Review Du Lịch Quy Nhơn Bình Định

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Chùa Thập Tháp An Nhơn Bình Định Ở Đâu 2023

Giới thiệu Chùa Thập Tháp Bình Định

Giới thiệu Chùa Thập Tháp Bình Định là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng tọa lạc trong khu vườn cây cổ thụ sum suê, quanh năm bao phủ bởi màu xanh của ao đầm và cây trồng. Chùa được xây dựng trên gò đất có mười ngôi tháp Chàm, thuộc phái Lâm Tế và được trùng tu bốn lần nhưng vẫn giữ được tổng thể hài hòa, tôn nghiêm và cổ kính. Chùa Thập Tháp Bình Định là ngôi cổ tự xưa nhất ở miền Trung và thu hút nhiều khách du lịch đến hành hương, cúng tế, lễ bái hoặc khảo cứu.

Chùa Thập Tháp Bình Định ở chỗ nào?

Chùa Thập Tháp Bình Định ở chỗ nào? Chùa Thập Tháp Bình Định tọa lạc phương pháp thành phố Quy Nhơn khoảng 28 ki lô mét , được thành lập trên gò đất có mười ngôi tháp Chàm. đây là ngôi chùa cổ nhất thuộc phái Lâm Tế, được trùng tu bốn lần nhưng vẫn giữ được tổng thể hài hòa, tôn nghiêm, cổ kính.

Vị trí: Cầu Vạn Thuận 1, Nhơn Thành, An Nhơn, Bình Định

Chùa Thập Tháp Bình Định

Đường tới Chùa Thập Tháp Bình Định

Để đến được Chùa Thập Tháp Bình Định, khách du lịch có thể đi theo đại lộ 1A từ Quy Nhơn đi về hướng Bắc, sau khi qua thị trấn Đập Đá, cảm thấy cầu Vạn Thuận và nhìn về phía bên tay trái, sẽ thấy một tuyến phố bé dẫn vào chùa. Khách du lịch chỉ cần đi khoảng 200 mét là sẽ đến được vị trí của chùa.

Nguồn gốc tên thường gọi “Chùa Thập Tháp” Bình Định

Chùa Thập Tháp Bình Định được biết đến với cái tên thường gọi “Chùa Thập Tháp”. Cái tên này bắt nguồn từ việc ngôi chùa này được thành lập trên nền gạch đổ của 10 ngôi tháp Chăm. Tuy nhiên, theo một vài nguồn khác, ngôi chùa này còn có 10 ngôi tháp Chăm khác nhưng đã bị sụp đổ, không còn nguyên vẹn và dần mất tích.

Địa điểm này được coi là một ngôi chùa linh thiêng. Vào mỗi dịp lễ Tết, các Phật tử từ các vị trí khác đều háo hức về chùa để vãn cảnh, cúng bái.

Tấm bia phía trước chùa Chùa Thập Tháp Bình Định

Lịch sử Chùa Thập Tháp Bình Định

Lịch sử Chùa Thập Tháp Bình Định đã trải qua hơn 300 năm. Chùa được thành lập vào khoảng thời gian Quý Hợi (1683) niên hiệu Chánh Hòa nhà Lê và vị thiền sư có công thành lập chùa là hòa thượng họ Tạ, húy là Nguyên Thiều, quê quán ở Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ông tu về Thiền Tông thuộc phái Lâm Tế.

Được ban cho biển ngạch đề “Thập Tháp Di Đà tự”

Năm Tân Mùi (1691) nhà Lê, Chùa Thập Tháp Bình Định được Vua Lê Hiển Tông ban cho biển ngạch đề “Thập Tháp Di Đà tự”.

Mở trường truyền đạo và 16 đời truyền thừa

Sau khi thành lập chùa Thập Tháp Di Đà, Hòa thượng Nguyên Thiều mở trường truyền đạo. Chùa Thập Tháp Bình Định đã thông qua 16 đời truyền thừa với nhiều vị thiền sư nổi tiếng như: Thiền sư Liễu Triệt, Thiền sư Minh Lý

Ngài đã được mời vào giảng kinh trong Hoàng cung nhà Nguyễn từ đời Vua Thành Thái tới Vua Bảo Đại và huấn luyện và giảng dạy Phật pháp ở Phật học đường Trúc Lâm và Tây Thiên (Huế) từ thời điểm năm 1935.

