Địa Điểm Du Lich

Review 14 địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng nhất 2022

Phương thức Sài Gòn tấp nập chỉ ở mức vài tiếng đồng hồ thời trang đeo tay chạy xe, xuôi về Trà Vinh, khách du lịch sẽ có cơ hội thăm thú những địa điểm (*14*) đã từng có lần là toàn cảnh trong nhiều tập phim truyện nhựa nổi tiếng. Hãy cùng bietthungoctrai điểm qua top 12 địa điểm du lịch tiêu biểu cho nét đẹp Trà Vinh để hiểu vì sao vùng đất đó lại hấp dẫn tới thế!

Chùa Hang

  • Địa điểm: khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành

Ban đầu danh sách những địa điểm du lịch Trà Vinh là một ngôi chùa với vẻ đẹp hoang sơ pha chút bí hiểm. Gọi là chùa Hang bởi lẽ vì cổng chùa được thiết kế theo phong cách rất giống một chiếc hang đưa vào thế gới tâm linh của các dân cư bản địa.

chua hang 2

Khác với những công trình xây dựng phong cách xây dựng đc tôn tạo tinh tế và sắc sảo, ngôi chùa này lại thêm sự hòa hợp hoàn hảo nhất với thiên nhiên. Khuôn viên trong chùa chiếm một nửa là rừng cây, cũng chính là địa điểm cư trú của nhiều loài chim độc lạ. Tận dụng nguồn lực đa chủng loại đó, những nhà sư địa điểm đây đã tự mình điêu khắc những thân cây to, biến chúng thành những tác phẩm thẩm mỹ đặc thù riêng có của chùa

Ao Bà Om – Truyền thuyết của các người Khmer

Ao Bà Om (ao Vuông) là nhân vật chính trong một truyền thuyết của các người Khmer cũng chính là một thắng cảnh độc lạ, nổi tiếng tại Trà Vinh. Ao Bà Ôm còn là địa điểm check-in ở Trà Vinh rất được yêu thích nhờ vẻ đẹp trong xanh, thanh bình của mặt nước. Và nhờ việc bảo phủ của rừng cây hơn trăm năm tuổi nên không khí ở chỗ này luôn thoáng mát quanh năm.

Từ Ao Bà Om những chúng ta cũng có thể đơn giản dễ dàng tới thăm chùa Âng và Kho lưu trữ bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền người Khmer. Ngoài ra, Ao Bà Om còn là địa điểm diễu hành của các người Khmer trong lễ hội Ok Om Bok nối tiếng. Là 1 trong những những địa điểm du lịch Trà Vinh độc lạ, Ao Bà Om đã đc công nhận là Di tích lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền tổ quốc vào khoảng thời gian 1994.

dia diem du lich tra vinh 2

Để tới đc Ao Bà Om, các bạn cũng sẽ có thể di chuyển bằng xe du lịch, hoặc vi vu mô tô trên một tuyến phố dài thẳng tắp được làm mát bằng cây cỏ phủ bọc. Nếu có cơ hội, bạn nên bước vào tháng 10 âm lịch để cùng du nhập lễ hội Ok Om Bok nhé.

Địa điểm của ao Bà Om: khóm 3, phường 8, đô thị Trà Vinh. Những bạn cũng sẽ có thể xem hướng dẫn của chị Google để đi. Và vì ao Bà Om tựa như các địa điểm du lịch Trà Vinh khác là địa điểm còn mới mẻ và lạ mắt với khách từ xa nên hệ thống hotel chưa thật sự nâng tầm phát triển, nên nếu như muốn qua đêm tất cả chúng ta nên xem phòng và đặt trước ở chỗ này nhé.

Kho lưu trữ bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc của các người Khmer

Một trong những những địa điểm du lịch Trà Vinh thuộc công viên xanh thắng cảnh ao Bà Om là kho lưu trữ bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền của các người Khmer. Kiến trúc của kho lưu trữ bảo tàng là việc phối hợp hài hòa giữa phong phương pháp phong cách xây dựng cổ xưa và hiện đại. Đây còn là địa điểm lưu giữ hiện vật về cuộc sống văn hóa truyền thống cổ truyền tinh thần, vật chất của đồng bào Khmer ở đồng bằng trung du sông Cửu Long.

