Địa Điểm Du Lich

Review 15 địa điểm du lịch Delhi nổi tiếng nhất 2022

Delhi , thủ đô của Ấn Độ, có một lịch sử phong phú và đa dạng. Thành phố được rải rác với thánh địa Hồi giáo, pháo đài, và di tích lịch sử sót lại từ những nhà cai quản Mughal đã có thời điểm từng chiếm đóng thành phố. Sự tương phản giữa Rambling Old Delhi và đã và đang lên chiến lược cho New Delhi là không hề nhỏ, và thật thích thú khi dành thời hạn mày mò cả hai. Nếu bạn cảm nhận cần thư giãn, hãy tới 1 trong các các khu vườn kiểng của Delhi.

Dưới chính là danh sách những điểm du lịch Delhi. Điều tuyệt vời nhất là nhiều bạn trong số họ là không tính tiền! (Và rất có khả năng dễ dàng và đơn giản tới được bằng xe bus Hop On Hop Off của Delhi). Hoặc, triển khai một hoặc nhiều chuyến tham quan Delhi nổi tiếng này.

Qutub Minar

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 2

Hoàn thành vào thế kỷ 12, Qutub Minar đẹp xinh – tháp cao nhất của Ấn Độ – lôi cuốn nhiều du khách quốc tế háo hức leo lên đỉnh để ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của vị trí bao vây.

Tòa tháp năm tầng bày diễn trang trí công phu này tăng hơn 70 mét và được bao trùm bởi các bức chạm khắc nan giải với lịch sử của Qutub cùng theo với chữ khắc từ kinh Koran. Nó cũng đáng để ý khi thành lập một vài loại đá không giống nhau (ba tầng thứ nhất được gia công bằng đá sa thạch đỏ, trong lúc câu truyện thứ tư và thứ năm được xây bằng đá cẩm thạch và sa thạch).

Khu phức tạp cũng đã gồm Quwwat-ul-Islam Masjid, một thánh địa Hồi giáo ở chân tháp; một cổng được thành lập vào khoảng thời gian 1310; những ngôi mộ của Altamish, Alauddin Khalji, và Imam Zamin; và một Trụ Cột 2000 tuổi, Alai Minar.

Gurudwara Bangla Sahib

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 3

Vị trí thờ phượng Sikh quan trọng nhất của Delhi, Gurdwara Bangla Sahib thế kỷ 18 nằm gần địa chỉ an lành và cũng đáng để ghé qua. Điểm nổi bật đã gồm bể bơi đẹp tuyệt của chính bản thân nó, Sarovar, ở chính giữa của khu phức tạp to này, gần giống mái vòm vàng nổi tiếng và cột cờ.

Cũng chú ý là ngôi đền to thành lập chính nó, cùng theo với cửa hàng thẩm mỹ của chính bản thân nó. Du khách luôn luôn được nghênh đón ở chỗ này, và một bữa tiệc tuyệt vời nhất có sẵn không tính tiền trong căn phòng nhà bếp Gurdwara to – cục bộ các gì được đặt câu hỏi lại là tóc của bạn được bao trùm và giày được tháo (không tính tiền khăn trùm đầu và tàng trữ giày được cung ứng).

Địa điểm: Đường Ashoka, Khu vực đường Hanuman, Connaught Place, New Delhi, Delhi

Cổng Ấn Độ

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 5

Nhìn một chút ít hệt như Arc de Triomphe nổi tiếng ở Paris, Ấn Độ Gate ấn tượng không hề thua kém là một vòm đá tráng lệ và trang nghiêm được thành lập như một đài đáng nhớ cho binh lính Ấn Độ bị giết trong WWI. Một đám lửa trường tồn cháy phía bên dưới cấu tạo khổng lồ, và các bức tường của chính bản thân nó được ghi với tên của hơn 90.000 chiến binh đã chết trong cuộc xung đột.

Đứng trên một tảng đá đỏ và nổi bật với một cái bát hình vòm trên đầu thỉnh thoảng được đổ đầy dầu cháy (thường chỉ vào các ngày đáng nhớ quan trọng), cấu tạo chiếm điểm vượt trội đất khu vui chơi giải trí công viên bao vây nó, một vị trí luôn bận bịu với phần lớn khách du lịch và dân cư địa phương. một bữa tiệc bên ngoài hoặc dễ dàng và đơn giản là thư giãn. 

