Review Đà Nẵng

Review Tham Quan Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

Làng gốm Thanh Hà ở đâu ?

Làng gốm Thanh Hà Tọa lạc bên con sông Thu Bồn Thanh bình, làng gốm Thanh Hà Hội An với trên 500 năm dựng nên và nâng tầm phát triển đã cũng trở nên danh xưng một vùng đất. Hội An đẹp và đắt khách tham quan không riêng gì bởi các khu khu du lịch phố cổ trầm mặc mà còn bởi các làng nghề truyền thống cổ truyền.

Với bàn tay tài hoa và tấm lòng nhiệt thành của rất nhiều nghệ nhân tâm huyết địa chỉ đây đang ngày đêm miệt mài thổi hồn cho đất. Gốm Thanh Hà đẹp bởi chính con tim của con người và vùng đất Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam này , đang chờ bạn tới tìm hiểu và tham gia trải nghiệm.

Nơi đặt: Phạm Phán, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

Tham Quan Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam

Giá vé Làng gốm Thanh Hà

  • 15.000 vnđ/ người/ lượt.
  • Mỗi vé có giá cả trong vòng 24 giờ.
  • Miễn lệ phí chỉ dẫn cho đoàn từ 8 khách trở lên, liên lạc thuyết minh viên tại địa chỉ bán vé.
  • Giá vé bao gồm: Xem nghệ nhân chuốt hình gốm, tìm hiểu di tích lịch sử tổ nghề gốm Miếu Nam Diêu, di tích lịch sử Đình Xuân Mỹ, trổ tài chuốt gốm và nặn con thổi, Được Tặng Ngay 1 mặt hàng bằng gốm.

Thời gian lý tưởng để tham quan làng gốm

Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam sẽ đóng cửa vào tầm 5:30 chiều cho nên để hạn chế sự nắng nóng nóng nực của Hội An bạn cũng luôn có thể ghé tới đây tầm khoảng 3:00 chiều để tham quan sẽ hợp lý hơn.

Hoặc nếu buổi chiều bận bạn cũng luôn có thể bố trí tới vào tầm sáng hôm sau 8:00.

Note: Bạn cũng luôn có thể chuẩn bị cho chính bản thân một cái quạt cầm tay để phòng trừ trời quá nóng (vì trong làng có khá nhiều lò nướng gốm nên xúc cảm sẽ nóng).

Nếu phía ngoài quá nắng bạn cũng luôn có thể tạm trú tại các nhà dân, vừa trú nắng vừa được đánh giá họ làm gốm.

Lịch sử làng gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam đậm chất là một làng nghề truyền thống cổ truyền được dựng nên từ lâu năm trong thế kỷ XVI. Trước đây, làng gốm đã được dựng nên tại làng Thanh Chiêm rồi tiếp sau đó mới chuyển về Nơi đặt phường Thanh Hà, Hội An tp. Hội An Quảng Nam như hiện hay. Cùng thông qua lịch sử bao thăng trầm địa chỉ phố cảng Hội An, làng nghề đã và đang có không ít các thời kỳ huy hoàng vào thế kỷ XVII – XVII nổi danh như một “thổ sản đất nước” được tiến vua cũng thế cho nên mà tiếng lành đồn xa.

Map Làng Gốm Thanh Hà

Bản đồ đường đi vị trí làng Gốm Thanh Hà

Bao sóng gió thời hạn đã thông qua địa chỉ đây, cũng luôn có các thời kỳ tưởng như nghề gốm địa chỉ đây rơi vào quên lãng, mặc dù thế với cái tâm và lòng yêu nghề, các nghệ nhân làng nghề vẫn quyết tâm một đợt tiếp nhữa làm sống lại nét trẻ đẹp giống như cái hồn cốt của một làng nghề truyền thống cổ truyền.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi Cát Vàng Đà Nẵng Ở đâu? Đường đi? Chơi gì, ăn gì? 2023

Ta tự hỏi, Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam giờ sẽ ra làm sao nếu nghề gốm không thể nữa? Thật khó có câu phỏng vấn, nhưng khách du lịch tới với Hội An giờ không cần lo âu điều này nữa. Gốm Thanh Hà đang sinh sống lại và không ngừng nghỉ chuyển mình mạnh mẽ và tự tin. Hiện làng nghề đã biến đổi thành nơi đến lựa chọn đắt khách tham quan nội địa và quốc tế, đặc biệt  từ sau lúc TP cổ Hội An được công nhận là “di sản văn hóa truyền thống cổ truyền xã hội”.

