cảm nhận trọn vẹn cái hoang sơ, cái kỳ bí và mượt mà của đất trời y như được có cơ hội thân mật và gần gũi và thân mật và gần gũi với mẹ thiên nhiên vĩ đại hơn . Cũng luôn có người để thỏa cái thú nhiếp bức ảnh vì rừng già luôn là một “người mẫu chân dài người mẫu” quyến rũ và mềm mại và mềm mịn, chuyển đổi không thể đoán trước nhưng cũng tĩnh lặng và bản lĩnh sinh tồn cùng thời gian dài hàng trăm ngàn ngàn năm tuổi.

rừng ở hòn bà nha trang

Hòn Bà có nét xinh rộng lớn nhưng cũng thật hiền đức.

Và điều đặc biệt nhất ở Hòn Bà Nha Trang là gì? Đó này là Hòn Bà vào mức thời gian nào trong ngày cũng đều cực kỳ xinh. Một Hòn Bà ướt đẫm sương, ngọt ngào và lắng đọng và lả lơi vào buổi sớm mai, khi sương vẫn còn vương trên đỉnh núi, khi đốm lửa của rất nhiều tia nắng đầu tiên đang nhảy nhót trên tán lá, trên sườn núi và kết tinh thành hạt kim cương lấp lánh trên mặt nước suối là lúc xinh tuyệt vời nhất nhất chăng? Hay khi chiều buông, lúc ông mặt trời phải về nhà và “nấu cơm”, những tia nắng vàng đang già đi và phải nói lời tạm biệt đầy lưu luyến với thiên nhiên Hòn Bà mới là lúc xinh tuyệt vời nhất nhất?

cảnh đẹp hòn bà

Thời gian phù hợp nhất đi tham quan du lịch khu bảo tồn thiên nhiên Hòn bà Nha Trang

thời hạn lý tưởng đi Đi Phượt Hòn Bà Thời tiết & khí hậu ở Hòn Bà có độ ẩm cao, thường xuyên có mưa. Tính trung bình 252 ngày /mưa chính vì tính chất khí hậu như vậy nên thực vật ở đây phong phú và đa dạng. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với những cơn mưa trong chuyến du ngoạn. để che chắn chắn, bạn nên tránh đi vào mùa mưa, bão nên xem thời tiết trước khi đi. Mùa mưa ở Nha Trang thường vào mức từ tháng 10 – tháng 11..

hòn bà nha trang khánh hòa

Tại vì mùa mưa, đá trơn trợt nên đường phát triển đỉnh Hòn Bà cũng liên tiếp gặp nhiều khó khăn cho bạn, thậm chí còn là sẽ gặp rất không an toàn và tin cậy đến tính mạng cho bản thân mình. Nếu gặp những điều kiện kèm theo đi kèm xấu, nên dừng chân ở điểm du lịch Suối Nguồn, phương thức đó khoảng 19km, an toàn và tin cậy và an toàn và an toàn thì bắt đầu khởi hành khám phá phần còn lại của Hòn Bà..

Giá vé tại khu Bảo Tồn thiên nhiên Hòn Bà

Giá vé địa điểm du lịch Hòn Bà ngày này là 30,000 đồng cho 01 người đến chuyến du lịch. Với khu vưc quán ăn nhà hàng trong KDL, bạn có thuê thêm tầng hai (sức chứa khoảng 40 người) để nghỉ qua đêm với giá trị 100 nghìn đồng/người. Ngoài ra, ở chỗ này còn sinh tồn những bungalow (dạng căn hộ chung cư cao cấp bé dại dại, thiết kế kiến thiết dễ dàng, thường sẽ có 01 tầng) với giá mỗi người là 500 nghìn đồng cho 1 đêm. Ngoài ra, nếu bạn Đi Phượt Hòn Bà – Nha Trang tự cung tự túc từ trung tâm thành phố, giá trị & ngân sách chi tiêu chi phí ít nhất trong ngày rất rất có thể trên dưới khoảng 200.000 đồng Đã bao gồm xăng xe, thức ăn,….