Đền Lotus

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 4

Ngôi thánh địa cúng Bahá’í tráng lệ và trang nghiêm, còn gọi là đền Lotus do chín mặt của chính bản thân nó và mái vòm giữa trung tâm đẹp tuyệt, là một siêu phẩm kiến ​​trúc. Được thành lập bằng bê tông trắng và đá cẩm thạch, hàng loạt cấu tạo trông sắc sảo như hoa giống nó.

Tăng thêm từ chín hồ nước bao vây, nó gần như là có mặt như là nó rất có khả năng bùng nổ vào bất thình lình. Được thành lập vào khoảng thời gian 1986, ngôi đền đã lôi cuốn hơn 70 triệu du khách, khiến cho nó biến thành 1 trong các các điểm tham quan được yêu mến nhất trên toàn cầu (thật thích thú, địa chỉ thờ phượng đáng để ý này sẽ không có thần tượng, bức ảnh tôn giáo hoặc hình tượng tôn giáo).

Xem Thêm:  Review 20 địa điểm du lịch Bangkok Thái Lan nổi tiếng nhất 2022

Một ngôi đền hiện đại khác xứng đáng với một chuyến viếng thăm là Đền ISKCON, 1 trong các các khu phức tạp đền thờ Krishna to nhất của quốc gia.

Địa điểm: Đường Lotus Temple, Shambhu Dayal Bagh, Bahapur, New Delhi, Delhi

Jama Masjid

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 6

Nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid là 1 trong các các thánh địa Hồi giáo to nhất của Ấn Độ và là công trình xây dựng kiến ​​trúc sau cùng của Shah Jahan. Hoàn thành vào khoảng thời gian 1658, thánh địa Hồi giáo đẹp xinh này còn có ba cổng, bốn tháp góc cạnh, và hai tháp cao 40 mét được thành lập bằng đá sa thạch đỏ và đá cẩm thạch trắng và đan xen thu hút bằng những sọc thẳng đứng.

Du khách rất có khả năng leo lên đỉnh của ngọn tháp phía Nam để ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh đẹp tuyệt của Old Delhi, và tiếp sau đó ghé qua bể bơi to được áp dụng để rửa trước khi cầu nguyện (du khách phải cởi giày và mặc quần áo 1 cách phù hợp trước khi vào, và những người dân không theo Hồi giáo được phép trong lúc cầu nguyện).

Sau đó, hãy nhớ ghé qua Chandni Chowk, Quốc lộ chính của Old Delhi và vị trí chợ giành cho việc mua hàng và ẩm thực ăn uống. Nổi trội gây được sự chú ý là Naya Bazaar và Gadodial, thị trường gia vị nổi tiếng, địa chỉ các bạn sẽ cảm nhận hàng nghìn hàng hóa được phơi bày đã gồm rau thơm, gừng, lựu, nghệ tây, hạt sen, dưa chua và tương ớt.

Địa điểm: Chandni Chowk, New Delhi, Delhi

Akshardham

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 8

Tuy vậy mới đây mới hoàn thành xong (nó mở cửa vào khoảng thời gian 2007), ngôi đền Hindu Akshardham long lanh trông hệt như nó rất có khả năng là thế kỷ cũ. Được bày diễn trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc nan giải và nan giải, tòa nhà tráng lệ và trang nghiêm này lôi cuốn quá nhiều du khách vì sắc đẹp cao thượng của chính bản thân nó.

Điểm nổi bật đã gồm bia tưởng niệm chính cao 43 mét đẹp tuyệt với những tác phẩm điêu khắc phong phú và đa dạng của động thực vật, thực vật, vị thần, vũ công và nhạc sĩ, cục bộ đều được gia công từ đá sa thạch màu hồng và đá cẩm thạch. Nổi trội chú ý là 234 trụ cột bày diễn trang trí công phu giúp sức chín mái vòm của chính bản thân nó, gần giống một cống đá đẹp tuyệt để voi, giữa trung tâm trong đây là một tượng phật 3.000 tấn to của 1 trong các các con thú.

Những chức năng thích thú khác gồm một địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim đã cho chúng ta biết thành lập của tòa nhà, một chuyến du ngoạn thuyền 15 phút mô tả lịch sử phong phú và đa dạng của Ấn Độ và văn hóa phong phú, và Yagnapurush Kund ngoạn mục, đài phun nước âm nhạc to. .

Địa điểm: Noida Mor, New Delhi, Delhi

Lăng mộ Humayun

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 7

Phía bên trong một khu vườn hình vuông vắn to đẹp tươi, Lăng mộ Humayun là một lăng mộ hạng sang được xây bằng đá cẩm thạch trắng và đá sa thạch đỏ. Nó được thiết kế với như một nguyên mẫu của Taj Mahal ở Agra và là một ví dụ tuyệt vời nhất về kiến ​​trúc Mughal.