Quy trình để khởi tạo ra dòng sản phẩm gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam khác nhau đối với các làng gốm khác trên toàn quốc ở chỗ cục bộ các tiến độ chế tạo được gia công thủ công hoàn toàn.

Đất sét nung là nguyên vật liệu chính để khởi tạo ra các dòng sản phẩm gốm khác biệt, đất sét nung được lấy từ lòng sông Thu Bồn tiếp sau đó làm sạch và nhào nhuyễn.Sau công tác làm việc làm đất tiếp tới các nghệ nhân sẽ khởi tạo hình dòng sản phẩm, đất sét nung được đẩy lên bàn quay với 2 người.

cong-doan-lam-dat-tai-lang-gom-thanh-ha

Một người dùng chân tạo lực để bộ bàn quay tròn người sót lại sử dụng thẩm mỹ và nghệ thuật và kinh nghiệm của đôi bàn tay để nắn cục đất thành vóc dáng yêu cầu.

Sau khi nắn xong thực hiện phơi một nắng làm cho dòng sản phẩm gốm được cứng hơn và được nghệ nhân gọt sửa một đợt tiếp nhữa, tiếp sau đó liên tiếp phơi nắng lần 2 để gốm được cứng hơn.

Sau cùng là đem gốm vào lò nung khoảng 2 ngày 2 đêm tùy vào Màu sắc yêu cầu của chủ chế tạo làm cho ra dòng sản phẩm sau cùng.

san-pham-gom-thanh-ha

Tham quan Làng Gốm Thanh Hà ở Hội An

Khám phá Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam khách du lịch không riêng gì được hoà mình trong khoảng trống làng quê mộc mạc, yên tĩnh mà còn được tha hồ lựa chọn các món đồ lưu niệm cho người thân và liên minh hay tham gia trải nghiệm tự tay làm ra các dòng sản phẩm gốm khác biệt. Đồ gốm Thanh Hà đặc biệt bởi được gia công từ loại đất sét nung màu nâu, đặc, dẻo và có độ bám dính cao. Cũng do vì lẽ đó, khi đi dọc khu du lịch phố cổ Hội An các bạn sẽ cảm thấy màu chủ yếu là nâu, vàng, đỏ thẫm… Đây chính là màu đất, màu gỗ và cũng chính là màu mái ngói được gia công từ làng gốm.

Gốm Thanh Hà mang màu nâu đỏ đặc trưng

Tới đây, bạn còn được nhìn cảm thấy tiến độ tạo nên các dòng sản phẩm gốm tuyệt mỹ của rất nhiều nghệ nhân tài hoa và khéo léo. Qua nhiều các bước, các khối đất được tạo hình thủ công trên bàn xoay. Sau đó, họ mang dòng sản phẩm của mình ra phơi nắng hay hong phòng bếp củi cho mau khô. Cuối cùng, các đồ vật đó được đem vào lò nung. Một sản phẩm gốm được gia công ra bởi sự công phu và cầu kỳ như thế.

Người thợ Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam không riêng gì khéo léo, sáng tạo mà người ta còn là người có lòng yêu nghề, yêu quê, nâng niu, chắt chiu và gửi hồn vào từng hòn đất. Mỗi cá nhân không các được quan sát trực tiếp các các bước để khởi tạo ra một mặt hàng đồ gốm qua bàn tay tài hoa nghệ sĩ của rất nhiều nghệ nhân trong làng và mà còn sống sót thể sáng tạo riêng cho chính bản thân các dòng sản phẩm mang dấu tích cá thể.

