Review Hà Tĩnh

Review Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh ở đâu,có gì,ý nghĩa 2022

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở đâu?

Phương thức thành phố Hà Tĩnh 20km về hướng Nam theo Quốc lộ 1A, Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc thôn 8, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Với các gì mà địa chỉ đây đang lưu giữ về tuổi thơ cùng các đoạn đường vận động phương pháp mạng của liên minh Hà Huy Tập, di tích cũng đã là điểm đến chọn lựa của nhiều du khách du lịch khắp mọi miền Tổ quốc.

Di chuyển tới Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh

Từ thành phố Hà Tĩnh, theo đại lộ 1A về hướng Nam 18km tới xã Cẩm Hưng – huyện Cẩm Xuyên, rẽ phải theo biển chỉ dẫn 3km là tới Khu di tích Hà Huy Tập.

Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sinh vào năm 1906 trong một hộ dân nhà Nho, là một dòng họ có cổ truyền khoa bảng nhiều người biết đến ở Hà Tĩnh. Thân phụ là Hà Huy Tương làm nghề dạy học và bốc thuốc, thân mẫu Nguyễn Thị Lộc vốn dĩ là nông dân.

Lên 8 tuổi, Hà Huy Tập mồ côi cha, gia cảnh lâm vào khốn khó. Năm 1917, để sở hữu tiền theo học bậc tiểu học, anh phải khăn gói xa nhà ra tỉnh lỵ Hà Tĩnh đi ở và kèm cặp việc học cho con một hộ dân công chức. Nhờ lanh lợi và sự cố gắng trong học hành, sau 2 năm, anh Tập đạt hiệu suất loại giỏi và thi đậu dành học bổng vào trường Quốc học Huế.

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh

Năm 1923, rất tốt nghiệp Cao đẳng tiểu học, Hà Huy Tập vào Nha Trang dạy học. Năm 1926, chuyển về Vinh, đăng ký chỉ huy Tân Việt Phương thức mạng Đảng và tích cực vận động trong trào lưu phương pháp mạng.

Năm 1928, anh vào Sài Gòn rồi sang Trung Quốc. Từ thời điểm năm 1929-1932, anh theo học tại trường Đại học Phương Đông (Liên Xô). Năm 1935, Hà Huy Tập chủ trì Đại hội đợt thứ I Đảng Cộng sản Đông Dương tại Ma Cao (Trung Quốc), tiếp sau đó quay trở về nước vận động và có vai trò trọng điểm trong việc khôi phục lại các tổ chức Đảng bị địch khủng bố từ sau cao trào phương pháp mạng 1930-1931.

Năm 1936, Hà Huy Tập được bầu giữ chức Tổng Bí thư BCHTW Đảng Cộng sản Đông Dương. Tới năm 1938, Hà Huy Tập bị địch bắt và xử bắn ngày 28/8/1941 cùng với các nhà chỉ huy khác sau thất bại của cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Sơn Kim Hà Tĩnh ở đâu,có gì hay,món ngon 2021

Là một con người 36 tuổi đời nhưng có tới 16 năm vận động phương pháp mạng, hai năm làm Tổng Bí thư và trước lúc từ biệt cõi đời, dưới họng súng của đối phương, anh vẫn hô vang “Phương thức mạng Việt Nam muôn năm. Nếu còn sống tôi vẫn liên tục chiến đấu”…

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh1

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh có gì

Tới với Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khách tham quan được làm rõ hơn các đoạn đường đấu tranh phương pháp mạng của liên minh qua các bức ảnh, các hiện vật để lại. Di tích gồm Khu lưu niệm và Khu mộ. Khu lưu niệm có diện tích 1.504 m2  với một căn nhà tranh là di tích nguyên gốc của hộ dân cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập có từ trước các năm 1906, showroom, nhà thời thánh, các cụm tượng và nhà làm việc. Bao bọc lấy di tích là các hàng cây trồng mát, khoảng không phẳng lặng, thoáng mát.

