Review 29 Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Không thể bỏ lỡ 2022

Top 30 Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Sông Nước Hữu Tình

Mảnh đất cực Nam Tổ Quốc – Cà Mau sông nước là điểm đến chọn lựa ăn khách chuyến du lịch bởi các con người chân chất, trung thực cùng cảnh quan thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Đi du lịch Cà Mau bạn đừng chỉ tới chụp hình ở mốc tọa độ rồi về vì ở đây còn vô vàn điểm chuyến tham quan giống như điều quyến rũ khác để bạn khám phá. Bên dưới đây là các địa điểm chuyến du lịch Cà Mau xinh, hoang sơ, hãy note ngay trong sổ tay để tiện đọc thêm khi cần nha!

(*29*)

Đầm Thị Tường 

 • Địa chỉ: tọa lạc trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Thị Tường Cà Mau

Đầm Thị Tường là Vị trí sinh sống của những loại thủy hải sản nước lợ như tôm biển, cua và nhiều loại sinh vật phong phú khác. 

Cư dân sinh sống quanh đầm chủ yếu bằng nguồn lợi thủy thủy sản khai thác được từ đầm này. Du khách đến đây để được hòa mình vào một cuộc sống bình dị của thiên nhiên và con người Vị trí đây.

Rừng Ngập Mặn 

 • Địa chỉ: Cà Mau, nước ta
địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng ngập mặn Cà Mau

Phương pháp đô thị Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc hành khách để được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng rậm ngập mặn to đầu tuần trên toàn cầu, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ.

Đã tới rừng ngập mặn bạn không thể không trở xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây trồng mát.

Chợ Nổi Cà Mau

 • Địa chỉ: tọa lạc trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau

Trong 3 đầm này, Đầm Giữa to nhất. Trên mặt đầm này có nhiều nhà sàn, thực tiễn là chòi, to bé dại tọa lạc rải rác khắp Vị trí.

Đấy là các chòi để ngư dân canh chừng thu hoạch cá tôm mà họ đặt trong các hàng chà, hàng đáy bé dại, nò, đó… Chòi lá và những đống chà, nò, đó… giữa bát ngát trời nước tạo phong cảnh vừa hoang dã, vừa kỳ thú quyến rũ hành khách.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, nước ta
địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc là một hòn đảo phương thức đô thị Cà Mau 50 km theo đường thủy. lúc này Hòn Đá Bạc thu hút đắt khách chuyến du lịch lui tới bởi sắc đẹp hoang sơ và kỳ thú.

Cây cầu nối những hòn đảo để việc dịch chuyển được dễ dàng, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Mũi Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
địa điểm du lịch Cà Mau
Mũi Cà Mau

Khung cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽ đem lại cho bạn xúc cảm bình an. HST) rừng ngập mặn ở đây rất phong phú và đa chủng loại. Nổi biệt, bạn nhớ là check-in tại cột mốc ghi lại điểm cực Nam của Tổ Quốc nhé.

Khu Du Lịch Biển Khai Long 

 • Địa chỉ: tọa lạc ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau
Xem Thêm:  Review 29 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh nổi tiếng nhất 2022
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu chuyến du lịch biển Khai Long Cà Mau

Đó là điểm hút hành khách đến chuyến tham quan bởi HST) rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km.

Và đây cũng sẽ là một địa chỉ chuyến du lịch quyến rũ cho các ngày cuối tuần của bạn.

Rừng Quốc Gia U Minh Hạ 

 • Địa chỉ: thuộc tỉnh Cà Mau, địa giới hành chính tọa lạc trên hai huyện U Minh và Trần Văn Thời
9 min 14
Rừng non sông U Minh Hạ Cà Mau

Cà Mau có các cánh rừng ngập mặn vô cùng trù phú với thảm động thực vật được liệt vào sách đỏ của nước ta lẫn toàn cầu.

