Review Tham Quan Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương Ở Đâu,Đường Đi Từ A-Z 2022

Chua Thai Son nui Cau4

Chùa Thái Sơn núi Cậu ở chỗ nào?

Chùa Thái Sơn Bình Dương tọa lạc trên núi Cậu ở ngay bên cạnh hồ Dầu Tiếng, thuộc ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Địa chỉ đây phương pháp Sài Gòn khoảng 53 km.

Quần thể địa điểm núi Cậu có diện tích lên đến hơn 1600 ha với 21 ngọn núi. Ngọn núi tốt nhất tại chỗ này là Cửa Ông cao 295 m, núi Ông cao 285 m, Tha La cao 198 m và núi Chúa cao đến 63m.

Chùa Thái Sơn núi Cậu2


Giới thiệu về Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Chùa được thành lập vào khoảng thời gian 1988. Tới năm 2003, Hòa thượng Thích Đạt Phẩm đã cho trùng kiến thành ngôi phạm vũ nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm dưới chân núi Cậu.

Qua hai cổng tam quan lớn lớn, vào tới sân chùa, bảo tháp Thái Sơn uy nghi 9 tầng lầu 36m. Kế bên bảo tháp là tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên, có cặp voi trắng hầu hai bên.

Ngôi chánh điện được thành lập mô hình. Ở tiền điện, thờ tượng Bồ tát Di Lặc,  tượng Quan Âm Thị Kính, tượng Hộ Pháp và tượng Tiêu Diện.

Trong Phật điện, Pho tượng đức Phật Thích Ca lớn được tôn trí vị trí trung tâm, bàn trước đặt bộ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí), tượng Bồ tát Đản sanh, tượng Thất Phật Dược Sư, tượng Bồ tát Địa Tạng …

1Chùa Thái Sơn núi Cậu1
DCIM100MEDIADJI_0240.JPG

Dọc hai bên vách có đặt thờ tượng Hộ Pháp và tượng các vị La Hán, tượng Ngọc Hoàng, tượng Quan Công …Hòa thượng trụ trì Thích Đạt Phẩm vừa là trụ trì chùa Thái Sơn ở Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, được người đời gọi là “Thầy Sáu núi Cậu”, là thầy thuốc y học dân tộc truyền thống cổ truyền đình đám, đã mang tới nhiều nụ cười, niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân, đặc điểm là các bệnh nhân nghèo.


Tham quan Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Khi đến thăm núi Cậu, du khách sẽ bắt gặp chùa Thái Sơn ở lưng chừng núi với chiều cao khoảng 50 m. Ngôi chùa đó được xây từ thời điểm năm 1988 bởi hòa thượng Thích Đạt Phẩm hay còn sinh tồn tên không còn xa lạ là Thầy Sáu.

Quần thể công viên xanh của ngôi chùa lên đến trên 5ha với nhiều dự án công trình như cổng tam quan, ngôi Cửu Trùng Đại Tháp, tượng Nam hải Quán Thế Âm Bồ Tát, chánh điện,…Ngôi Giúp Trùng Đại Tháp tại chỗ này cao đến 36m và có 9 tầng.

Tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12 m. Chánh điện điện  ngọc – địa chỉ mà các du khách, tăng ni phật tử hàng năm về cúng bái tại chỗ này thì được xây theo đẳng cấp thức cổ lầu phương Đông.

Chùa Thái Sơn núi Cậu3

Ngày lễ cuốn hút nhiều bạn tới với chùa Thái Sơn nhất là dịp nghỉ lễ “Mẹ” vào mồng 13,14,14 tháng tám âm lịch hàng này. Đấy là dịp nghỉ lễ hội lớn nhất ở núi Cậu và tòa thánh Tây Ninh. Ngoài ra thì các dịp nghỉ lễ Phật Đản hay ngày rằm tháng Giêng, tháng mười đều khá đông du khách đến với chùa Thái Sơn.

Sau khi tham quan chùa Thái Sơn, du khách rất có thể bớt chút thời hạn leo lên đỉnh núi cậu. Ở chỗ này đường lên núi có hơn 1000 bậc tam cấp bằng đá. Đường tăng trưởng núi quanh co, hai bên lối đi có cây cỏ xum xuê dẫn đến đỉnh núi – địa chỉ có một am miếu nhỏ dại hai tầng, phía bên dưới thờ tượng “cậu Bảy”.

Tương truyền rằng “cậu bảy” khi xưa là bộ tướng của ngài tá quân Lê Văn Duyệt, từng đi chinh phục, và bảo lãnh xứ Chân Lạp thời nhà Nguyễn. Đứng tại chỗ này, trên đỉnh núi Cậu, du khách rất có thể ngắm bối cảnh quần thể dãy núi cậu giống hệt như quang cảnh bao quanh giống hệt như hồ Dầu Tiếng, tại chỗ này còn sinh tồn cây sung cổ thụ 300 tuổi cùng với nhiều loại cây cổ thụ lâu năm quý hiếm.

Chùa Thái Sơn núi Cậu4


Phương pháp di chuyển tới Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Từ Sài Gòn di chuyển đến đây khoảng 53km và mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ đeo tay thời trang. Với khoảng cảnh kha khá gần và lối đi rất thuận tiện, chính vì thế mà bạn cũng tồn tại thể dễ dàng và đơn giản đến đây bằng xe gắn máy.

Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn di chuyển theo phía đại lộ 22 đến ngã ba Tràng Bảng thì rẽ phải và liên tục đi thẳng khoảng 50km theo phía tỉnh lộ 782 là đến Tây Ninh. Từ giữa trung tâm Tây Ninh đuổi theo đường Phương pháp Mạng Tháng Tám.

Khi nào đến Tòa Thánh Tây Ninh thì rẽ vào hướng núi Bà Đen. Tiếp tục đi đến thị trấn Dương Minh Châu thì rẽ phải. Đi thêm một chặng đường các bạn sẽ cảm nhận thấy biển hướng đưa vào hồ Dầu Tiếng và núi Cậu.


Clip review Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Chuyên Mục: Review Tây Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Thái Sơn núi Cậu- nơi du lịch tâm linh đặc thù của Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *