Review Thanh Hóa

Review Khám Phá Núi Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Núi Hàm Rồng ở chỗ nào?

Núi Hàm Rồng Thanh Hóa Tọa lạc bên hữu ngạn sông Mã, núi Hàm Rồng có địa hình độc lạ với mẫu mã uốn lượn trông như hình rồng khấp khểnh, đoạn cuối là một ngọn núi cao với các tầng đá chồng chất cũng giống như hàm con rồng đang cúi xuống hút nước sông Mã.

Với các nổi bật ấy, địa chỉ đây đã biến thành cứ điểm vững bền tạo ra chiến thắng Hàm Rồng lịch sử một thời và quang vinh trong lịch sử.

Núi Hàm Rồng1


Giới thiệu về Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Không chỉ mang nơi đặt kế hoạch trong chiến đấu, dãy núi Hàm Rồng còn sống sót cảnh quan thiên nhiên đẹp cao thượng, được bao trùm bởi các đồi thông xanh ngút ngàn và thung lũng thơ mộng, tạo ra một khoảng không thoáng mát, rộng rãi.

Núi Hàm Rồng cùng với các thắng cảnh, công trình xây dựng văn hoá và di tích lịch sử lịch sử bao quanh như động Tiên Sơn, động Long Quang, cầu Hàm Rồng, núi Cánh Tiên, núi Ngọc,… đã tạo ra một khu di tích lịch sử lịch sử văn hoá Hàm Rồng lôi kéo nhiều khách du lịch tham quan.

Núi Hàm Rồng2

Điểm nổi bật cho vẻ đẹp nên thơ của núi Hàm Rồng là động Long Quang và động Tiên Sơn. Mang cảnh quan đẹp thơ mộng và đã có thời điểm từng thu hút nhiều thi nhân tới vãn cảnh, động Long Quang còn gọi là hang Mắt Rồng bởi có hai cửa hai bên trông như hai mắt của rồng.

Xem Thêm:  Review Thiền Viện Hàm Rồng Thanh Hóa, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Đứng từ đây, bạn cũng luôn tồn tại thể ngắm nhìn và thưởng thức đồng loạt cảnh thành phố Thanh Hoá hiện lên giữa các dãy núi non cao thượng trùng điệp cùng con sông Mã quanh co uốn lượn ôm trọn lấy núi Hàm Rồng, cục bộ cảnh quan thiên nhiên bao la cao thượng như đang thu gọn vào trong tầm mắt.

Động Tiên Sơn lại nhiều khách tham quan bởi hệ thống nhũ đá nguyên sơ, gìn giữ các siêu phẩm của tạo hoá được in dấu lên các phiến đá và măng đá hoa cương lấp lánh.

Núi Hàm Rồng3

Động có 3 tầng với mỗi tầng lại mang các nét rực rỡ riêng. Những tầng được thông cùng nhau bởi các đường đi bé dại bí mật khiến khách du lịch cảm tưởng chừng như đang rất được sống trong khoảng không cổ tích kì ảo.

Với cảnh quan kì vĩ của một vùng núi sông cao thượng bao la bên một di tích lịch sử lịch sử ghi dấu chiến công oai hùng của dân tộc, địa điểm núi Hàm Rồng sẽ mãi là một ngọn núi vĩnh cửu với thời hạn và là một biểu tượng hiên ngang dấu hiệu cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.


Clip review Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Chuyên Mục: Review Thanh Hóa

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Hàm Rồng Thanh Hóa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button