Review Du Lịch Nha Trang

Review Tham Quan Bảo Tàng Khánh Hòa Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? Giá Vé? 2023

Giới thiệu Về Bảo Tàng Khánh Hòa

Bảo tàng Khánh Hòa là nơi lưu giữ các bảo vật quý giá từ ngày xưa của các vùng đất ngay tại giữa trung tâm thành phố Nha Trang với phong cách xây dựng độc đáo. Đây là địa chỉ dữ gìn và bảo vệ gần 10.000 hiện vật gốc và hơn 5.000 tư liệu Tấm hình thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau, trong đó có nhiều hiện vật quý hiếm.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hoà ở chỗ nào?

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại số 16 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, rất thuận lợi để các vị khách tham quan tìm tới trong chuyến du lịch của mình. Trước đây, địa chỉ này có tên là kho lưu trữ Bảo tàng tỉnh Khánh Phú, là một căn nhà cổ mang phong cách xây dựng Pháp được thành lập từ đầu thế kỷ 20.

Vị trí: 16 Trần Phú, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Bảo tàng tỉnh Khánh Hoà ở đâu?

Giá vé và giờ mở cửa

Thông tin về giá vé và giờ mở cửa Bảo tàng Khánh Hòa có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của bảo tàng hoặc các trang thông tin du lịch uy tín.

Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà

Dưới đấy là bảng Giờ Mở Cửa Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà rõ ràng và cụ thể :

Thứ Sáu08:00–11:00, 14:00–17:00
Thứ BảyĐóng cửa
Chủ NhậtĐóng cửa
Thứ Hai08:00–11:00, 14:00–17:00
Thứ Ba08:00–11:00, 14:00–17:00
Thứ Tư08:00–11:00, 14:00–17:00
Thứ Năm08:00–11:00, 14:00–17:00

Thời gian thành lập Bảo Tàng Tỉnh Khánh Hoà

Bảo tàng tỉnh Phú Khánh, nay là Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 1329/UB-TC, ngày 13/6/1979 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Khánh cũ, là một tòa nhà theo phong cách xây dựng Pháp, được thành lập vào thời điểm đầu thế kỷ 20, với một tầng cao, hai lối tăng trưởng riêng ngay phía bên trong.

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Bảo Tàng Khánh Hòa

Bảo tàng Khánh Hòa được thành lập khoảng thời điểm đầu thế kỷ 20 theo lối phong cách xây dựng của không ít người Pháp, và địa chỉ đây thì gồm có một tầng cao và hai lối tăng trưởng riêng lẻ ở tọa lạc trong.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch khu dã ngoại Bờ Sông Cái Nha Trang ở đâu? 2023

Hệ thống phơi bày hiện đang ra mắt các chuyên đề không giống nhau như: các văn hóa cổ truyền cổ ở Khánh Hòa; cổ truyền đấu tranh phương pháp mạng của Đảng bộ & nhân dân Khánh Hòa, quá trình 1930-2002; thân thế và công danh sự nghiệp phương thức mạng của Chủ tịch sài gòn (1890-1969); chuyên đề các Bà mẹ VN anh hùng tỉnh Khánh Hòa.

Ứng với mỗi chủ đề kho lưu trữ bảo tàng đã sưu tập được nhiều hiện vật tiêu biểu như sưu tập rìu đá, đồ trang sức xinh bằng đá thuộc văn hóa cổ truyền Xóm Cồn (phương thức ngày nay khoảng 3.500 năm); trống đồng Nha Trang (niên đại phương thức đây 2.000 năm); điêu khắc đá Chăm pa (thế kỷ 09 tới thế kỷ 14); tiền cổ (từ thế kỷ 09 tới thế kỷ 18); đồ gốm kinh tế (từ thế kỷ 09 tới thế kỷ 18); sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ…

Hệ thống về văn hóa cổ truyền Khánh Hòa

Ở đây có 2 cửa hàng: số 1 và số 2, phòng số 1 là nơi lưu giữ các phong cách xây dựng của nhiều người Chăm, với việc tài tình trong việc chế tạo các viên gạch hàng nghìn năm vẫn không mọc rong rêu mà vẫn giữ nguyên được màu đỏ ban đầu. Cùng với đó là tượng tháp Bà Po Nagar được chế tác giống hình mẫu đặc thù của người Chăm.

