Review Quảng Nam

Review Khám phá Cổng trời huyện Đông Giang Quảng Nam 2022

Cổng trời tọa lạc ở đâu?

Cổng trời theo cách thức gọi của những người dân tại thôn Kà Đâu, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang. Nơi đây bao gồm một vòm núi đá vôi khổng lồ nối 2 đỉnh đồi tạo thành cái vòm hay cái cổng. Từ cổng trời đi chơi vào bên trong khoảng 30′ có một hang động gồm nhiều bộng hang to nhỏ do những dòng nước chảy hàng nghìn năm tạo thành với nhiều nhũ hoa xinh mắt, và nơi đây cũng có rất nhiều gềnh thác, suối mát… rất ít người biết tới.

Di chuyển đến Cổng trời

1. Từ Tp.Tam Kỳ đi Đại Lộc quẹ trái đi vào con đường dưới chân cầu Hà Nha rồi theo 1 đường dẫn vào Trại Giam An Điềm chạy thẳng miết khoảng 40km sẽ đến thôn Kà Đâu, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang (đường đi nhiều chỗ đang làm nên hơi khó đi, nhưng vẫn ok) sau đó hỏi người dân đường vào Cổng Trời

 Cổng trời huyện Đông

Từ đường quốc lộ đi chơi vào Cổng Trời khoảng 20′ theo hướng tay phải nơi đây có vài nhà dân nhưng ko thấy ai ở chắc ban ngày họ đi làm việc nên chúng ta có thể để xe ven bụi cây bên đường. Còn nếu di chuyển thẳng đường này chúng ta sẽ tới đường mòn Hồ Chí Minh đoạn từ Nam Giang qua Đông Giang.

2. Từ Thị trấn Prao, huyện Đông Giang đi theo đường mòn Hồ Chí Minh về Nam Giang khoảng 7km hỏi đường tới thôn Kà Đâu, xã Kà Dăng (đường này mình chưa đi).

Chúng tôi xuất phát từ Thành phố Tam Kỳ tới Đại Lộc, quẹ trái đi vào con đường dưới chân cầu Hà Nha rồi theo 1 đường dẫn vào Trại Giam An Điềm chạy thẳng miết khoảng 40km sẽ đến thôn Kà Đâu, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tại đây có 1 làng dân sống bạn vào hỏi đường tới Cổng Trời hoặc tốt hơn là mượn người dân nào biết rõ Cổng trời & hang động đẻ họ dẫn đi nói trước tiền bồi dưỡng cho họ 100k, 200k gì đó nếu họ ok sẽ thuận tiện & yên tâm hơn cho bạn.

Nơi đây sở hữu rất nhiều cảnh tượng thiên nhiên độc đáo được biến đổi theo từng múi giờ trong cùng một ngày.

Cổng trời cách thức ngôi trường Tiểu Học này khoảng 3km, do đường dẫn vào ko có bảng hướng dẫn mà nó tọa lạc ngay bên lề đường băng đường mòn để vào

Xem Thêm:  Review Tham Quan Khe Lim Quảng Nam ở đâu,giá vé,chơi gì,nguồn gốc 2022

Sáng ngày hôm sau, chúng tôi tiếp tục khám phá hang động. Sau chừng 30′ đi chơi từ Cổng Trời anh em chúng tôi đã tới hang động, theo như tên gọi của anh người dân rất khó nhớ nên tôi chỉ ghi là hang động :D. Hang động này khá sâu và đường chui xuống có nhiều chỗ vừa nhỏ rất khó rúc & trơn trược, tối tăm mù mịt nên khi rúc hang hạn ché mang vác đồ cồng kềnh. Hang gồm nhiều bộng rỗng đan xen với nhau có nhiều thạch nhũ rất là đẹp… Có thể sẽ mất rất nhiều thời gian mới khám phá hết hang cùng ngõ tận của cái hang này.

 Cổng trời huyện Đông 1

Sau một hồi rúc hang chúng tôi lại mò ra & và đi sâu vào bên trong đến con thác, theo anh người dân thì đi sâu vào bên trong nữa sẽ lại có vài cái thác như vậy nhưng đường rất khó đi. Nên chúng tôi chỉ tạm dừng con thác này nghỉ ngơi tắm tiên & trở lại lại Cổng Trời.

