Review 21 Địa Điểm Du Lịch Nga Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua 2022

TOP 20 Địa Điểm Du Lịch Nga Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua

Có rất đông địa điểm du lịch Nga nhiều người biết đến làm “xao xuyến” khách tham quan bởi sắc đẹp của nó như phố cổ Arbat, hồ Baikal, nhà thờ thánh Basil hay các ngọn núi hùng vĩ…

Vậy hãy cùng khám phá các cảnh đẹp tuyệt vời vời của nơi chốn Bạch Dương có gì mà mê hoặc khách đi du ngoạn Nga đến thế nhé!

Suzdal

Suzdal – viên ngọc quý của tổ quốc Nga vốn là một công quốc thuộc Nga. Nhiều bạn tin rằng TP này đã được người Nga bảo tồn như là một bảo tàng sống về quá khứ của văn hóa truyền thống Nga.

Du khách khi thăm dò về cảnh sắc nước Nga luôn muốn thăm dò về kiến trúc lịch sử của tổ quốc này, cho nên, chính là một nơi lý tưởng cho chuyến đi của bạn.

những địa điểm du lịch ở nga
Suzdal

Các mái vòm cung điện, nhà thờ và tu viện đều được tìm cảm nhận thấy ở Suzdal. Đô thị này có lịch sử từ năm 1024, tất cả TP cũng giống như một bảo tàng to tọa lạc ở bên ngoài.

Nhà thờ Saint Isaac

Nhà thờ Saint Isaac có nơi đặt khá đặc thù ở nước Nga, nhà thờ tọa lạc ngay bên dòng Neva êm ả. Kiến trúc của nhà thờ Thánh Isaac được những chuyên gia bình chọn là một bảo tàng kiến trúc – nghệ thuật nhiều người biết đến của Saint Petersburg.

Nhà thờ Saint Isaac
Nhà thờ Saint Isaac

Nhà thờ được thành lập với chiều cao được đứng thứ 4 trên toàn cầu nếu như với các nhà thờ khác. Từ chân nhà thờ cho đến đỉnh tháp, những kiến trúc sư đã đo được độ cao khoảng 101m. 

Chính lối kiến trúc y như những đồ sử dụng được sắp xếp phía bên trong nhà thờ mà Nhà thờ Saint Isaac được xem là là một bảo tàng kiến trúc và hội họa to của nhân loại ăn khách du ngoạn Nga du lịch thăm dò.

Nằm trong nhà thờ có đến 3000 bức họa được thiết kế bằng cách thức thủ công bằng tay. Các bức họa này được ghép từ các mảnh đá bé dại có Color đa chủng loại lại cùng nhau. 

Đấy là các tác phẩm vô cùng kỳ công. Trong tổng thể kiến trúc của nhà thờ thì mái vòm của nhà thờ được thiết kế bằng vàng nguyên chất, ước chừng có khoảng 100kg vàng.

Quảng Trường Đỏ Nga

Quảng Trường Đỏ Nga tọa lạc ở trung tâm của TP Hà Nội Moscow và đã được xem như niềm tự hào của nước Nga. Đây cũng là địa chỉ giới thiệu các event quan trọng của tổ quốc như lễ đăng quang của những tầng lớp Sa Hoàng Nga.

Không các thế, Quảng Trường Đỏ Nga còn được cần sử dụng để làm lễ duyệt binh to nhất toàn cầu tại địa chỉ đây.

Quảng trường Đỏ
Quảng trường Đỏ

Địa chỉ đây có trị giá lịch sử lâu đời và những công trình kiến trúc đặc thù. Chính điều này, UNESCO đã công nhận Quảng Trường Đỏ là di sản toàn cầu vào năm 1991. Kể từ đó địa chỉ đây thu hút hàng ngàn khách du ngoạn đến du lịch mỗi năm.

