Review 14 Địa Điểm Du Lịch Thái Bình Đẹp Không Nên Bỏ Lỡ 2022

địa điểm du lịch Thái Bình

Mặc dù không có nhiều danh lam thắng cảnh đình đám như những tỉnh thành khác, nhưng Thái Bình vẫn luôn đc xem như một nơi đến quyến rũ đáng để khám phá trong tour tour du lịch miền Bắc.

Với đường bãi biển dài 56 km, địa điểm đây chiếm hữu các bờ biển hoang sơ, bình an cùng nhiều di tích lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa truyền thống tỏa nắng rực rỡ. Trong bài viết này, các bạn sẽ với nhau khám phá các nơi du lịch Thái Bình xem có gì quyến rũ nhé.

Bãi Biển Cồn Vành Thái Bình

Biển Cổn Vành ở Thái Bình là một nơi cực kỷ niệm để bạn có thời điểm trải nghiệm tương tự khám phá cảnh xinh thiên nhiên địa điểm đây.

Biển Cồn Vành là sự kết hợp hòa quyện giữa nắng gió và cát biển mang đến cho bạn các trải nghiệm khó quên. Biền Cồn Vành mang một ý nghĩa hoang sơ bên phía trong khu dự phòng sinh quyển châu thổ sông Hồng và được UNESCO công nhận là HST) rừng ngập mặn đa dạng và thuần khiết.

Và nổi biệt khi đến đây hành khách còn tồn tại thể gia nhập nhiều chuyển động phía ngoài nữa. Hãy đến đây và cảm thấy nhé!

địa điểm du lịch Thái Bình
Bãi Biển Cồn Vành

Nhà thờ Bác Trạch

Nhà thờ Bác Trạch là một trong các nhà thờ to nhất tại VN. Đc thành lập trong vòng 7 năm trước khi đc khánh thành vào ngày 13.10.2013. Vị trí đây đc thành lập khá công phu với hàng tấn chất liệu thành lập kết hợp với kiến trúc tượng tròn, phù điêu.

Tranh vẽ đem đến cho bạn không trung tấp nập. Hơn thế nữa, bạn sẽ bị điểm khác biệt bởi hơn 100 bộ cửa trong kính ngoài chớp. Mỗi cửa là một tấm hình nhiều Màu sắc. Chính là một nơi tour du lịch Thái Bình đừng nên bỏ qua nhé!

địa điểm du lịch Thái Bình
Nhà Thờ Bác Trạch

Làng dệt chiếu Hới

Nói đến chiếu làng Hới là nói tới sự hội tụ các bí quyết sâu sắc nhất của một chiếc chiếu. Từ sự cầu kỳ về nguyên liệu đến việc lựa cói rồi lên khung dệt. Chiếu Hới đó chính là món đồ cổ xưa của làng này. Và là món đồ thủ công bằng tay mỹ nghệ đình đám nhất vùng.

Xem Thêm:  Review 29 địa điểm du lịch Châu Đốc An Giang hấp dẫn nhất 2022

Không chỉ của Hưng Hà mà vươn ra toàn quốc. Lách phương pháp thoi đưa, sớm tối các người thợ thủ công bằng tay làng Hới đang dệt các chiếc chiếu xinh về bề ngoài, tốt nhất về chất lượng. Mang các tâm tình của những người dân vùng đồng bằng trung du Sông Hồng.

địa điểm du lịch Thái Bình
Làng Dệt Chiếu Hới

Đền Thánh Mẫu Thái Bình

Đền Thánh Mẫu là di tích lịch sử văn hóa truyền thống đã đc xếp thứ hạng thuộc xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đền thờ một bà Hoàng hậu nhà Đinh mang tên húy là Đinh Thị Tỉnh, hiệu Trinh Minh hoàng hậu.

