Review Phú Yên

Review Tham Quan bãi Ôm Phú Yên Ở đâu? Đường đi? Check in 2023

Nếu bạn muốn tìm kiếm một điểm tham quan đẹp mắt và ít tắc đường tại Phú Yên, hãy đến với bãi Ôm – bãi Rạng. Đây là một trong những điểm du lịch tuyệt vời tại tỉnh Phú Yên mà ít người biết đến. Tuy nhiên, đường đi đến đây không phải là dễ dàng chút nào.

Bãi Ôm ở đâu?

Bãi Ôm – bãi Rạng nằm tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Bãi Ôm cách Vịnh Xuân Đài khoảng 15km, và cách Bãi Rạng khoảng 500m. Đi đến Bãi Ôm, bạn cũng nên ghé qua Bãi Rạng và ngược lại để thưởng thức hết hai bãi biển đẹp này.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên

Thời điểm nên đi du lịch Bãi Ôm

Nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến du lịch tại Bãi Ôm – bãi Rạng, hãy lựa chọn thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 dương lịch. Đây là thời điểm Phú Yên nắng đẹp, ít mưa, trời và biển trong xanh, thoáng đãng. Tránh thời gian mùa mưa để có một chuyến đi đầy trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, tháng sáu,7,8 khách du lịch đổ về đông đúc nên với những ai muốn tránh mùa du lịch trọng điểm nên tránh thời gian này. Khoảng tháng chín – tháng 12, Phú Yên mưa nhiều, rất phức tạp trong việc dịch chuyển nên chúng ta cần lưu ý nhé!

Hướng dẫn đường đi Bãi Ôm – Bãi Rạng thiên đường mới nổi ở Phú Yên

Tọa lạc sát bên nhau, nhưng bãi Ôm và bãi Rạng lại mang hai thái cực trọn vẹn khác nhau. Đôi bạn trẻ bãi Ôm – bãi Rạng như kho báu tự nhiên của Phú Yên. Đến đây, bạn không chỉ thu về cho mình những tranh ảnh độc đáo mà còn lưu lại được những dấu ấn xinh xắn để thêm yêu mảnh đất duyên hải miền Trung.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 1

Đường đi bãi Ôm – bãi Rạng

Đường 1: Từ thành phố Quy Nhơn

Cung đường dài 56km qua QL1D vào bán đảo Xuân Thịnh để đến bãi Ôm. Cung đường đi bãi Ôm này là cung đường ven biển đi qua nhiều bãi biển xinh của miền Trung nhưng ít người biết đến. Tuy nhiên đoạn đường Phú Cường trong bán đảo Xuân Thịnh khá vắng và khó đi bạn nên cảnh giác, bù lại khung cảnh thì tuyệt vời như trong những bộ phim bạn từng xem. Một bên biển, một bên là rừng phi lao, con đường uốn lượn lên xuống kéo dài bất tận không khác gì miền viễn Tây nước Mỹ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Môn Phú Yên Ở đâu? Đường đi? Chơi gì? 2023

Đường 2: Đi từ thành phố Tuy Hoà: Cung đường đi bãi Ôm dài 70km

Phần lớn đi trên QL1A. Chạy đến Trung tâm Dạy nghề thị xã Sông Cầu, bạn rẽ phải để vào bán đảo Xuân Thịnh, ôm sát cung đường ven vịnh Xuân Đài để vào bãi Ôm.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 2

Khám phá vẻ đẹp của vịnh Xuân Đài

Đường này khá dễ tìm, dễ đi nhưng so với đường Phú Cường thì cảnh không xuất sắc bằng. Tuy vậy bạn cũng có thể thu vào tầm mắt trọn vẹn vẻ xinh của vịnh Xuân Đài.

Bãi Ôm – bãi Rạng: Tuyệt phẩm biển xanh trong vắt

Đến với bãi Ôm – bãi Rạng, bạn sẽ được chiêu đãi vẻ xinh tuyệt vời nhất của Phú Yên này là biển xanh trong vắt như ngọc. Những tầng nước chia ra nhiều màu khác nhau, hai dãy núi chạy dài vươn mình ra biển bao bọc lấy 2 bãi biển khiến cho nơi đây càng toát lên vẻ xinh ảo diệu.

