Review 14 địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng nhất 2022

12 địa điểm du lịch Trà Vinh "nhất định" phải checkin ngay

Cách thức Sài Gòn nhộn nhịp chỉ khoảng vài tiếng đồng hồ đeo tay chạy xe, xuôi về Trà Vinh, khách du lịch sẽ có thời cơ thăm thú các địa điểm du lịch Trà Vinh đã có lần là bối cảnh trong nhiều bộ phim truyện nhựa nổi tiếng. Hãy cùng bietthungoctrai điểm qua top 12 địa điểm du lịch tiêu biểu cho cái đẹp Trà Vinh để hiểu vì sao vùng đất này lại mê hoặc đến thế!

Chùa Hang

  • Địa điểm: khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành

Bắt đầu danh sách các địa điểm du lịch Trà Vinh là một ngôi chùa với sắc đẹp hoang sơ pha chút kín kẽ. Gọi là chùa Hang bởi lẽ cổng chùa có thiết kế rất giống một cái hang dẫn vào trái đất tâm linh của những người dân bản địa.

chua hang 2

Khác với các công trình kiến trúc đc tôn tạo tinh tế, ngôi chùa này có thêm sự hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên. Khuôn viên trong chùa chiếm một nửa là rừng cây, cũng là địa điểm cư trú của nhiều loài chim độc đáo. Tận dụng nguồn lực đa dạng đó, các nhà sư địa điểm đây đã tự mình điêu khắc các thân cây lớn, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật đặc trưng riêng có của chùa

Ao Bà Om – Truyền thuyết của những người Khmer

Ao Bà Om (ao Vuông) là nhân vật chính trong một truyền thuyết của những người Khmer cũng là một thắng cảnh độc đáo, nổi tiếng tại Trà Vinh. Ao Bà Ôm còn là địa điểm check-in ở Trà Vinh được ưa chuộng nhờ sắc đẹp trong xanh, thanh bình của mặt nước. Và nhờ sự bao bọc của rừng cây hơn trăm năm tuổi nên không khí tại đây luôn mát mẻ quanh năm.

Từ Ao Bà Om các bạn có thể dễ dàng đến thăm chùa Âng và Bảo tàng văn hóa truyền thống người Khmer. Ngoài ra, Ao Bà Om còn là địa điểm diễu hành của những người Khmer trong lễ hội Ok Om Bok nối tiếng. Là một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh độc đáo, Ao Bà Om đã đc công nhận là Di tích lịch sử văn hóa truyền thống tổ quốc vào năm 1994.

dia diem du lich tra vinh 2

Để đến đc Ao Bà Om, những bạn cũng có thể dịch chuyển bằng xe du lịch, hoặc vi vu xe gắn máy trên một con đường dài thẳng tắp được gia công mát bằng cây cối bao quanh. Nếu có thời cơ, bạn nên đi vào tháng 10 âm lịch để cùng du nhập lễ hội Ok Om Bok nhé.

Địa điểm của ao Bà Om: khóm 3, phường 8, đô thị Trà Vinh. Những bạn cũng có thể xem chỉ dẫn của chị Google để đi. Và vì ao Bà Om giống như những địa điểm du lịch Trà Vinh khác là địa điểm còn mới mẻ với khách từ xa nên hệ thống hotel chưa thật sự phát triển, nên nếu muốn qua đêm chúng ta nên xem phòng và đặt trước tại đây nhé.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Hà Tiên Kiên Giang 2022

Bảo tàng văn hóa truyền thống dân tộc của những người Khmer

Một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh thuộc khuôn viên thắng cảnh ao Bà Om là bảo tàng văn hóa truyền thống của những người Khmer. Kiến trúc của bảo tàng là sự kết hợp hài hòa giữa phong phương thức kiến trúc cổ điển và hiện đại. Đây còn là địa điểm lưu giữ hiện vật về đời sống văn hóa truyền thống tinh thần, vật chất của đồng bào Khmer ở đồng bằng trung du sông Cửu Long.

dia diem du lich tra vinh 4

Ba shop đc đặt ở lầu 2 của bảo tàng là địa điểm cho du khách du ngoạn. Phòng trước tiên triễn lảm hiện vật về quy mô những ngôi chùa của những người Khmer, phòng thứ hai triễn lảm những nông cụ chế tạo cổ điển của những người Khmer, phòng thứ ba triễn lảm những nhạc cụ cổ điển, những phục trang, đạo cụ,..