Trong đời sống tâm linh của những người Việt, tín ngưỡng thờ Mẫu là một trong các bề ngoài tín ngưỡng dân gian phổ cập nhất. Từ nhiều thập kỷ qua, giới nghiên giúp tín ngưỡng dân gian phí a trong và phí ngoài nước đều thống nhất nhận định: tín ngưỡng thờ Mẫu là một loại hình tín ngưỡng dân gian giàu tố chất nhân văn độc đáo của VN.

địa điểm du lịch Thái Bình
Đền Thánh Mẫu

Bờ biển Đồng Châu

Bờ biển Đồng Châu tọa lạc ở xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, phương pháp trung tâm TP Thái Bình khoảng 30km. Đồng Châu có thể nói là một trong các bờ biển bình an, hoang sơ và độc đáo hàng đầu của miền Bắc.

Bờ cát trải dài 5km, ôm trọn lấy mặt biển bát ngát, êm đềm. Điểm nổi biệt cũng trở thành nét mê hoặc riêng của biển Đồng Châu tọa lạc ở hàng chục chiếc chòi canh nhô lên khỏi mặt nước.

bãi biển Đồng Châu - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Bình
Bờ biển Đồng Châu xinh hoang sơ và bình an.

Khu tour du lịch sinh thái Cồn Đen

Cồn Đen là tên của một khu tour du lịch sinh thái khá đình đám của tỉnh Thái Bình, tọa lạc tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, phương pháp trung tâm thị trấn Diêm Điền khoảng 15 km về phía Nam.

Song song với Cồn Vành, Cồn Đen cũng là một trong hai địa danh đã đc UNESCO công nhận là khu dự phòng sinh quyển đồng bằng trung du Sông Hồng vào năm 2004.

Đến với khu tour du lịch sinh thái Cồn Đen, bạn để được đi bộ bên dưới hàng thông xanh ngát, khám phá HST) rừng ngập mặt vô cùng độc đáo và hít thở bầu không khí trong lành. Nổi biệt, địa điểm đây hiện đang chiếm hữu chiếc cầu tre dài nhất VN, hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách các trải nghiệm tuyệt vời.

Xem Thêm:  Review 29 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh nổi tiếng nhất 2022
Khu du lịch sinh thái Cồn Đen - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Bình

Chùa Keo Thái Bình

Chùa Keo thuộc huyện Vũ Thư, Thái Bình, có tuổi đời gần 400 năm, vẫn giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc cổ kính đặc trưng của những ngôi chùa Việt. Chùa Keo Thái Bình đc Review là công trình có qui mô rộng to hàng đầu trong những chùa cổ ở VN. Sát bên chính là nhiều chi phí kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Sát bên kiến trúc “Nội công, ngoại quốc”. Thì việc chùa đc thành lập quay mặt ra hướng nam với điểm đầu là Tam quan ngoại và điểm cuối Gác chuông tọa lạc trên một trục bắc – nam. Đc xem như đường “thần đạo” trong phong thủy kiến trúc.

địa điểm du lịch Thái Bình
Chùa Keo

Đền Đồng Xâm và làng chạm bạc Đồng Xâm

Làng nghề chạm bạc Ðồng Xâm mang tên cũ là Ðường Thâm tọa lạc ở bên hữu ngạn sông Ðồng Giang. Các ghi chép trong sách sử cho biết làng này hình thành vào cuối thời Trần – Hồ, phương pháp đây hơn 600 năm. Đồng Xâm ngày nay thuộc xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Âm lượng đặc trưng của làng nghề Đồng Xâm là các tiếng đục, đẽo của những thợ chạm khắc. Khắp các đường làng ngõ xóm âm lượng đó liên tục vang lên đủ để cảm nhận không khí lao động sôi sục của các nghệ nhân địa điểm này. Hãy đến đây và thăm dò cũng nhưu khám phá chuyến du lịch về làng nghề này nhé!