Quảng Trường Đỏ còn là địa chỉ hội tụ của nhiều công trình kiến trúc nhiều người biết đến như Nhà thờ thánh Basil, Điện Kremlin. Vào các ngày nắng vàng như mật trải trên quảng trường, các viên đá đỏ khiến địa chỉ đây huy hoàng hơn bất kỳ mùa nào khác.

Nếu có trường hợp hãy đến Quảng Trường Đỏ để trải nghiệm các khoảnh khắc tuyệt vời đó bên các người thân yêu.

Xem Thêm:  Review 29 Địa Điểm Du Lịch Lào Cai Không Thể Bỏ Lỡ 2022

Núi lửa Krenitsyn ở đảo Onekotan

Núi lửa Krenitsyn là địa chỉ tiếp theo trong danh sách nơi du ngoạn Nga mà bạn nên ghé qua. Để đến được đây thì bạn phải xin giấy phép từ Chính phủ Nga.

Ngọn núi lửa này đã phun trào vào các năm 50 nhưng đến hiện nay thì đã hết vận động nữa. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ ngắm nhìn được khung cảnh giống hệt như tranh với sắc đẹp bỗng nhiên từ thời tiền sử.

Các địa điểm du lịch ở Nga
Núi lửa Krenitsyn

Thành tạo đá Manpupuner hùng vĩ

Manpupuner có sắc đẹp vô cùng hùng vĩ là một trong bảy kỳ quan ở nước Nga. Địa chỉ này gồm 7 cột đá tọa lạc ở phía tây dãy núi Ural thuộc quận Troitsko-Pechorsky, Cộng hòa Komi.

Thành tạo đá Manpupuner tọa lạc trên lãnh thổ của Khu bảo tồn Pechoro-Ilychski, giữa hai con sông Ilych và Pechora. 

Những địa điểm du lịch ở Nga
Thành đá Manpupuner

Khoảng 200 triệu năm trước, tại nơi đặt của chúng đó chính là các ngọn núi cao. Tuy vậy, thông qua năm tháng mưa, tuyết, gió, sương giá, hơi nóng làm xói mòn dần và tạo thành Manpupuner như giờ đây. 

Không các thế, những thành tạo đá từng được coi là địa chỉ linh thiêng của những người Mansi và nếu người dân leo lên chúng được xem như một tội lỗi.

Kizhi

Kizhi là một trong 1.650 hòn đảo của hồ Omega. Đấy là một trong các điểm đến chọn lựa thu hút chính của tây bắc nước Nga. Hơn hai mươi năm trước đây, hòn đảo Kizhi đã được đưa vào danh sách Di sản Cộng đồng của UNESCO. 

Những địa điểm du lịch ở Nga
Kizhi

Nếu với đông đảo các người sinh sống ở Nga, nhà thờ Biến hình, đài tưởng niệm chính của hòn đảo đã biến đổi thành một hình tượng của kiến trúc thời trung cổ.

Được thành lập bằng gỗ, 22 mái vòm nhà thờ được dựng lên bằng gỗ mà không cần móng. Kizhi Pogost đã biến đổi thành nguồn gốc cho bảo tàng bên ngoài trước tiên của Nga về kiến trúc bằng gỗ.

Đại Cung Điện Kremlin nước Nga

Điện Kremlin – nơi mà bất kỳ khách du ngoạn nào ghé thăm khi du ngoạn nước Nga. Đấy là địa chỉ cử hành hôn lễ của hoàng gia và sử dụng để tổ chức những nghi lễ trọng đại của tổ quốc.

Đồng thời, Đại Cung Điện Kremlin cũng là nơi để Nga Hoàng tiếp đón những đại sứ thân thiện của những tổ quốc khác nhau khi đến đây.

địa điểm du lịch Nga
Đại Cung Điện Kremlin

Sân vườn Alexandrovsky

Địa điểm du ngoạn Nga mà bạn đừng nên bỏ qua đó chính là sân vườn Alexandrovsky đầy sắc màu. Sân vườn được đặt tên theo tên của hoàng đế Aleksandr I – là người có công phá tan cường địch trong cuộc chiến tranh năm 1812.

