Review 10 địa điểm du lịch Rome mà bạn nên khám phá 2022

Những địa điểm du lịch ở Rome mà bạn nên khám phá

Khi bạn đến Ý du lịch thì địa chỉ bạn nghĩ đến trước tiên sẽ là Rome, bởi các công trình kiến trúc vĩ đại và vô cùng quan trọng của thời buổi Đế chế La Mã như: Đài phun nước Trevi, Đấu trường La Mã, đền Pantheon, viện bảo tàng Vatican, vương cung thánh đường thánh Phero hay cả đấu trường Colosseum đầy máu lửa.

Đấy là một trong các địa điểm du lịch Rome nhiều người biết đến luôn luôn nhiều khách du lịch thăm quan mỗi năm khi đi du lịch Ý.

Những bậc thang dẫn lên thiên đàng ở Tây Ban Nha

Một khi bạn đã đến Ý, bạn sẽ có cảm xúc rất hào hứng khi được khám phá những bậc thang Tây Ban Nha địa chỉ đây. Vì công trình này gồm 135 bậc được thành lập từ năm 1723 – 1725 bên dưới sự thiết kết của hai kiến trúc sư Francesco de Sanctis và Alessandro Specchi.Các bậc thang ở Tây Ban Nha

Địa điểm này thu hút đông rất thu hút khách du lịch và là địa chỉ tập hợp quần chúng với người dân địa phương. Vào tháng năm hàng năm, những bậc thang đều được trang trí bằng hoa đỗ quyên hồng đẹp tuyệt. Bên dưới chân bậc thang còn là một đài phun nước đẹp tuyệt vô cùng lộng lẫy lãng mạng.

Quảng trường La Mã cổ đại

Khi bạn đi Du lịch Rome, bạn đã không còn gì bỏ lỡ Quảng Trường La Mã này vì này là một trong các địa điểm lâu đời thông qua hàng nghìn năm lịch sử song song với các chiến binh la mã đầy quả cảm đã chiến đấu tại địa chỉ đây.

Ngoài ra, cũng là địa chỉ khảo cổ nhiều người biết đến nhất toàn cầu và bạn để được đắm mình trong bầu không khí truyền thống, địa chỉ cội nguồn của Đế chế La Mã trước tiên thuở đầu.Ngắm nhìn quảng trường la mã cổ đại qua một chiếc lá

Xem Thêm:  Review 14 địa điểm du lịch biển miền Nam hấp dẫn 2022

Quảng trường La Mã tọa lạc ở thung lũng giữa đồi Palantine và Capitoline, vì này là trung tâm đông đúc nhất trong nhiều thế kỷ của thời La Mã cổ đại. Theo lịch sử ghi chép lại thì xưa kia, địa chỉ đây từng là Khu Vực tổ chức các đám rước hoành tráng khải hoàn, hay tổ chức những cuộc bầu cử, phát biểu, hay những hội thảo về những vấn đề kinh tế. Hôm nay, sau hàng nghìn năm nó chỉ còn là một đổ nát bộn bề với nhiều kiến trúc xưa và đền thờ.

Viện Bảo tàng Vatican thăm quan những thánh tích

Nếu bạn là một người Công Giáo thì bền vững một điều là bạn sẽ đã không còn gì nào bỏ địa điểm này. Vị trí đây dành cho các ai khao khát được cảm thấy các bộ sưu tập nghệ thuật kể cả những thánh tích to nhất toàn cầu được còn lưu giữ ở Bảo tàng Vatican sẽ là điểm đến lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bảo tàng Vatican được thành lập và ra đời vào thế kỷ thứ 6, khi Đức Giáo hoàng Julius là người đã xây dựng.Không gian bên trong thư viện Vatican

Bảo tàng Vatican tọa lạc ở trung tâm Rome và mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, và cũng mở cửa vào Chủ Nhật cuối cùng mỗi tháng và vé vào cổng trọn vẹn miễn phí.

Đài phun nước Trevi kiến trúc Baroque

Trong mỗi tour du lịch Rome, nhiều bạn tìm đến Đài phun nước Trevi như 1 điểm đến để cầu nguyện và tìm sự phát tài. Đấy là một trong các công trình kiến trúc đẹp tuyệt và thơ mộng.

Tọa lạc ở nơi đặt trung tâm của đài phun là bức tượng thần biển khổng lồ đứng trên cỗ xe được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá.Đài phun nước Trevi kiến trúc Baroque

Ở bên trên là bốn bức tượng thay mặt cho bốn ngày xuân, hạ, thu, đông. Các cột nước trắng xóa, các quần thể tượng tuyệt mỹ quyện vào nhau mờ mờ ảo ảo lấp lánh mặt hồ. Do đó, Đài phun nước Trevi đã biến đổi thành một điểm du lịch quyến rũ, thịnh hành nhất khi đến tham TP Rome.