Chùa Thập Tháp Bình Định là một công trình xây dựng phong cách xây dựng Phật giáo có mô hình bề thế, đã trải qua lịch sử hơn 300 năm với 15 vị hòa thượng thuộc 9 đời trụ trì. Nó được thành lập trên một gò kha khá rộng hình mai rùa có chu vi gần 1 ki lô mét và được bao quanh bởi lớp tường mới thành lập lại.

Chùa Thập Tháp Bình Định

Kiến trúc chùa Thập Tháp Bình Định

Chùa Thập Tháp Bình Định quay mặt về hướng phía đông, trước cổng Tam Quan là một ao sen rộng chừng nửa mẫu có bờ xây bằng đá ong và không bao giờ cạn nước, xa xa là ngọn Thiên Đỉnh sơn (núi Mò O) quanh năm lãng đãng sương mây. Phía nam là thành Đồ Bàn và tháp Cánh Tiên sừng sững. Vây bọc sau sườn lưng, bên trái rồi lượn về đông là một nhánh sông Quai Vạc, một chi lưu của sông Kôn. Khung cảnh địa chỉ đây sơn thủy hữu tình.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Biển Quy Hòa Quy Nhơn Ở đâu? Đường Đi? 2023

Thành phần kiến trúc

Chùa Thập Thập có phong cách xây dựng kiểu chữ khẩu, bao gồm 4 vị trí chính:

  • Khu chính diện có diện tích khoảng 400m2
  • Khu phương trượng khoảng 130m2
  • Khu tây đường khoảng 120m2
  • Khu đông đường khoảng 150m2

Những khu này được nối cùng nhau bằng một sân rộng có trồng nhiều hoa lá cây cảnh. Tam Quan với hai trụ cao và lớn, trên đỉnh đắp tượng sư tử, hai mặt trong ngoài có đề đôi câu đối

Phần chính của Chùa Thập Tháp Bình Định

Chính diện Chùa Thập Tháp Bình Định là một phong cách xây dựng kha khá đồ sộ với cấu trúc gỗ chiếm chủ đạo, gồm 5 gian có hành lang bảo phủ dài 30m và rộng 20m, ba gian giữa là điện thờ, hai gian phụ hai bên là phòng chúng tăng. Cấu tạo bộ sườn gồm các cột lớn một người ôm không xuể. Những đoạn trính (hoành) được chạm hình hoa cuộn, hình rồng phương pháp điệu, uốn lượn trang nhã. Khám thờ chạm lưỡng long tranh châu, thờ tam thế phật Thích Ca, Di đà.

Khu phương trượng và khu Đông/Tây đường

Khu phương trượng chùa được xây bằng gạch, lợp ngói âm khí và dương khí, mái cấu trúc nhiều lớp, đáng cảnh báo là bộ sườn gỗ và dàn khám thờ có kỹ thuật chạm trổ công phu. Địa điểm này được chia thành 3 gian, gian giữa là án thờ trụ trì, hai bên là nơi nghỉ cho khách tăng. Khu Đông đường (bên trái) và Tây đường (phía bên phải) đối xứng nhau. Đông đường là địa chỉ đón tiếp khách quý và chỗ ở của tăng chúng. Tây đường có lối phong cách xây dựng hệt như phương trượng, mái lợp ngói âm khí và dương khí, là địa chỉ thờ phụng Sơ tổ khai sơn (Nguyên Thiều) cùng chư vị thừa kế.

