Review Bình Dương

Review Tham Quan Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương Ở Đâu, Đường Đi 2023

Chùa Thái Sơn núi Cậu ở chỗ nào?

Chùa Thái Sơn Bình Dương được xây dựng trên đỉnh núi Cậu, nằm tại ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 53 km, chùa có thể dễ dàng đến bằng phương tiện cá nhân hoặc xe buýt từ thành phố.

Quần thể địa điểm núi Cậu có diện tích lên đến hơn 1600 ha với 21 ngọn núi. Ngọn núi cao nhất tại chỗ này là Cửa Ông cao 295 m, núi Ông cao 285 m, Tha La cao 198 m và núi Chúa cao đến 63m.

Chùa Thái Sơn núi Cậu2


Giới thiệu về Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Chùa Thái Sơn Núi Cậu được thành lập vào khoảng thời gian năm 1988. Tới năm 2003, Hòa thượng Thích Đạt Phẩm đã cho trùng kiến thành ngôi phạm vũ nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm dưới chân núi Cậu.

Chùa có hai cổng tam quan lớn lớn và bảo tháp Thái Sơn uy nghi 9 tầng lầu 36m. Kế bên bảo tháp là tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên, có cặp voi trắng hầu hai bên. Ngôi chánh điện được thành lập mô hình. Ở tiền điện, thờ tượng Bồ tát Di Lặc, tượng Quan Âm Thị Kính, tượng Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Châu Thới Bình Dương Ở đâu? Đường đi? Lịch sử 2023

Trong Phật điện, Pho tượng đức Phật Thích Ca lớn được tôn trí vị trí trung tâm, bàn trước đặt bộ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí), tượng Bồ tát Đản sanh, tượng Thất Phật Dược Sư, tượng Bồ tát Địa Tạng …

1Chùa Thái Sơn núi Cậu1
DCIM100MEDIADJI_0240.JPG

Pho tượng và các tượng Phật trong Phật điện

Tại Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương, pho tượng đức Phật Thích Ca lớn được tôn trí vị trí trung tâm. Bàn trước đặt bộ tượng Di Đà Tam Tôn, gồm đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, tượng Bồ tát Đản sanh, tượng Thất Phật Dược Sư, tượng Bồ tát Địa Tạng. Dọc hai bên vách có đặt thờ tượng Hộ Pháp và tượng các vị La Hán, tượng Ngọc Hoàng, tượng Quan Công.

Hòa thượng Thích Đạt Phẩm – Thầy Sáu núi Cậu

Hòa thượng Thích Đạt Phẩm vừa là trụ trì chùa Thái Sơn ở Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, được người đời gọi là “Thầy Sáu núi Cậu”. Ông là thầy thuốc y học dân tộc truyền thống cổ truyền đình đám, đã mang tới nhiều nụ cười, niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân, đặc điểm là các bệnh nhân nghèo.


Tham quan Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Khi đến thăm núi Cậu, du khách sẽ bắt gặp chùa Thái Sơn ở lưng chừng núi với chiều cao khoảng 50 m. Ngôi chùa đó được xây từ năm 1988. Quần thể công viên xanh của ngôi chùa lên đến trên 5ha với nhiều dự án công trình như cổng tam quan, ngôi Cửu Trùng Đại Tháp, tượng Nam hải Quan Thế Âm Bồ Tát, chánh điện,…

Các công trình tiêu biểu

  • Ngôi Cửu Trùng Đại Tháp tại chỗ này cao đến 36m và có 9 tầng.
  • Tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12 m.
  • Chánh điện ngọc được xây theo đẳng cấp thức cổ lầu phương Đông.
Xem Thêm:  Review khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền Đồng Nai ở đâu,chơi gì,ăn gì,giá vé 2022

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương là địa điểm mà các du khách, tăng ni phật tử hàng năm về cúng bái.