Xem Thêm:  Review 9 địa điểm du lịch Hawaii không nên bỏ lỡ 2022

Vị trí đây được hoàng đế Caesar Augustus thành lập và được áp dụng từ năm 17 trước Công nguyên nên nước luôn trong suốt sạch sẽ. Chuyến ghé thăm đài phun nước này đã không còn gì coi là hoàn hảo nếu bạn không tung một ít tiền lẻ vào nước.

Mọi người cho rằng một đồng xu sẽ khiến bạn quay về thăm Rome, hai đồng xu sẽ làm bạn đem lòng yêu một người La Mã và ba đồng xu là tín hiệu cho tiếng chuông ăn hỏi của bạn nhé!


Đền Pantheon địa chỉ thờ phượng vị thần Athena

Hiếm có công trình kiến trúc cổ đại nào còn giữ được khá nguyên vẹn như đền Panthenon ở Rome. Đấy là một trong các di tích lịch sử và công trình kiến trúc độc đáo thu hút thu hút khách du lịch Rome đến phượt.

Tọa lạc ở nơi đặt ngay trung tâm TP, phương pháp quảng trường Novona không xa, đền Pantheon mà du khách ngày nay chiêm ngưỡng được xây xong vào năm 125 sau Công Nguyên bên dưới thời hoàng đến Hadrian.Ngôi đền Pantheon huyền thoại ở Rome

Đứng từ xa, đền Pantheon không có gì nổi trội nhưng khi đến gần mới nhận biết sự hoàng tráng của nó. Partheon đã tồn tại rất lâu như 1 ngôi đền của thần Athena đã thông qua hàng nghìn năm.

Vị trí đây vẫn còn nguyên vẹn cho đến thế kỷ 4 sau công nguyên, cùng thời với Nhà thờ Đức Bà ở Paris ngày nay và lâu đời hơn Nhà thờ Thánh Phêrô ở Roma. Nhưng vào thời hạn đó Athens đã bị chuyển thành một thị trấn của Đế chế Roman, mặc dù nó đã có rất nhiều một quá khứ huy hoàng.

Colosseum đấu trường nhiều người biết đến ở La Mã

Đấu trường La Mã Colosseum có sức chứa tới 50000 người đến đây để xem. Đấy là địa chỉ thi đấu của những võ sĩ giác đấu và là địa chỉ trình diễn của công chúng.

Được Thành lập vào các năm 70, 72 sau Công Nguyên, Colosseum là công trình to nhất được thành lập ở Đế chế La Mã và đã được hoàn thành và các năm 80 sau Công Nguyên.(*10*)

Xem Thêm:  Review 9 Địa Điểm Du Lịch Tri Tôn An Giang Không Thể Bỏ Qua 2022

Colosseum hiện là một trong các điểm du lịch chính ở Roma với hàng nghìn du khách mỗi năm vào xem bên phía trong đấu trường. Hiện chứa một bảo tàng dành riêng cho Eros tọa lạc ở tầng trên của tường ngoài công trình. 1 phần nền của sàn đấu đã được lót lại.


Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Cung thánh đường thánh Phêrô là một thiết kế nhà thờ kiểu theo phong phương pháp Phục Hưng tọa lạc tại TP Vatican, phía tây của sông Tiber và gần đồi Janiculum và Lăng Hadrian. Song song với những kiến trúc mái vòm truyền thống tọa lạc ở trung tâm đã làm nổi biệt lên trên đường chân trời của TP Rome.

Đấy là trung tâm toàn cầu Công giáo và là điểm du lịch thu hút phần đông du khách. Nhà thờ có độ cao 120m, được thành lập ở địa chỉ mà Thánh Phêrô hay còn gọi là Peter giáo hoàng trước tiên chôn cất. Căn nhà này được thành lập năm 1506 – tới năm 1615 thì hoàn thành.

Nhà thờ Thánh Phêrô là một trong các địa chỉ có nhiều tác phẩm văn hóa truyền thống nghệ thuật, đáng kể đặc biệt là những tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ tài ba Michelangelo. Thánh đường này nhiều người biết đến như là một địa điểm hành hương nổi biệt và cho những mục đích phụng vụ.Kiến trúc của quảng trường thánh Peter

Dưới Colosseum, một mạng lưới lối đi ngầm từng được áp dụng để dịch chuyển súc vật và đấu sĩ đến sàn đấu được mở cửa phượt tự do.

Các địa chỉ đây được phía trong các địa điểm du lịch ở Rome quyến rũ nhất ở Ý là địa điểm thích thú được du khách chọn lựa trong mỗi tour du lịch Châu Âu. Bạn hãy đặt tour ngay để trải nghiệm nhé!

Bạn Đang Xem: Những địa điểm du lịch ở Rome mà bạn nên khám phá Nguồn: Du Lịch Việt Nam Các địa điểm du lịch ở Rome mà bạn nên khám phá