Xem Thêm:  Review 18 địa điểm du lịch Cam Ranh hấp dẫn khách du lịch nhất 2022
dia diem du lich tra vinh 4

Ba cửa hàng đc đặt tại lầu 2 của kho lưu trữ bảo tàng là địa điểm cho du khách du ngoạn. Phòng đầu tiên triễn lảm hiện vật về mô hình các ngôi chùa của các người Khmer, phòng thứ hai triễn lảm các nông cụ sản xuất cổ xưa của các người Khmer, phòng thứ ba triễn lảm các nhạc cụ cổ xưa, các phục trang, đạo cụ,..

Địa điểm của Kho lưu trữ bảo tàng: thuộc quần thể di tích lịch sử ao Bà Om, thuộc khóm 4, phường 8, đô thị Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Những bạn cũng sẽ có thể đơn giản dễ dàng tới kho lưu trữ bảo tàng nếu đã và đang trong quần thể ao Bà Om.

Khu du lịch sinh thái rừng đước

  • Địa điểm: xã Long Khánh, huyện Duyên Hải

Có lịch sử dựng nên hơn 20 tuổi, Khu du lịch sinh thái rừng đước từ lâu đã chuyển đổi thành địa điểm du lịch Trà Vinh hấp dẫn với những ai yêu thích mày mò thiên nhiên. Với đặc sản nổi tiếng là rừng đước có diện tích lớn bạt ngàn, dấu ấn đầu tiên mà địa điểm đây đem về là không trung hoang sơ kì vĩ tới choáng ngợp.Cơ hội chứng kiến những loài động thực vật độc lạ thế này chỉ có tại rừng đước Trà Vinh

Ẩn mình trong hệ thống rừng nguyên sinh là thế gới động, thực vật rất chi là đa chủng loại. Xuôi theo chiến thuyền, con ghe dọc miền sông nước, khách du lịch vừa đc tận mắt bắt gặp những loài động vật quý hiếm, vừa đc dân cư địa phương diễn ra những tập quán, đặc tính hấp dẫn của chúng.

Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha

  • Địa điểm: phường 4, đô thị Trà Vinh

Nếu du lịch bụi Trà Vinh, bietthungoctrai quán triệt rằng đây là một địa điểm thích hợp, nhưng nếu cần tìm địa điểm du lịch Trà Vinh để du lịch sinh thái phối hợp nghỉ ngơi trong ngày, khu du lich đó sẽ phát huy kết quả tức thì.

Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha là 1 trong những các địa điểm du lịch Trà Vinh mới nổi

huynh kha 2

Nói như vậy bởi lẽ vì địa điểm này không riêng gì giống với những khu sinh thái thông thường, mà còn tích hợp khu trọng tâm kinh tế vui chơi, nhà hàng quán ăn ăn uống Việt, khu resort… rất tiện cho những ai không muốn di chuyển nhiều. Khoảng không rộng rãi cùng chất lượng dịch vụ rất chất lượng đã giúp địa điểm đây có vị trị tính chất trong lòng du khách du lịch Trà Vinh.

Chùa Âng – Ngôi chùa của các người Khmer đẹp nhất Trà Vinh

Bàn về địa điểm du lịch trà vinh tỏa nắng rực rỡ bùng cháy rực rỡ không hề không nói đến những ngôi chùa cổ gắn kèm với lịch sử khai thác phương nam của các người Khmer. Trong số đó, chùa Âng – 1 trong những những Di tích lịch sử tổ quốc đc xem như ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất Trà Vinh.

Nhìn từ phía bên ngoài, chùa mang vẻ đẹp nguy nga, nghiêm túc nhờ thẩm mỹ điêu khắc đỉnh điểm của nghệ nhân phương pháp đây gần 1000 năm. Khi bước vào phía bên trong chánh điện tất cả chúng ta sẽ thấy đc sự linh thiêng tính chất phía bên dưới sự hiện hữu của tượng Phật Thích Ca.

