Review Quảng Trị

Review Tham Quan Thánh Địa La Vang Quảng Trị, ở đâu, đường đi, kiến trúc 2022

Nhà Thánh Địa Vang ở đâu?

Thánh địa La Vang Quảng Trị tọa lạc trong địa điểm xưa gọi là Dinh Cát (đời chúa Nguyễn Hoàng vào nam thế kỷ XVI vùng này gọi là Dinh Cát tức Dinh xây trên một vùng đất cát có khi gọi là Cát Dinh).

Ngày nay thuộc xã Hải Phú huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ này phương thức Thành Cổ Quảng Trị chừng 6km về hướng phía nam và phương thức thành phố Huế 60km về hướng phía bắc. Thánh Địa La Vang là giữa trung tâm Thánh Mẫu toàn nước của giáo hội Công giáo Việt Nam.

Thánh Địa La Vang Quảng trị4


Giới thiệu về Thánh Địa La Vang Quảng trị

Nguồn gốc từ La Vang thì có 2 truyền thuyết. Giả thuyết trước tiên là “La vang” biểu đạt tiếng kêu cứu khi cảm thấy thú dữ tới. Những người đi rừng nếu ở lại qua đêm thì thông thường chia nhau thức canh, nếu cảm thấy động thì “la vang” lên để mỗi người tới tiếp cứu.

Hoặc là tiếng của rất nhiều giáo dân la lớn lên khi có việc gì cần nói lớn vì vùng này có không ít cây, nói bé dại không nghe được và khó nhìn cảm thấy nhau.

Một giả thuyết khác là từ “lá vằng”, viết không dấu thành La Vang. Khi giáo dân cùng với nhau chạy lên vùng đất này thì bị dịch bệnh lây lan, lúc này Đức Mẹ đã đề ra và chỉ cho họ đi tìm kiếm một loại lá mang tên thường gọi là lá vằng – uống vào sẽ chữa khỏi bệnh. Này là một loại lá nấu uống rất chất lượng cho sức mạnh nên ngày nay rất đa số chúng ta hái hoặc mua về uống.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Biển Cửa Tùng Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì, ăn gì chi tiết A-Z 2021
Thánh Địa La Vang Quảng trị3
Thánh Địa La Vang


Kiến trúc Thánh Địa La Vang Quảng trị

Thánh địa La Vang còn gọi với tên “Tiểu vương cung thánh đường La Vang”, đã phải thông qua quá nhiều biến cố của lịch sử, thời hạn. Cho tới bây giờ, Thánh địa La Vang có vẻ như tỏa hết nét đẹp cổ kính của tôi dưới một góc trời Hải Lăng – Quảng Trị. Kiến trúc của nhà thời thánh ở đây tuân thủ theo lối kiến trúc truyền thống cổ truyền của rất nhiều dự án công trình thành lập nhà thời thánh Công giáo.

Tuy nhiên, màu rêu phong của nhà thời thánh đã chấm phá nên nét cá biệt, khiến ai nhìn cảm thấy lần thứ nhất cũng đơn giản và dễ dàng liên tưởng ngay đến các chặng đường lịch sử, không riêng gì riêng mỗi nhà thời thánh mà còn cả một thời gian đầy event, nay đã trôi vào quá khứ.

Thánh Địa La Vang Quảng trị2

Vị trí trung tâm của khu Thánh địa, ngày nay sót lại di tích lịch sử tháp chuông của Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang. Công trình xây dựng đó được thành lập từ thời điểm năm 1924 – 1929, đại trùng tu năm 1959. Vào mùa cái nóng năm 1972, Vương Cung Thánh Đường đã bị tiêu diệt do cuộc chiến tranh.

Tại điểm đặt được cho là địa điểm Đức Mẹ đề ra gần gốc cây đa cổ thụ, một tượng đài sang trọng đã được thành lập với biểu tượng ba cây đa và Đức Mẹ La Vang ở tại chính giữa. Và Tượng Đức Mẹ La Vang cũng được đặt ở nhiều địa điểm trong Thánh địa. Đức Mẹ thường được biểu lộ bằng tấm hình một nữ giới mặc áo dài Việt Nam bế đứa bé cũng mặc trang phục truyền thống cổ truyền Việt Nam.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Yên Bình Quảng Trị,ở đâu,đường đi A-Z 2022

Phía trước di tích lịch sử tháp chuông Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang là một trung tâm vui chơi quảng trường rộng. Hai bên trung tâm vui chơi quảng trường là Đàng Thánh Giá – hàng loạt gồm 14 tác phẩm điêu khắc, miêu tả diễn tiến cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, từ khi ông bị phán quyết tới khi bị đóng đinh trên thập giá và sau cuối là an táng trong hầm mộ.

Ngoài ra, trong công viên xanh Thánh địa còn sinh tồn giếng nước Đức Mẹ La Vang, địa điểm mỗi giáo đồ khi đến đây đều uống một ngụm nước để tỏ lòng tôn kính với Đức Mẹ. Nhiều giáo đồ tin rằng nước giếng có tác dụng chữa được bệnh tật trong khung người.

Thánh Địa La Vang Quảng trị1


Lễ hội Thánh Địa La Vang Quảng trị

Đại Hội Đức Mẹ La Vang cứ 3 năm ra mắt một lần tại Thánh Địa La Vang. Đại hội đợt thứ 31 là đại hội tiên tiến nhất vào 3 ngày 13,14,15 tháng tám năm 2017. Theo chiều dài lịch sử thì Đại Hội Đức Mẹ La Vang đợt thứ I được tổ chức vào thời điểm năm 1901. Về ngày tổ chức thì có không giống nhau nhưng cũng tọa lạc trong tháng tám.

Tiếp tới, có 1 đêm diễn nguyện được góp vốn đầu tư hết sức công phu và đêm chầu Thánh Thể bên Mẹ. Thánh Lễ trang trọng nhất trong 3 ngày Đại Hội là thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào sáng 15 tháng tám. Đây cũng chính là Thánh Lễ bế mạc Đại Hội.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác Chênh Vênh Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022


Phương thức di chuyển tới Thánh Địa La Vang Quảng trị

Nếu chuyển dịch xe Bắc – Nam (QL 1A) thì tới Thị Xã Quảng Trị – Tỉnh Quảng Trị, bạn nghỉ chân ở Cầu Trắng, tiếp sau đó đi xe ôm hoặc taxi vào Thánh địa La Vang (phương thức 4km).

Nếu chuyển dịch tàu hỏa, bạn cũng luôn có thể xuống ở Ga Đồng Hà tiếp sau đó đi xe ôm hoặc taxi tới Thánh địa La Vang (phương thức 16km) hoặc ở ga Huế phương thức La Vang 57km. Dừng ở ga Huế, rất có thể mượn xe du lịch để đi tham quan Cố Đô Huế, tiếp sau đó hành hương về bên Mẹ La Vang.

Nếu chuyển dịch mô tô, trên địa bàn xã Hải Phú, phía tay trái có 2 lối rẽ vào phương thức nhau chừng 5km, một chỗ có tấm bảng đề “La Vang 4km”,và một chỗ có tấm bảng đề “Thánh địa La Vang 2km” là con đường xưa khá rộng đưa khách hành hương vào với nhà thời thánh.


Clip review Thánh Địa La Vang Quảng trị

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thăm thánh đường La Vang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button