Sân vườn Alexandrovsky đầy sắc màu được tô thắm bởi đủ những loại hoa và cây hình tượng cho sức sống, tâm hồn người Nga như sồi, bạch dương, thùy dương, lipa.

Những địa điểm du lịch ở Nga
Sân vườn Alexandrovsky

Khi đến đây, bạn để được chiêm ngưỡng các công trình văn hóa truyền thống, lịch sử được lưu giữ qua bao nhiêu thăng trầm của tổ quốc đẹp hơn này.

Có thể kể đến Phế Tích tráng lệ – công trình đã được thành lập từ các tàn tích còn sót lại khi bị phá bởi quân đội của Napoleon, đây là bia đá Romanov.

Núi khổng lồ Elbrus ở Nga

Elbrus là ngọn núi khổng lồ với hai đỉnh núi hình tròn vươn cao trên bầu trời Kavkaz. Đấy là một điểm đặc thù của cảnh sắc nước Nga mà bạn đừng nên bỏ lỡ.

Ngọn thứ nhất có nơi đặt ở phía Tây với chiều cao là 5642m nếu như với mực nước biển. Còn đỉnh ở phía Đông có độ cao là 5621m. 

Những địa điểm du lịch ở Nga
Núi khổng lồ Elbrus

Trước đây, ngọn núi Elbrus là một núi lửa, tuy vậy từ nhiều nghìn năm trước núi lửa này đã tắt và bị băng tuyết bao trùm.

Các mạch suối khoáng trên sườn phía Đông của Elbrus vẫn biểu lộ được rằng xưa kia ngọn núi này đã có lần phun lên các dòng nham thạch. Giờ đây, Elbrus nhiều người biết đến bởi các núi băng khổng lồ đảm bảo an toàn nước tưới cho những đồng bằng trung du.

Xem Thêm:  Review 21 địa điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn nhất 2022

Đô thị St.Petersburg

Địa điểm du ngoạn Nga này đã có lần là trái tim của Đế quốc Nga lừng lẫy. Lúc này, TP Saint Petersburg nhiều lúc được gọi là Thành phố Hà Nội phía Bắc và là trụ sở của một số cơ quan chính phủ liên bang như , Hội đồng huy hiệu của Tổng thống Liên bang Nga, Tòa án Hiến pháp Nga.

Thành phố St.Petersburg
Đô thị St.Petersburg

Không cũng giống như ở Moscow, kiến ​​trúc lịch sử của TP Saint Petersburg chủ yếu là những công trình kiến ​​trúc Baroque và tân cổ xưa của thế kỷ 18 và 19.

Mặc dù một số biệt thự đã bị phá hủy bởi các người Bolshevik và cuộc xung quanh Leningrad nhưng phần nhiều vẫn được bảo tồn.

Biệt thự cổ nhất ở TP đó là khu nhà ở gỗ được xây cho Peter I vào năm 1703. Biệt thự này trên bờ sông Neva gần Quảng trường Trinity. Từ năm 1991 UNESCO công nhận trung tâm lịch sử của Saint Petersburg đã được là Di sản toàn cầu .

Thị trấn Sochi

Sochi cũng là một trong các nơi du ngoạn Nga nhiều người biết đến. Đây là một thị trấn ven biển tọa lạc bên dưới chân dãy núi Kavkaz.

Từ rất lâu rồi, chính là địa chỉ nghỉ mát đam mê của những người Nga. Nó chỉ được toàn toàn cầu biết đến sau khi tổ chức Thế vận hội 2014.

Thị trấn Sochi
Thị trấn Sochi

Ngoài ra, khi đến đây vào mùa đông, bạn để được tổ chức những môn thể thao mạo hiểm mùa đông như trượt tuyết.