Du khách tới chuyến tham quan rừng U Minh Hạ để được ngồi thuyền đi bộ dọc con sông trong khu rừng rậm U Minh Hạ để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

Khu Sân vườn Chim 

 • Địa chỉ: Phường 1, TP Cà Mau, Cà Mau
6 min 15
Khu Sân vườn chim Cà Mau

Cà Mau là Vị trí duy nhất có sân chim trong đô thị, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước.

“Đất lành chim đậu”, chả vậy mà chính là Vị trí sinh sống của nhiều loài chim cò khác nhau. Địa chỉ đây thích hợp cho các ai yêu thiên nhiên, động vật.

Đảo Hòn Khoai 

 • Địa chỉ: thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
7 min 14
Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Hòn Khoai còn được nhắc đến với di tích cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên đảo.

Cục bộ đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút mê hoặc khách chuyến du lịch… Chỗ đứng:  tọa lạc phương thức đất liền khoảng 20km

Khu Đa Dạng Sinh Học Lâm Ngư Trường 184

 • Địa chỉ: tọa lạc ở chính giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, phương thức chợ nổi Cà Mau 1h đồng hồ đeo tay khi đi bằng tàu cao tốc.
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu phong phú sinh học Lâm ngư trường 184

Khu phong phú sinh học đấy là Vị trí bảo tồn và phát triển, bảo vệ những loài động vật quý hiếm nên ở đây có nhiều cây xanh, động vật quý hiếm sinh sống.

Đó là khu sân vườn ngự lâm với cảnh sắc hữu tình, đưa con người đến với sự bình an sau các thăng trầm trong việc làm.

Rừng Đước Năm Căn  

 • Địa chỉ: phương thức đô thị Cà Mau khoảng 110km
11 min 15
Rừng đước Năm Căn Cà Mau

Cà Mau có hai khu rừng rậm to đình đám trong toàn quốc và trên toàn cầu. Khi nói đến rừng U Minh người ta liên tưởng đến loài cây thông dụng là cây tràm, rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn.

Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, xếp hạng thứ nhì trên toàn cầu về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Sân vườn Dâu Cái Tàu 

 • Địa chỉ: xã Nguyễn Phích
14 min 15
Sân vườn dâu Cái Tàu Cà Mau

Sân vườn dâu Cái Tàu đình đám khắp Cà Mau bởi các chùm dâu sai chi chít mọc từ thân cây mà khách chuyến du lịch tới chuyến tham quan không khỏi đột nhiên.

Những bạn muốn chuyến du lịch miệt sân vườn Cà Mau thì hãy tới xã Nguyễn Phích để tự mình hái các trái dâu tươi ngon ngay trên cây, chăm chú là dâu chín vào cuối ngày xuân nhé chúng ta.

Biển Khai Long 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
địa điểm du lịch Cà Mau
Biển Khai Long Cà Mau

Biển Khai Long tọa lạc ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, với sắc đẹp hoang sơ và mới mẻ, bờ biển trong xanh được phủ bọc giữa bốn bề HST) rừng ngập mặn, là một bãi cát giồng uốn lượn hình Rồng dọc bãi biển thuộc ấp Khai Long

Đảo Hòn Khoai 

 • Địa chỉ: tọa lạc phương thức đất liền khoảng 20km, thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
12 min 16
Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Hòn Khoai là tên một cụm đảo, được Đánh Giá là một trong các hòn đảo đẹp tuyệt vời nhất miền cực nam của Đất nước với không khí trong lành, bờ biển xanh trong cùng khu rừng rậm nguyên sinh…

Xem Thêm:  Review 29 Địa Điểm Du Lịch Đắk Nông Thu Hút Du khách 2022

Hòn Khoai còn được nhắc đến với di tích cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên đảo. Cục bộ đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút mê hoặc khách chuyến du lịch…

Hòn Đá Bạc 

 • Địa chỉ: thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc Cà Mau

Đến trung tâm thành phố Cà Mau, theo tỉnh lộ băng qua rừng U Minh, quê hương của vua “nói dóc” Ba Phi khoảng hơn 40 cây số nữa sẽ đến với một cụm đảo xinh và kỳ thú với nhiều nét hoang sơ.