Được thành lập vào vào giữa thế kỷ 16 bởi Haji Begum như một bia tưởng niệm cho góa phụ hạng sang của Humayun, ngôi mộ được phủ quanh bởi các khu vườn long trọng và những ngôi mộ khác đã gồm thợ cắt tóc Humayun và lăng mộ của Isa Khan, kiến ​​trúc sư của Taj Mahal.

Kiến trúc và hình bát giác trong mẫu mã. Nếu rất có khả năng, hãy cố gắng nỗ lực chớp lấy một chiếc nhìn thoáng qua về cấu tạo ngoạn mục này sau lúc màn đêm buông xuống.

Địa điểm: Đường Mathura, Nizamuddin, New Delhi, Delhi 110001

Rajpath và Rashtrapati Bhavan

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 9

Rajpath, còn gọi là King’s Way, là quốc lộ cổ truyền của New Delhi. Chạy từ Rashtrapati Bhavan, dinh thự tổng thống chính thức, qua những địa danh quan trọng của thành phố như Vijay Chowk và Cổng Ấn Độ cục bộ những cách để sân hoạt động đất nước, tuyến đường to lớn này – hai bên là cây xanh, cỏ và ao – cũng biến thành tấp nập vào hằng ngày 26 tháng 1 trong các cuộc diễu hành ngày Cộng hòa khi quá nhiều hàng trăm ngàn người tụ họp bàn để đáng nhớ ngày hòa bình của quốc gia.

Ở cuối hướng phía tây của Rajpath, Dinh Tổng thống (từng là địa chỉ cư trú của Viceroy Anh) chắc hẳn rằng 1 trong các các tòa nhà tráng lệ và trang nghiêm nhất ở Delhi, một sự trộn lẫn chiết trung của đẳng cấp và sang trọng kiến ​​trúc Mughal và châu Âu có chứa 340 phòng được bày diễn trang trí long lanh.

Xem Thêm:  Review 22 Địa Điểm Du Lịch Phú Thọ hấp dẫn không thể bỏ qua 2022

Quan tâm nổi bật là mới Kho lưu trữ bảo tàng Rashtrapati Bhavan, trong số đó cung ứng một chiếc nhìn thoáng qua bên phía trong tòa nhà, cùng theo với những màn hình hiển thị thích thú ảnh hưởng tới những cựu tổng thống. Mẹo nóng: Nếu truy vấn vào tháng 2 hoặc tháng 3, hãy xem phần tiếp giáp Mughal Gardens, một hiển thị long lanh của rất nhiều đồn điền bao vây Dinh thự của Tổng thống.

Địa điểm: Cổng 30 & 35, President’s Estate, New Delhi, Delhi

Đài thiên văn Jantar Mantar

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 11

Ở gần địa chỉ an lànhJantar Mantar là 1 trong các năm quận quan sát thiên văn được thành lập bởi Maharajah Jai Singh I vào khoảng thời gian 1725. Được thiết kế theo phong cách để được chấp nhận người cư ngụ quan sát những vận động của mặt trời, mặt trăng và hành tinh, bảo tồn di tích lịch sử lịch sử cũng tự hào có một vài công cụ cũ khác trên màn hình hiển thị đã có thời điểm từng được áp dụng để theo dõi quy trình của rất nhiều thiên thể và dự kiến eclipses.Điểm nổi bật của tòa nhà đáng để ý và kiến ​​trúc này gồm một đồng hồ đeo tay mặt trời khổng lồ được gọi là Prince of Dials.

Địa điểm: Sansad Marg, Connaught Place, New Delhi, Delhi

Gandhi Smriti và Bia tưởng niệm Mahatma Gandhi

Nhiều dữ liệu tìm hiểu thêm rất có khả năng được tìm cảm nhận cho Mahatma Gandhi trên khắp Delhi, một bằng chứng cho di sản của con người. Trong số không ít điểm tham quan ảnh hưởng tới chỉ huy nổi tiếng của phong trào hòa bình Ấn Độ, có lẽ rằng cực tốt nhất là Gandhi Smriti (Gandhi Remembrance), một kho lưu trữ bảo tàng nằm ở địa chỉ ông bị ám sát năm 1948.

Điểm nổi bật đã gồm màn hình hiển thị và những kỷ vật ảnh hưởng đến hơn cả cuộc sống và cái chết, đã gồm cả căn nhà mà anh ta ở lại, để lại đúng chuẩn như lúc ấy, gần giống cái mới Kho lưu trữ bảo tàng đa phương tiện đi lại Eternal Gandhi với những hồ sơ lịch sử nêu rõ nét nhiều thành tựu của bản thân. Điểm nổi bật nổi bật là thời cơ để tản bộ các khu vườn rất giống địa chỉ Gandhi đã có thời điểm từng dành không ít thời hạn (địa chỉ diễn ra vụ nổ được lưu lại bởi Cột Tử vì đạo). Cũng gây được sự chú ý là Raj Ghat tưởng nhớ Gandhi chỉ cách vài phút đi dạo ngay tại địa chỉ ông được hỏa táng.

Địa điểm: 5 Tees January Marg, New Delhi, Delhi

Kho lưu trữ bảo tàng tưởng nhớ Indira Gandhi

Một điểm lôi cuốn ảnh hưởng tới chính trị quan trọng khác là Kho lưu trữ bảo tàng Tưởng nhớ Indira Gandhi, phía trong dinh thự cũ của những người nữ giới được thành kính này (Indira là con gái của Thủ tướng thứ nhất của Ấn Độ, Jawaharlal Nehru, và tuy nhiên một người bạn của Mahatma Gandhi, không ảnh hưởng).

Điểm nổi bật đã gồm bức ảnh khắc ghi cuộc đời và thời hạn của bản thân như thể thủ tướng, đồ sử dụng cá thể như sari cô mặc tại thời điểm vụ ám sát của cô, cùng theo với mẩu tin và chữ cái. Một khu vườn khép kín với cây trưởng thành và thực vật có hoa phủ quanh tòa nhà, và tuyến đường của chính bản thân nó hiện nay là một bia tưởng niệm, với chỗ đứng mà cô đã bị ám sát rõ ràng và cụ thể lưu lại.

Một số trong những phòng đã được giành cho con trai bà, Rajiv Gandhi, người đã bị ám sát vào khoảng thời gian 1991. Cha của Indira Gandhi, Nehru, là chủ đề của không ít điều thích thú Kho lưu trữ bảo tàng và Cung thiên văn Nehru (Teen Murti Bhavan) phía trong dinh thự cũ của bản thân.

Kho lưu trữ bảo tàng giải bày cuộc đời và tác phẩm của rất nhiều nhà chỉ huy, đã gồm những đồ vật thích thú ảnh hưởng tới cuộc đấu tranh giành hòa bình, với các điểm nổi bật đã gồm căn phòng ngủ, phòng tiếp khách và màn hình hiển thị nhà phân tích miêu tả điểm nổi bật của công danh và sự nghiệp.

Vườn thú đất nước

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 13

Được công nhận là 1 trong các các vườn thú cực tốt nhất ở châu Á, Vườn thú Quốc gia được xây dựng vào khoảng thời gian 1959 và cung ứng môi trường tự nhiên sống cho khoảng 1.500 loài động thực vật và chim. Những loài thú hoang dã phong phú và đa dạng trên màn hình hiển thị là đại diện thay mặt của cục bộ những châu lục, đã gồm nhiều ví dụ từ châu Phi, Úc và châu Á.

Nổi trội chú ý là nhiều loài tinh tinh của vườn thú, cùng theo với hà mã, khỉ nhện, con Ngữa vằn, linh cẩu, hươu, báo đốm và hổ. Điểm vượt trội nổi bật cho trẻ em là Khu phối hợp Bò sát sâu dưới lòng đất, địa chỉ có khá nhiều loài rắn đã gồm rắn hổ mang vua chết người.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất 2022

Địa điểm: Đường Mathura, New Delhi, Delhi

Kho lưu trữ bảo tàng Thủ công Quốc gia

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 14

Kho lưu trữ bảo tàng Thủ công mỹ nghệ – chính thức đặt tên là Kho lưu trữ bảo tàng Thủ công và Thủ công Quốc gia, New Delhi – phơi bày nhiều loại hàng thủ công cổ truyền từ khắp Ấn Độ. Trong số nhiều chức năng thu hút của chính bản thân nó là thời cơ để nhìn những thợ thủ công có giàu kinh nghiệm dấu hiệu kĩ năng của mình nhiều thế kỷ, gần giống xem những bộ sưu tầm to về hàng dệt, đồ gỗ và đồ gốm.

Ngoài ra còn tồn tại màn biểu diễn kiến ​​trúc của rất nhiều làng không giống nhau trong vị trí, đã gồm các túp lều đích thực và một haveli gỗ cỡ to (một dạng nhà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp) từ Gujarat được bày diễn trang trí bằng thẩm mỹ dân gian cổ truyền và những tranh khắc gỗ sắc sảo, tranh vẽ, papier-mâché và thêu.

