Review Tham quan cù lao Minh Bến Tre ở đâu,đường đi,chơi gì 2021

237Cu Lao Minh Hanh Trinh Tu Song Ra Bien2

Cù lao Minh Bến Tre là một trong ba cù lao to hợp lại thành tỉnh Bến Tre. Song song với cù lao Bảo, cù lao An Hóa, cù lao Minh còn được gọi là ba “đảo dừa xanh” của Bến Tre. Trong bài viết dưới đây, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu đôi nét về cù lao Minh Bến Tre đến hành khách.

Cù lao Minh tọa lạc ở đâu ?

Cù lao Minh gồm có 3 huyện là Thạnh Phú, Chợ Lách và Mỏ Cày. Vùng đất này được bao phủ bởi sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên. Cù lao Minh kéo dài hơn 80km, gồm nhiều dải đất liền có nước mặn, nước lợ, nước ngọt nên tạo thành những nét thiên nhiên đặc sắc và mang những nét văn hóa truyền thống đặc trưng.

Bến Tre được mệnh danh là “xứ sở của dừa” và cù lao Minh đó chính là nơi trồng dừa nhiều nhất ở Bến Tre. Nhờ hai dòng sông Hàm Luông và Cổ Chiên thường bồi đắp phù sa mà đất đai ở cù lao Minh rất màu mỡ. Vì thế nơi này không chỉ có những cây dừa xanh tốt mà còn tồn tại nhiều loại cây trái phong phú khác như mít, sầu riêng, lúa, mía, chôm chôm, bưởi…

cù lao Minh Bến Tre

Đường đi tới cù lao Minh Bến Tre

Du khách từ Sài Gòn muốn đến cù lao Minh Bến Tre thì có thể theo đường đến phà Hàm Luông, cù lao Minh tọa lạc cách thức thị xã Mỏ Cày khoảng 3km. Du khách đi từ phía Vĩnh Long đến cù lao Minh thì đi tới phà Đình Khao rồi đi tiếp theo quốc lộ 57 là đến cù lao Minh. Nhìn từ xa, cù lao Minh là một mảnh đất xanh rì cây trồng, trù phú và phì nhiêu.Những thắng cảnh ở cù lao Minh

Đặc điểm cù lao Minh Bến Tre

Cù lao Minh được hai nhánh sông: Hàm Luông và Cổ Chiên bồi đắp và bao phủ, bắt nguồn từ huyện Chợ Lách ra đến biển; chiếm gần 40% diện tích tỉnh Bến Tre, tương đương 960 km² với cư dân sinh sống khoảng 600 ngàn (chiếm 40% dân số của tỉnh).

Xem Thêm:  Review Top 10 homestay Bến Tre RẺ - ĐẸP 2021

Bốn huyện đã xây dựng sự link những sản phẩm du lịch với chủ đề “Hành trình từ Sông ra Biển”, tức từ: Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam đến Thạnh Phú với nhiều sản phẩm du lịch đặc thù của từng huyện từ vùng trái cây nổi tiếng toàn nước.

Với nhiều làng nghề truyền thống như: Làng nghề Hoa kiểng – cây giống; làng nghề khai thác Dừa (Chợ nổi Dừa); làng nghề kẹo dừa, hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa; làng nghề làm nón, làm bánh dừa, làm lu; kết hợp những ruộng dưa, rẩy sắn; những vuông tôm công nghiệp,… gắn nhiều di tích lịch sử văn hóa truyền thống, cách thức mạng;… nên việc link, hình thành tuyến du lịch liên huyện trong khu vực chắc chắn sẽ mê hoặc và thu hút hành khách đến trải nghiệm dài ngày trên mãnh đất cù lao anh hùng nầy.