Chùa Thập Tháp Bình Định

Những hạng mục phụ khác

Ngoài 4 hạng mục chính trên, góc hướng phía tây chùa còn sinh tồn nhà thánh với phong cách xây dựng đơn giản và dễ dàng thờ Cửu Thiên Huyền Nữ, Quan công, Thập Điện Diêm Vương. Khu mộ tháp tọa lạc bên trái chùa, gồm 21 bảo tháp mang phong phương pháp phong cách xây dựng của nhiều thờ

Những di vật quý trong chùa

Phía trong Chùa Thập Tháp Bình Định vẫn còn giữ được không ít di vật quý, nổi trội là đôi câu liễn sơn thếp cao 2.5 mét ghi bài ngự đề của chúa Nguyễn Phúc Chu, đặc điểm là trên 1.500 bảng kinh khắc gỗ và 389 bộ kinh giấy. Ngoài ra, chùa còn sinh tồn một vài hiện vật ảnh hưởng tới trào lưu Tây Sơn.

Cổng chính vào chùa Thập Tháp

Khối bạch thạch “ân oán hờn” ở Chùa Thập Tháp Bình Định

Khối bạch thạch cao khoảng 0,38m, dài khoảng 01,58m, rộng 01,3 mét, toàn thân láng như hòn đá mài, 4 góc được đẽo hoa văn đơn giản và dễ dàng.

Phía trước khối bạch thạch được đặt thêm một khối đá bé dại khác, với ý đồ để gia công bậc tam cấp đi vào chính điện.

Niềm tin tín ngưỡng và câu chuyện về “phiến đá chém”

Nếu như không nghe kể chuyện về khối bạch thạch này, thoạt trông không ai rất có thể ngờ phiến đá hiền từ và đơn giản và dễ dàng kia đã ẩn chứa biết bao nỗi oan khuất của hàng nghìn mạng người.

Phía trước khối bạch thạch được đặt thêm một khối đá bé dại khác, với ý đồ để gia công bậc tam cấp đi vào chính điện. Những nhà sư bảo rằng, việc đặt phiến đá chém ở đây chính là có ý đồ của nhà chùa. các bậc tiền bối muốn khối oan hờn này được thường xuyên nghe kinh kệ của chùa mà khiến cho các sinh mạng từng bỏ mình trên đó được siêu thoát.

Thuật ngữ “phiến đá chém” xuất xứ từ đâu?

Nguyên ban đầu khối bạch thạch được đem về đặt cạnh cây thị cổ thụ 200 – 300 năm tuổi tọa lạc hướng bắc tường bao của nhà chùa và được đặt tên là “phiến đá chém”.

Câu chuyện đằng sau khối bạch thạch

Đã về tới cửa Phật mà nỗi oan khiên trong phiến đá chém vẫn còn vất vưởng, ám ảnh cả vào trong tâm thức người ta. Có các câu truyện rõ là hoang đường nhưng vẫn ám ảnh các sư tới tận giờ đây. Một trong đó là câu truyện đồn rằng thuở nhà sư Mật Hạnh (trụ trì của chùa trước kia) lúc 20 tuổi, vào các đêm mùa đông, trong tiết trời

Vào một đêm tối, khi con chó trong chùa Thập Tháp Bình Định sủa ran thì một người phụ nữ bỗng nhiên biến mất trong bóng tối. Sự việc này đã khiến nhiều người sợ hãi và tin rằng có ma quỷ đang hiện diện trong khu vực đó.

Sư phụ chuyển hòn đá vào chùa

Không lâu sau đó, sư phụ của nhà sư Mật Hạnh là cao tăng Phước Huệ đã chuyển một hòn đá vào cửa chùa. Đêm đó, nhà sư Phước Huệ đã ngủ trên gác thì bỗng thấy một vị mặc trang phục võ tướng hiện hình và nói: “Ông ỷ mình là đệ tử của Phật nên phá nhà tôi hả?” Sự việc này đã khiến nhà sư Phước Huệ hét lớn, gây sự chú ý của nhiều người trong chùa.

Phiến đá oán hờn ở chùa Thập Thá

Những nhà sư bảo rằng, việc đặt phiến đá chém ở đây chính là có ý đồ của nhà chùa. các bậc tiền bối muốn khối oan hờn này được thường xuyên nghe kinh kệ của chùa mà khiến cho các sinh mạng từng bỏ mình trên đó được siêu thoát.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Tắm Hoàng Hậu Bình Định Ở Đâu? Chơi gì, Ăn Gì? Check In 2023

Nguyên ban đầu khối bạch thạch được đem về đặt cạnh cây thị cổ thụ 200 – 300 năm tuổi tọa lạc hướng bắc tường bao của nhà chùa và được đặt tên là “phiến đá chém”. Đã về tới cửa Phật mà nỗi oan khiên trong phiến đá chém vẫn còn vất vưởng, {ám ảnh} cả vào trong tâm thức người ta.