Xem Thêm:  Review 14 địa điểm du lịch Melbourne Australia nổi tiếng nhất 2022
dia diem du lich tra vinh 3

Ngôi chùa Âng gần 1,000 tuổi cổ kính nhất Trà Vinh. Ngôi chùa này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tinh thần của các dân cư tại địa điểm đây

Chùa Âng có vai trò tính chất trong cuộc sống tinh thần của các người Khmer. Chùa là địa điểm thực hiện tiến hành các nghi thức Phật giáo và lưu giữ các kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền cổ xưa của dân tộc. Với đặc biệt ý nghĩa và vẻ đẹp tính chất, chùa Âng là 1 trong những những địa điểm du ngoạn hấp dẫn ở Trà Vinh mà bạn nên tới thăm và cầu nguyện cho cho những điều rất chất lượng đẹp.

Địa điểm chùa Âng: đại lộ 53, thuộc khóm 4, phường 8, đô thị Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Chùa Âng thuộc quần thể thắng cảnh ao Bà Om và kho lưu trữ bảo tàng văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc. Những bạn cũng sẽ có thể di chuyển tới 1 trong những ba địa điểm trên và đơn giản dễ dàng du ngoạn những địa điểm còn sót lại.

Kho lưu trữ bảo tàng Khmer

Sánh đôi với kho lưu trữ bảo tàng Khmer ở tỉnh Sóc Trăng, kho lưu trữ bảo tàng Khmer của Trà Vinh là địa chỉ ngắn gọn nhất cho những ai hứng thú thăm dò văn hóa truyền thống cổ truyền của các người Khmer.

bao tang khmer 2

Kho lưu trữ bảo tàng Văn hóa truyền thống cổ truyền Khmer tại Trà Vinh lưu giữ rất nhiều hiện vật đa chủng loại về cuộc sống văn hóa truyền thống cổ truyền tinh thần, văn hóa truyền thống cổ truyền vật chất của đồng bào Khmer ở Khu Vực đồng bằng trung du sông Cửu Long. Nếu đang Để ý đến một địa điểm du lịch Trà Vinh cho chuyến du ngoạn dạo thăm thú phối hợp thăm dò lịch sử địa phương thì đây hẳn là một chọn lựa không tồi đâu!

Biển Ba Động

Biển Ba Động được xem là một địa điểm check-in ở Trà Vinh không làm bạn tuyệt vọng. Biển mang vẻ đẹp hoang sơ với một bãi cát dài và chạy dọc theo bãi tắm biển là hàng phi lao xanh rì, bền lâu các bạn sẽ có những bức ảnh cực chất không hề thua kém khi check-in ở những vùng biển nổi tiếng khác.

dia diem du lich tra vinh 6

Sở dĩ biển có tên Ba Động vì mỗi lúc thủy triều xuống, bờ biển lại nổi lên ba động cát lak mắt. Khi tới biển vào thời điểm nước rút, bạn cũng sẽ có thể du ngoạn những động cát lạ mắt này. Ngoài ra, thưởng thức đặc sản nổi tiếng nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây cũng chính là một lựa tuyệt đối khi chúng ta tới biển Ba Động.

Địa điểm biển Ba Động: Trường Long Hoà, Duyên Hải, Trà Vinh. Xe gắn máy và xe du lịch được xem là phương tiện đi lại chính khi chúng ta du lịch Trà Vinh, tùy địa điểm bắt đầu khởi hành và điểm tới mà bạn chọn lựa tuyến phố thích hợp.

Chùa Vàm Rây

Trong hệ thống những ngôi chùa Khmer cổ nổi tiếng tại Trà Vinh, chùa Vàm Rây là ngôi chùa Khmer lớn nhất miền Tây. Với phong phương pháp phong cách xây dựng Angkor đặc thù của các người Campuchia, chùa Vàm Ray mang vẻ đẹp nguy nga, lung linh như hoàng cung. Đây bền lâu là 1 trong những những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng chớ nên bỏ qua.

dia diem du lich tra vinh 5

Đỉnh điểm thẩm mỹ của chùa Vàm Ray đc dấu hiệu ở những hình tiết thay mặt đại diện cho các vị thần địa điểm mái vòm, tường và cột. Ngoài phong cách xây dựng tỏa nắng rực rỡ bùng cháy rực rỡ, chùa Vàm Rây còn đc nghe biết với Tượng Phật tọa lạc phía bên ngoài 54m lớn nhất việt nam. Ngôi chùa là niềm tự hào của các dân cư địa phương.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Điện Biên không thể bỏ lỡ 2022

Địa điểm: ấp Vàm Rây, xã Hàm Thuận, huyện Trà Cú. Chùa Vàm Rây phương pháp quần thể du lịch ao Bà Om tầm 1 giờ xe chạy. Tùy thuộc vào địa điểm bắt đầu khởi hành mà bạn thu xếp lịch trình tiện nhất nhé.

Chùa Cò (nói một cách khác là chùa Nodol)

Địa điểm: ấp Giồng To, xã Đại An, huyện Trà Cú

Nếu có dịp ghé chùa Vàm Rây, bạn nhớ bớt chút thời điểm du ngoạn chùa Cò bởi chúng chỉ phương pháp nhau vài chục phút lái xe.

chC3B9a nodol 2

Chùa Cò đc xây dựng vào khoảng thời gian 1677, vượt chùa Vàm Rây về độ tuổi nên phong cách xây dựng sẽ có phần tỏa nắng rực rỡ bùng cháy rực rỡ hơn, mang đậm nét văn hóa truyền thống cổ truyền của các người Khmer hơn.

Chợ To Trà Vinh

Chốt danh sách những địa điểm du lịch phải ghé qua là một địa điểm mờ mịt tấp nập mà bietthungoctrai bền lâu người nào cũng ưa thích. Chợ Trà Vinh tọa lạc đắc địa tại trọng tâm đô thị, lại thêm diện tích lớn nên rất dễ nhận diện và di chuyển tới bằng nhiều phương tiện đi lại không giống nhau.Chợ Trà Vinh hẳn là địa điểm du lich Trà Vinh sầm uất nhộn nhịp nhất

Là chợ đầu mối của tất cả đô thị, các bạn sẽ không khỏi hào hứng khi nhìn cảm nhận không trung giao thương tấp nập của những tiểu thương Trà Vinh. Người dân miền Nam hào hiệp, yêu mến khách nên những hiện trạng như chặt chém ít khi xảy ra. Ghé vào chợ lựa vài thành phầm đặc sản nổi tiếng về làm quà cho hộ dân cư, thưởng thức cho hết những món ngon nổi tiếng là kết thúc hoàn hảo nhất cho tour du lịch Trà Vinh của bạn.Ghé chợ Trà Vinh, nhớ thưởng thức vài món ngon đặc sản tại đây nhé!

Cù lao Long Trị – Cồn Bàng

Cù lao Long Trị còn đc gọi là cồn Bàng vì địa điểm đây có rất nhiều cây bàng. Tọa lạc giữa sông Cổ Chiên, cù lao Long Trị có HST) nước lợ đặc thù. Với không khí phẳng lặng, trong lành của một vùng quê Khu vực khu vực miền nam, cù lao Long Trị cũng chính là 1 trong những các địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng.

dia diem du lich tra vinh 8

Tới Cồn Bàng, các bạn sẽ có cơ hội du nhập khẩu các chuyển động vui chơi giải trí mang đậm truyền thống hạng tầm trung miền Tây sông nước

Khi du lịch tại cù Lao Long Trị, các bạn cũng sẽ có thể đc tận thưởng cảm giác ngồi trên thuyền lướt qua những chùm trái cây nặng trĩu. Ngoài ra, còn các động vui chơi giải trí như chèo thuyền, câu cá, đạp xe rất chi là hấp dẫn. Và bền lâu, những món đặc sản nổi tiếng miền Tây sẽ không hề nợ trong hành trình này.

Địa Chỉ: xã Long Đức, đô thị Trà Vinh.

Cù lao Tân Quy

Tọa lạc giữa con sông Hậu đc phù sa bồi đắp, Cù Lao Tân Quy trở thành vùng chuyên canh cây ăn trái và đã được ca tụng là “Vương quốc trái cây”. Khi tới đây, du khách rất có khả năng đc thưởng thức mùi vị trái cây miệt sân vườn trong bầu không khí trong lành, thoáng mát. Và những bức ảnh đậm tình sông nước sẽ không nợ trong album của bạn.

Là 1 trong những những địa điểm du lịch Trà Vinh không hề bỏ qua, khi tới đây bạn cũng sẽ có thể tham gia trải nghiệm các chuyển động vui chơi giải trí hấp dẫn như đạp xe dạo quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền trên sông…Cù lao Tân Quy được xem là địa điểm lý tưởng để bạn quên đi cuộc đời xô bồ, căng thẳng đấy.

Địa điểm Cù Lao: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

 

 

 

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button