Đó là một cụm hòn tọa lạc nhô cao khoảng 50m nếu như với mặt nước biển, gồm những hòn liền nhau: hòn Trọi, hòn Ông Ngộ và hòn Đá Bạc với tổng diện tích khoảng 6,4ha,

Sân Chim Ngọc Hiển 

 • Địa chỉ: huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
16 min 16
Sân Chim Ngọc Hiển Cà Mau

Một trong các sân chim bỗng nhiên to nhất nước, có dòng sông Bảy Háp chảy qua song song với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật đa chủng loại và xanh tươi quanh năm đã là môi trường xung quanh thiên nhiên trong lành chưa bị con người huỷ hoại, Vị trí trú ngụ của những loài chim bay đến hàng năm.

Đầm Dơi, Lâm Viên 

 • Địa chỉ: thuộc huyện Đầm Dơi, phương thức đô thị Cà Mau 45 km
địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Dơi, Lâm Viên Cà Mau

Địa chỉ trú ngụ của hàng vạn loại chim, cò, chính là điểm chuyến du lịch khá lý tưởng, hành khách và những nhà nhiếp ảnh rất thích đến đây, quay phim, chụp hình, thưởng ngoạn sắc đẹp của sân chim này.

Nhà Dây Thép 

 • Địa chỉ: Lý Bôn, Phường 2, TP Cà Mau, Cà Mau
20.1 min
Nhà dây thép Cà Mau

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà Dây Thép biến thành địa chỉ contact của chiến sĩ phương thức mạng nước ta.

Địa chỉ đây nhìn thấy nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh quả cảm của đồng bào, chiến sĩ Cà Mau.

Đình Tân Hưng 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, đô thị Cà Mau, tỉnh Cà Mau, phương thức trung tâm đô thị Cà Mau 4 km về phía nam.
18 min 17
Đình Tân Hưng Cà Mau

Là Vị trí treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương trước tiên tại Cà Mau (năm 1930), cũng là Vị trí đóng quân của Bộ lãnh đạo Mặt trận Tân Hưng, mặt trận chống Pháp tại Cà Mau, Đình Tân Hưng có ý nghĩa chi phí văn hóa-lịch sử lớn to, đồng thời là hình ảnh của việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Cà Mau, miền đất cực Nam nước ta.

Chùa Khmer Monivongsa Borapham 

 • Địa chỉ: Phường 1, TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Khmer Monivongsa Borapham Cà Mau

Vào các dịp lễ hội bùng cháy của những người Khmer như Chol Chnam Thmay, Sel Đol Ta, Ok Om Bok,…họ đều tập hợp về chùa với nhau tổ chức cúng kiến và vui chơi trong veo những kì lễ hội.

Các vận động lễ hội bùng cháy và điểm nổi bật này đã biến thành tâm điểm, có sức hút to và lôi kéo những dân tộc khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau với nhau tham gia.

Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế 

 • Địa chỉ: Phương pháp trung tâm đô thị Cà Mau khoảng 8km, xuôi về hướng huyện Cái Nước
21 min 18
Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế Cà Mau

Gia nhập vào nhiều Game sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, các bạn có thể tọa lạc trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiện thiên nhiên để lấy lại sức. Nổi biệt hơn cả là xúc cảm được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đậm bản sắc ẩm thực Nam Bộ.

Du Lịch Sinh Thái Đất Mũi 

địa điểm du lịch Cà Mau
Du lịch sinh thái Đất Mũi Cà Mau

Hàng năm phần đất mũi này không ngừng bồi đắp do lưu lượng phù sa tích tụ, kiến tạo ra một khoanh vùng hoang sơ mà hữu tình thu hút hành khách dừng chân.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch mạo hiểm Việt Nam không thể bỏ qua 2022

Một địa chỉ chuyến du lịch Cà Mau quyến rũ như vậy này thì bạn đừng nên bỏ qua khi có dịp ghé Cà Mau nhé!

Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy 

 • Địa chỉ: 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, TP Cà Mau, Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy Cà Mau

Các cảnh trí trang nhã như hồ bơi trong xanh gợn bóng nước thuận tiện để hành khách vừa tắm mát vừa phơi mình tắm nắng, nhịp cầu bắt sang khu motel kết hợp với tiểu cảnh núi hồ non xanh nước biếc, cây trồng rợp bóng hình thành nên một bức ảnh cảnh sắc hết sức điểm nổi bật. Bền chắc rằng hành khách sẽ có được các tấm hình đáng nhớ hết sức sinh động khi đến đây.

Tượng Đài Trung Tâm 

 • Địa chỉ: Xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Tượng đài trung tâm Cà Mau

Tượng đài mang hình tượng hình con thuyền ghi lại lãnh thổ non sông, có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào của những người dân toàn quốc. Khi đến đây, bạn ổn định phải chụp một tấm ảnh làm đáng nhớ nhé!

Lễ Hội Nghinh Ông 

 • Thời gian: nhằm ngày 14, 15 và 16 tháng hai âm lịch
 • Địa chỉ: thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Lễ hội nhằm đề cao loài Cá Ông (Cá Voi) ngư dân vùng biển còn gọi là “Nam Hải đại tướng quân”.

địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ hội Nghinh Ông Cà Mau

Theo lưu truyền trong dân gian và với nguời dân miền biển thì “Cá Ông” là một linh vật hết sức linh thiêng, là vị thần hộ mệnh cho thuyền bè đi biển.

Cầu Phan Ngọc Hiển 

 • Địa chỉ: Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5, TP Cà Mau, Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Cầu Phan Ngọc Hiển Cà Mau

Con hẻm bé dại bên cầu Phan Ngọc Hiển được người trong khoanh vùng ví von như chiếc cổ chai. Xe ra vào chợ nhộn nhịp nên thường xuyên ùn tắc giao thông, đặc thù là các giờ cao điểm.

Và việc không cấm mô tô rẽ phải xuống cầu vào chợ như lúc này đã thể hiện nhiều bất cập.

Chùa Quan Âm 

 • Địa chỉ: nằm ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, đô thị Cà Mau, tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Quan Âm Cà Mau

Trong khuôn viên chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước các việc sắp xảy ra và chữa lành các bệnh nan y cho nhiều bạn và quái thú.

Lễ Hội Kỳ Yên 

 • Thời gian: tổ chức vào 3 tháng đầu năm mới hoặc 3 tháng cuối năm âm lịch.
địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ hội Kỳ Yên Cà Mau

Lễ Kỳ Yên là lễ thần, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà cơm no áo ấm, an cư lạc nghiệp.

Khi có dịp ghé Cà Mau,thì nhớ là du nhập vào lễ hội điểm nổi bật và đậm chất bản sắc dân tộc này nhé!

Công Viên Văn Hóa Du Lịch 

 • Địa chỉ: nằm tại Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
địa điểm du lịch Cà Mau
Công Viên Văn Hóa Du Lịch Cà Mau

Công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau là điểm chuyến du lịch mang tính địa lý, danh thắng và chuyến du lịch sinh thái tiêu biểu của toàn quốc, bên trong quần thể khu chuyến du lịch chuyên đề cấp Non sông

Quan Âm Cổ Tự

 • Địa chỉ: 167 Phạm Hồng Thắm, Phường 4, TP Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Quan Âm Cổ Tự

Những bức vách bên cạnh hông chùa tạc hình ảnh theo thứ tự thời điểm, những bức ảnh này có chi phí mỹ thuật tôn tạo thêm chi phí nghệ thuật của ngôi chùa.

Khuôn viên chùa được sắp xếp hài hòa, tượng Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên tòa sen, tay cầm tịnh bình, nét mặt hiền hòa.

Bạn Đang Xem: Top Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Sông Nước  Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Sông Nước