Phòng trình diện với trên 80 bức ảnh cùng hàng nghìn hiện vật tái hiện sinh động cuộc sống và công danh sự nghiệp phương pháp mạng vinh quang của liên minh Hà Huy Tập như: cặp sách, đĩa men, một số trong những đồ áp dụng cá thể, các bài báo, các bài lý luận chính trị phương pháp mạng, bức thư viết cho người em rể Nguyễn Đình Cương trước lúc bị địch xử bắn, các bài báo viết về liên minh Hà Huy Tập…

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh2

Trên công viên xanh hộ dân Hà Huy Tập từng sinh sống, năm 2005, khu di tích được góp vốn đầu tư tôn tạo, xây mới nhiều hạng mục công trình xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu chuẩn mức của một kho lưu trữ bảo tàng lưu niệm danh nhân và là 1 trong các khu di tích trọng yếu của tỉnh Hà Tĩnh, hằng năm lôi cuốn hàng trăm ngàn lượt khách tham quan tới tham quan, nghiên cứu.

Khu lưu niệm với điểm vượt trội là căn nhà tranh 5 gian được bảo tồn căn bản nguyên trạng. Chính là hiện vật gốc hết sức quý giá bởi không riêng gì bảo lưu được nét phong cách xây dựng cổ truyền đặc thù của không ít dân cư vùng quê Hà Tĩnh phương pháp đây hơn một thế kỷ mà thông qua các đồ đạc rất đỗi bình dị trong căn nhà còn tái hiện lại nếp sinh hoạt hàng ngày của hộ dân Hà Huy Tập.

Với ý nghĩa là địa chỉ gìn giữ các ký ức về liên minh Hà Huy Tập, địa chỉ trưởng thành của một chiến sĩ phương pháp mạng kiên định, vị Tổng Bí thư loại giỏi của Đảng quy trình 1936-1938, năm 1991, căn nhà đã được xếp hạng thứ hạng là di tích cấp tỉnh và tới năm 2004 được xếp hạng thứ hạng di tích cấp Quốc gia.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh ở đâu,có gì hấp dẫn,lịch sử xây dựng,check in 2021

Ở lân cận căn nhà tranh là nhà trình diện, nhà thời thánh, các cụm tượng và các công trình xây dựng phụ trợ, tạo thành một khối liên hoàn dẫn khách tham quan thông qua nhiều cung bậc cảm hứng khác biệt. Từ xúc cảm hứng động, linh thiêng khi thắp nhang trước bàn thờ cúng tới sự mới lạ trực quan xen lẫn nhân tố tâm linh trong quy trình khảo sát thân thế, công danh sự nghiệp phương pháp mạng và hành trình 8 năm search tro cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập thông qua hàng nghìn dữ liệu, hiện vật được trình diện.

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh3

Mảnh đất nền này càng linh thiêng, níu chân nhiều du khách du lịch trong và ngoài nước hơn khi sau 60 năm xa phương pháp, tro cốt liên minh Hà Huy Tập đã được tìm cảm nhận thấy và đưa về an táng tại đồi Đồng Lem, phương pháp Khu lưu niệm 2km, giữa bạt ngàn cây trồng quanh năm vi vu gió hát. Dự án công trình được thành lập, lắp ghép tuyệt vời bằng các khối đá xanh.

Từ đây có khả năng phóng tầm mắt bao quát cả một vùng đồng bằng trung du rộng lớn của huyện Cẩm Xuyên. Xa xa về hướng Đông là bờ biển Thiên Cầm (phương pháp 13km) nhiều người biết đến thơ mộng với bờ cát trắng xóa thoải trải dài cùng sóng nước sạch trong với nhiều loại thủy thủy hải sản tươi ngon.

 Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập cũng đã là Vị trí đặt đỏ giáo dục cổ truyền và ý thức phương pháp mạng cho các dòng đời, là điểm đến chọn lựa du lịch hấp dẫn của khách tham quan. Những ai đã từng tới Khu di tích sẽ cảm thấy cảm nhận thấy được sự linh thiêng và làm rõ hơn về con người tương tự như các góp sức lớn lớn của liên minh so với công danh sự nghiệp phương pháp mạng vinh quang của Đảng, của dân tộc.