 Người nghệ nhân làng gốm Thanh Hà hội an

Theo các nghệ nhân lâu năm ở Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam , tiến độ để triển khai ra một mặt hàng đúng chất gốm Thanh Hà đòi hỏi một kỳ công và tâm huyết, giống như tài hoa bàn tay người thợ để thổi được cái hồn tinh túy nhất vào đất. Từ khâu chọn đất, làm đất cho tới lên khuôn trên bàn vuốt, các đôi bàn tay nhào nặn như đưa cả tâm lý triệu tập vào từng vòng xoay của bộ bàn xoay, rồi tới khi ra dòng sản phẩm sau cùng, còn nhiều các bước tinh vi, tỷ mẩn và công phu không chỉ có vậy.

Xem Thêm:  Review du lịch làng cổ Phong Nam Đà Nẵng ở đâu,di chuyển,có gì hấp dẫn 2021

Khi dòng sản phẩm đã trở thành hình lại liên tiếp thông qua nắng rát, mực vẽ hoa văn rồi mới được đem vào lò nung. Quy trình nung thì quan trọng nhất là lửa, độ lửa và thời hạn đều phải chuẩn chỉnh nếu như không sẽ hỏng cả mẻ gốm, bao công sức sẽ biến thành gốm vụn.

Sắc màu rực rỡ của sản phẩm làng gốm Thanh Hà hiện đại

Khi tham quan Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam , tất cả chúng ta hãy nhờ rằng ghé qua Khu vui chơi giải trí công viên Đất sét Thanh Hà – trung tâm giải trí công viên gốm lớn nhất tại Việt Nam nữa bạn nhé! Đây được ví như một kho lưu trữ bảo tàng gốm “có một không hai” trên toàn quốc với nhiều địa điểm chợ, triển lãm, kho lưu trữ bảo tàng phơi bày các dòng sản phẩm gốm khác biệt. Trong đó đặc biệt nhất có lẽ rằng là khu xã hội thu nhỏ dại, địa chỉ tái hiện sinh động lại các công trình xây dựng phong cách xây dựng của Việt Nam và các kỳ quan xã hội bằng gốm.

Song song với việc nâng tầm phát triển du lịch của khu du lịch phố cổ Hội An, các dòng sản phẩm của làng gốm Thanh Hà Quảng Nam đã được tới gần hơn với khách du lịch mọi miền. Và từ đó, khách tham quan tìm tới làng Thanh Hà để tham quan, mua sắm và chìm đắm trong xã hội đồ gốm ngày một đông. Du khách rời Thanh Hà mà hoàn toàn không sắm cho chính bản thân một sản phẩm gốm nhỏ dại đẹp làm đồ lưu niệm mang tới làm quà cho liên minh và người thân và liên minh thì thật là lãng phí chuyến du ngoạn.

Tới với gốm Thanh Hà, khi ngắm nhìn và thưởng thức và cầm trên tay các dòng sản phẩm gốm tinh tế và sắc sảo thì khách du lịch mới rất có khả năng cảm nhận thấy hết được vẻ đẹp và giá cả của mỗi dòng sản phẩm được gia công ra như kết tinh cả tinh hoa vùng đất và con tim người làm gốm. Cho tới nay, Thanh Hà vẫn trung thành với phương thức chế tạo gốm thủ công truyền thống cổ truyền như một phương pháp lưu giữ lại các gì xinh tươi và chân thực nhất của rất nhiều dòng sản phẩm đất sét nung, nhân thật như đất mà đẹp mê lòng người.

Chơi gì ở làng gốm Thanh Hà Hội An

Tham quan trung tâm giải trí công viên đất sét nung Thanh Hà

Khu vui chơi giải trí công viên có diện tích gần 6000 m2, này là địa chỉ bảo tồn các dòng sản phẩm gốm của làng gốm Thanh Hà Hội An giống như yêu cầu trình làng dòng sản phẩm gốm việt Nam tới với liên minh quốc tế.

hinh-anh-cong-vien-dat-nung-gom-thanh-ha (1)

Này là trung tâm giải trí công viên lớn nhất Việt Nam được gia công hoàn toàn bằng đất sét nung, được tọa lạc ngay giữa Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam, đây còn được đánh giá như kho lưu trữ bảo tàng nghề gốm với hàng trăm ngàn dòng sản phẩm, các hiện vật và bức tranh có ảnh hưởng tới lịch sử của nghề gốm.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng Ở đâu? Đường đi? Chơi gì 2023

Khu vui chơi giải trí công viên được chia thành 2 bố cục tổng quan, một tòa nhà úp là địa chỉ lưu giữ các hiện vật gốm từ thời thời trước, tòa nhà ngửa là địa chỉ triển lãm và trình làng các dòng sản phẩm gốm mới.

