Địa Điểm Du Lich

Review 25 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng không thể bỏ lỡ 2022

Nhắc tới Cao Bằng, những giáo đồ xê dịch sẽ nghĩ ngay tới vùng đất phía Bắc với thiên nhiên hùng vỹ giữ trọn nét nguyên sơ cùng khí hậu thoáng mát suốt 4 mùa trong năm. Ngoài ra, Bao Bằng còn đình đám với nhiều khu rừng rậm nguyên sinh và hệ thống sông suối chen chúc.

Vấn đề này đã góp thêm phần đưa địa chỉ này biến thành nơi đến yêu quý của những giáo đồ xê dịch thích tìm hiểu thiên nhiên. Nếu bạn đang sẵn có chiến lược vi vu tọa độ này, cùng điểm danh địa chỉ du lịch Cao Bằng ổn định phải check-in.

(*25*)

https://www.youtube.com/watch?v=lBLU1C4ihPk

Động Ngườm Ngao

  • Địa Chỉ: Đường vào động Ngườm Ngao, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Động Ngườm Ngao là một siêu phẩm mà thiên nhiên ban Tặng cho khu du lịch Cao Bằng. Động đã hơn 300 năm tuổi.

Vì nằm ở 1 địa hình không mấy thuận lợi, lối đi từ thành phố Cao Bằng vào Trùng Khánh với các đoạn đèo khá quanh co và không an toàn nên trước kia động Ngườm Ngao ít được nghe biết. Này là một khu du lịch Cao Bằng mạo hiểm cho những bạn trẻ yêu thích phượt đây.

địa điểm du lịch Cao Bằng
Động Ngườm Ngao

Thác Bản Giốc

  • Địa Chỉ: TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một khu du lịch Cao Bằng đình đám. Không chỉ riêng cho hành khách Việt Nam mà còn tồn tại hành khách nước ngoài.

Thác bên trong Top 4 thác xuyên đất nước to nhất trên toàn cầu. Nằm nổi trội giữa núi đồi, thác Bản Giốc làm cho hành khách tới đây mê mẫn quên cả lối về.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Thác Bản Giốc

Hồ Thang Hen

Tên của Hồ Thang Hen còn được hiểu là “đuôi ong”, sở dỉ có tên thường gọi chính là khi nhìn từ trên cao phóng ánh mắt xuống các bạn sẽ liên tưởng ngay tới diện mạo của đuôi con ong.

Vị trí đây, có tiếng xinh như tranh, mặt hồ được ví như một cái gương lung linh màu ngọc bích, nằm ngăn nắp và gọn gàng giữa các tán rừng phủ xanh triền núi, phong cảnh non nước rất hữu tình.

Bạn cần phải đắm chìm ngập trong khung cảnh bao vây, với các tán rừng già, trám trắng, trắm đen, xen lẫn các mỏm đá tai mèo,…

địa điểm du lịch Cao Bằng

Hồ Thang Hen

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, một ngôi chùa đình đám tọa lạc ngay tại thác Bản Giốc. Ngôi chùa trước tiên trên mảnh đất nền biên cương hướng phía bắc của Tổ quốc.

Này là công trình xây dựng thiết thực, đáp ứng mong muốn tôn giáo tâm linh và có sức ảnh hưởng trong việc nâng tầm phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng yếu Quốc gia.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Chùa Phật Tích Trúc Lâm

Di tích Pác Bó – suối Lê Nin

Suối Lê-nin bên trong quần thể di tích lịch sử lịch sử Pác Bó. Mang đặc biệt ý nghĩa lịch sử cách mạng, suối Lê-nin có vẻ như không có được sự gây được sự chú ý không ít của những bạn trẻ vốn đang say đắm hướng về các địa điểm đình đám đậm màu phiêu lưu.

Xem Thêm:  Review 12 địa điểm du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022

Tuy nhiên, nếu đã đã từng đến đó đây 1 lần thì hành khách sẽ không hối hận về đưa ra quyết định của bản thân mình đâu đó!