Chùa Thái Sơn núi Cậu3

Các dịp nghỉ lễ thu hút đông đảo khách du lịch

Ngày lễ “Mẹ” vào mồng 13, 14, 14 tháng tám âm lịch hàng năm là dịp lễ hội lớn nhất tại núi Cậu và tòa thánh Tây Ninh thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan Chùa Thái Sơn. Ngoài ra, các dịp nghỉ lễ Phật Đản hay ngày rằm tháng Giêng, tháng mười cũng là thời điểm khách du lịch đến đây đông đảo.

Sau khi tham quan Chùa Thái Sơn, khách du lịch có thể bớt chút thời gian để leo lên đỉnh núi Cậu. Đường lên đỉnh núi có hơn 1000 bậc tam cấp bằng đá, đường tăng trưởng núi quanh co, hai bên lối đi có cây cỏ xum xuê dẫn đến đỉnh núi. Tại đỉnh núi Cậu, du khách có thể ngắm bối cảnh quần thể dãy núi Cậu giống hệt như quang cảnh bao quanh giống hệt như hồ Dầu Tiếng. Tại chỗ này còn sinh tồn cây sung cổ thụ 300 tuổi cùng với nhiều loại cây cổ thụ lâu năm quý hiếm. Phía bên dưới thờ tượng “cậu Bảy” – một am miếu nhỏ dại hai tầng, truyền thuyết cho biết “cậu bảy” là bộ tướng của ngài tá quân Lê Văn Duyệt, từng đi chinh phục, và bảo lãnh xứ Chân Lạp thời nhà Nguyễn.

Chùa Thái Sơn núi Cậu4

Phương pháp di chuyển tới Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Từ Sài Gòn, khách du lịch có thể di chuyển đến Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương khoảng cách 53km và mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ đeo tay thời trang. Với khoảng cảnh gần và lối đi thuận tiện, khách du lịch có thể dễ dàng đến đ

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Để đến được Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương, bạn có thể di chuyển theo đại lộ 22 đến ngã ba Tràng Bảng, sau đó rẽ phải và tiếp tục đi thẳng khoảng 50km theo phía tỉnh lộ 782 đến Tây Ninh.

Xem Thêm:  Review tham Quan Chùa Tây Tạng Bình Dương ở đâu, đường đi, kiến trúc 2023

Từ Tây Ninh đến Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Từ trung tâm Tây Ninh, bạn có thể đi đến Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương theo đường Phương pháp Mạng Tháng Tám và rẽ vào hướng núi Bà Đen khi đến Tòa Thánh Tây Ninh. Tiếp tục đi đến thị trấn Dương Minh Châu và rẽ phải để đến được Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương.


Clip review Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương là nơi du lịch tâm linh đặc thù của tỉnh Bình Dương. Ngoài những ngày lễ tết như dịp nghỉ lễ “Mẹ” vào mồng 13, 14, 15 tháng tám âm lịch hàng năm, các dịp nghỉ lễ Phật Đản hay ngày rằm tháng Giêng, tháng Mười cũng là những dịp thu hút nhiều du khách đến với Chùa Thái Sơn núi Cậu.

Sau khi tham quan Chùa Thái Sơn, bạn có thể bớt chút thời gian để leo lên đỉnh núi Cậu. Đường lên đỉnh núi có hơn 1000 bậc tam cấp bằng đá, đường tăng trưởng núi quanh co, hai bên lối đi có cây cỏ xum xuê dẫn đến đỉnh núi – địa chỉ có một am miếu nhỏ dại hai tầng, phía bên dưới thờ tượng “cậu Bảy”. Tại đây, du khách có thể ngắm bối cảnh quần thể dãy núi Cậu giống hệt như quang cảnh bao quanh giống hệt như hồ Dầu Tiếng, và cũng có thể thấy cây

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Thái Sơn núi Cậu- nơi du lịch tâm linh đặc thù của Bình Dương

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button