Review Khám Phá Núi Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nui Ham Rong Thanh Hoa2

Núi Hàm Rồng ở đâu?

Núi Hàm Rồng Thanh Hóa Tọa lạc bên hữu ngạn sông Mã, núi Hàm Rồng có địa hình độc đáo với hình dáng uốn lượn trông như hình rồng nhấp nhô, đoạn cuối là một ngọn núi cao với những tầng đá chồng chất giống như hàm con rồng đang cúi xuống hút nước sông Mã.

Với những đặc điểm ấy, nơi đây đã trở thành cứ điểm vững chắc tạo nên thắng cuộc Hàm Rồng huyền thoại và vẻ vang trong lịch sử.

Núi Hàm Rồng1


Giới thiệu về Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Không chỉ mang vị trí chiến lược trong chiến đấu, dãy núi Hàm Rồng còn tồn tại phong cảnh thiên nhiên xinh hùng vĩ, được phủ bọc bởi những đồi thông xanh ngút ngàn và thung lũng thơ mộng, tạo nên một không gian mát mẻ, thoáng đãng.

Núi Hàm Rồng song song với những thắng cảnh, công trình văn hoá và di tích lịch sử xung quanh như động Tiên Sơn, động Long Quang, cầu Hàm Rồng, núi Cánh Tiên, núi Ngọc,… đã tạo nên một khu di tích lịch sử văn hoá Hàm Rồng thu hút nhiều khách tham quan.

Núi Hàm Rồng2

Điểm nhấn cho vẻ xinh nên thơ của núi Hàm Rồng là động Long Quang và động Tiên Sơn. Mang phong cảnh xinh thơ mộng và đã từng lôi cuốn nhiều thi nhân đến vãn cảnh, động Long Quang còn được gọi là hang Mắt Rồng bởi có hai cửa hai bên trông như hai mắt của rồng.

Xem Thêm:  Review Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Lịch Sử, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Đứng từ đây, bạn cũng có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh thành phố Thanh Hoá hiện lên giữa những dãy núi non hùng vĩ trùng điệp cùng dòng sông Mã quanh co uốn lượn ôm trọn lấy núi Hàm Rồng, tất cả cảnh sắc thiên nhiên mênh mông hùng vĩ như đang thu gọn vào trong tầm mắt.

Động Tiên Sơn lại thu hút khách tham quan bởi hệ thống nhũ đá nguyên sơ, gìn giữ những kiệt tác của tạo hoá được in dấu lên những phiến đá và măng đá hoa cương lấp lánh.

Núi Hàm Rồng3

Động có 3 tầng với mỗi tầng lại mang những nét đặc sắc riêng. Những tầng được thông với nhau bởi những lối đi nhỏ huyền bí khiến khách tham quan cảm tưởng như đang được sống trong không gian cổ tích kì ảo.

Với phong cảnh kì vĩ của một vùng núi sông hùng vĩ mênh mông bên một di tích lịch sử ghi dấu chiến công oai hùng của dân tộc, địa danh núi Hàm Rồng sẽ mãi là một ngọn núi trường tồn với thời gian và là một hình tượng hiên ngang thể hiện cho tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam.


Clip review Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Chuyên Mục: Review Thanh Hóa

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published.