Có các câu truyện rõ là hoang đường nhưng vẫn {ám ảnh} các sư tới tận giờ đây. Một Trong đó là câu truyện đồn rằng thuở nhà sư Mật Hạnh (trụ trì của chùa trước kia) lúc 20 tuổi, vào các đêm mùa đông, trong tiết trời âm u, nhà sư cảm thấy cảm thấy một nữ giới thường xuyên bước ra từ hòn đá rồi đi đến chỗ đặt tấm bia di tích lịch sử của nhà chùa. Người nữ giới này đêm nào thì cũng mặc áo cụt trắng, quần đen. Khi chó trong chùa sủa ran thì bóng người nữ giới mới mất hút!

Cây vông đồng (dông đồng) bên lối phụ vào Chùa Thập Tháp Bình Định

Lại thêm chuyện rằng một không bao lâu sau, sư phụ của nhà sư Mật Hạnh là cao tăng Phước Huệ lại một đợt nữa chuyển hòn đá vào để ngay cửa đi vào chính điện của nhà chùa. Sau đó nhà sư Phước Huệ kể lại với các đệ tử của tôi chuyện trong đêm thứ nhất chuyển hòn đá vào chùa, nhà sư đang yên giấc trên gác thì thấy có một vị mặc trang phục võ tướng hiện hình bảo rằng: “Ông ỷ mình là đệ tử của Phật nên phá nhà tôi hả?”. Nhà sư Phước Huệ hét lớn một tiếng khiến hàng loạt sư đệ trong chùa đều nghe cảm thấy.

Lúc chúng tôi tới, trụ trì chùa là nhà sư Thích Viên Định đi vắng. Thầy Thích Nhật Tánh, trụ trì chùa Tân An, thị xã An Khê, Gia Lai trước kia, mới chuyển về trụ trì ở bên cạnh đó, góp phần ly kỳ: “Từ bé dại mình đã nghe câu truyện linh thiêng này. cảm thấy cảm thấy bảo buổi tối phiến đá còn phát sáng nhưng tới thời điểm này thì đã không còn nữa. Trong 3 tháng hè thì các trụ trì của các chùa trong vùng lại triệu tập về Chùa Thập Tháp Bình Định để đi đôi cùng nhau cúng kính các vong hồn vương vãi trên phiến đá ân oán hờn…”.

Nhà sư Thích Nhật Trường đã tu 22 năm tại chỗ này cho thấy thêm hiện có rất nhiều nhà nghiên cứu đã về đây để khảo sát về câu truyện lịch sử ảnh hưởng tới khối bạch thạch này. Bản thân các gì ảnh hưởng tới phiến đá đây là lí do của việc linh thiêng.

Đường dẫn vào Hòn non bộ, khuôn viên xinh đẹp Chùa Thập Tháp Bình Định

Chú tiểu tên Hoàng, 19 tuổi, pháp danh Nhất Huy, quê ở xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định, sống ở Chùa Thập Tháp Bình Định hơn chục năm qua, trong câu truyện của tôi, cũng khẳng định từ bé dại chú đã nghe nói tới sự linh thiêng này. Thường được nhìn cảm thấy các ngài (nhà sư) trong chùa và các vùng kề bên triệu tập lại để hồi hướng cho hòn đá sớm siêu thoát đi, chú nhớ lại câu truyện mà các sư huynh kể lại về các đêm nhà chùa tổ chức cúng hành binh, hành khiển hằng năm vào tầm khoảng nửa đêm 30 tháng Chạp, rạng sáng ngày mùng 1 tết Nguyên đán trước kia.

