Review Bến Tre

Review Tham quan cù lao Minh Bến Tre ở đâu,đường đi,chơi gì 2021

Cù lao Minh Bến Tre là một trong những ba cù lao lớn hợp lại thành tỉnh Bến Tre. Song song với cù lao Bảo, cù lao An Hóa, cù lao Minh còn gọi là ba “hòn đảo dừa xanh” của Bến Tre. Trong bài viết sau đây, Viet Fun Travel sẽ trình làng vài điều về cù lao Minh Bến Tre tới du khách.

Cù lao Minh tọa lạc ở đâu ?

Cù lao Minh bao gồm 3 huyện là Thạnh Phú, Chợ Lách và Mỏ Cày. Vùng đất này được bao bọc bởi sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên. Cù lao Minh nối dài hơn 80km, gồm nhiều dải đất liền có nước mặn, nước lợ, nước ngọt nên tạo thành các nét thiên nhiên rực rỡ và mang các nét văn hóa cổ truyền đặc thù.

Bến Tre được ca ngợi là “nơi chốn của dừa” và cù lao Minh đó này là Vị trí trồng dừa nhiều nhất ở Bến Tre. Nhờ hai con sông Hàm Luông và Cổ Chiên thường bồi đắp phù sa mà đất đai ở cù lao Minh rất đầy tiềm năng. Bởi thế Vị trí này không riêng gì có các cây dừa xanh rất tốt mà còn sinh tồn nhiều loại cây trái nhiều mẫu mã khác như mít, sầu riêng, lúa, mía, chôm chôm, bưởi…

cù lao Minh Bến Tre

Lối đi đến cù lao Minh Bến Tre

Du khách từ Sài Gòn muốn tới cù lao Minh Bến Tre thì có khả năng theo đường tới phà Hàm Luông, cù lao Minh tọa lạc phương thức thị xã Mỏ Cày khoảng 3km. Du khách đi từ phía Vĩnh Long tới cù lao Minh thì đi đến phà Đình Khao rồi đi kế đến đại lộ 57 là tới cù lao Minh. Nhìn từ xa, cù lao Minh là một mảnh đất nền xanh rì cây cỏ, trù phú và màu mỡ.Những thắng cảnh ở cù lao Minh

Xem Thêm:  Review Du Lịch khu du lịch Lan Vương Bến Tre địa chỉ, giá vé, trò chơi 2022

Đặc thù cù lao Minh Bến Tre

Cù lao Minh được hai nhánh sông: Hàm Luông và Cổ Chiên bồi đắp và bao trùm, khởi đầu từ huyện Chợ Lách ra tới biển; chiếm khoảng 40% diện tích tỉnh Bến Tre, tương đồng 960 km² với cư dân số sống khoảng 600 ngàn (chiếm 40% số lượng dân sinh của tỉnh).

Bốn huyện đã thành lập sự link các dòng sản phẩm du lịch với chủ đề “Hành trình từ Sông ra Biển”, tức từ: Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam tới Thạnh Phú với nhiều dòng sản phẩm du lịch đặc điểm của từng huyện từ vùng trái cây đình đám toàn quốc.

Với nhiều làng nghề cổ truyền như: Làng nghề Hoa kiểng – cây giống; làng nghề khai phá Dừa (Chợ nổi Dừa); làng nghề kẹo dừa, hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa; làng nghề làm nón, làm bánh dừa, làm lu; phối hợp các ruộng dưa, rẩy sắn; các vuông tôm công nghiệp,… gắn nhiều di tích lịch sử lịch sử văn hóa cổ truyền, phương thức mạng;… cho nên việc link, dựng nên tuyến du lịch liên huyện trong vị trí chắc như đinh đóng cột sẽ hấp dẫn và cuốn hút du khách tới tham gia trải nghiệm dài ngày trên mãnh đất cù lao anh hùng nầy.

Chơi gì ở cù lao Minh Bến Tre

Tới với cù lao Minh, du khách có khả năng tham quan các thắng cảnh sau:

Đình Rắn

Tọa lạc ở Định Thủy, đình Rắn tọa lạc phương thức thị trấn Mỏ Cày khoảng 2km. Đường vào Vị trí này cần phải qua các hàng bạch đàn khá vắng tanh. Đình Rắn được nghe biết với nhiều giai thoại kỳ dị về loài rắn. Chẳng hạn có giai thoại kể rằng trước đó có một cặp rắn thần, dài cả cây số đang đi vào trú ngụ tại ngôi đình này. theo đó ngôi đình cũng biến thành đình đám. Sau này, đình Rắn được thành lập lại cũng biến thành đẹp hơn và vào trong ngày 14, 15 âm lịch tháng năm hàng năm, hội làng Định Thủy được tổ chức ở đây, cuốn hút đa số chúng ta về tham gia.

cù lao Minh Bến Tre 1

Nhà cổ Hương Liêm

Trên cù lao Minh có một căn nhà cổ được thành lập từ thế kỷ 19. Thời gian xây cất căn nhà lên đến hơn 10 năm. Ngôi nhà rực rỡ ở chỗ phía bên ngoài mang phong cách thiết kế của Pháp, bên phía trong lại theo phong cách thiết kế cổ truyền của Việt Nam. Ngôi nhà được xây cất với vô số cột gỗ lớn, trên nhiều cột có hoa văn cẩn xà cừ tinh tế và sắc sảo.

Xem Thêm:  Review Khu di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre ở đâu, di chuyển, kiến trúc 2021

Vàm nước trong

Là một vàm nước nối giữa huyện Mỏ Cày và sông Hàm Luông, vàm nước trong có khung cảnh thiên nhiên cực kỳ xinh với các hàng dừa rợp bóng, các bãi bờ thanh thản và trù phú. Du khách tới đây vừa có khả năng tận thưởng cảnh quan thiên nhiên vừa được thưởng thức nhiều đồ ăn bản địa rực rỡ như bánh khọt pha nước cốt dừa, bánh bột gạo rau mơ hấp, cá lóc nướng trui, cá ngát nấu chưa với bần dốt, thịt ba rọi kẹp mắm tép…

cù lao Minh Bến Tre 2

Những cơ sở chế tạo bản địa

Cù lao Minh có khá nhiều cơ sở chế tạo bản địa như làm kẹo dừa, làm chỉ với xơ dừa, dệt thảm từ xơ dừa, làng nghề bó chổi bằng cọng dừa… Du khách để được tận mắt quan sát các giai đoạn tạo ra một loại mặt hàng bản địa của các cư dân Bến Tre.

Ngoài ra, cù lao Minh còn sinh tồn một vài khu du lịch Bến Tre như khu di tích lịch sử lịch sử Đồng Khởi, chùa Tuyên Linh, khu di tích lịch sử địa thế căn cứ Sài Gòn Gia Định..

Một vài chú ý khi tham quan cù lao Minh

Khi tham quan cù lao Minh ở Bến Tre, du khách nên chú ý một vài điều sau:

– Để thưởng thức các món thủy thủy sản tươi ngon, du khách nên tới huyện Thạnh Phú. Đấy là huyện miền biển nên có khá nhiều món thủy thủy sản hấp dẫn như cua luộc hèm, vọp nướng, tôm hùm tái chanh…

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Bảo Thạch Bến Tre ở đau,giá vé,đường đi,ăn gì,chơi gì 2022

– Đặc sản nổi tiếng của huyện Mỏ Cày là mắm tép và kẹo dừa Mỏ Cày. Mắm tép Mỏ Cày có gold color đỏ, được thiết kế công phu và có mùi vị đậm đà rất ngon. Còn nghề làm kẹo dừa ở Mỏ Cày đã có không ít tuổi thọ hơn nửa thế kỷ nên chất lượng kẹo chất lượng cao. Du khách có khả năng mua hai sản vật bản địa này tại nhà lồng chợ thực phẩm ở Mỏ Cày.

– Để mua trái cây tươi ngon, du khách có khả năng ghé Chợ Lách. Địa điểm này còn có bán nhiều loại trái cây tiêu biểu của cù lao Minh như sầu riêng Sáu Ri, nhãn da bò, chôm chôm…

Trên đấy là một vài thông tin căn bản về cù lao Minh ở Bến Tre. Viet Fun Travel tin rằng lúc đến với vùng đất này, du khách để được tham gia trải nghiệm và mày mò nhiều hơn thế về cảnh quan, đặc sản nổi tiếng cũng tương tự nếp sống của các cư dân miền Tây Nam Bộ. Chúc du khách sẽ có chuyến hành trình thật thích thú tới cù lao Minh của Bến Tre nhé.

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ #Giới thiệu vài điều về cù lao Minh Bến Tre

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button