Review Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau ở đâu,di chuyển,thời điểm lí tưởng 2022

san chim ngoc hien2 700x466 1

Vườn chim Ngọc Hiển ở đâu ?

Vườn chim Ngọc Hiển thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Nơi đây lưu trữ rất nhiều những loại chim trong môi trường thiên nhiên sinh thái tự nhiên.

Đây là sân chim tự nhiên thuộc dạng to nhất, nhì Việt Nam. Với môi trường thiên nhiên thiên nhiên trong lành, đây là nơi bảo tồn rất nhiều loài chim. Thích hợp để chúng phát triển một cách thức tốt nhất.

Ở miền Tây có nhiều vườn chim nổi tiếng như vườn chim Vàm Hồ ở Bến Tre, vườn chim Bằng Lăng ở Cần Thơ, Tràm Chim ở Đồng Tháp… tuy nhiên với một số khách du lịch thì không một vườn chim nào có cảnh xinh sánh bằng vườn chim Ngọc Hiển ở Cà Mau. Một ngày ghé thăm vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau là thời cơ để khách du lịch khám phá đời sống của nhiều loài chim miền Tây đang cư trú tại đây.

Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau

Giới thiệu về vườn chim Ngọc Hiển ở Cà Mau

Tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau có một địa điểm du lịch sinh thái xinh ở miền Tây rất nổi tiếng với cảnh xinh hoang sơ và hàng triệu chú chim hoang dã đang sống, đó là vườn chim Ngọc Hiển. Vườn chim Ngọc Hiển có diện tích tự nhiên là 130ha và chưa hề bị con người khai phá, xây dựng. Diện tích rộng và HST động thực vật phong phú biến vườn chim Ngọc Hiển trở thành một trong những sân chim tự nhiên to nhất và đẹp tuyệt vời nhất ở miền Tây

Nhờ có dòng sông Bảy Háp chảy qua nên vườn chim Ngọc Hiển luôn có nguồn tôm, cá, ốc… dồi dào. Có cả thức ăn và nơi ở đầy đủ nên những loài chim miền Tây đến vườn chim Ngọc Hiển cư trú ngày một đông. Vườn chim Ngọc Hiển hiện nay là nơi “đất lành chim đậu” cho hàng triệu, hàng vạn cá thể chim thuộc 147 loài sinh sống. Một số loài chim quý hiếm như sếu đầu đỏ, cổ trụi, cồng cộc, vạc… cũng thường xuyên đến vườn chim Ngọc Hiển kiếm ăn và cư trú.

Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau 2

Nếu di chuyển tham quan vườn chim Ngọc Hiển vào lúc sáng sớm, khách du lịch sẽ phát hiện hình ảnh hàng triệu chú chim bay trắng trời đi tìm ăn. Hình ảnh này cũng lặp lại vào lúc chiều tối, khi những chú chim bay về tổ sau chuyến đi tìm ăn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau ở đâu,kiến trúc,truyền thuyết 2022

Không chỉ là một khu du lịch sinh thái thú vị nhất Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển còn là khu dự trữ sinh quyển thu hút những nhà nghiên giúp về những loài chim hoang dã đến để tìm hiểu về môi trường thiên nhiên sinh thái tự nhiên và đời sống của những loài chim nơi đây.

Phương thức dịch chuyển tới Vườn chim Ngọc Hiển

Để đến nơi đây, khách du lịch đều có thể dịch chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc taxi về phía Đông Nam với tổng quãng đường dài tầm 80km. Ngoài ra, nơi đây cùng trên tuyến đường từ thành phố xuống Đất Mũi- điểm cực phương Nam nên sẽ rất hợp lý khi khách du lịch sắp xếp thời gian trước một ngày tới mũi Cà Mau để ghé qua vườn sinh thái đầy thú vị này.

Thời điểm lý tưởng để đến tham quan vườn chim Ngọc Hiển

Vườn chim Ngọc Hiển là một khu du lịch sinh thái có sức thú vị rất to nếu như với khách du lịch miền Tây. Với những ai lần trước tiên đến tham quan vườn chim Ngọc Hiển thường hỏi: “Đâu là thời điểm lý tưởng để đến tham quan vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau?”. Vậy thì thời điểm lý tưởng để đi tham quan vườn chim Ngọc Hiển là lúc nào? Du khách đã biết chưa?

Sân chim Ngọc Hiển

Vườn chim Ngọc Hiển là khu du lịch sinh thái xinh quanh năm nhưng nếu khách du lịch muốn ngắm nhìn vũ điệu sếu đầu đỏ thì khách du lịch nên đến đây vào tháng đầu của mùa khô (tháng bốn – tháng năm). Trong thời gian này, đàn sếu đầu đỏ sẽ ở lại vườn chim Ngọc Hiển để kiếm ăn, tìm bạn tình. Chúng nhảy múa, cất tiếng gọi bạn tình, tạo nên 1 bản giao hưởng hoang dã vô cùng tuyệt vời.