Tạo hóa hẳn có lý lẽ riêng khi tài tình sắp đặt hai bãi biển tuy tọa lạc cạnh nhau, chỉ phương thức nhau một rặng dừa nhưng đặc tính của mỗi bên là trọn vẹn khác nhau. Nếu bạn đứng ở bãi Ôm sóng vỗ xô bờ suốt ngày lẫn đêm không ngơi nghỉ, thì ở bên kia rặng dừa phương thức đó 500m là bãi Rạng dịu êm lặng sóng với nước biển xanh trong vắt tọa lạc im bên bờ cát trắng thoai thoải.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 3

Tên gọi Bãi Ôm

Tên gọi Bãi Ôm xuất phát từ địa hình cấu trúc của bãi biển nơi đây. Bờ biển hình vòng cung, ôm trọn một góc biển vào lòng, tạo nên một không gian riêng biệt, tách hẳn ra với đường bờ biển. 

Bãi Ôm là một bãi biển hình vòng cung, ôm trọn một góc biển vào lòng, tạo nên một không gian riêng biệt, tách hẳn ra với đường bờ biển. Bãi Ôm khác biệt hẳn với những bãi tắm khác, bởi nơi đây luôn ào ào sóng vỗ, sóng mạnh từng đợt xô vào bờ không ngừng nghỉ. Tuy nhiên đây là điểm mê hoặc hành khách nhất của Bãi Ôm. Nếu là một người ưa xúc cảm mạnh, hãy đến với Bãi Ôm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hải đăng Đại Lãnh Phú Yên ở đâu,lịch sử,vẻ đẹp 2022

Góc ảnh xinh kiểm tra in khi du lịch Bãi Ôm Bãi Rạng Phú Yên

Bãi Ôm khác biệt hẳn với những bãi tắm khác, bởi nơi đây luôn ào ào sóng vỗ, sóng mạnh từng đợt xô vào bờ không ngừng nghỉ. Tuy nhiên đây là điểm mê hoặc hành khách nhất của Bãi Ôm.

Nếu là một người ưa xúc cảm mạnh, hãy đến với Bãi Ôm. Còn nếu muốn thả mình thư giãn thì Bãi Rạng nắng gió bình yên này là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Bãi Rạng là thái cực trọn vẹn trái ngược với Bãi Ôm, là một thiên đường đích thực với làn nước xanh mượt, sóng vỗ rì rào thích hợp để ngâm mình hoặc lặn ngắm san hô.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 4

Du lịch Bãi Ôm Bãi Rạng chúng ta không chỉ được hòa mình với biển mà còn được tận hưởng khung cảnh hoàng hôn, bình minh thơ mộng, hữu tình. Sau những giờ làm việc căng thẳng, một tham quan cắm trại trên biển với lửa trại, giao lưu đàn hát cùng đồng chí thật không gì bằng.

Đêm xuống, bạn cũng có thể dựng lều ngủ lại trên bãi biển. Tọa lạc ngắm tinh tú tỏa sáng trên bức màn đen, nghe sóng vỗ miên man bất tận ngoài xa hẳn là một kỉ niệm khó quên. Và bình minh tỏa sáng sẽ dát bạc mặt biển, soi đường cho những chiếc thuyền vào bờ, vẽ nên một khung cảnh thật yên bình, thơ mộng.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 5

Trải nghiệm gì khi điến Bãi Rạng Bãi Ôm ở Phú Yên?