Vẻ xinh của Cổng Trời Đông Giang

Vượt qua một đường để đến được nơi này thật là không phí công sức của những người thích chinh phục và khám phá những vùng đất mới và thật sự cảm xúc như vỡ òa khi đặt chân đến nơi này. Với cảnh sắc thiên nhiên thật tinh khiết của những giọt sương mong manh trên lá, hít một hơi thật sâu để thấy hương vị trà tươi mát, sảng khoái thì còn gì tuyệt vời hơn.

 Cổng trời huyện Đông 2

Liếc mắt nhìn trời là những áng mây trắng trôi lững lờ vắt võng như một tấm lụa quanh đồi núi khiến đồi chè xinh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Xung quang rừng núi là những con Suối chảy róc rách như những bản nhạc rừng thật vui tai.  Và suối này có nhiều tảng đá, nước trong xanh, mát rười rượi, bạn cần cẩn trọng vì ở con suối vẫn có đoạn nước hơi sâu nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hòn Kẽm Đá Dừng Quảng Nam ở đâu,di chuyển,có gì chơi 2022

Cổng trời bao gồm một vòm núi đá vôi khổng lồ nối 2 đỉnh đồi tạo thành cái vòm hay cái cổng. Từ cổng trời đi chơi vào bên trong khoảng 30′ có một hang động gồm nhiều bộng hang to nhỏ do những dòng nước chảy hàng nghìn năm tạo thành với nhiều nhũ hoa xinh mắt, và nơi đây cũng có rất nhiều gềnh thác, suối mát… rất ít người biết tới.

“Cổng trời” hay “Hang Gợp” là cái tên theo cách thức gọi của những người dân địa phương. Nơi đây kể cả một vòm núi đá vôi khổng lồ nối hai đỉnh đồi tạo thành cái vòm hay cái cổng.

 Cổng trời huyện Đông 3

Từ cổng trời đi chơi vào bên trong khoảng nửa tiếng có một hang động gồm nhiều bộng hang to nhỏ do những dòng nước chảy hàng nghìn năm tạo thành với nhiều nhũ hoa xinh mắt, và nơi đây cũng có rất nhiều gềnh thác, suối mát… rất ít người biết tới. Nên vẻ xinh nơi đây rất mộc mạc làm người đến thăm có xúc cảm như đực hòa quyện với thiên nhiên.

Đến với cổng trời Đông Giang, bạn còn tồn tại thể khám phá cuộc sống văn hóa truyền thống của những người Cơ-tu, uống ché rượu cần, rượu Tr’đin hay rượu Tà-vạt và nhâm nhi những đặc sản thơm ngon của núi rừng. Những ngôi nhà sàn truyền thống, sắc màu thổ cẩm dân tộc, nụ cười e thẹn của thiếu nữ hay ánh nhìn trẻ thơ trong trẻo sẽ đưa về những thước phim tuyệt xinh, níu chân hành khách và để lại trong lòng người một xúc cảm rất riêng giữa đại ngàn Trường Sơn.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Ghềnh đá Bàn Than Quảng Nam ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn,check in 2022

Cảnh sắc thiên nhiên thật tuyệt Với hồ nước rộng, êm sóng như một tấm lụa mà xanh thẳm tạo nên sức cuốn hút đến ngỡ ngàng, hành khách có thể chèo thuyền để thưởng ngoạn cảnh sắc. Nơi đây còn tồn tại hơn 20 hang động và sẽ là một “địa điểm đỏ” cho những người ai ưa thích phiêu lưu khám phá nơi này

Với vẻ xinh mà thiên nhiên ban tặng ít nơi có được, Đông Giang đang ngày càng thu hút nhiều hành khách tham quan và khám phá. Nếu đến Quảng Nam, bạn đừng bỏ qua Cổng Trời Đông Giang xinh xinh và hùng vĩ của núi rừng nơi này nhé!

Chuyên Mục: Review Quảng Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Cổng trời – huyện Đông Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button