Địa điểm: Bhairon Marg, Pragati Maidan, New Delhi,

Kho lưu trữ bảo tàng Đường tàu Quốc gia

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 15

Trải rộng trên diện tích 10 mẫu Anh, Kho lưu trữ bảo tàng Đường tàu Quốc gia có hơn 30 đầu máy xe lửa và một vài toa xe cũ, phần nhiều trong đó khá hiếm. Toàn bộ đã nói, hơn 140 năm lịch sử đường tàu Ấn Độ đã được bảo tồn trên trang web thu hút này, gồm một động cơ được thành lập vào khoảng thời gian 1885 và động cơ hơi nước Fairy Queen từ thời điểm năm 1855.

Những điểm nổi bật khác đã gồm một vài hàng hóa khác biệt, ví dụ điển hình như một bộ sưu tầm xe xe hơi saloon thuộc Maharajas uy lực của quốc gia, đã gồm cả việc giao vận được làm bằng gỗ tếch của Maharaja của Mysore, được phủ bằng ngà voi; cabin của Hoàng tử xứ Wales từ thời điểm năm 1876; và cái xe con Ngữa trong số đó tro của Gandhi được mang đi sau vụ ám sát của ông vào khoảng thời gian 1948.

Hộp sọ của một con voi bị đánh bởi một chuyến tàu điện tử năm 1894 cũng rất được phơi bày. Nếu như với trẻ em, một chuyến du ngoạn trên một tàu hơi nước khổ hẹp tuyệt vời nhất là 1 phần của nụ cười.

Địa điểm: Shanti Path, Chanakyapuri, New Delhi, Delhi

Khu phức tạp Hauz Khas

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 16

Khu phức tạp Hauz Khas là một ngôi làng đô thị thu hút ở hướng phía nam New Delhi. Ngoài nhiều di tích lịch sử bằng đá cổ, hàng loạt ngôi làng được rải rác với các ngôi mộ mái vòm của hoàng gia Hồi giáo bé dại, những người dân đã được nghỉ dưỡng ở chỗ này từ thế kỷ 14 tới 16.

Điểm nổi bật khác đã gồm tàn dư của một trường đại học cổ đại và lăng mộ của Firoz Shah, người cai quản Delhi trong thế kỷ 14, gần giống Ki Masjid, một thánh địa Hồi giáo cực tốt được thành lập theo đẳng cấp và sang trọng Lodi. Trang web này cũng xuất hiện một vài cửa hàng thẩm mỹ, nhà hàng quán ăn thời trang và phòng trưng bày.

Địa điểm: Hauz Khas, New Delhi, Delhi

Kho lưu trữ bảo tàng Quốc gia, New Delhi

17 top rated tourist attractions in delhi and new delhi 12

Những cửa hàng của Kho lưu trữ bảo tàng Quốc gia, New Delhi – 1 trong các các kho lưu trữ bảo tàng to nhất ở Ấn Độ – theo một chuỗi lịch sử, đối với cả những tiến trình chính được đại diện thay mặt. Điểm nổi bật đã gồm tìm cảm nhận khảo cổ, cùng theo với những đồ chơi bằng đất sét nung, bức ảnh và chậu, đồ trang sức, con dấu, thiết bị bằng đồng và đồng, tác phẩm điêu khắc, nhạc cụ, tấm thảm, mặt nạ bộ lạc, kiếm và tranh tường.

Thư viện quan trọng nhất là triển lãm Trung Á đã gồm những biểu ngữ lụa và tranh treo tường, tác phẩm điêu khắc và hiện vật ảnh hưởng tới cuộc đời chạy dọc theo tuyến đường tơ lụa cổ đại trải dài giữa châu Âu và Trung Quốc.

Những kho lưu trữ bảo tàng khác đáng ghé qua đã gồm Trung tâm Khoa học Quốc gia, 1 trong các các giữa trung tâm khoa học to nhất toàn cầu và ấn tượng Kho lưu trữ bảo tàng Lịch sử Bỗng nhiên Quốc gia triệu tập vào hệ thực vật và động thực vật phong phú và đa dạng của quốc gia.

Địa điểm: Ban Thư ký Trung ương, New Delhi, Delhi

Bạn Đang Xem:  15 Điểm tham quan du lịch hàng đầu tại Delhi và New Delhi  Nguồn: Du Lịch Việt Nam 15 Điểm tham quan du lịch bậc nhất tại Delhi và New Delhi

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button