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh4

Viếng lăng mộ, khách tham quan dâng lên một nén hương, lắng hồn vào tiếng vi vu của ngàn thông như các nốt nhạc trầm vang tưởng nhớ tới công lao và sự quyết tử của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập cho tự do, độc lập của dân tộc dấu hiệu qua chí khí khẳng khái của liên minh trước đối phương: “Tôi chẳng có gì phải tiếc nuối. Nếu còn sống, tôi vẫn liên tục vận động”.  

Ý nghĩa Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập Hà Tĩnh

Với ý nghĩa là địa chỉ gìn giữ các ký ức về liên minh Hà Huy Tập, địa chỉ trưởng thành của một chiến sĩ phương pháp mạng kiên định, vị Tổng Bí thư từng đứng mũi chịu sào, chèo lái phương pháp mạng Việt Nam trong các năm 1936 – 1938, năm 1991, căn nhà đã được xếp hạng thứ hạng là di tích cấp tỉnh và tới năm 2004 đã được xếp hạng thứ hạng di tích cấp Quốc gia.

Xem Thêm:  Review Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú Hà Tĩnh ở đâu,lịch sử,có gì 2022

Năm 2006, nhân thời cơ đáng nhớ 100 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khu lưu niệm đã được lan rộng với sự thành lập thêm nhiều hạng mục và công trình xây dựng như showroom, nhà thời thánh, các cụm tượng… Con đường vào khu lưu niệm cũng khang trang, sạch đẹp hơn.

Ở lân cận các công trình xây dựng mới, căn nhà tranh xưa vẫn được bảo lưu nguyên gốc tọa lạc nép mình bên vườn xoài quanh năm xanh rất tốt. Các lần ghé qua khách tham quan sẽ có dịp hình dung về thời thơ ấu của Cố Tổng Bí thư để rồi lặng mình bên các hiện vật thật đơn sơ và đơn giản như chiếc giường tre, chiếc sập gỗ hay cái bàn nhỏ dại… Những kỷ vật ấy in dấu tháng năm tuổi thơ bên người mẹ tảo tần và người cha vốn dĩ là một nhà nho yêu nước đỗ Cống sinh nhưng không ra làm quan mà ở nhà dạy học và bốc thuốc cho dân.

Tới với Khu lưu niệm khách tham quan còn được làm rõ hơn các đoạn đường đấu tranh phương pháp mạng của liên minh Hà Huy Tập qua các bức ảnh tương tự như qua các hiện vật để lại.

Phòng trình diện với có hơn 10 bức ảnh cùng hàng nghìn hiện vật, hơn 100 trang tư liệu tái hiện sinh động cuộc sống và công danh sự nghiệp phương pháp mạng vinh quang của liên minh Hà Huy Tập như cặp sách, đĩa men, một số trong những đồ áp dụng cá thể, các bài báo, các bài lý luận chính trị phương pháp mạng, bức thư viết cho người em rể Nguyễn Đình Cương trước lúc bị địch xử bắn, các bài báo viết về liên minh Hà Huy Tập…

Để rồi qua đó tất cả chúng ta có thêm khâm phục và tự hào một con người 36 tuổi đời nhưng có tới 16 năm vận động phương pháp mạng, hai năm làm Tổng bí thư và trước lúc từ biệt cõi đời, dưới họng súng của đối phương vẫn hô vang “Phương thức mạng Việt Nam muôn năm. Nếu còn sống tôi vẫn liên tục chiến đấu”.

                                                                                       
*  Liên hệ : 0239 3761 830
* Nơi thăm quan sát bên: Từ Khu di tích cố Tổng bí thư Hà Huy Tập khách tham quan trở lại thị trấn Cẩm Xuyên, theo tỉnh lộ 4 về phía Đông 13km là tới bờ biển Thiên Cầm và làng cá Nhượng Bạn.

Chuyên Mục: Review Hà Tĩnh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button