Chơi gì ở cù lao Minh Bến Tre

Đến với cù lao Minh, hành khách có thể tham quan những thắng cảnh sau:

Đình Rắn

Tọa lạc ở Định Thủy, đình Rắn tọa lạc cách thức thị trấn Mỏ Cày khoảng 2km. Đường vào nơi này phải qua những hàng bạch đàn khá vắng vẻ. Đình Rắn được biết đến với nhiều giai thoại kỳ dị về loài rắn. Chẳng hạn có giai thoại kể rằng trước kia có một cặp rắn thần, dài cả cây số đã đến trú ngụ tại ngôi đình này. Từ đó ngôi đình trở nên nổi tiếng. Sau này, đình Rắn được xây dựng lại trở nên xinh hơn và vào ngày 14, 15 âm lịch tháng năm hàng năm, hội làng Định Thủy được tổ chức tại đây, thu hút nhiều người về tham dự.

cù lao Minh Bến Tre 1

Nhà cổ Hương Liêm

Trên cù lao Minh có một ngôi nhà cổ được xây dựng từ thế kỷ 19. Thời gian xây cất ngôi nhà lên tới hơn 10 năm. Ngôi nhà đặc sắc ở chỗ ngoài trời mang kiến trúc của Pháp, bên trong lại theo kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Ngôi nhà được xây cất với rất nhiều cột gỗ to, trên nhiều cột có hoa văn cẩn xà cừ tinh tế.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre ở đâu, đi thế nào 2022

Vàm nước trong

Là một vàm nước nối giữa huyện Mỏ Cày và sông Hàm Luông, vàm nước trong có khung cảnh thiên nhiên rất là đẹp với những hàng dừa rợp bóng, những bãi bờ thanh thản và trù phú. Du khách đến đây vừa có thể tận hưởng phong cảnh thiên nhiên vừa được thưởng thức nhiều món ăn địa phương đặc sắc như bánh khọt pha nước cốt dừa, bánh bột gạo rau mơ hấp, cá lóc nướng trui, cá ngát nấu chưa với bần dốt, thịt ba rọi kẹp mắm tép…

cù lao Minh Bến Tre 2

Những cơ sở sản xuất địa phương

Cù lao Minh có nhiều cơ sở sản xuất địa phương như làm kẹo dừa, làm chỉ từ xơ dừa, dệt thảm từ xơ dừa, làng nghề bó chổi bằng cọng dừa… Du khách sẽ được tận mắt quan sát những quy trình tạo nên một sản phẩm địa phương của những người dân Bến Tre.

Ngoài ra, cù lao Minh còn tồn tại một số điểm du lịch Bến Tre như khu di tích lịch sử Đồng Khởi, chùa Tuyên Linh, khu di tích căn cứ Sài Gòn Gia Định..

Một số lưu ý khi tham quan cù lao Minh

Khi tham quan cù lao Minh ở Bến Tre, hành khách nên lưu ý một số điều sau:

– Để thưởng thức những món thủy hải sản tươi ngon, hành khách nên đến huyện Thạnh Phú. Đây là huyện miền biển nên có nhiều món thủy hải sản mê hoặc như cua luộc hèm, vọp nướng, tôm sú tái chanh…

Xem Thêm:  Review Du Lịch khu du lịch Lan Vương Bến Tre địa chỉ, giá vé, trò chơi 2022

– Đặc sản của huyện Mỏ Cày là mắm tép và kẹo dừa Mỏ Cày. Mắm tép Mỏ Cày có màu vàng đỏ, được làm công phu và có hương vị đậm đà rất ngon. Còn nghề làm kẹo dừa ở Mỏ Cày đã có rất nhiều tuổi thọ hơn nửa thế kỷ nên chất lượng kẹo rất tốt. Du khách có thể mua hai sản vật địa phương này tại nhà lồng chợ thực phẩm ở Mỏ Cày.

– Để mua trái cây tươi ngon, hành khách có thể ghé Chợ Lách. Nơi này có bán nhiều loại trái cây tiêu biểu của cù lao Minh như sầu riêng Sáu Ri, nhãn da bò, chôm chôm…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cù lao Minh ở Bến Tre. Viet Fun Travel tin rằng khi đến với vùng đất này, hành khách sẽ được trải nghiệm và khám phá nhiều hơn về phong cảnh, đặc sản cũng như nếp sống của những người dân miền Tây Nam Bộ. Chúc hành khách sẽ có chuyến đi thật thú vị đến cù lao Minh của Bến Tre nhé.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ #Giới thiệu đôi nét về cù lao Minh Bến Tre

Leave a Reply

Your email address will not be published.