Review Quảng Bình

Review Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình ở đâu,chi phí,trải nghiệm gì 2022

Thác gió Vườn Thực Vật tọa lạc ở đâu?

Thác Gió – Vườn Thực Vật là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích trên 40ha tọa lạc trong Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng, với vẻ đẹp còn hoang sơ, cao thượng là điểm tham quan thướt tha đối với du khách khi du lịch Quảng Bình. Tới Vườn Thực Vật người sử dụng được thả mình vào thiên nhiên hoang dã, có dịp điều tra HST động vật đa dạng mẫu mã, quý hiếm của rừng nguyên sinh.

Vườn Thực Vật tọa lạc trên km số 9 đường 20 Quyết Thắng, phương thức Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12km. Có diện tích 41,82 ha, là địa điểm triển khai cùng theo đó hai cách thức bảo tồn mà rất hiếm các VQG khác dành được. Đây chính là bảo sinh tồn chỗ (Insitu) trị giá đa chủng loại sinh học của HST rừng bỗng nhiên cùng theo đó sưu tập, di thực các loài thực vật từ địa điểm khác tới, nói một cách khác là bảo tồn chuyển chỗ (Exsitu).

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình

Khám phá Thác gió Vườn Thực Vật

Địa điểm du lịch sinh thái và diễn giải thiên nhiên và môi trường bao vây Vườn thực vật Phong Nha gồm 9 điểm tham quan: Thác Gió, Thác Tiên, Hồ Vàng Anh, Nhà Trưng bày vật mẫu, Vườn ươm cây giống địa phương, cây Sao trăm tuổi, cây Gùa cổ thụ, Đồi vọng cảnh và hang Đạn.

Điểm vượt trội của vườn thực vật là phong cảnh tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới gió mùa như thác Gió cao hơn nữa 30m, hồ Vàng Anh trên suối 3 khe, vườn ươm cây giống địa phương, khu rừng rậm rậm cây quý hiếm với các quần thể lim xanh, huỳnh, gụ lau.. Tới với vườn thực vật du khách còn được điều tra công việc của các cán bộ nghiên cứu và cứu hộ động, thực vật ở đây.

Trước khi vào rừng, người sử dụng sẽ tới Tham quan nhà phơi bày vật mẫu, này là địa điểm tàng trữ các vật mẫu khô đáp ứng cho công tác làm việc nghiên cứu khoa học và diễn giải thiên nhiên và môi trường bao vây.

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình 1

Ở đây, du khách được đánh giá bộ sưu tầm vật mẫu về các loài thực vật, động thực vật đặc hữu và quý hiếm của Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng và một số trong những vật mẫu về địa chất địa mạo, vật mẫu về loài sinh vật biển 4 tia là vật chứng khoa học về hệ thống địa chất địa mạo cổ dựng nên phương thức đây trên 400 triệu năm về trước mà ít địa điểm rất có khả năng nhìn cảm thấy được.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Công viên Ozo - Ozo Treetop Park ở đâu, giá vé, chơi gì 2023

Tiếp tục hành trình mày mò, men theo tuyến phố mòn, người sử dụng sẽ đi sâu vào trong cánh rừng nguyên sinh được trải nghiệm xúc cảm chinh phục thử thách lúc đến Thác Gió. 

Quý khách được chiêm ngưỡng hệ thực vật đa dạng mẫu mã với gần 500 loài cây của Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng. Trong đó rất có khả năng kể tới một số trong những loài cây gỗ quý hiếm có chu vi lên tới 300cm như lim xanh, gụ lau, huỵnh và đặc điểm là việc hiện hữu của cây Sao Việt Nam trăm tuổi có chu vi trên 3 người ôm, một loài cây gỗ quý hiếm mới được lấy tên và khẳng định danh pháp khoa học.

2Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình

Song song với vẻ đẹp cao thượng của thác Gió, sự bí hiểm, hiểm trở của những tuyến tham quan dọc lòng khe, hồ Vàng Anh là một trong những các điểm đến lựa chọn chọn lựa thích thú của Vườn thực vật.

Tọa lạc yên tĩnh dưới bóng rừng nguyên sinh, hồ Vàng Anh là Vị trí thích hợp để du khách thư giãn bằng phương thức lượn lờ bơi lội, cắm trại và nghỉ dưỡng, ngắm hoa phong lan, lắng nghe tiếng chim kêu vượn hót, sẽ hỗ trợ người sử dụng quên đi các áp lực căng thẳng mệt mỏi của cuộc đời. 

