Review Quảng Nam

Review Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam ở đâu,di chuyển,có gì chơi 2022

“Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng

Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi.

Thương cha nhớ mẹ thì về

Nhược bằng thương kiễng nhớ quê thì đừng”

Những câu ca dao trên nối liền với một thắng cảnh nhiều người biết đến của xứ Quảng: Hòn Kẽm Đá Dừng. Hãy cùng bietthungoctrai.VN ngược dòng Thu Bồn lên thượng nguồn mày mò vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình của thắng cảnh này bạn nhé!

 Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam

Giới thiệu về Hòn Kẽm Đá DỪng

Hòn Kẽm Đá Dừng mang vẻ đẹp không giống nhau với các khu du lịch khác khi mang trong mình nét hoang sơ, bí hiểm mà không hề kém phần trữ tình, êm đềm. Với các vách núi đá có độ cao hơn nữa 500m và con sông đằm thắm, uốn lượn qua từng vách đá đã tạo ra khung cảnh đẹp ngỡ ngàng làm mê đắm lòng người.

Lúc trước Hòn Kẽm vốn dĩ là  một dãy núi đá kỳ vĩ như một bức tường thành soi bóng xuống dòng sông Thu Bồn. Thời gian trôi đi đã thay đổi ngọn núi đá sừng sững ấy thành 2 vách núi cao tọa lạc ở 2 bên thượng nguồn sông Thu Bồn. Hai vách núi đá này đứng thẳng vươn mình lên khung trời xanh thật cao thượng, lớn lớn và cũng thơ mộng không hề kém, khiến bất kỳ ai tới đây đều choáng ngợp trước một bức họa thiên nhiên tuyệt đẹp của tạo hóa.

Vẻ đẹp tự nhiên của hòn kẽm đá dừng ở quảng nam

Khí hậu ở Hòn Kẽm thường ít nắng, nhiều sương khói và lạnh hơn bên ngoài.Ngày ở đây thường tới chậm và đêm xuống cũng nhanh, bao quanh là nhiều loại cây dại mọc đầy vách đá, khỉ sống thành đàn hai bên vách đá tạo ra bức họa thiên nhiên góp phần lôi cuốn,hoang sơ, mê đắm lòng người.

Nếu có dịp du lịch tới Quảng Nam hãy nghỉ chân địa điểm Hòn Kẽm để được ngắm nhìn và thưởng thức bức họa thiên nhiên sông núi hữu tình và  được nghe kể giai thoại của lịch sử về cuộc khởi nghĩa của Nguyễn Duy Hiệu (1847 – 1887) – người anh hùng đã có lúc từng chống ách đô hộ của thực dân Pháp trong Phong trào Cần Vương.

Phong cảnh hữu tình ở Quảng Nam

Du khách khi du lịch Quảng Nam tới với Hòn Kẽm Đá Dừng cũng có dịp đi ngang qua các miền quê sông nước hữu tình với các bãi dâu, bãi bắp xanh rất tốt hai bên bờ hay các con đò giao thương sôi động trên sông. Trên đường tới khu du lịch có rất nhiều hàng quán bán các món đặc sản nổi tiếng Quảng Nam, nhất là qua sông ghé qua làng cây ăn quả Đại Bường –  địa điểm có không ít trái cây nhiều người biết đến của xứ Quảng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Tượng đài Mẹ Thứ ở đâu,giá vé,ý nghĩa lịch sử 2022

Còn gì thích thú hơn khi được tự tay thu hoạch và thưởng thức các trái quả đặc sản nổi tiếng của nơi chốn miền Trung thân mật thân thương. Không chỉ có thế, bạn cũng luôn có thể mua một chút mang đến làm quà cho người thân, đồng minh , quá tiện lợi.

Hòn Kẽm Đá Dừng ở đâu?

Hòn Kẽm Đá Dừng tọa lạc ở thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn, thuộc địa bàn xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, cách thức trọng tâm thành phố ĐN chừng 100km. Men theo con đường tỉnh lộ 105 qua địa bàn huyện Quế Sơn, Quảng Nam, bạn vượt đèo Le tới Trung Phước và dịch rời thêm 2 giờ bằng canô là tới chân Hòn Kẽm. Hoặc bạn cũng luôn có thể dịch rời theo phía huyện Thăng Bình tới sông Tranh (huyện Hiệp Đức), đi thêm khoảng nửa ngày sẽ tới được Hòn Kẽm Đá Dừng.

 Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam1

Nên đi Hòn Kẽm Đá Dừng vào tầm nào?

Theo cẩm nang du lịch ĐN Huế Hội An Quảng Nam, bạn cũng luôn có thể tới Hòn Kẽm Đá Dừng vào bất kỳ thời hạn nào trong năm. Bởi từng tháng, các mùa, địa điểm đây đều phải có cho bản thân một vẻ đẹp riêng lẻ, không pha trộn.

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan khu du lịch này này là vào sáng sớm. Bởi khi ấy, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ dần dần lộ diện ra sau lớp sương mờ ảo tạo ra một bức họa thơ mộng, hấp dẫn lòng người. Nổi biệt, thời hạn sáng sớm còn rất phẳng lặng, tĩnh mịch, cho bạn cảm xúc thư thái, bình yên. 

Phương pháp dịch rời tới Hòn Kẽm Dừng 

Hòn Kẽm dừng tọa lạc khá gần Hội An và trọng tâm thành phố ĐN. Thế cho nên, nếu chưa hiểu du lịch Hội An đi đâu thêm thì khách tham quan hoàn toàn rất có khả năng về thăm Hòn Kẽm Đá Dừng. Phương pháp dịch rời cũng khá dễ dàng và đơn giản bởi lối đi đến Hòn Kẽm Đá Dừng đẹp, không vòng vèo.

Hòn Kẽm Đá Dừng
  • Phương pháp đầu tiên là bạn cứ men theo con sông Thu Bồn ngược lên phía thượng nguồn. Theo cư dân bản địa, nếu dịch rời theo phía huyện Thăng Bình tới sông Tranh (huyện Hiệp Đức) và đến đoạn sông gặp biển thường sẽ mất một ngày. Bạn nên chọn đi từ sáng thì buổi chiều sẽ đến địa điểm, né được việc phải dịch rời rất không an toàn vào buổi tối.
  • Phương pháp thứ hai là dịch rời theo con đường tỉnh lộ 105. Với cung đường này, khách tham quan sẽ trải qua huyện Quế Sơn và vượt đèo Le để tới xã Trung Phước. Sau đó, phải dịch rời thêm 2 giờ bằng cano mới đến chân Hòn Kẽm. 
Xem Thêm:  Review Khám phá Hang dơi Tiên An Quảng Nam ở đâu,trải nghiệm gì,lưu trú 2022

Khám phá Hòn Kẽm Đá Dừng

Hòn Kẽm Đá Dừng là một thắng cảnh đẹp, nhiều người biết đến của mảnh đất nền Quảng Nam. Xưa kia là một dãy núi đá kỳ vỹ như một bức tường thành soi bóng xuống dòng sông Thu Bồn. Nhưng qua thời hạn, ngọn núi đá ấy đã bị xẻ thành 2 vách núi cao hơn nữa 500m ở 2 bên thượng nguồn sông Thu Bồn. Hai vách núi đá này dựng đứng, mang các hình thù kì lạ, nhô ra cản lấy dòng chảy của con sông tạo ra một khung cảnh thơ mộng, trữ tình, hệt như một bức họa tuyệt đẹp.

Du khách tới đây không riêng gì được chiêm ngưỡng phong cảnh sông núi hữu tình mà còn được nghe kể về các giai thoại nhắc tới cuộc khởi nghĩa của Nguyễn Duy Hiệu (1847 – 1887) chống ách đô hộ của thực dân Pháp trong Phong trào Cần Vương, khảo sát về các dòng chữ cổ Chiêm Thành ẩn hiện trên các phiến đá nặng mấy chục tấn dựng đứng bên con sông Thu Bồn hiền hòa.

Nơi thượng nguồn sông Thu Bồn

Nếu tới Hòn Kẽm vào buổi sáng sớm, các bạn sẽ bắt gặp một cảnh tượng rất chi là huyền ảo, dòng sông Thu Bồn lững lờ uốn lượn bên các triền đá và dấu tích gò Đống, Cỗ Ngựa dưới làn sương khói mờ mờ ảo ảo.

Ngồi trên chiến thuyền xuôi dòng, các đụn cát cao và dài dần dần mở ra, thấp thoáng các nương ngô, bãi dâu xanh ngát, các chiến thuyền giao thương sôi động. Một cảm xúc bình yên tới lạ, con người có vẻ được hòa vào với thiên nhiên, rũ bỏ hết các phiền muộn, âu lo.

 Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam2

Dừng ở chợ Trung Phước, bạn cũng luôn có thể ghé qua làng Đại Bường – một làng cây ăn quả nhiều người biết đến của xứ Quảng, tự tay thu hoạch và thưởng thức các trái quả đặc sản nổi tiếng của địa điểm đây.

