Review Cà Mau

Review Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau ở đâu,di chuyển,thời điểm lí tưởng 2022

Vườn chim Ngọc Hiển ở đâu ?

Vườn chim Ngọc Hiển thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Địa chỉ đây tàng trữ không ít các loại chim trong thiên nhiên và môi trường thiên nhiên sinh thái bỗng nhiên.

Này là sân chim bỗng nhiên thuộc dạng lớn nhất, nhì Việt Nam. Với thiên nhiên và môi trường thiên nhiên thiên nhiên trong lành, đấy là địa điểm bảo tồn không ít loài chim. Thích hợp để chúng nâng tầm phát triển một phương pháp rất tốt nhất.

Ở miền Tây có khá nhiều vườn chim nhiều người biết đến như vườn chim Vàm Hồ ở Bến Tre, vườn chim Bằng Lăng ở Cần Thơ, Tràm Chim ở Đồng Tháp… dẫu thế với một vài khách tham quan thì không một vườn chim nào có cảnh đẹp sánh bằng vườn chim Ngọc Hiển ở Cà Mau. Một ngày ghé qua vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau là cơ hội để khách tham quan tìm hiểu cuộc sống của nhiều loài chim miền Tây đang cư trú ở đây.

Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau

Giới thiệu về vườn chim Ngọc Hiển ở Cà Mau

Tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau có một địa điểm du lịch sinh thái đẹp ở miền Tây rất nhiều người biết đến với cảnh đẹp hoang sơ và hàng triệu chú chim hoang dã đang sống và làm việc, đây là vườn chim Ngọc Hiển. Vườn chim Ngọc Hiển có diện tích bỗng nhiên là 130ha và chưa hề bị con người khai thác, thành lập. Diện tích rộng và HST động vật đa dạng mẫu mã biến vườn chim Ngọc Hiển biến thành một trong những các sân chim bỗng nhiên lớn nhất và xinh tuyệt vời nhất nhất ở miền Tây

Nhờ có con sông Bảy Háp chảy qua nên vườn chim Ngọc Hiển luôn có nguồn tôm, cá, ốc… dồi dào. Có cả thức ăn và địa điểm ở tương đối đầy đủ nên các loài chim miền Tây tới vườn chim Ngọc Hiển cư trú ngày một đông. Vườn chim Ngọc Hiển hôm nay là địa điểm “đất lành chim đậu” cho hàng triệu, hàng vạn cá nhân chim thuộc 147 loài sinh sống. Một số trong những loài chim quý hiếm như sếu đầu đỏ, cổ trụi, cồng cộc, vạc… cũng thường xuyên tới vườn chim Ngọc Hiển kiếm ăn và cư trú.

Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau 2

Nếu chuyển dịch tham quan vườn chim Ngọc Hiển vào tầm khoảng sáng sớm, khách tham quan sẽ bắt gặp tấm hình hàng triệu chú chim bay trắng trời đi kiếm ăn. Tấm hình đó cũng tái diễn vào tầm khoảng chiều tối, khi các chú chim bay về tổ sau chuyến du ngoạn tìm ăn

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Khmer Monivongsa Borapham Cà Mau ở đâu,kiến trúc 2022

Không chỉ là một nơi thăm quan sinh thái thích thú nhất Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển còn là khu dự phòng sinh quyển lôi kéo các nhà nghiên cứu về các loài chim hoang dã tới để khảo sát về thiên nhiên và môi trường thiên nhiên sinh thái bỗng nhiên và cuộc sống của không ít loài chim địa điểm đây.

Phương thức dịch rời đến Vườn chim Ngọc Hiển

Để tới địa điểm đây, khách tham quan đều phải sở hữu thể dịch rời bằng phương tiện đi lại cá thể hoặc taxi về hướng Đông Nam với tổng quãng đường dài tầm 80km. Ngoài ra, địa điểm đây cùng trên con phố từ thành phố xuống Đất Mũi- điểm cực phương Nam nên sẽ rất hợp lý khi khách tham quan thu xếp thời hạn trước một ngày đến mũi Cà Mau để ghé thăm vườn sinh thái đầy thích thú này.

Thời điểm lý tưởng để tới tham quan vườn chim Ngọc Hiển

Vườn chim Ngọc Hiển là một nơi thăm quan sinh thái có sức thích thú rất lớn so với khách tham quan miền Tây. Với các ai lần thứ nhất tới tham quan vườn chim Ngọc Hiển thường hỏi: “Đâu là thời điểm lý tưởng để tới tham quan vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau?”. Vậy thì thời điểm lý tưởng để đi tham quan vườn chim Ngọc Hiển là bao giờ? Du khách đã biết chưa?

Sân chim Ngọc Hiển

Vườn chim Ngọc Hiển là nơi thăm quan sinh thái đẹp quanh năm nhưng nếu khách tham quan muốn ngắm nhìn và thưởng thức vũ điệu sếu đầu đỏ thì khách tham quan nên tới đây vào tháng đầu của mùa khô (tháng bốn – tháng năm). Trong thời hạn này, đàn sếu đầu đỏ sẽ ở lại vườn chim Ngọc Hiển để kiếm ăn, tìm bạn tình. Chúng nhảy múa, cất tiếng gọi bạn tình, tạo ra 1 bản giao hưởng hoang dã rất chi là tuyệt vời nhất.

Ngoài khoảng thời hạn từ thời điểm tháng bốn – tháng năm, khách tham quan cũng luôn tồn tại thể chọn đi du lịch vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi (từ thời điểm tháng tám – tháng 11). Giờ đây, cả vị trí vườn chim đều ngập trong nước. Du khách muốn tham quan vị trí giữa trung tâm vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi phải ngồi thuyền theo con sông Bảy Hạp và các kênh nước nhỏ dại để vào sâu phía bên trong rừng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Tân Hưng Cà Mau ở đâu,kiến trúc,lịch sử,giá trị 2022

Khám phá vẻ đẹp của vườn chim Ngọc Hiển

Thời điểm xinh tuyệt vời nhất nhất để đi tham quan vườn chim Ngọc Hiển là vào tầm khoảng sáng sớm. Nếu chuyển dịch bằng ôtô hoặc xe gắn máy, khách tham quan khoảng mất từ 1 giờ – 2 giờ để tới được cổng vào vườn chim Ngọc Hiển ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Bởi thế, khách tham quan ở TP.Cà Mau nên dịch rời từ lúc 4 giờ sáng để kịp tới vườn chim Ngọc Hiển tham quan vào sáng sớm để bắt khoảnh khắc các chú chim khởi đầu rời tổ đi kiếm ăn

vườn chim Cà Mau

Khung cảnh hàng triệu, hàng vạn chú chim bay trắng cả khung trời này thật khó rất có khả năng cảm nhận được ở các thành phố lớn. Một số trong những khách tham quan còn lấy máy tự sướng ra để có thể chụp lại các bức họa đồ làm kỉ niệm sau chuyến du ngoạn. Sau một lúc thì khung trời vườn chim Ngọc Hiển quay trở lại như đôi chút nhưng vẫn đang còn các cánh chim bay đi kiếm ăn và bay về tổ. Đây cũng chính là lúc khách tham quan khởi đầu hành trình đi tìm hiểu khu rừng rậm rậm địa điểm các chú chim làm tổ.

Khi các chú chim bố, chim mẹ bay đi kiếm ăn thì cả vị trí rừng rậm phía bên trong vườn chim Ngọc Hiển cũng biến thành rất yên tĩnh. Dưới sự chỉ dẫn của chỉ dẫn viên tại vườn, khách tham quan để được đi dạo tham quan vị trí các loài chim làm tổ. Chim ở đây thường làm tổ trên các cành cây cao nên khách tham quan phải sử dụng ống nhòm mới rất có khả năng rất rõ nét tổ của chúng.