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình 3

Sau hồ Vàng Anh, liên tục lộ trình tham quan, du khách rất có khả năng được ngắm chim hồng hoàng với nhiều cá nhân có kích thước lớn, quan sát các chú khỉ, các chú sóc đen thi nhau chuyền cành, nghe và quan sát các loài chim ăn quả. Nổi trội là được tận mắt xem các màn múa của chim công, một trong những mười loài chim xinh tuyệt vời nhất nhất hành tinh…

Rất có thể nói, Vườn thực vật là phiên bản thu nhỏ dại của Vườn đất nước Phong Nha-Kẻ Bàng với hệ động, thực vật kỳ thú, phong cảnh tươi đẹp, đặc điểm xúc cảm chinh phục thử thách và mạo hiểm qua từng điểm tham quan. Với tổng chiều dài các tuyến tham quan dài khoảng 5.000m, địa điểm đây sự thật là điểm đến lựa chọn chọn lựa thướt tha đối với nhiều du khách.

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình 4

Những trải nghiệm lý thú tại vườn thực vật ở Quảng Bình

Thác Gió – Vườn thực vật là một địa điểm du lịch ở Bố Trạch Quảng Bình hứa hẹn sẽ đưa tới cho du khách nhiều trải nghiệm mày mò thiên nhiên và cuộc chơi mạo hiểm rất là thích thú: 

Nhà phơi bày vật mẫu tại vườn thực vật Phong Nha

Khi tới với vườn thực vật đất nước ở Quảng Bình, Vị trí thứ nhất mà du khách được tham quan là nhà phơi bày vật mẫu. Ở đây, bạn cũng luôn có thể tận mắt nhìn cảm thấy các vật mẫu của nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Dự án công trình đó được thành lập với mục tiêu đó đây là đáp ứng công tác làm việc nghiên cứu khoa học về các hệ thực vật ở Quảng Bình, cùng theo đó cũng chính là điểm tham quan cho du khách mỗi dịp ghé qua. 

Thác Gió

Thác Gió Quảng Bình

Thác Gió tọa lạc nằm trong địa điểm du lịch sinh thái vườn thực vật. Ở đây, bạn để được chiêm ngưỡng làn nước chảy trong vắt qua từng phiến đá. Nước đổ từ khe đá trên cao xuống tạo ra một khung cảnh rất nên thơ, trữ tình. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Tổng Hợp Quảng Bình Ở Đâu? Đường Đi? Lịch Sử 2023

Với các du khách ưa mạo hiểm rất có khả năng chinh phục các cung đường gồ ghề, tiến sâu vào nằm trong rừng hay thử sức với các hoạt động đu dây mạo hiểm. Ngoài ra, Vị trí của thác Gió cũng tọa lạc ở vùng đất khá cao, từ đây, bạn cũng luôn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của thiên nhiên, phong cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Thác Gió1

Hồ Vàng Anh tại vườn thực vật ở Quảng Bình

Hồ Vàng Anh tọa lạc dưới bóng rừng nguyên sinh, xung quanh là các hàng cây cỏ mát và dòng suối chảy trong lành. Thế cho nên, đây biến thành khu du lịch Quảng Bình lý tưởng để nghỉ dưỡng, thư giãn hay tổ chức các hoạt động cắm trại. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại hồ Vàng Anh cũng hỗ trợ cho du khách thỏa sức check-in, lưu giữ cho bản thân mình các khoảnh khắc du lịch điểm không giống nhau nhất. 

Thác Gió2

Đường mòn diễn giải gần thác Gió Phong Nha

Tới tham quan thác Gió – Vườn thực vật, du khách đừng bỏ qua trải nghiệm check-in trên còn đường mòn diễn giải. Đấy là một tuyến phố nhỏ dại, nối giữa khu rừng rậm rậm già rộng lớn và nhà phơi bày. Men theo tuyến phố này, các bạn sẽ cảm thấy nhìn rất rõ hơn không khí của rừng sâu, vừa lành lạnh hoang sơ, vừa thích thú. 

Thác Gió3

Vườn ươm cây giống

Để góp thêm phần bảo đảm, nâng tầm phát triển các vườn thực vật ở Việt Nam thì việc ươm giống là rất quan trọng. Tại vườn thực vật Phong Nha, nhiều giống cây cối quý hiếm đã được nhân giống thành công như: cây dầu rái, cây vàng anh… Khu vực này không riêng gì là điểm tham quan thích thú mà còn là địa điểm bỏ không ít nhà khoa học tới điều tra và nghiên cứu. 

Thác Gió4

Phân khu các rừng cây quý 

Với kinh nghiệm du lịch Quảng Bình, du khách lúc đến với vườn thực vật rất có khả năng thử sức gan dạ chinh phục khu rừng rậm rậm sâu nằm trong với các HST bỗng nhiên đa chủng loại. Ở đây, bạn để được chiêm ngưỡng nhiều giống cây quý hiếm như: lau, lim xanh, cây Sao trăm tuổi… Khu rừng nguyên sinh tọa lạc sâu nằm trong cũng chính là địa điểm sinh sống của hàng ngàn động thực vật quý hiếm. Trải nghiệm này chắc như đinh đóng cột sẽ làm bạn rất là yêu thích trong hành trình xê dịch của mình. 