Ngoài khoảng thời gian từ tháng bốn – tháng năm, khách du lịch cũng có thể chọn đi du lịch vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi (từ tháng tám – tháng 11). Lúc này, cả khu vực vườn chim đều chìm trong nước. Du khách muốn tham quan khu vực trung tâm vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi phải ngồi thuyền theo dòng sông Bảy Hạp và những kênh nước nhỏ để vào sâu bên trong rừng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hòn Đá Bạc Cà Mau ở đâu,giá vé,đường đi,ăn uống,lưu trú 2021

Khám phá vẻ xinh của vườn chim Ngọc Hiển

Thời điểm đẹp tuyệt vời nhất để đi tham quan vườn chim Ngọc Hiển là vào lúc sáng sớm. Nếu di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy, khách du lịch khoảng mất từ 1h – 2h để đến được cổng vào vườn chim Ngọc Hiển ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Vì thế, khách du lịch ở TP.Cà Mau nên dịch chuyển từ lúc 4h sáng để kịp đến vườn chim Ngọc Hiển tham quan vào sáng sớm để bắt khoảnh khắc những chú chim bắt đầu rời tổ đi tìm ăn

vườn chim Cà Mau

Khung cảnh hàng triệu, hàng vạn chú chim bay trắng cả bầu trời này thật khó có thể thấy được ở những thành phố to. Một số khách du lịch còn lấy máy tự sướng ra để chụp lại những bức tranh làm kỉ niệm sau chuyến đi. Sau một lúc thì bầu trời vườn chim Ngọc Hiển trở lại như đôi chút nhưng vẫn có những cánh chim bay đi tìm ăn và bay về tổ. Đây cũng là lúc khách du lịch bắt đầu hành trình đi khám phá khu rừng rậm nơi những chú chim làm tổ.

Khi những chú chim bố, chim mẹ bay đi tìm ăn thì cả khu vực rừng rậm bên trong vườn chim Ngọc Hiển trở nên rất yên tĩnh. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên tại vườn, khách du lịch sẽ được đi chơi tham quan khu vực những loài chim làm tổ. Chim ở đây thường làm tổ trên những cành lá cao nên khách du lịch phải dùng ống nhòm mới có thể nhìn rõ tổ của chúng.

Có hàng trăm loài chim sinh sống ở đây nên tổ của chúng cũng không giống nhau. Mỗi khi gặp 1 loài chim mới, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu tên và đặc tính của những loài chim cũng như tổ của chúng. Nếu di chuyển vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi thì khách du lịch phải đi thuyền mới vào đến khu vực chim làm tổ. Khuôn viên vườn chim Ngọc Hiển rất rộng nên khách du lịch phải mất suốt cả ngày nếu muốn khám phá hết nơi đây.

vườn chim Cà Mau

Sau khi kết thúc chuyến đi khám phá những khu vực tham quan ở vườn chim Ngọc Hiển, khách du lịch đừng rời đi ngay mà hãy nán lại đến chiều để ngắm cảnh hoàng hôn lãng mạn xuống trên vườn chim Ngọc Hiển. Dưới ánh mặt trời đỏ rực, những cánh chim bắt đầu trở về tổ sau chuyến đi tìm ăn tạo nên 1 khung cảnh hoàng hôn hết sức tuyệt vời. Trong khung cảnh lãng mạn ấy còn tồn tại tiếng chim gọi nhau về tổ hợp thành một bản đồng ca tuyệt xinh trong ánh hoàng hôn.

Xem Thêm:  Review Khám phá rừng ngập mặn Cà Mau ở đâu,đặc điểm, ăn gì 2022

Nhiều khách du lịch miền Tây sau khi ngắm nhìn cảnh hoàng hôn ở vườn chim Ngọc Hiển đều muốn ghé lại đây thưởng thức lại cảnh này nếu có một ngày trở lại Cà Mau khám phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau. Ngành du lịch của tỉnh Cà Mau cũng nhận thấy được điều đó nên đã cho trồng thêm nhiều cây xanh, đào thêm nhiều mương nước, thả cá, tôm xuống mương… để giữ chân những loài chim đang cư trú ở đây.

Những khoảnh khắc không thể bỏ qua

Sáng sớm và chiều tối là những lúc sân chim tấp nập nhất. Nhưng nổi trội nhất là những khoảnh khắc điểm nổi bật vào buổi xế chiều. Vào những buổi hoàng hôn chiều ráng, những cánh chim trắng ríu rít gọi nhau về tổ sau một ngày dài “làm việc” vất vả, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời đầy hoang dã dưới ánh chiều tà đỏ rực. 

Những chú cò mướt trắng bay lượn khắp vườn, cất tiếng kêu huyên náo cả một vùng trời. Rất nhiều khách du lịch đã không ngần ngại đợi đúng thời điểm này để tận mắt nhìn thấy khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên cùng bản hòa tấu giao hưởng đậm màu sông nước miền Tây tận tới khi mặt trời khuất bóng. 

vườn chim Cà Mau

Trong chuyến đi tham quan vườn chim Ngọc Hiển, khách du lịch hãy nhờ rằng ghé lại rừng U Minh Hạ, khu du lịch Đất Mũi Cà Mau, đảo Hòn Khoai Cà Mau… để biết thêm về du lịch sinh thái tỉnh Cà Mau

Một ngày ghé thăm vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau là một chuyến đi vô cùng thú vị khách du lịch không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch mảnh đất Cà Mau. Với khung cảnh hoang sơ, bình dị của một khu du lịch sinh thái miền Tây sông nước, vườn chim Ngọc Hiển hứa hẹn sẽ là nơi thu hút khách du lịch miền Tây đến tham quan đông đảo trong thời gian tới. Xin chào và hẹn tái ngộ khách du lịch ở vườn chim Ngọc Hiển vào một ngày gần nhất!

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Một ngày ghé thăm vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau

Leave a Reply

Your email address will not be published.