Một số điểm du lịch nhiều người biết đến ở Sochi bạn đừng nên bỏ lỡ: Núi Akhun, Stalin Dacha, Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Rosa Khutor,  Bể cá heo to nhất ở Nga và công viên Olympic…

Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil được mệnh danh là một trong các nhà thờ điạ điểm du ngoạn Nga nhiều người biết đến nhất toàn cầu.

Tọa lạc ở phía Nam Quảng Trường Đỏ với các nhà nguyện có chóp hình củ hành rạo rực nhiều Color. Du lịch châu Âu và đến nơi chốn Bạch Dương, thăm nhà thờ thánh Basil là một kiệt tác kiến trúc xinh nhưng buồn.

Nhà thờ thánh Basil
Nhà thờ thánh Basil

Người xưa truyền rằng, vị vua Ivan sau khi cho thành lập xong nhà thờ thánh Basil đã cho phá hỏng đôi mắt của vị kiến trúc sư trưởng.

Ông làm vậy để kiến trúc sư này đã không còn gì nào thành lập được thêm 1 kiệt tác như vậy nữa. Công trình nhiều người biết đến này xứng đáng là hình tượng của TP Moscow và đã được khách du ngoạn trên toàn toàn cầu ca tụng.

Bảo tàng to nhất nước Nga Puskin

Puskin là bảo tàng tổ quốc to nhất về thẩm mỹ và làm đẹp của nước Nga. Bảo tàng Puskin được những kiến trúc sư nhiều người biết đến thành lập từ các năm đầu của thế kỷ 19. Cho đến giờ đây bảo tàng đã thông qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau.

Bảo tàng Puskin
Bảo tàng Puskin

Bảo tàng cũng vinh dự là địa chỉ lưu giữ rất đông tác phẩm nhiều người biết đến của những nghệ sĩ nhiều người biết đến trên toàn cầu nói tóm lại và của nước Nga nói riêng. Bảo tàng không chỉ lưu giữ các bức họa nhiều người biết đến mà lân cận đó còn tồn tại khá nhiều các tác phẩm điêu khắc có trị giá văn hóa truyền thống lịch sử cao.

Mỗi năm Bảo tàng Puskin tổ chức rất đông cuộc triển lãm với mô hình to. Lân cận đó, bảo tàng còn giao hàng cho việc đào tạo bộ môn nghệ thuật này cho các người yêu thích. Bảo tàng Puskin mở cửa đón khách tham quan ghé thăm toàn bộ những ngày trong tuần.

Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla

Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla cũng đã góp phần vào danh sách các công trình, cảnh sắc nước Nga được Unesco chứng nhận là di sản của toàn cầu. Kiến trúc Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla được thành lập tượng trưng cho lối kiến trúc riêng của đạo Hồi giáo. 

Xem Thêm:  Review 10 địa điểm du lịch Hungary nổi tiếng nhất 2022
Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla
Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla

Tổng quan của lối kiến trúc này kể cả nhiều cụ thể đặc thù khác nhau như: mộ chí, lâu đài, trại lính… Cục bộ từng phần bé dại đều được sắp xếp tuân theo đặc trưng chung của kiến trúc Hồi giáo địa chỉ đây.

Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla là địa chỉ mà người dân mộ đạo thường xuyên tìm đến trong các dịp đặc thù. Hàng năm tại nhà thờ luôn tổ chức các lễ của đạo Hồi thu hút rất đa số chúng ta dân và khách du ngoạn từ mọi địa chỉ trên toàn cầu đổ về du lịch. 

Thung lũng Geysers

Thung lũng Geysers – thung lũng suối nước nóng to nhất Cộng đồng, tọa lạc ở bán đảo Kamchatka thuộc Viễn Đông Nga. Cả thung lũng là một hẻm núi dài 5km với hơn 20 suối nước nóng như suối Người khổng lồ, Đài phun nước,…

Nước suối ở đây khá nóng,  cho nên bạn nên cẩn trọng vì chỉ cần sơ sẫy một tý vào địa chỉ nước nóng sẽ bị bong tróc da chân đấy.