địa điểm du lịch Cao Bằng

Di Tích Pác Bó – Suối Lê Nin

Làng rèn Phúc Sen

Nằm trên cung đường lữ hành nối sát TP Cao Bằng với thác Bản Giốc, Phúc Sen đã tận dụng được ưu thế để biến thành nơi đến lôi cuốn của hành khách tứ phương.

Mỗi ngày, có không ít đoàn du lịch tham quan từ trong và ngoài nước nghỉ chân chiêm ngưỡng năng lực rèn dao điêu luyện của những người dân.

Ai cũng yêu thích vì được tận mắt cảm nhận thấy những người dân nghệ nhân rèn ra các con dao tinh xảo, đủ hình dạng. Này là một địa chỉ rất đáng để tất cả chúng ta điều tra và tìm hiểu đấy nhé!

địa điểm du lịch Cao Bằng

Làng Rèn Phúc Sen

Những cửa khẩu Cao Bằng – Trung Quốc

Không chỉ đình đám với những khu du lịch Cao Bằng xinh. Vị trí đây còn đình đám với những đường cửa khẩu.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Những Cửa khẩu Cao Bằng

Di tích lưu niệm Hoàng Đình Giong

Đồng minh Hoàng Đình Giong đứa con của dân tộc Cao Bằng. Quá trình chuyển động trong và ngoài nước, bao gồm ở trong nhà tù đế quốc.

Luôn hướng đến mục đích chủ quyền và phút quyết tử vẫn kiên định, quật cường. Nếu có dịp hãy tới đây tham quan khu du lịch Cao Bằng này nhé! Để tưởng niệm về thuở nào oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Di Tích Lưu Niệm Hoàng Đình Giong

Đèo Mã Phục

Đèo Mã Phục là đường đèo đẹp tuyệt vời nhất ở Cao Bằng. Đèo có chiều dài hơn 3,5 km, cao gần 700 m đối với mực nước biển. Qua 7 tầng dốc xoáy cua tay áo khá hiểm trở, uốn lượn theo triền núi đá vôi, có rất nhiều đoạn gấp khúc.

Một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu với các khe núi hẹp. Dù giữa mùa hè, nhưng nếu qua đèo vào sáng sớm hay khi nắng tắt. Đỉnh đèo có mặt màn sương mù bảng lảng, cảnh sắc cũng trở nên nguyên sơ, huyền ảo. Những bạn rất thích phiêu lưu phượt thì không nên bỏ qua Đèo Mã Phục đâu nhé!

địa điểm du lịch Cao Bằng

Đèo Mã Phục

Nghiêu Sơn Lĩnh

Nghiêu Sơn Lĩnh ngày trước là một dãy núi cây xanh âm u sum sê. Nằm bên bờ hữu ngạn sông Bằng. Dãy núi gồm hai ngọn núi cao là Khau Thước ở phía Đông và Khau Khiêu ở phía Tây.

Chen giữa hai ngọn núi là các khe sâu, có dải đồi trải rộng tới thành Nà Lữ, vị trí rất hiểm trở.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Nghiêu Sơn Lĩnh

Sau nhiều biến cố và event lịch sử, ngọn núi Khau Thước nay đã được thay tên thành Khau Khắc Thiệu. Bên phía trong dãy núi Nghiêu Sơn Lĩnh sừng sững giữa lòng máng sông Bằng.

Tới với Nghiêu Sơn Lĩnh ngày nay sẽ cảm nhận thấy còn hai đường lũy chính chạy dài hai phía quanh núi, chân thành rộng 15m, thành cao khoảng 5 mét.

Khu di tích lịch sử anh Kim Đồng

Khu di tích lịch sử mộ liệt sĩ Kim Đồng – Người đội trưởng Đội Nhi đồng giúp quốc trước tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay). Bên phía trong quần thể Khu di tích lịch sử Quốc gia nổi bật Pác Bó.

Là một đứa con dân tộc Nùng mưu trí, nhanh gọn, anh đã ký dánh vào đội Thiếu niên giúp quốc do anh Đức Thanh xây dựng. Khu mộ liệt sĩ Kim Đồng Tháng 8/1942. Kim Đồng đã vinh dự được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hang Nộc én.