 

tham quan hòn bà

Review Tour du lịch Hòn Bà Nha Trang

 • 08h00: Xe và Chỉ dẫn viên Nha Trang đón quý người sử dụng tại điểm hẹn trong thành phố Nha Trang.
 • 08h30: Chỉ dẫn viên đưa quý người sử dụng đến thăm quan: Điểm đến lựa chọn Bảo tàng Yersin địa điểm lưu giữ ngàn cuốn sách từ truyện “Nghìn lẻ một đêm” đến những tác phẩm văn học truyền thống của rất nhiều tác giả nổi tiếng trên xã hội, được đóng gáy bìa cẩn thận, những bức thư viết tay của ông, những đồ vật và đồ đạc của một con người thông kim bác cổ, một nhà bác học thông thái hàng loạt mọi lĩnh vực: y khoa, thiên văn, địa lý, kỹ thuật, nghệ thuật… Điểm đến lựa chọn Khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên Yersin Tượng Yersin hướng về phía Xóm Cồn – địa điểm bác sĩ Yersin từng sống cuộc đời dễ dàng của một nhà khoa học. Khu vui chơi và giải trí khu vui chơi giải trí công viên Yersin có những luống hoa, giàn hoa, đài phun nước, ghế đá…, có phong cách thiết kế theo đẳng cấp hình vòng cung, thu xếp đối xứng nhau. Qúy khách chụp hình lưu niệm Xem thêm:Tháp Bà Ponagar Nha Trang điểm đến chọn lựa lý tưởng
du lịch hòn bà
 • 09h30: Khởi hành đi Hòn Bà.
 • 10h30: Điểm đến lựa chọn Hòn Bà (cách Nha Trang 60 ki lô mét) vị trí đặt được gọi là Đà Lạt thu bé dại dại của tỉnh Khánh Hòa. Quý khách được tham quan khu nhà ở sàn của ông Yersin người khám phá độ cao 1576 mét .
 • 12h30: Xe đưa đoàn rời Hòn Bà tiếp tục hành trình, từ trên những đoạn đường quý người sử dụng rất rất có thể ngắm nhìn và thưởng thức và thưởng thức và nghĩ chân lại bên dòng suối Đá Giăng xinh đẹp Điểm đến lựa chọn Khu mộ của Bác sĩ Yersin: Ngày 1/3/1943, Yersin mất tại Nha Trang. Theo di chúc, khi khâm liệm người ta đặt ông nằm sấp, đầu quay trở về biển để ông mãi mãi ôm mảnh đất nền nền quê hương của bản thân. Ngôi mộ hình chữ nhật xây bằng ximăng, sơn màu xanh. Trên mặt bằng có chữ Alexandre Yersin. (1863-1943). Điểm đến lựa chọn Linh sơn Pháp Ấn: Ngôi chùa này trước đó là khu nhà ở nghỉ mát của Bác sĩ Yersin được xây dựng vào khoảng thời gian 1912, đến lúc này đã 102 năm, là một trong các những địa chỉ gắn liền với cuộc đời và công danh sự nghiệp nghiên cứu và phân tích khoa học của Bác sĩ Yersin. Xem thêm:Vịnh Nha Trang lọt TOP 29 vịnh xinh tuyệt vời nhất nhất Thế Giới
 • 16h30: Trở lại TP.Nha Trang
 • 17h00: Kết thúc chương trình..
du lịch hòn bà

Những cảnh báo rất cần phải biết khi đi du lịch Hòn Bà Nha Trang

 1. Vì phải vận động và di chuyển một đoạn đường khá xa, nên ban chuẩn bị mọi thứ rất rất cần thiết cho chuyến du lịch Hòn Bà Nha Trang như: bơm xe, áo mưa, đèn pin, đổ xăng đầy bình…
 2. Có các nhà nghỉ bé dại dại gần vị trí đặt nhà gỗ của bác sĩ Yesin nhưng nếu muốn cắm trại bên phía ngoài tất cả chúng ta cũng tồn tại thể Để ý đến đem thêm lều, túi ngủ hoặc kem chống mũi.
 3. Chúng ta cũng tồn tại thể đưa đi 1 trong các thực phẩm khô như : bánh mì, trái cây, tuy nhiên trên đỉnh núi có nhà ăn chuyên đáp ứng nhu cầu cơm, mì, rau luộc.
 4. Nếu bạn ra ra quyết định cắm trại đêm thì phải hoặc đưa đi lều, túi ngủ, kem chống muỗi… hoặc rất rất có thể nghỉ đêm trong các căn phòng ngủ bé dại dại ở gần di tích lịch sử lịch sử nhà gỗ của bác sĩ A.Yersin.
 5. Nhiệt độ về đêm ở chỗ này cũng khá thấp, lạnh và hơi rét nên bạn nhớ giữ ấm cho bản thân mình, nên đem theo quần áo ấm khá rất đầy đủ để tinh giảm mất nhiệt khung người. Khi đốt lửa trại bạn nên cảnh báo dập tắt lửa trước khi vận động và di chuyển để đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng; hoặc bạn cũng sẽ có thể đem theo đèn pin, đèn điện sạc để thay thế thế thế..
Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Du Lịch Vịnh Cam Ranh Nha Trang Ở Đâu ? Ăn Gì ? chơi Gì ? 2022

Nguồn: Blog Review https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam
Chuyên Mục: Review Du Lịch Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button