Điểm vượt trội chính của trung tâm giải trí công viên là một xã hội thu nhỏ dại với các công trình xây dựng phong cách xây dựng được đánh giá như siêu phẩm đình đám trên xã hội như tháp nghiên Pisa, nhà hát Opera Sydney, nhà Trắng, Kim Tự Tháp, thánh địa Đức Bà Pari, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, Tháp Rùa, ..được điêu khắc đặc biệt hoàn toàn bằng gốm

nhung-cong-trinh-bang-gom-tai-cong-vien-dat-nung-thanh-ha

Tham quan ngôi làng và xem các nghệ nhân làm gốm

Này là làng gốm nên đi vào trong làng các bạn sẽ cảm thấy toàn là gốm với các đồ vật dân dụng trong hộ dân cư, các dòng sản phẩm gốm bày diễn trang trí được phơi bày nhiều ở trước nhà.

Nghề làm gốm ở đây được truyền qua nhiều dòng đời nên phần đông mỗi người dân ở làng đó đều biết làm gốm, mỗi nhà đều phải sở hữu mỗi bàn xoay làm gốm để mỗi lúc có khách du lịch là họ sẽ khiến mẫu cho mỗi người xem.

Bạn cũng luôn có thể bước vào các nhà dân ở đây để xem cảm thấy từng các bước để khởi tạo ra các dòng sản phẩm gốm hoàn chỉnh,

Điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất là phần đông người nào cũng sung sướng niềm nở nghênh đón mỗi lúc có đoàn khách tới và rất nhiệt huyết trong công việc và lý giải cho mỗi người trong từng các bước làm gốm.

hinh-anh-san-pham-gom-thanh-ha-hoi-an

Học làm gốm cùng các nghệ nhân

Ở lân cận tham quan thì bạn còn sống sót thể tự tay mình nắn chuốc ra các dòng sản phẩm gốm riêng với việc chỉ dẫn trực tiếp của rất nhiều nghệ nhân ở đây.

Thực ra khi nhìn các nghệ nhân làm với việc nhẹ dịu và khá dễ dàng và đơn giản nhưng khi trực tiếp đặt tay vào làm mới cảm thấy không dễ để rất có khả năng cho ra được một mặt hàng đều và đẹp

du-khach-dang-tu-tay-lam-gom-voi-su-huong-dan-cua-cac-nghe-nhan

Nếu bạn có nhu cầu muốn có một số người chỉ dẫn tham quan tại làng thay thế vì tự điều tra tìm hiểu thì bạn cũng luôn có thể thuê một bạn chỉ dẫn viên ở gần ngay quầy bán vé để họ thuyết minh và chỉ dẫn bạn.

Mua đồ lưu niệm từ làng gốm

Khi đi đến cuối làng (gần với GOM cà phê) bạn nên ghé lại điểm Tặng Ngay đồ lưu niệm theo vé tham quan làng gốm Thanh Hà

Có nghĩa là bạn để được Tặng Ngay một gói quà để triển khai kỉ niệm khi ghé qua làng nghề, đây được đánh giá như lời cảm ơn của rất nhiều hộ gia đình muốn gửi tới khách du lịch. Mỗi một vé tham quan sẽ đổi được một gói quà.

Ngoài ra tại chỗ này còn bày bán các dòng sản phẩm làm từ gốm khác bạn cũng luôn có thể mua về để triển khai đồ lưu niệm để Tặng Ngay cho liên minh và người thân.

Làng gốm Thanh Hà Hội An không đơn giản là một KDL làng nghề mà còn là một kho lưu trữ bảo tàng sống, địa chỉ lưu giữ các tư liệu quý giá có một không hai về một nét trẻ đẹp truyền thống cổ truyền của Hội An và của tất cả dân tộc Việt.

Chuyên Mục: Review tp.Thành Phố Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Làng gốm Thanh Hà vẻ đẹp trầm mặc tại Hội An Quảng Nam

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button