Các văn hoá bao gồm:

 • Văn hóa cổ truyền Khánh Hòa
 • Đấu tranh phương pháp mạng của Đảng bộ và nhân dân Khánh Hòa, quá trình 1930-2002
 • Thân thế và công danh sự nghiệp phương thức mạng của Chủ tịch Sài Gòn (1890-1969)
 • Các bà mẹ VN anh hùng tỉnh Khánh Hòa
17 1

Một số hiện vật tiêu biểu trong kho lưu trữ bảo tàng:

 • Sưu tập rìu đá, đồ trang sức xinh bằng đá thuộc văn hóa cổ truyền Xóm Cồn (phương thức ngày nay khoảng 3.500 năm)
 • Trống đồng Nha Trang (niên đại phương thức đây 2.000 năm)
 • Điêu khắc đá Chăm pa (thế kỷ 09 tới thế kỷ 14)
 • Tiền cổ (từ thế kỷ 09 tới thế kỷ 18)
 • Đồ gốm kinh tế (từ thế kỷ 09 tới thế kỷ 18)
 • Sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ

02 làng nghề nổi tiếng trong và ngoài nước

Showroom số 2 là không trung phơi bày của các làng nghề cổ truyền ở Ninh Thuận. Trong đó có 02 làng nghề nổi tiếng trong và ngoài nước là dệt thổ cẩm và làm gốm. Thật tự hào khi chính là làng gốm lâu năm và cổ nhất ở Đông Nam Á, các đồ đạc nhiều khi trong cuộc đời được lưu giữ, phơi bày dẫn chứng cho nền văn hóa cổ truyền lâu năm của dân tộc.

Nhiều du khách đến thăm bảo tàng để tìm hiểu các hiện vật lịch sử

Những Hiện vật còn lưu giữ ở Bảo Tàng Khánh Hòa

Bảo tàng hiện đang dữ gìn và bảo vệ và lưu giữ nhiều hiện vật, gần 10.000 hiện vật gốc, hơn 05.000 tư liệu Tấm hình thuộc về các thời kỳ lịch sử không giống nhau, Trong đó có khá nhiều hiện vật thuộc loại quý hiếm.

Xem Thêm:  Review Làng Nghề Đúc Đồng Diên Khánh - Làng Đúc Đồng Trăm Tuổi (2021)

Những hiện vật đáng chú ý

 • Sưu tập rìu đá, đồ trang sức xinh bằng đá thuộc văn hóa cổ truyền Xóm Cồn (phương thức ngày nay khoảng 03.500 năm).
 • Trống đồng Nha Trang (niên đại phương thức đây 2.000 năm).
 • Điêu khắc đá Chămpa (thế kỷ IX tới thế kỷ XIV).
 • Tiền cổ (từ thế kỷ IX tới thế kỷ XVIII).
 • Đồ gốm kinh tế (từ thế kỷ IX tới thế kỷ XVIII).
 • Sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Nhiều hiện vật tiêu biểu như sưu tập rìu đá, đồ trang sức xinh bằng đá thuộc văn hóa cổ truyền cổ truyền Xóm Cồn (phương thức ngày nay khoảng 03.500 năm), trống đồng Nha Trang (niên đại phương thức đây 2.000 năm), điêu khắc đá Chămpa (thế kỷ IX tới thế kỷ XIV), tiền cổ (từ thế kỷ IX tới thế kỷ XVIII), đồ gốm kinh tế (từ thế kỷ IX tới thế kỷ XVIII), sưu tập vũ khí trong thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

bảo tàng tỉnh khánh hòa

Trống đồng tại kho lưu trữ bảo tàng

Trống đồng Khánh Hoà là một trong những phần quan trọng trong khu được tìm thấy ở đường Đồng Nai, Nha Trang vào khoảng thời gian 1983 do một dân cư đào đất vô tình bắt gặp. Chiếc trống có chiều cao 42cm, mặt tang rộng 54cm, với hoạ tiết chim mỏ dài bay ngược chiều kim đồng hồ thời trang đeo tay thời trang.

Các hiện vật khác

Ngoài trống đồng, kho lưu trữ bảo tàng còn lưu giữ nhiều hiện vật khác. Điều khắc gia Đoàn Xuân Hùng đã được dành một góc riêng để ra mắt các tượng đất Chăm thẩm mỹ do anh sáng tác, nung theo lối người Chăm (phủ rơm, củi lên đồ gốm rồi đốt lửa chứ không nung bằng lò). Khu vực khác trong kho lưu trữ bảo tàng có các đồ gốm, phong cách xây dựng Chăm đã có khá nhiều thuở nào rực rỡ.