Con sông Thu Bồn vẫn tiếp tục lẳng lặng trôi giữa hai bãi đá Hòn Kẽm dựng đứng, mang trên mình các dấu vết của thời hạn sậm nắng gió khiến bất kỳ kẻ du hành nào đã đặt chân đến nơi đó đây đều cảm nhận thật an yên và cảm nhận thấy mình thật nhỏ nhắn trước thiên nhiên rộng lớn. Nếu có dịp tới với mảnh đất nền xứ Quảng, hãy ghé qua Hòn Kẽm Đá Dừng để đã có được các tham gia trải nghiệm đặc biệt ý nghĩa bạn nhé!

Khu du lịch Hòn Kẽm Đá Dừng có gì chơi?

Điều tra văn hóa cổ truyền Chăm Pa, Sa Huỳnh

Hòn Kẽm Đá Dừng tọa lạc ở Tây Quế Sơn, địa điểm được coi như vùng đất của nền văn hóa cổ truyền Chăm Pa, Sa Huỳnh. Theo các dữ liệu thuyết minh về Hòn Kẽm Đá Dừng được ghi chép lại, địa điểm đây ngày xưa có tên là sông Thiêng. Từ Hòn Kẽm xuôi tới biển Cửa Đại có xấp xỉ và chục địa điểm thờ cúng Thiên Y Ana – nữ thần thiêng liêng của Chăm Pa.

Hòn Kẽm Đá Dừng

Ngày nay, khi đi dọc hai bên sông, các bạn sẽ cảm nhận thấy các dòng chữ cổ Chiêm Thành được chạm khắc tỉ mỉ trên phiến đá nặng hàng mấy chục tấn soi mình xuống con sông. Ngoài ra, nếu còn muốn xem thêm về văn hóa cổ truyền Chăm Pa, bạn cũng luôn có thể ghé thăm Thánh địa Mỹ Sơn

Xem Thêm:  Review Du Lịch đảo Tam Hải Quảng Nam ở đâu,chơi hì,ăn gì,check in 2022

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình

Với hai dãy núi cao sừng sững hai bên, ở giữa được coi là dòng sông Thu Bồn hiền hòa, êm dịu, khung cảnh tại Hòn Kẽm Đá Dừng sự thật khiến ai ai cũng phải si mê, bị hấp dẫn, thích thú. Bạn cũng luôn có thể lựa chọn leo núi để thưởng thức vẻ đẹp tại chỗ này hoặc thuê thuyền chèo dọc sông cũng chính là một cách thức tuyệt vời và hoàn hảo nhất để ngắm cảnh và tự sướng check-in. 

Hòn Kẽm Đá Dừng1

Nổi biệt, với khoảng trống bốn bề là thiên nhiên cũng không khí thoáng mát, yên tĩnh, lúc tới đây, khách tham quan sẽ cảm nhận lòng mình an yên, tĩnh lặng và thư thái hơn vô số.

Tham quan làng trái cây – Đại Bường

Làng Đại Bường tọa lạc ở chợ Trung Phước là một trong các các địa điểm trồng trái cây lâu năm tại Quảng Nam. Khi xuôi dòng trên dòng sông Thu Bồn, các bạn sẽ có cơ hội được nghỉ chân tại chỗ này và vào làng tham quan các vườn trái cây không tính tiền và thử thu hoạch như một người nông dân đích thực. Sát bên đó, các loại quả tại chỗ này cũng được bán rất rẻ nên khách tham quan rất có khả năng mua về làm quà cho hộ dân cư. 

Hòn Kẽm Đá Dừng2

Điều tra lịch sử oai hùng của dân tộc

Hòn Kẽm Đá Dừng không riêng gì là địa điểm khách tham quan đến để ngắm cảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cao thượng của thiên nhiên mà còn để tìm về lịch sử oai hùng của dân tộc. Địa chỉ đây nối liền với cuộc khởi nghĩa của tướng quân Nguyễn Duy Hiệu (1847 – 1887) trong trào lưu Cần vương chống sự đô hộ của thực dân Pháp. Khi du lịch tại chỗ này, bạn để được nghe lại các chiến tích hào hùng tương tự biết thêm nhiều câu truyện xúc động và đầy nghị lực của không ít cư dân mưu sinh dọc dòng sông Thu Bồn.

Hòn Kẽm Đá Dừng3

Có khả năng cảm nhận thấy, Hòn Kẽm Đá Dừng là một khu du lịch đa Color, chứa được nhiều thông tin văn hóa cổ truyền, lịch sử của dân tộc. Ngoài ra, địa điểm đây có nơi đặt thuận lợi, gần Hội An, ĐN nên khách tham quan rất có khả năng dễ dàng và đơn giản ghé qua. 

Chuyên Mục: Review Quảng Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hòn Kẽm Đá Dừng mày mò thắng cảnh nhiều người biết đến xứ Quảng Nam

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button