Khi ấy nhà sư Mật Hạnh còn bé dại, chỉ được đứng hầu sư phụ và các sư thúc lên đàn. Bàn thờ tổ tiên cúng được trần thiết ngay chính điện, vị trí phiến đá chém dưới. Trong những lần cúng, tới khi đổ 3 hồi trống chiến là bỗng nhiên có một dải lụa trắng, tỏa ra ánh hào quang sáng rực có mặt bay lượn ngang chính điện một lần rồi mất hút!

các câu truyện mười phần hư ảo nhưng thực tế lại đây là bộc lộ ước vọng của con người thực tại, muốn phần nào giải tỏa các ai ân oán của thuở nào lịch sử phân tranh đẫm máu.

Hòn non bộ nhìn xa rất đẹp Chùa Thập Tháp Bình Định

Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định

Chùa Thập Tháp Bình Định nằm giữa đồng lúa xanh mơn mởn, tọa lạc ở một vị trí có nhiều chùa. Tuy nhiên, ngôi chùa này lại có một hòn đá mang chứng tích lịch sử linh thiêng.

Hòn đá này hiện đang đặt tại Chùa Hồng Quang, có kích thước khá lớn với chiều dài, rộng và cao lần lượt khoảng 0,6m và 0,5m. Mặc dù bề ngoài hòn đá trông đôi lúc hết sức bình thường, nhưng lại mang trên mình nhiều câu chuyện ly kỳ, từ những event đau thương, oan khuất đến những câu chuyện kì dị và rùng rợn của một tiến độ lịch sử.

Sư thầy Thích Hồng Phương, trụ trì Chùa Thập Tháp Bình Định Hồng Quang, kể lại chuyện rằng, hòn đá này tương truyền là đế để voi dẫm lên nghĩa quân Tây Sơn cho tới chết. Xưa kia, quân lính nhà Nguyễn khi phục thù nhà Tây Sơn đã đưa tù binh tới đây, cần sử dụng hòn đá này để kê đầu người, tiếp sau đó cho voi giẫm lên. Từ đó, hàng nghìn năm đã trôi qua nhưng “ân oán hờn” giữa những người đã từng qua đây vẫn chưa dứt.

Phiến đá oán hờn ở chùa Thập Tháp

Được biết ban đầu, quân lính nhà Nguyễn lên núi tìm không hẳn một mà là nhiều hòn đá lớn, đem về tạc cho vuông vức, mang ra đặt tại pháp trường. các nạn nhân lần lượt bị giải tới, tiếp sau đó bị hành hình trên hòn đá bằng cách thức cho voi giẫm lên. Trong số đó, rất nhiều người không có tội phải chết oan uổng, khắc sự căm hờn in sâu vào đá. Thế cho nên khi cuộc báo oán kết thúc, Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định vô tri vô giác kia đã bị nỗi ân oán hờn bảo phủ tầng các tầng lớp lớp.

Công trình kiến trúc của chùa Thập Tháp -

Sau khi đã không còn gì được cần sử dụng nữa, các hòn thạch trảm bị vứt bỏ. Qua bao cuộc vật đổi sao dời, chỉ sót lại một Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định tọa lạc trơ trọi tại làng Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn. thời hạn cũng khiến cho các câu truyện thuở nào cũng trở nên li kì, huyền hoặc và chẳng mấy ai cảnh báo tới hòn đá thô cộc tọa lạc cạnh tuyến phố làng. Thế rồi cách thức đây 30 năm, sư thầy Phương đã cúng kính và dịch chuyển Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định này về chùa ở huyện Tây Sơn hiên giờ.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao xanh Quy Nhơn Ở đâu Ăn Gì Chơi Gì 2021

Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định đặt giữa hồ, ngay gian chính điện. Cạnh đó đây là bàn thờ cúng phật suốt cả ngày nghi ngút khói hương của lữ khách & phật tử xung quanh tới làm công quả cho nhà chùa. Vị sư này bảo rằng, giữa không khí linh thiêng của Phật pháp, kỳ vọng hòn đá mang nhiều nỗi đau đời đó để được gột rửa, làm nhẹ đi các nỗi oan khiên đầu rơi máu chảy mà trái ngược phù hộ cho dân làng yên ấm, niềm hạnh phúc.