Lộ trình tham quan Thác gió Vườn Thực Vật

Tới với Vườn thực vật, người sử dụng rất có khả năng tham quan hàng loạt các tuyến tham quan trên diện tích 40 ha rừng bỗng nhiên với khoảng 4km đường mòn đi dạo hoặc người sử dụng cũng luôn có thể lựa chọn các tuyến tham quan thích hợp dưới đây nếu người sử dụng không có không ít thời hạn.

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình 4
 • Lộ trình tham quan 1 (dài 2.500m): Nhà Trưng bày vật mẫu – Vườn ươm cây giống địa phương – Hồ Vàng Anh – Cây Sao trăm tuổi – Đồi vọng cảnh – Thác Gió.
 • Lộ trình tham quan 2 (dài 5.000m): Nhà Trưng bày vật mẫu – Thác Gió – Thác Tiên – cây Gùa cổ thụ – Hang Đạn – Cây Sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh (dùng cho du khách đi tham quan theo tour được đặt theo hướng dẫn viên đi kèm theo, không dùng cho khách du lịch độc lập). Hàng ngày không thật 5 chuyến tham quan và không thật 20 người/chuyến.
Xem Thêm:  Review Di tích Nhà Thờ Tam Tòa Đồng Hới ở đâu,công cuộc lịch sử 2021

Những chuyển động: Xem vật mẫu phơi bày, quan sát linh trưởng, một số trong những loài chim ăn quả, ngắm 1 trong những 10 loài chim xinh tuyệt vời nhất nhất hành tinh, ngắm cây gỗ quý hiếm trên 100 tuổi, ngắm thác gió.

Giá vé tham quan Vườn Thực Vật

40.000 đ/người/lượt, trẻ em: 20 ngàn đồng/người/lượt (riêng trẻ em có chiều cao dưới 1,3 mét được không tính tiền)

Giảm 50% cho học viên, học sinh sinh viên đi theo đoàn.

Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình 5

Chi phí tham quan thác gió – Vườn thực vật Phong Nha

Chi phí tham quan theo lộ trình tham quan

 • Lộ trình 1: 40 phút, du khách để được mày mò các Vị trí: Nhà phơi bày – rừng cây – thác Gió. 
 • Lộ trình 2: 120 phút, du khách sẽ theo lộ trình: Nhà phơi bày – khu phục hồi động thực vật – hồ Vàng Anh – điểm ngắm chim – rừng cây – thác Gió. 
 • Lộ trình 3: 180 phút, trải nghiệm qua các điểm: Nhà phơi bày – khu phục hồi động thực vật – điểm ngắm chim – rừng cây – đường mòn bỗng nhiên – thác Gió. 

Tại thác Gió – Vườn thực vật, mức giá trị tham quan cực rẻ là 40.000 VNĐ/khách/lượt. Ngoài ra, học viên, học sinh sinh viên để được ưu đãi giảm giá ngay 50% và trẻ em cao dưới 130cm được không tính tiền hoàn toàn giá trị tham quan. 

Thác Gió4

Giá Tour mày mò vườn thực vật 

 • Tour ngày: Mỗi tour có tầm khoảng 2 – 10 người đăng ký. Chỉ dẫn viên sẽ giúp đỡ bạn mày mò các Vị trí ở thác Gió – Vườn thực vật, trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực… Mức giá trị xấp xỉ khoảng 230.000 – 390.000 VNĐ/người
 • Tour đêm: Với tour này, sát bên các hoạt động trải nghiệm, bạn còn sinh tồn các giây phút nghỉ dưỡng, thư giãn rất là thích thú với hình thức cắm trại, ngủ lều, tổ chức tiệc nướng BBQ… Mức ngân sách khoảng 990.000 VNĐ/du khách
Thác Gió5

Dịch vụ Tour mày mò vườn thực vật Quảng Bình

Tại thác Gió – Vườn thực vật có nhiều mô hình tour du lịch để bạn cũng luôn có thể lựa chọn thích hợp với có nhu cầu, thời hạn của mình. Ở kề bên đó, bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm về giá trị các dịch vụ khác đi kèm theo như: 

 • Trồng cây lưu niệm: 100.000 VNĐ/cây
 • Khuân vác: 200.000 VNĐ/chuyến
 • Chỉ dẫn viên: 200.000 – 300.000 VNĐ/đoàn tùy vào ngôn ngữ Tiếng Việt/Anh. 
 • Dịch vụ cắm trại, lưu trú, ẩm thực… 

Chi phí du lịch Quảng Bình thường không không thấp chút nào, bởi thế du khách rất có khả năng thoải mái và dễ chịu tham quan, mày mò để dành được nhiều trải nghiệm lý tưởng trong hành trình của mình. 

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác gió Vườn Thực Vật điểm đến lựa chọn chọn lựa mới thướt tha ở Phong Nha Kẻ Bàng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button