Có hàng nghìn loài chim sinh sống ở đây nên tổ của chúng cũng khác biệt. Mỗi lúc gặp 1 loài chim mới, chỉ dẫn viên sẽ ra mắt tên và đặc tính của không ít loài chim hệt như tổ của chúng. Nếu chuyển dịch vườn chim Ngọc Hiển vào mùa nước nổi thì khách tham quan phải đi thuyền mới vào tới vị trí chim làm tổ. Khuôn viên vườn chim Ngọc Hiển rất rộng nên khách tham quan phải mất suốt xuyên ngày nếu còn muốn tìm hiểu hết địa điểm đây.

vườn chim Cà Mau

Sau khi kết thúc chuyến du ngoạn tìm hiểu các vị trí tham quan ở vườn chim Ngọc Hiển, khách tham quan đừng rời đi ngay mà hãy nán lại tới chiều để ngắm cảnh hoàng hôn lãng mạn xuống trên vườn chim Ngọc Hiển. Dưới ánh mặt trời đỏ rực, các cánh chim khởi đầu trở lại tổ sau chuyến du ngoạn tìm ăn tạo ra 1 khung cảnh hoàng hôn hết sức tuyệt vời nhất. Trong khung cảnh lãng mạn ấy còn sinh tồn tiếng chim gọi nhau về tổ hợp thành một bản đồng ca tuyệt đẹp trong ánh hoàng hôn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn dâu Cái Tàu Cà Mau ở đâu,đặc điểm,nguồn gốc 2022

Nhiều khách tham quan miền Tây sau lúc ngắm nhìn và thưởng thức cảnh hoàng hôn ở vườn chim Ngọc Hiển đều muốn ghé lại đây thưởng thức lại cảnh này nếu có một ngày quay trở lại Cà Mau tìm hiểu vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau. Ngành du lịch của tỉnh Cà Mau cũng nhận cảm nhận được điều này nên đã cho trồng thêm nhiều cây cối, đào thêm nhiều mương nước, thả cá, tôm xuống mương… để giữ chân các loài chim đang cư trú ở đây.

Những khoảnh khắc không hề bỏ qua

Sáng sớm và chiều tối là các lúc sân chim sống động nhất. Nhưng đặc thù nhất là các khoảnh khắc điểm đặc điểm vào buổi xế chiều. Vào các buổi hoàng hôn chiều ráng, các cánh chim trắng ríu rít gọi nhau về tổ sau cả ngày “làm việc” khó khăn vất vả, tạo ra một khung cảnh tuyệt vời nhất đầy hoang dã dưới ánh chiều tà đỏ rực. 

Những chú cò mướt trắng bay lượn khắp vườn, cất tiếng kêu huyên náo cả một vùng trời. Rất nhiều du khách du lịch đã không ngần ngại đợi đúng thời điểm này để tận mắt nhìn cảm nhận khung cảnh cao thượng của thiên nhiên cùng bản hòa tấu giao hưởng đậm chất sông nước miền Tây tận đến khi mặt trời khuất bóng. 

vườn chim Cà Mau

Trong chuyến du ngoạn tham quan vườn chim Ngọc Hiển, khách tham quan nhớ là ghé lại rừng U Minh Hạ, nơi thăm quan Đất Mũi Cà Mau, hòn đảo Hòn Khoai Cà Mau… để biết thêm về du lịch sinh thái tỉnh Cà Mau

Một ngày ghé qua vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau là một chuyến du ngoạn rất chi là thích thú khách tham quan chớ nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch mảnh đất nền Cà Mau. Với khung cảnh hoang sơ, bình dị của một nơi thăm quan sinh thái miền Tây sông nước, vườn chim Ngọc Hiển hứa hẹn được xem là địa điểm nhiều khách du lịch miền Tây tới tham quan đa phần trong thời hạn đến. Xin chào và hẹn hội ngộ khách tham quan ở vườn chim Ngọc Hiển vào một trong những ngày sớm nhất!

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Một ngày ghé qua vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button