địa điểm du lịch nổi tiếng ở nga
Thung lũng suối nước nóng Geysers

Sông Volga ở Nga

Sông Volga tọa lạc ở miền Tây nước Nga, là con sông dài nhất châu Âu với chiều dài là 3690km. Dòng sông thơ mộng này gắn liền với cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày của những người dân địa chỉ đây.

Đi du ngoạn Nga trải nghiệm ngồi trên tàu ngắm nhìn dòng sông Volga bền chắc chính là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

địa điểm du lịch nổi tiếng ở nga
Sắc đẹp của sông Volga

Hồ Baikal nước Nga

Baikal là hồ sâu nhất toàn cầu và bên phía trong khu rừng rậm Siberia. Địa điểm du ngoạn này còn được mệnh danh là địa chỉ xinh và tinh khiết nhất ở Nga nhờ cảnh sắc mê hoặc và bầu không khí trong lành.

Mùa nắng quanh Baikal chỉ kéo dài 2 tháng rưỡi, thậm chí đầu tháng sáu, bạn cũng có thể thấy gió lạnh và nhìn cảm nhận thấy các tảng băng trôi trên hồ rất quyến rũ.

địa điểm du lịch nổi tiếng ở nga
Hồ Baikal

Mùa đông Baikal là một vùng đất cổ tích thực sự. Băng trên hồ nhìn trong suốt mà đã không còn tan chảy tia nắng mặt trời rạo rực. Chính vì vậy mà ngày càng có đắt khách du ngoạn đến đây vào các ngày lạnh giá.

Địa điểm du ngoạn Nga phố cổ Arbat

Phố cổ Arbat tuy chỉ dài khoảng 1km nhưng lại chứa đựng vô vàn các điều quyến rũ. Địa điểm du ngoạn này của nước Nga được ví như cửa sổ để nhìn vào cuộc sống phía bên trong TP.

Bạn sẽ dễ dàng thấy được các tranh ảnh được bày bán bên ven đường. Không chỉ thế, bạn còn được chiêm ngưỡng các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật bên đường. 

địa điểm du lịch nổi tiếng ở nga
Phố cổ Arbat

Lân cận đó, bạn cũng có thể tản bộ phố cổ Arbat vào ngày thu để ngắm nhìn con sông Moscow hiền hòa nhuốm vàng một màu nắng. Phố cổ Arbat khi ấy xinh như 1 bài thơ. Địa chỉ đây sẽ khiến ngẫu nhiên ai khi đi du ngoạn Nga đều bâng khuâng khó tả.

Tháp Ostankino

Tháp Ostankino là một trong các tòa tháp cao nhất tại Thế Giới với chiều cao 540m. Đây cũng là nơi du ngoạn Nga nhiều người biết đến được nhiều khách tham quan ghé thăm mỗi năm. Đây không chỉ là một cột “Ăng ten” đài truyền hình mà còn là hình tượng của tổ quốc Nga.

địa điểm du lịch Nga
Tháp truyền hình cao nhất Thế Giới

Tháp Ostankino với lối kiến trúc độc đáo hình mũi nhọn vươn lên trời cao. Từ đỉnh tháp, bạn cũng có thể ngắm nhìn tất cả TP Moskva và thưởng thức các món ngon tại đây thì còn gì tuyệt vời hơn.

Với  nơi du ngoạn Nga vô cùng hùng vĩ và tráng lệ được nhắc đến phía trên có lẽ rằng đã khiến không ít người “choáng váng”.

Hãy tiết kiệm tiền và lên kế hoạch cho du lịch đến với nơi chốn Bạch Dương – vùng đất có nhiều công trình kiến trúc và cảnh sắc tuyệt vời. Chúc chúng ta có du lịch Nga vui vẻ!

Bạn Đang Xem: (*21*) Nguồn: Du Lịch Việt Nam Địa Điểm Du Lịch Nga Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua