Review Quảng Nam

Review Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam ở đâu,trải nghiệm gì,lưu trú 2022

Nhắc tới Quảng Nam tất cả chúng ta đã hết bỏ qua một điểm đến rất là bí đây chính là Hang dơi Tiên An. Cùng xem điều thích thú nào mà thiên nhiên đã tặng thêm đặc thù cho Vị trí này nhé!

Chỉ phương pháp thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) chừng 35 km, được bao bọc bởi sự rầm rịt của rất nhiều loại cây dại, tới với hang dơi Tiên An thuộc thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam – Vị trí được ví như khu vui chơi giải trí công viên kỷ Jura bị làng quên, bạn bắt buộc phải bỡ ngỡ và trầm trồ trước cái vẻ hoang sơ tới kỳ bí và khám phá các huyền bí mà tạo hóa đã đưa tới cho Vị trí này hàng triệu năm về trước.

Hang Dơi Tiên An Quảng Nam tọa lạc ở đâu?

Không tựa như các địa điểm du lịch Quảng Nam nhiều người biết đến khác như điểm du lịch phố cổ Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, làng bích họa Tam Thanh,… hang dơi Tiên An tọa lạc ẩn sâu dưới mặt đáy vực. Những loại cây dại rầm rịt bao che quanh hang tạo ra vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Khung cảnh hoang sơ

Hang Dơi thuộc địa bàn thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam và chỉ phương pháp thành phố Tam Kỳ chừng 35 km. Du khách khi ghé qua Vị trí đó đều cảm thấy được cảnh sắc nguyên sơ và nét hoang dã còn giữ vẹn nguyên như là từ bao thế kỷ, thiên nhiên kỷ vẫn không chuyển đổi gì.

Nhiều người còn ví vẻ đẹp tuyệt tác của vùng đất này gần giống như khu vui chơi giải trí công viên kỷ Jura phiên bản Việt. Ai cũng rất chi là đột ngột khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vị trí có vẻ bị thời hạn lãng quên này. Cùng tìm đường tới với hang Dơi Tiên An để khám phá các nét đẹp hệt như huyền bí mà tạo hóa đã ban bộ quà tặng kèm theo cho Vị trí này từ hàng triệu năm về trước tới tận hiện tại nhé.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam

Lối đi đến Hang dơi Tiên An

Nếu bạn xuất phát điểm từ tp.TP Đà Nẵng thì cứ đâm thẳng Quốc Lộ 1A (AH1) mà chạy khoảng 80 km sẽ tới Tam Kỳ. Từ Tam Kỳ ngược lên xứ Tiên tầm 20km tới ngã ba Tượng Đài (có cách gọi khác là ngã ba Căm Thù), xã Tiên Thọ, đấy là Vị trí có bia và tượng đài ghi dấu cuộc đấu tranh Cây Cốc của nhân dân bản địa. Bạn liên tục rẽ trái tầm 15 km là tới thôn 3 xã Tiên An của huyện Tiên Phước.


Tới hố Ông Cai, qua con đập nhỏ dại, Vị trí có toàn cầu người Cor đang sống sẽ đơn giản dễ dàng hỏi đường tới Hang Dơi. Đi đường gặp người nào hỏi người đấy nhé. Áp dụng Maps không tới được Hang Dơi đâu mà bạn nhớ phải sử dụng miệng nha. Bạn chạy tiếp vào đường bê tông nhỏ dại sẽ cảm thấy 1 cây cầu sắt bên tay phải cứ liên tục chạy thẳng sẽ cảm thấy 1 cái đập nước trong xanh cực kỳ xinh. Tiếp tục chạy thẳng mãi, tới đây đường không dễ tìm nếu gặp người thì hỏi ngay nhé.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 1

Các điểm trải nghiệm tại Hang dơi Tiên An

Trước đây, dân phượt phải gửi xe rồi leo dốc Eo Bò và cuốc bộ vài giờ, nay nhờ sự trồng và khai phá cây keo nên đã có nhiều đường đất chạy thẳng vào tận Vị trí này. Đường vào tuy có hơi quanh co khúc khuỷu, núi đồi đèo dốc nhưng bù lại thì cảnh quan của non xanh, suối mát rì rào hòa với tiếng chim líu lo sẽ làm bạn càng thêm phấn khích đó.

Điểm không giống nhau đầu tiên khi đã từng đến đó với Hang Dơi có lẽ rằng là các tảng đá lớn trải chạy dọc theo lối đi. Quần thể gồm 2 hang đá vôi dựng nên phương pháp đây hàng triệu năm: hang trên và hang dưới nhưng thực tế hang trên lại tọa lạc ở chân núi bên dưới vì lộ thiên, có cách gọi khác là Động Thiên, còn hang dưới là hang sâu cả trăm mét tọa lạc ở bên trên có 2 lối dẫn vào nhỏ dại với nhiều ngóc ngách ngoằn nghèo, có cách gọi khác là Động Nàng Tiên.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 2

Quần thể Hang Dơi gồm 2 hang đá vôi: gồm hang trên và hang dưới hay còn tên thường gọi khác là Động Thiên và Động Nàng Tiên

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Tiên Quảng Nam vị trí,truyền thuyết,trải nghiệm gì 2022

Với động Nàng Tiên, bạn nhớ cần đưa theo đèn pin bởi chỗ đứng của hang tọa lạc trong chân núi nên rất tối. Vì hang rất tối và không khô ráo là Vị trí trú ẩn lý tưởng cho loài dơi nên tên gọi Hang Dơi cũng từ này mà ra. Khi vào tham quan, còn nếu không chú ý, các bạn sẽ rất dễ bị giật mình khi nghe một tiếng vang lớn từ khe núi, đó đó đây là âm lượng do bầy dơi đang ẩn mình Vị trí gì đấy trong hang tạo nên.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 3

Thi thoảng còn sinh tồn một số trong những chú dơi bay vụt qua, bạn cũng tiếp tục nghe cảm thấy tiếng tí tách của khe nguồn hay bắt gặp một số trong những tia sáng xuyên thẳng qua từ các khe đá tạo ra cảm nghĩ bí mật như lạc vào cõi tiên thơ mộng vậy.

Các bạn sẽ tốn không ít thời hạn cho Động Thiên vì có nhiều khối đá, mỏm đá, dãy đá lộ thiên rải rác, ngoài những còn sinh tồn rêu, dây leo giăng khắp Vị trí mà mỗi điểm như thế sẽ luôn dậy sóng trí hình dung của bạn. Lòng hang đấy là con suối cạn với nhiều đá cuội và các khối đá cao ngất nối dài với rất nhiều hình hài dị ảo, ma mị.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 4

Khi bạn đi sâu vào lòng hang, còn có mặt cảm nghĩ như lạc vào chốn hoang sơ với không ít hình thù khác biệt được tạo nên từ bàn tay nhào nặn của tạo hóa. Nhiều khối đá ở đây mang hình thù lạ mắt, ví dụ điển hình như hình người khổng lồ, mặt quỷ, vỏ sò,…   

Hai bên của vách hang, nước ngầm ngày đêm vẫn rỉ thành khe nhỏ dại thấm qua các lớp đất ẩm dưới chân làm bạn có cảm nghĩ lành lạnh. Khi bạn đưa tay sờ vào các đường vân nhấp nhô đều tắp trên vách đá, sẽ cảm thấy được dấu vết của một dòng suối cổ từng chảy qua Vị trí đây phương pháp hàng triệu năm bào mòn thành hình.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 5

Xuống dưới mặt đáy vực, dịch rời vào sâu khoảng chừng 50m qua các khối đá lớn, là hang thấp đã nêu ra sừng sững trước ngay phía đằng trước mặt bạn rồi đấy. Hang Dơi thực tế là hai hang kề nhau, chia theo chỗ đứng mà dân bản địa gọi là hang cao, hang thấp. Hang thấp sập vòm, vách cao hơn nữa 10 mét, lan rộng ra dần khi bước vào trong với đoạn rộng nhất hơn 20m. Đứng tại chỗ này nhìn lên, các bạn sẽ cảm thấy nắng chiếu lọt qua bờ rào dây leo đan cài dày đặc trên mái rọi xuống đáy hang tạo thành từng vùng sáng rất là long lanh và huyền ảo.

Đi ngược ra hang thấp về hướng trái một đoạn sẽ cảm thấy ngay miệng hang cao như một hốc nhỏ dại tọa lạc trên bục đá lớn lởm chởm, phải bám thật chắc mới trèo vào được. Hang cao tọa lạc khoét sâu trong núi, quanh năm hầu hết không lọt ánh mặt trời. Hang cao dài gần trăm mét với nhiều ngóc ngách tối tăm ngấm sâu vào lòng núi đá, đấy là Vị trí trú ẩn lý tưởng của loài dơi.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 6

Anh Huỳnh Văn Sửu, một đồng bào Cor sinh sống tại chỗ này, cho thấy thêm ngày trước dơi ở trong hang nhiều vô kể, khi bóng chiều loạng choạng buông xuống lũ dơi ào ra khỏi hang như ong vỡ tổ, tiếng kêu eng ét khua động một góc rừng. Nay dơi bị đánh bắt nhiều và thiên nhiên môi trường bao quanh kiếm ăn thu hẹp nên con số sót lại trong hang khá tiêu giảm.

“Mười năm trước đó các anh không vào hang được như hiện tại đâu, dơi vắt vẻo trên đá liền liền kêu inh ỏi, còn dưới nền lớp phân dơi dày hàng tấc bốc mùi kinh lắm, vào ở lâu một ít là chịu không nổi liền hà” – anh Sửu nhớ lại.

Tuy nhiên, nhiều bạn già sống gần Hang Dơi cho thấy thêm trong thời cuộc chiến tranh chống Mỹ đã có nhiều quá trình dân cư và bộ đội sử dụng hang này làm Vị trí né bom. Lại còn truyền tai nhau rằng hễ quả bom nào rơi trúng Hang Dơi thì đều điếc, không nổ.

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 7

Lòng hang cao, có rất nhiều đoạn cao tới 2m, người lớn rất có thể thẳng người đi thoải mái và dễ chịu nhưng đôi chỗ bỗng thắt lại như lưng ong, phải ngồi xuống khom lưng lê đến. Trong hang, hơi đá phả ra mát lạnh, tĩnh mịch đầy vẻ bí mật, dễ quyến rũ bất kể khách bộ hành nào ưa cảm nghĩ khám phá mạo hiểm.

Những ánh sáng mặt trời xiên qua các khe đá chằng chịt các loại dây leo ở ở bên trên hắt các mảng sáng như nhảy múa với tiếng chim muông, ếch nhái, côn trùng nhỏ… tạo thành các gia điệu của núi rừng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam ở đâu,di chuyển,có gì chơi 2022

Địa điểm đây đưa tới cho tất cả chúng ta cảm nghĩ như đang lạc vào kỷ nguyên của thế gới khủng long thời tiền sử ngày xưa. Thoát ra khỏi thâm cung đó bạn sẽ bắt gặp nhiều hình thù kỳ quái như chú thằn lằn sấm rình mồi hay con cá sấu khổng lồ đang ngoảnh đầu. Tấm hình chiến thuyền neo đậu, dãy mặt người đang nhìn về 1 phía hay các hoa văn không quen trên các mảng đá sần sùi. Nếu được phát quang quét dọn thì ở bên trên các bạn sẽ cảm thấy chú hươu cao cổ vươn lên cả chục mét hay các loài vật khác nữa đó.

Những hoa văn lạ lẫm trên những mảnh đá sần sùi (

Dù đường lên không phức tạp và cảnh sắc rất hữu tình nhưng từ trước tới nay, Hang Dơi gần như là bị lãng quên. Ông Phan Hồng Phát – Chủ tịch UBND xã Tiên An cho thấy thêm: “Chúng tôi đang thành lập đề án đưa Hang Dơi thành một địa điểm du lịch sinh thái phối kết hợp với các khu di tích lịch sử lịch sử khác trên địa phận huyện. Tuy nhiên, nguồn vốn ngân sách chi tiêu rất tiêu giảm, chủ đạo đáp ứng nâng tầm phát triển lâm nghiệp cho nên việc thành lập con phố vào hang không dễ”.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hang dơi Tiên An

Dù được dựng nên từ hàng triệu năm về trước nhưng hang Dơi Tiên An Quảng Nam vẫn không thay đổi được nét hoang sơ nguyên bản tới ngày nay với dải đồi xanh đủ các cấp độ với việc góp mặt của bụi rậm, đủ các loại dây leo phủ kín, xen lẫn là vài mỏm đá đen ngòm.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Phong cảnh thơ mộng

Đã có nhiều bao du khách ghé qua hang Dơi Tiên An phải trầm trồ bỡ ngỡ khi được tận mắt nhìn cảm thấy các tảng đá lớn dựng đứng tọa lạc trải chạy dọc theo lối đi, vươn cao vượt thăng thiên xanh che khuất ánh nhìn. Hai bên phía vách hang, nước ngầm qua lâu năm rỉ dần thành khe nhỏ dại rồi thấm qua lớp đất ẩm tạo ra không khí mát lạnh dễ chịu và thoải mái.