Địa điểm của Bảo tàng: thuộc quần thể di tích ao Bà Om, thuộc khóm 4, phường 8, đô thị Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Những bạn cũng có thể dễ dàng đến bảo tàng nếu đang trong quần thể ao Bà Om.

Khu du lịch sinh thái rừng đước

  • Địa điểm: xã Long Khánh, huyện Duyên Hải

Có lịch sử hình thành hơn 20 tuổi, Khu du lịch sinh thái rừng đước từ lâu đã biến đổi thành địa điểm du lịch Trà Vinh mê hoặc với các ai thích thú khám phá thiên nhiên. Với đặc sản là rừng đước có diện tích to bạt ngàn, dấu ấn trước tiên mà địa điểm đây đem về là không trung hoang sơ kì vĩ đến choáng ngợp.Cơ hội chứng kiến những loài động thực vật độc lạ thế này chỉ có tại rừng đước Trà Vinh

Ẩn mình trong hệ thống rừng nguyên sinh là trái đất động, thực vật vô cùng đa dạng. Xuôi theo con thuyền, con ghe dọc miền sông nước, khách du lịch vừa đc tận mắt phát hiện các loài động thực vật quý hiếm, vừa đc người dân địa phương diễn ra các tập quán, đặc tính mê hoặc của chúng.

Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha

  • Địa điểm: phường 4, đô thị Trà Vinh

Nếu du lịch bụi Trà Vinh, bietthungoctrai không cho rằng đó là một địa điểm phù hợp, nhưng nếu cần tìm địa điểm du lịch Trà Vinh để du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng trong ngày, khu du lich này sẽ phát huy tác dụng tức thì.

Khu du lịch sinh thái Huỳnh Kha là một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh mới nổi

huynh kha 2

Nói như thế bởi lẽ địa điểm này không chỉ giống với các khu sinh thái bình thường, mà còn gắn vào khu trung tâm thương mại giải trí, nhà hàng ẩm thực Việt, khu resort… rất tiện cho các ai không muốn dịch chuyển nhiều. Khoảng không thoáng đãng cùng chất lượng dịch vụ rất tốt đã cứu địa điểm đây có vị trị đặc thù trong lòng du khách du lịch Trà Vinh.

Chùa Âng – Ngôi chùa của những người Khmer xinh nhất Trà Vinh

Bàn về địa điểm du lịch trà vinh tỏa nắng rực rỡ đã không còn không nhắc đến các ngôi chùa cổ gắn với lịch sử khai phá phương nam của những người Khmer. Trong số đó, chùa Âng – một trong các Di tích lịch sử tổ quốc đc xem như ngôi chùa cổ nhất và xinh nhất Trà Vinh.

Nhìn từ bên phía ngoài, chùa mang sắc đẹp nguy nga, tráng lệ nhờ nghệ thuật điêu khắc đỉnh cao của nghệ nhân phương thức đây gần 1000 năm. Khi đi vào phía trong chánh điện chúng ta sẽ cảm thấy đc sự linh thiêng đặc thù bên dưới sự hiện diện của tượng Phật Thích Ca.