Xem Thêm:  Review 9 địa điểm du lịch Bảo Lộc không thể bỏ qua 2022

Và người thiếu niên anh hùng mới tròn 14 tuổi đã dũng cảm quyết tử trong lúc làm trọng trách để bảo toàn bí ẩn. Giúp những đồng bọn cán bộ Việt minh kịp thời tản lên núi.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Khu Di Tích Anh Kim Đồng

Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ nằm trên một vùng to lớn phủ bọc là sông nước và đồng ruộng thuộc xã Hưng Đạo (huyện Hòa An, Cao Bằng). Khu thành cổ này hiện vẫn còn nhiều kín kẽ không dễ lời giải…

địa điểm du lịch Cao Bằng

Thành Bản Phủ

Cửa khẩu Pò Peo

Cửa khẩu Pò Peo là cửa khẩu Quốc gia, thuộc xã Ngọc Côn, Trùng Khánh, Cao Bằng cách Tp Cao Bằng khoảng 80km. Cửa khẩu Pò Peo thông thương sang cửa khẩu Nhạc Vu ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Cửa khẩu Pò Peo là điểm cuối của đường tỉnh 211, cách thị trấn Trùng Khánh khoảng 22 km theo đường này. Cửa khẩu ở hướng phía đông địa chỉ sông Quây Sơn chảy vào đất Việt chừng 2 km. Đoạn sông bên Trung Quốc mang tên là Nan Tan He.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Cửa Khẩu Pò Peo

Cửa khẩu Sóc Giang

Cửa khẩu Sóc Giang là cửa khẩu chính nằm ở bản Sóc Giang xã Sóc Hà. Nối Hà Quảng, Cao Bằng với Quảng Tây, Trung Quốc qua cửa khẩu tương xứng là Bình Mãng.

Cửa khẩu Sóc Giang thông thương sang cửa khẩu Bình Mãng ở thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Sóc Giang cách thành phố Cao Bằng 42 km theo đường thẳng về hướng phía bắc tây bắc. Và khoảng 55 km theo tỉnh lộ 203. Cửa khẩu gần kề với địa chỉ sông Bằng chảy vào đất Việt

địa điểm du lịch Cao Bằng

Cửa Khẩu Sóc Giang

Cửa khẩu Tà Lùng – Thủy Khẩu

Là cửa khẩu Quốc Tế nằm tại Thị trấn Tà Lùng, Phục Hòa, Cao Bằng, nối với cửa khẩu Thủy Khâu bên phía Trung Quốc. Cửa khẩu được nâng cao lên thành cửa khẩu quốc tế từ thời điểm ngày 26/9/2012.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Cửa Khẩu Tà Lùng

Khu di tích lịch sử lịch sử Chiến thắng Đông Khê

Nhắc đến du lịch Cao Bằng, nhiều khách du lịch thường nghĩ tới Khu di tích lịch sử lịch sử đất nước nổi bật Pác Bó,… Nhưng nếu với những người dân yêu quý điều tra về văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc.

Gắn kèm với cuộc sống chuyển động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của đội quân nhân dân Việt Nam. Thì nên dành thêm thời hạn ở Cao Bằng. Để tham quan và điều tra về Di tích đất nước nổi bật Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Khu Di Tích Lịch Sử Chiến Thắng Đông Khê

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu xinh mê ly này nằm ở điểm du lịch sinh thái Kolia, Phía Đén, Nguyên Bình, Cao Bằng. Cách giữa trung tâm Cao Bằng khoảng 70km, cách thủ đô Hà Nội gần 290km.

Cứ tới tầm tháng 6, tháng 7, vùng đất đó lại làm mưa làm gió với vườn hoa cẩm tú cầu nở rộ đua nhau khoe sắc. Và cuốn hút rất nhiều chúng ta trẻ tới checkin chụp hình.