Du lịch Bãi Ôm Bãi Rạng chúng ta không chỉ được hòa mình với biển mà còn được tận hưởng khung cảnh hoàng hôn, bình minh thơ mộng, hữu tình. Sau những giờ làm việc căng thẳng, một tham quan cắm trại trên biển với lửa trại, giao lưu đàn hát cùng đồng chí thật không gì bằng. Đêm xuống, bạn cũng có thể dựng lều ngủ lại trên bãi biển. Tọa lạc ngắm tinh tú tỏa sáng trên bức màn đen, nghe sóng vỗ miên man bất tận ngoài xa hẳn là một kỉ niệm khó quên. Và bình minh tỏa sáng sẽ dát bạc mặt biển, soi đường cho những chiếc thuyền vào bờ, vẽ nên một khung c

Bãi Ôm

Bãi Ôm có đặc điểm là sóng vỗ xô bờ suốt ngày lẫn đêm không ngơi nghỉ. Tuy nhiên, nếu đi bộ 500m phương thức qua rặng dừa, bạn sẽ đến được Bãi Rạng với nước biển xanh trong vắt và bờ cát trắng thoai thoải, tạo nên một không gian yên bình khác hoàn toàn với Bãi Ôm.

Bãi Rạng

Nếu như Bãi Rạng có sóng êm đềm, mặt biển lặng im và bờ cát trắng thoai thoải thì đối với Bãi Ôm, lại trái ngược hoàn toàn với những con sóng liên tiếp, thi nhau xô vào bờ từng đợt, từng đợt ngày đêm đêm không ngừng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà thờ Mằng Lăng Phú Yên ở đâu,kiến trúc,bí mật lưu giữ 2022

Bãi Rạng nằm cách Bãi Ôm một vài mét, nhưng có đặc tính riêng biệt. Trong khi trước đây Bãi Rạng được biết đến bởi sự yên bình và quạnh hiu, thì sau này lại hùng hồn với những con sóng vỗ mạnh vào bờ. Nếu đứng ở Bãi Ôm, bạn có thể nhìn thấy những rặng san hô nhiều màu cách mặt nước biển chỉ khoảng một mét.

Có truyền thuyết nói rằng bạn có thể tìm thấy dấu chân của Nguyễn Ánh, vị vua Triều Nguyễn trước tiên trên một trong số những hòn đó dọc bờ biển.

du-lich-bai-rang-bai-om-phu-yen

Cảm xúc lặng người khi đứng trước vẻ xinh thơ mộng được thiên nhiên ưu tiên ban tặng với hàng dừa xanh, bờ cát mịn trải dài, sóng biển dịu êm ôm ấp bờ.Có một lý giải thú vị về cái tên bãi Ôm là do cấu trúc của bãi biển hình vòng cung, tựa như vòng tay ôm trọn vào lòng. Khu vực này cũng là bãi tắm được yêu thích bởi những đợt sóng không lúc nào dứt vô cùng mê hoặc cho những ai thích xúc cảm mạnh.

Bãi Rạng lại là một thiên đường của nắng gió biển êm đềm sóng biển rì rầm, mà nơi đó bạn cũng có thể tha hồ thả mình tắm táp trong làn nước trong xanh và lặn ngắm san hô thỏa thích suốt ngày.

Ăn ngủ khi du lịch ở Bãi Ôm

Nếu di chuyển theo nhóm đông người, chúng ta cũng có thể tự mình tổ chức buổi tiệc nướng thủy hải sản trên bờ biển vào chiều tối. Vừa ngắm hoàng hôn, vừa thưởng thức đồ ăn nóng hổi, tươi ngon vừa gắn kết mọi người với nhau.

Tham Quan bãi Ôm Phú Yên 6

Chúng ta cũng sẽ đột nhiên với trải nghiệm cuộc sống của dân chài nơi đây. Bãi Ôm Bãi Rạng là điểm du lịch khá mới, du lịch chưa phát triển nhiều. Do đó, hành khách đến đây hầu như đều xin nghỉ ngơi tại nhà dân chài.

Không nhà hàng sang trọng, không phòng ốc máy lạnh nhưng có thể cùng với nhau ăn bữa cơm bình dị, kể những câu chuyện sinh hoạt thường nhật, thật khiến con người ta sống chậm lại, thư giãn nhiều hơn và càng yêu quý mảnh đất này.

Chuyên Mục: Review Phú Yên

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hướng dẫn đường đi bãi Ôm – bãi Rạng thiên đường mới nổi của du lịch Phú Yên

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button