Thế cho nên mà dù càng đi sâu vào hang không khí càng lạnh nhưng lại khiến nhiều bạn không ngần ngại mà còn cảm nhận thấy mê đắm vẻ đẹp và khung cảnh của hang Dơi. Cục bộ làm kích thích thêm trí tò mò của mọi cá nhân. Gió, nước và thời hạn qua hàng triệu năm đã bào mòn hai bên vách đá để rồi tạo ra các đường vân hình kỷ hà vô cùng thời điểm lạ mà quá đỗi thướt tha. Dưới các cây cổ thụ và dây leo quấn quanh khắp Vị trí là bờ cát mịn và suối reo ầm ì vui tai.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Vách đá dựng những hình thù kỳ ảo

Rất có khả năng bảo rằng qua hàng thiên niên kỷ, hang Dơi giấu trong mình bao kín đáo của tạo hóa và chỉ phô bày vẻ đẹp nguyên sơ đầy sức hút ra ngoài.

Về mặt cấu tạo, hang Dơi Tiên An Quảng Nam bao gồm 2 hang đá vôi dựng nên từ hàng triệu năm trước đó, có cách gọi khác là hang trên và hang dưới. Trên thực tết thì chỗ đứng của hai hang lại rất khác với tên thường gọi vì đều tọa lạc ở chân núi bên dưới. Người dân Quảng Nam gọi hai hang đấy là Động Thiên (hang trên) và Động Nàng Tiên (hang dưới).

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - gồm 2 hang đá vôi

Hang trên được gọi là Động Thiên tọa lạc lộ thiên, còn hang dưới có độ sâu cả trăm mét tọa lạc ở bên trên với 2 đường đi đem vào nhỏ thêm hơn với nhiều ngóc ngách ngoằn nghèo, còn gọi là Động Nàng Tiên.

Động Nàng Tiên

Khi khám phá động Nàng Tiên, du khách nên đưa đi đèn pin và luôn sẳn sàng đối mặt với chuyển động đầy đột ngột của rất nhiều chú dơi ở đây nhé. Chính vì hang khá tối, thiếu tia nắng bỗng nhiên và có không ít dơi. Bạn cũng sẽ có thể sẽ ảnh hưởng giật mình thon thót còn nếu không được báo trước về sự hiện hữu của loài dơi ở đây đấy, nhất là khi từng chú một vụt vù qua cộng hưởng cùng tiếng tí tách của khe nguồn tạo thành âm lượng hết sức sôi động.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Phía bên trong động Nàng Tiê

Động Thiên

Hành trình chinh phục Động Thiên trong hang Dơi Tiên An Quảng Nam hứa hẹn sẽ khiến tốn khá nhiều thời hạn của du khách vì Vị trí này có nhiều khối đá, mỏm đá, thậm chí còn là các dãy đá lộ thiên tọa lạc rải rác với nhiều hình thù khác biệt, tha hồ cho trí hình dung của bạn bay bổng. Thú vị không chỉ có thế là ngay trong lòng hang đó còn tồn ở một dòng suối cạn với nhiều loại đá cuội và đặc thù là các khối đá cao ngất nối dài có vẻ vô tận với rất nhiều mẫu mã khác biệt, gợi lên khung cảnh ma mị và kín đáo.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Động Thiên có rất nhiều khối đá

Những khối đá lạ mắt

Vó tuổi đời hàng triệu năm, thông qua nhiều mô hình điều kiện thời tiết khác biệt nên nhiều khối đá ở đây được tạo hóa “kiến thiết” thành nhiều hình thù lạ mắt. Nếu thích cảm thấy trực tiếp dòng sản phẩm từ mẹ thiên nhiên này, bạn chỉ cần dịch rời sâu hơn vào hang chừng 50m để đến gần các khối đá lớn rồi đưa tay sờ vào nhè nhẹ vào đường vân nhấp nhô nhưng đều tăm tắp trên vách đá, sẽ ý thức được dấu vết của một dòng suối cổ từng chảy qua Vị trí đây.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Vinpearl Hội An giá vé,cách đi đến,chơi gì,khám phá trọn bộ 2022

Hơn nữa, hai bên của vách hang, một làn nước ngầm ngày đêm vẫn còn rỉ rả thành khe nhỏ dại và thấm qua các lớp đất ẩm dưới chân cứu không khí thoáng mát, dễ chịu và thoải mái hơn nhiều phía ngoài hang.

Khám phá hang Dơi Tiên An Quảng Nam - Lòng hang đẹp và đầy cuốn hút

Trong hang đã bí mật như thế, tưởng rằng khung cảnh ngay ngoài hang sẽ trái ngược tuyệt vời nhưng các bạn sẽ tuyệt vời đột ngột vì không giống như ý tưởng của tớ. Ngoài trời vách hang, cũng sẽ có nhiều khối đá mang hình thù kỳ quái như chú thằn lằn sấm đang rình mồi hay con cá sấu khổng lồ đang ngoảnh đầu khiến bạn không khỏi trầm trồ, thán phục trước sức hút của nơi thăm quan Quảng Nam thích thú này.

Lưu trú Ở chỗ nào khi tới Hang dơi Tiên An

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 8

Tuy không đa chủng loại về các mô hình để rất có thể thoải mái và dễ chịu lựa chọn như ở TP. tp.TP Đà Nẵng hay điểm du lịch phố cổ Hội An nhưng hệ thống lưu trú ở Tam Kỳ cũng sẽ có thể thỏa mãn nhu cầu cực tốt nhu yếu của du khách. Trong khu giữa trung tâm thành phố các khách sạn, nhà nghỉ với các dịch vụ căn bản đều phải có thể đơn giản dễ dàng tìm cảm thấy. Nếu như muốn ở hình thức homestay thì tất cả chúng ta hãy ghé qua và ở lại làng bích họa Tam Thanh, tại chỗ này đã dần dựng nên mô hình lưu trú này dựa vào nhu yếu của du khách.

Tới Hang dơi Tiên An Quảng Nam nên thưởng thức món gì? 

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 9

Những món không thay đổi phải thử khi tới đây như: Cơm gà Tam Kỳ, mít hông, trà lài, mì quảng, bánh ướt ram, bánh tổ,…

Những điều cần phải biết khi tới Hang dơi Tiên An

Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam 10
 • Thứ nhất: Nếu bạn đưa đi rựa hoặc dao đi rừng thì bọc cho kỹ lúc nào cần sử dụng mới mang ra, vì dân cư Vị trí đây hơi khó nói và ít sử dụng luật pháp. Nhưng cực tốt nhất Vị trí đây không cần mang thứ đó. Chỉ cần mang 1 con găm nhỏ dại phòng thân là được.
  • Thứ hai: chưa được mặc áo đỏ. (Vụ việc mang nổi biệt tâm linh, đã có nhiều các câu truyện xảy ra – mình nghe 1 cậu bé bản xứ kể lại )
  • Thứ ba: Không được la ré hay quậy phá như thế không cao .
  • Thứ tư: Nên đưa đi đèn pha đội đầu ấy cho 2 tay được chủ quyền đơn giản dễ dàng hơn trong việc dịch rời Vị trí tối tăm không khô ráo chật hẹp như trong hang. Nếu như không kịp chuẩn bị thì một cái đèn pin cầm tay thật cực tốt cũng cứu ích cho bạn rồi.
  • Thứ năm: Nếu ở lại qua đêm cảnh báo các Vị trí ẩm ước như thế này đặc thù hang dơi sẽ có loài rắn luẩn quẩn, cẩn thận hơn bạn nên nhờ người bản địa dẫn đi để bảo đảm tin cậy và an toàn và đáng tin cậy và rất có thể khám phá được hết các vẻ đẹp của Vị trí này nhé!
  • Thứ sáu : Việc dịch rời phức tạp rất mất nước và mệt nhớ mang không hề thiếu nước bên mình, rất có thể là ít đồ ăn một chút để dừng chân dọc đường thưởng thức tiếp cho hành trình phía đằng trước.
  • Thứ bảy: Trang bị không hề thiếu các loại thiết bị thiết yếu mỗi lúc trở về các Vị trí còn hoang sơ như Vị trí đây. Nhớ: Có còn hơn không
  • Thứ tám: Bạn rất cần được có một sức mạnh cực tốt và một đôi bàn chân dẻo dai khi khám phá Hang Dơi vì sẽ có những thời gian lên xuống dốc đứng khá nhọc sức đó.

Nếu bạn là người ưa thích du lịch mạo hiểm, khám phá các vùng đất kỳ bí, huyền ảo thì đã hết bỏ qua Hang Dơi Tiên An. Hãy cùng đồng chí tới đây để cùng trải nghiệm và cảm thấy hoàn toàn cảnh quan Vị trí này nhé!

Chuyên Mục: Review Quảng Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Hang dơi Tiên An vẻ đẹp kỳ bí khó lãng quên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button