Xem Thêm:  Review 10 địa điểm du lịch Rome mà bạn nên khám phá 2022
dia diem du lich tra vinh 3

Ngôi chùa Âng gần 1,000 tuổi cổ kính nhất Trà Vinh. Ngôi chùa này đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của những người dân tại địa điểm đây

Chùa Âng có vai trò đặc thù trong đời sống tinh thần của những người Khmer. Chùa là địa điểm tiến hành triển khai những nghi thức Phật giáo và lưu giữ những giá cả văn hóa truyền thống cổ điển của dân tộc. Với ý nghĩa và sắc đẹp đặc thù, chùa Âng là một trong các địa điểm du ngoạn mê hoặc ở Trà Vinh mà bạn nên đến thăm và cầu nguyện cho cho các điều rất tốt xinh.

Địa điểm chùa Âng: quốc lộ 53, thuộc khóm 4, phường 8, đô thị Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Chùa Âng thuộc quần thể thắng cảnh ao Bà Om và bảo tàng văn hóa truyền thống dân tộc. Những bạn cũng có thể dịch chuyển đến một trong ba địa điểm trên và dễ dàng du ngoạn các địa điểm còn lại.

Bảo tàng Khmer

Sánh đôi với bảo tàng Khmer ở tỉnh Sóc Trăng, bảo tàng Khmer của Trà Vinh là địa chỉ ngắn gọn nhất cho các ai hứng thú thăm dò văn hóa truyền thống của những người Khmer.

bao tang khmer 2

Bảo tàng Văn hóa truyền thống Khmer tại Trà Vinh lưu giữ rất đông hiện vật đa dạng về đời sống văn hóa truyền thống tinh thần, văn hóa truyền thống vật chất của đồng bào Khmer ở Khu Vực đồng bằng trung du sông Cửu Long. Nếu đang cân nhắc một địa điểm du lịch Trà Vinh cho chuyến đi dạo thăm thú kết hợp thăm dò lịch sử địa phương thì đây hẳn là một chọn lựa không tồi đâu!

Biển Ba Động

Biển Ba Động sẽ là một địa điểm check-in ở Trà Vinh không làm bạn thất vọng. Biển mang sắc đẹp hoang sơ với một bãi cát dài và dọc theo bãi biển là hàng phi lao xanh rì, bền vững bạn sẽ có các tấm hình cực chất không kém khi check-in ở các vùng biển nổi tiếng khác.

dia diem du lich tra vinh 6

Sở dĩ biển mang tên Ba Động vì mỗi khi thủy triều xuống, bờ biển lại nổi lên ba động cát lak mắt. Khi đến biển vào thời điểm nước rút, bạn cũng có thể du ngoạn các động cát lạ mắt này. Ngoài ra, thưởng thức đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây cũng là một lựa tuyệt vời khi bạn đến biển Ba Động.

Địa điểm biển Ba Động: Trường Long Hoà, Duyên Hải, Trà Vinh. Mô tô và xe du lịch sẽ là phương tiện chính khi bạn du lịch Trà Vinh, tùy địa điểm khởi hành và điểm đến mà bạn chọn lựa tuyến đường phù hợp.

Chùa Vàm Rây

Trong hệ thống các ngôi chùa Khmer cổ nổi tiếng tại Trà Vinh, chùa Vàm Rây là ngôi chùa Khmer to nhất miền Tây. Với phong phương thức kiến trúc Angkor đặc trưng của những người Campuchia, chùa Vàm Ray mang sắc đẹp nguy nga, lộng lẫy như cung điện. Đây bền vững là một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng đừng nên bỏ qua.

dia diem du lich tra vinh 5

Đỉnh cao nghệ thuật của chùa Vàm Ray đc bộc lộ ở các họa tiết thay mặt cho những vị thần địa điểm mái vòm, tường và cột. Ngoài kiến trúc tỏa nắng rực rỡ, chùa Vàm Rây còn đc biết đến với Tượng Phật tọa lạc phía ngoài 54m to nhất việt nam. Ngôi chùa là niềm tự hào của những người dân địa phương.