Khi tới đây, bạn chỉ cần chọn các góc chụp đồng tình nhất, diễn diễn một tí rồi ấn máy chụp. Thế là đã có rất nhiều thể chiếm dụng các tấm hình ảnh “sống ảo” đẹp-độc-lạ mang tới rồi.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu

Vườn đất nước Phja Oắc – Phja Đén

Xem Thêm:  Review 12 địa điểm du lịch biển miền Bắc hút khách nhất 2022

Thiên nhiên đã ban Tặng cho Phja Oắc – Phja Đén môi trường tự nhiên không khí trong lành, khí hậu thoáng mát. Đặc điểm, địa chỉ đây còn ẩn chứa đựng nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên. Được tạo thành bởi những dãy núi trùng điệp.

Và các thảm thực vật xanh mang đậm nét hoang sơ của núi rừng có mây mù bao che. Phân bố bao vây vườn là các làng bản, các dòng suối, các triền đồi,. Những thửa ruộng bậc thang được đồng bào dân tộc trồng lúa, ngô, sắn, chè…

Tạo ra các bức họa thiên nhiên rất chi là tươi xinh. Du khách tới đây còn được đọc thêm về nền văn hóa địa phương nhiều Màu sắc. Thể hiện trong trang phục, lễ hội cổ truyền của đồng bào những dân tộc Dao, Nùng, Tày, Mông.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Vườn Quốc Gia Phia Oác Phia Đéc

Miếu Vọng tiên cung

Miếu cổ “Vọng tiên cung” tại xã Thành Công (Nguyên Bình) là một điểm nghỉ chân khác biệt bởi vị trí. Giá trị văn hóa tạo ra ấn tượng riêng trong tuyến tìm hiểu “Phja Oắc – ngọn núi của rất nhiều thay đổi” của Khu vui chơi giải trí công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Do nhiều lý do, đến thời điểm này miếu cổ “Vọng tiên cung” không được phân tích, điều tra. Quảng bá, khai phá kết quả xứng tầm trị giá và cuốn hút du khách du lịch.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Miếu Vọng Tiên Cung

Khu di tích lịch sử đất nước nổi bật rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích lịch sử Quốc gia nổi bật rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình. Này là địa chỉ lưu giữ hệ thống những di tích lịch sử nối liền với tiến độ lịch sử nổi bật quan trọng của cách mạng Việt Nam. Và đến thời điểm này biến thành địa điểm đỏ trên hành trình về nguồn Cao Bằng.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Khu Di Tích Quốc Gia Rừng Trần Hưng Đạo

Đền Vua Lê

Đền xây theo kiểu hình chữ tam gồm 3 nhà, 7 gian, tường xây bằng gạch vồ, mái lợp ngói máng, cột kèo, hoành phi được làm bằng gỗ.

Xung quanh đền xây tường thành dài 600m, trước mặt đền có hai sân rộng khoảng 1.000m2. Đền là địa chỉ tổ chức lễ hội, triệu tập sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của nhân dân trong vùng.

địa điểm du lịch Cao Bằng

ĐỀn Vua Lê

Cột mốc số 675

Mốc 675 là mốc đơn loại trung đặt trên sống núi, thuộc địa phận xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Mốc được gia công bằng đá hoa cương, cắm ngày 23/10/2004 tại điểm có chiều cao 525m.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Cột Mốc Số 675

Đền Kỳ Sầm

Đền Kỳ Sầm được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia từ thời điểm năm 1993. Trải qua nhiều dòng đời, truyền thuyết về Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao đã đi được sâu vào tâm linh và để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc sống văn hóa và tinh thần của nhân dân những dân tộc trong tỉnh.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Đền Kỳ Sâm

Chùa Đống Lân

Chùa được thành lập từ thời nhà Lý, được tu sửa sau rất nhiều lần bị tiêu diệt. Cổng Tam Quan có dòng chữ “Từ Bi”. Khuôn viên rộng, trước sân chùa có tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cao 3 m.

Chùa Đống Lân được xây theo bản vẽ xây dựng chữ Đinh, gồm 1 gian chính điện, năm gian tiền đường và một thánh địa tổ. Mùng 8 tháng Giêng hằng năm, chùa có tổ chức lễ hội.

địa điểm du lịch Cao Bằng

Chùa Đống Lân

Bạn Đang Xem: Top Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Khiến Du Khách Mê Mẫn Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng Khiến Du Khách Mê Mẫn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button