Chị Nguyễn Thị Thảo, một phật tử sống cạnh chùa Hồng Quang góp phần lý giải về nền tảng gốc rễ của sự việc đưa hòn đá về chùa. “Lịch sử của hòn đá thì không ai tính được. Chỉ nghe họ bảo rằng, trong một giấc mộng của thầy Phương, Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định đã báo mộng cho thầy”.

Chùa Thập Tháp Bình Định

Bà sãi Hai, năm nay 68 tuổi, là người cứu việc ở chùa kể bà về đây từ thời điểm năm 1979 cũng nhìn cảm thấy nhiều sự mầu nhiệm từ Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định tưởng chừng như vô tri vô giác đó như chuyện dân làng và bao vây no ấm, ít lũ lụt, ngập nặng như lúc trước đây. các hộ hộ dân quanh chùa đều yên bề gia thất, mạnh khỏe. Nghe tiếng đồn về Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định , khách du lịch thập phương trong và ngoài tỉnh rủ nhau tới viếng thăm ngôi chùa & thắp nhang đông hơn.

Hằng ngày, các bà, các chị bên cạnh đó hay qua làm công quả và giới thiệu cho khách gần xa về ngôi chùa và Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định màu lịch sử, như một câu truyện đậm chất mang tính nhân văn địa chỉ miền quê nghèo nhưng thanh thản, yên ả.

Một trong những khách sạn gần Chùa Thập Tháp Bình Định

Nếu mà tất cả chúng ta muốn lưu trú lại đển có rất nhiều thời hạn tham quan Chùa Thập Tháp Bình Định thì dưới đấy là Một trong những khách sạn gần Chùa Thập Tháp Bình Định các bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm .

Crown Retreat Quy Nhon Resort    

Vị trí: Trung Lương, Cát Tiến, Phù Cát, Quy Nhơn

Tọa lạc tại thành phố Quy Nhơn, Crown Retreat Quy Nhon Resort có vị trí bờ biển riêng và bể bơi bên phía ngoài. Resort 4 sao này ưng ý Wi-Fi không tính phí và dịch vụ lễ tân 24 giờ. Nhà hàng trong công viên xanh đáp ứng các món nướng/BBQ.

TH Quy Nhơn 

Vị trí :Lô 19 Nguyễn Thị Thập, Quy Nhơn

Tọa lạc tại thành phố Quy Nhơn, phương pháp Bờ biển Quy Nhơn 700 mét , TH Quy Nhơn Hotel có phòng tiếp khách chung, chỗ đỗ xe riêng không tính phí và sân hiên. Chỗ nghỉ ưng ý dịch vụ lễ tân 24 giờ, dịch vụ đưa đón sân bay, nhà bếp chung và WiFi không tính phí.

LaCas Hotel Quy Nhon 

Địa Chỉ :60 Trần Anh Tông, Quy Nhơn

Tọa lạc ở thành phố Quy Nhơn, phương pháp Bờ biển Quy Nhơn 400 m, LaCas Hotel Quy Nhon ưng ý chỗ nghỉ với quầy bar, chỗ đỗ xe riêng không tính phí, sảnh khách chung và sân hiên. Khách sạn đó còn sinh tồn lễ tân 24 giờ, dịch vụ đưa đón sân bay, nhà bếp chung và WiFi không tính phí.

Sau bao cuộc vật đổi sao dời, chỉ sót lại một Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Định tọa lạc trơ trọi tại làng Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn. Tuy nhiên, cách thức đây 30 năm, sư thầy Phương đã cúng kính và dịch chuyển Hòn đá voi giẫm ở Chùa Thập Tháp Bình Đị

Chùa Thập Tháp Bình Định đã được Bộ văn hóa cổ truyền cổ truyền công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cổ truyền cấp đất nước. Đây được xem như ngôi tổ đình nổi tiếng xếp vào hàng bậc nhất ở miền trung.

Nếu có dịp tới với mảnh đất nền Bình Định, hãy thử một lần tới thăm Vị trí này để rất có thể hiểu hơn về văn hóa cổ truyền cổ truyền – lịch sử của rất nhiều người dân ở mảnh đất nền này .

 

Nguồn: Review quy nhơn bình định https://bietthungoctrai.vn du lịch quy nhơn bình định

Chuyên Mục: Review du lịch quy nhơn bình định

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button