Xem Thêm:  Review 21 địa điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn nhất 2022

Địa điểm: ấp Vàm Rây, xã Hàm Thuận, huyện Trà Cú. Chùa Vàm Rây phương thức quần thể du lịch ao Bà Om tầm 1h xe chạy. Tùy thuộc vào địa điểm khởi hành mà bạn bố trí lịch trình tiện nhất nhé.

Chùa Cò (còn gọi là chùa Nodol)

Địa điểm: ấp Giồng To, xã Đại An, huyện Trà Cú

Nếu có dịp ghé chùa Vàm Rây, bạn nhớ bớt chút thời điểm du ngoạn chùa Cò bởi chúng chỉ phương thức nhau vài chục phút lái xe.

chC3B9a nodol 2

Chùa Cò đc thành lập vào năm 1677, vượt chùa Vàm Rây về độ tuổi nên kiến trúc sẽ có phần tỏa nắng rực rỡ hơn, mang đậm nét văn hóa truyền thống của những người Khmer hơn.

Chợ To Trà Vinh

Chốt danh sách các địa điểm du lịch phải ghé thăm là một địa điểm sầm uất nhộn nhịp mà bietthungoctrai bền vững ai cũng ưa thích. Chợ Trà Vinh tọa lạc đắc địa tại trung tâm đô thị, có thêm diện tích to nên rất dễ nhận diện và dịch chuyển đến bằng nhiều phương tiện khác nhau.Chợ Trà Vinh hẳn là địa điểm du lich Trà Vinh sầm uất nhộn nhịp nhất

Là chợ đầu mối của cả đô thị, bạn sẽ không khỏi hào hứng khi nhìn thấy không trung mua bán sống động của các tiểu thương Trà Vinh. Người dân miền Nam hào hiệp, mến khách nên các tình trạng như chặt chém ít khi xảy ra. Ghé vào chợ lựa vài thành phầm đặc sản về làm quà cho hộ gia đình, thưởng thức cho hết các món ngon nổi tiếng là kết thúc hoàn hảo cho tour du lịch Trà Vinh của bạn.Ghé chợ Trà Vinh, nhớ thưởng thức vài món ngon đặc sản tại đây nhé!

Cù lao Long Trị – Cồn Bàng

Cù lao Long Trị còn đc gọi là cồn Bàng vì địa điểm đây có rất đông cây bàng. Tọa lạc giữa sông Cổ Chiên, cù lao Long Trị có HST) nước lợ đặc trưng. Với không khí yên bình, trong lành của một vùng quê Khu vực miền nam, cù lao Long Trị cũng là một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi tiếng.

dia diem du lich tra vinh 8

Đến Cồn Bàng, bạn sẽ có thời cơ du nhập vào những vận động vui chơi mang đậm bản sắc bình dân miền Tây sông nước

Khi du lịch tại cù Lao Long Trị, những bạn cũng có thể đc tận hưởng cảm xúc ngồi trên thuyền lướt qua các chùm trái cây nặng trĩu. Ngoài ra, còn những động vui chơi như chèo thuyền, câu cá, đạp xe vô cùng mê hoặc. Và bền vững, các món đặc sản miền Tây sẽ đã không còn nợ trong hành trình này.

address: xã Long Đức, đô thị Trà Vinh.

Cù lao Tân Quy

Tọa lạc giữa dòng sông Hậu đc phù sa bồi đắp, Cù Lao Tân Quy biến thành vùng chuyên canh cây ăn trái và đã được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”. Khi đến đây, du khách có thể đc thưởng thức hương vị trái cây miệt sân vườn trong bầu không khí trong lành, mát mẻ. Và các tấm hình đậm tình sông nước sẽ không nợ trong album của bạn.

(*14*)

Là một trong các địa điểm du lịch Trà Vinh đã không còn bỏ qua, khi đến đây bạn cũng có thể trải nghiệm những vận động vui chơi mê hoặc như đạp xe dạo quanh đường làng, tắm sông, chèo thuyền trên sông…Cù lao Tân Quy sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn quên đi cuộc sống xô bồ, stress đấy.

Địa điểm Cù Lao: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.