Trống đồng mới tìm thấy tại Ninh Phụng

Ngoài ra, kho lưu trữ bảo tàng còn có các trống đồng mới tìm thấy tại Ninh Phụng, huyện Ninh Hoà vào các năm 2002 – 2003 do các người dò tìm phế liệu vô tình bắt gặp.

Các hiện vật tại kho lưu trữ bảo tàng đều có giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt, đưa người xem đến trong một không gian gốm Chăm kỳ ảo, như mỗi tác phẩm đều có một hồn riêng.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa lưu giữ hơn 10.000 hiện vật gốc và hơn 5.000 tư liệu và tấm hình qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Nơi đây cũng trưng bày các tác phẩm gốm Chăm của Đoàn Xuân Hùng, tạo nên một nét chấm phá cho không gian kho lưu trữ bảo tàng và thu hút nhiều du khách đến tham quan.

bảo tàng tỉnh khánh hòa

Tuy nhiên, chỉ như thế cũng đã có khá nhiều không ít sức cuốn hút nếu như với người xem, bởi đó chính là các hiện vật nguyên bản của thời tiền sơ sử được tìm thấy cảm thấy trong các đợt khai quật ở Khánh Hoà 20 năm quay trở lại đây. Bước đi vào cổng kho lưu trữ bảo tàng, tất cả chúng ta gặp ngay bia Võ Cạnh, là tấm bia được tìm thấy cảm thấy cảm thấy ở xã Vĩnh Trung, Nha Trang, có thiết kế bằng đá có viết chữ Phạn thuộc niên đại thế kỷ thứ II sau Công Nguyên.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Hưng Cam Ranh chi tiết Ăn Gì, Chơi Gì 2021

Còn Khu Vực chính của kho lưu trữ bảo tàng là bia đá Cam Thịnh Đông, thị xã Cam Ranh. Tại kho lưu trữ bảo tàng, người xem được thấy cảm thấy cảm thấy loại nhạc cụ khác biệt: đàn đá Khánh Sơn, là một nhạc cụ của không ít người Rắc Lây đã mất hút từ lâu, tiếp sau đó được bắt gặp vào khoảng thời gian 1978. Trống đồng Khánh Hoà cũng chiếm một trong những phần quan trọng trong khu được tìm thấy cảm thấy ở đường Đồng Nai, Nha Trang vào khoảng thời gian 1983 do một dân cư đào đất vô tình bắt gặp..

bảo tàng tỉnh khánh hòa

Chiếc trống còn tương đối nguyên vẹn với chiều cao 42cm, mặt tang rộng 54cm. Trên mặt trống, ngay giữa trung tâm, là ngôi sao 12 cánh, bao quanh là hoạ tiết chim mỏ dài bay ngược chiều kim đồng hồ thời trang đeo tay thời trang. ở bên cạnh chính là các trống đồng mới tìm cảm thấy tại Ninh Phụng, huyện Ninh Hoà vào các năm 2002 – 2003 do các người dò tìm phế liệu vô tình bắt gặp. Một góc kho lưu trữ bảo tàng ra mắt các đồ gốm, phong cách xây dựng Chăm đã có khá nhiều không ít thuở nào rực rỡ.

Điêu khắc gia Đoàn Xuân Hùng sinh ra và lớn lên tại Khánh Hòa đã sáng tác các tượng đất Chăm thẩm mỹ và nung chúng theo lối người Chăm (phủ rơm, củi lên đồ gốm rồi đốt lửa chứ không nung bằng lò). Các tác phẩm của ông trưng bày tại một góc kho lưu trữ bảo tàng, tạo ra một không gian kỳ ảo và thu hút được sự chú ý của khách tham quan.

bảo tàng tỉnh khánh hòa

Các bạn sẽ đột nhiên trong một không trung gốm Chăm kỳ ảo, như mỗi tác phẩm đều có một hồn riêng. Chính các tác phẩm gốm Chăm của Đoàn Xuân Hùng đã tạo nên một nét chấm phá cho khoảng trống kho lưu trữ bảo tàng, gây sức hút nếu như với người xem.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa không chỉ là một nơi lưu giữ các hiện vật và tài liệu quý giá về lịch sử, văn hóa địa phương mà còn trở thành một điểm đến thú vị và mềm mại cho du khách đến Nha Trang.

Nguồn: Review Du Lịch https://bietthungoctrai.vn Review Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam

Chuyên Mục: REVIEW Du Lịch Nha Trang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button