địa điểm du lịch Thái Bình
Đền Đồng Xâm

Đền Tiên La

Đền Tiên La là địa điểm thờ Nạn tướng quân Vũ Thị Thục (còn đc gọi là Nàn tướng quân). Chính là môt nữ tướng lừng danh bên dưới thời Hai Bà Trưng, đã có rất nhiều công đánh quân xâm lược phương Bắc. Với mô hình to và kiên trúc xinh đền Tiên La đã đc công nhận là Di tích lịch sử văn hóa truyền thống cấp đất nước vào năm 1986.

Hàng năm, vào ngày 10-20/3 âm lịch hàng năm. Vị trí đây thường ra mắt Lễ hội đền Tiên La thu hút hầu như hành khách thập phương về dự,. Cùng tưởng nhớ công ơn Nạn Tướng Quân. Trong số đó, chính hội ra mắt ngày 17, trùng ngày mất của Nạn tướng quân.

Xem Thêm:  Top 35 Địa điểm Du lịch Châu Âu cực Hot 2022
địa điểm du lịch Thái Bình
Đền Tiên La

Làng sân vườn Bách Thuận

Ðến Bách Thuận, hành khách như lạc vào một công viên thu bé dại với đủ những gam màu đậm nhạt. Dọc hai bên đường làng là màu xanh thẫm của ngâu và màu xanh tươi của hoè. Thiên nhiên đã khuyến mại cho Bách Thuận phát triển nghề sân vườn cổ xưa.

Bách Thuận còn là một làng quê cổ, tiêu biểu cho những làng quê ở vùng đồng bằng trung du Bắc Bộ. Du khách phí a trong và phí ngoài nước rất yêu thích với cảnh sắc, môi trường thiên nhiên sinh thái ở làng sân vườn Bách Thuận.

địa điểm du lịch Thái Bình
Làng Sân vườn Bách Thuận

Làng nghề dệt khăn, dệt vải Phương La

Như bao làng quê khác, ngoài nghề làm ruộng, người dân Phương La còn tồn tại nghề dệt lụa, dệt vải. Theo những cụ cao niên trong làng kể lại, thì nghề dệt của Phương La đã có rất nhiều phương pháp đây gần 800 năm. Thông qua bao dòng đời, nghề dệt Phương La vẫn luôn giữ đc các thủ pháp nghệ thuật cổ xưa.

Với khát khao giữ nghề, nhiều thợ tay nghề cao trong làng ra sức truyền dạy nghề cho con cháu, tự tìm tòi, sáng tạo. Mạnh dạn thay mới, đầu tư máy dệt thủ công bằng tay thô sơ thành máy dệt bán auto, liên hoàn.

địa điểm du lịch Thái Bình
Làng Nghề Phương La

Đền Đồng Bằng

Đền Đồng Bằng là một bảo tàng thẩm mỹ và làm đẹp điêu khắc gỗ đẹp đẽ, Một điểm tour du lịch quyến rũ của vùng quê lúa Thái Bình. Tất cả khu di tích danh thắng là cả một quần thể rộng to. Kể cả hệ thống những đền, miếu, am, tháp, gọi chung là 6 phủ.  

Mỗi người đến lễ cầu đều mang tâm trạng riêng, nỗi niềm riêng nhưng có lẽ cục bộ đều gặp nhau ở chung một điểm chính là lòng thành kính khi hướng về đức vua cha. 

Sắc đẹp của ngôi đền ngoài sắc đẹp của kiến trúc các nét xưa dáng cũ còn vương lại trên các nét trạm khắc sâu sắc của cố nhân. Nếu có dịp đến nơi tour du lịch Thái Bình thì không nên bỏ qua địa điểm này nhé!

địa điểm du lịch Thái Bình
Đền Đồng Bằng

Bạn Đang Xem: (*14*) Nguồn: Du Lịch Việt Nam  Địa Điểm Du Lịch Thái Bình Đẹp Không Nên Bỏ Lỡ