Địa Điểm Du Lich

Review 29 Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Không thể bỏ lỡ 2022

Mảnh đất nền cực Nam Tổ Quốc – Cà Mau sông nước là điểm đến lựa chọn chọn lựa đắt khách chuyến du lịch bởi những con người chân chất, thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.

Đi du lịch Cà Mau bạn đừng nên chỉ đến chụp ảnh ở mốc tọa độ rồi về vì ở chỗ này còn vô vàn điểm chuyến tham quan tựa như điều thướt tha khác để bạn mày mò. Phía bên dưới đây là những địa điểm chuyến du lịch Cà Mau đẹp, hoang sơ, hãy note ngay trong sổ tay để tiện tìm hiểu thêm khi cần nha!

(*29*)
https://www.youtube.com/watch?v=9wAVyMRy-ME

Đầm Thị Tường 

 • Địa chỉ: tọa lạc trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Thị Tường Cà Mau

Đầm Thị Tường là Vị trí đặt sinh sống của không ít loại thủy thủy hải sản nước lợ như tôm hùm, cua và nhiều loại sinh vật đa dạng chủng loại khác. 

Cư dân số sống quanh đầm chủ đạo bằng nguồn lợi thủy thủy hải sản khai phá được từ đầm này. Du khách tới đây sẽ được hòa tâm hồn vào một trong những cuộc đời bình dị của thiên nhiên và con người Vị trí đặt đây.

Rừng Ngập Mặn 

 • Địa chỉ: Cà Mau, nước ta
địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng ngập mặn Cà Mau

Phương pháp đô thị Cà Mau khoảng 60 km và sau cũng được hơn giờ đi bằng tàu cao hỏa tốc khách sẽ được mày mò rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng rậm rậm ngập mặn lớn thời điểm đầu tuần trên xã hội, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ.

Đã đến rừng ngập mặn bạn không thể không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây cối mát.

Chợ Nổi Cà Mau

 • Địa chỉ: tọa lạc trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau

Trong 3 đầm này, Đầm Giữa lớn nhất. Trên mặt đầm này có khá nhiều nhà sàn, thực tế là chòi, lớn nhỏ tọa lạc rải rác khắp Vị trí đặt.

Đây là những chòi để ngư dân canh chừng thu hoạch cá tôm mà người ta đặt trong những hàng chà, hàng đáy nhỏ, nò, đó… Chòi lá và các đống chà, nò, đó… giữa bao la trời nước tạo cảnh quan vừa hoang dã, vừa kỳ thú thướt tha du khách.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, nước ta
địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hòn Đá Bạc là một quần đảo cách thức đô thị Cà Mau 50 km theo đường biển. hôm nay Hòn Đá Bạc cuốn hút ăn khách chuyến du lịch lui đến bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú.

Cây cầu nối các quần đảo để việc di chuyển được dễ dàng và đơn giản, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Mũi Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc địa bàn xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
địa điểm du lịch Cà Mau
Mũi Cà Mau

Khung cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽn mang lại cho bạn xúc cảm bình an. HST) rừng ngập mặn ở chỗ này rất đa dạng chủng loại và phong phú. Đặc thù, bạn đừng quên check-in tại cột mốc khắc ghi điểm cực Nam của Tổ Quốc nhé.

Khu Du Lịch Biển Khai Long 

 • Địa chỉ: tọa lạc ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau
Xem Thêm:  Review 8 địa điểm du lịch Phú Lộc Huế thơ mộng nhất 2022
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu chuyến du lịch biển Khai Long Cà Mau

Đây là điểm hút du khách tới chuyến tham quan bởi HST) rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi bờ cát trắng xóa mịn trải dài trên 3km.

Và đây cũng tiếp tục là một nơi chuyến du lịch thướt tha cho những ngày thời điểm cuối tuần của bạn.

Rừng Quốc Gia U Minh Hạ 

 • Địa chỉ: thuộc tỉnh Cà Mau, địa giới hành chính tọa lạc trên hai huyện U Minh và Trần Văn Thời
9 min 14
Rừng non sông U Minh Hạ Cà Mau

Cà Mau có những cánh rừng ngập mặn rất chi là trù phú với thảm động vật được liệt vào sách đỏ của nước ta lẫn xã hội.

Du khách đến chuyến tham quan rừng U Minh Hạ sẽ được ngồi thuyền đi dạo dọc dòng sông trong khu rừng rậm rậm U Minh Hạ để hòa tâm hồn vào thiên nhiên hoang dã.

Khu Sân vườn Chim 

 • Địa chỉ: Phường 1, TP Cà Mau, Cà Mau
6 min 15
Khu Sân vườn chim Cà Mau

Cà Mau là Vị trí đặt độc tôn có sân chim trong đô thị, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước.

“Đất lành chim đậu”, chả vậy mà đấy là Vị trí đặt sinh sống của nhiều loài chim cò khác biệt. Địa chỉ đây phù hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động thực vật.

Hòn đảo Hòn Khoai 

 • Địa chỉ: thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
7 min 14
Hòn đảo Hòn Khoai Cà Mau

Hòn Khoai còn được nhắc tới với di tích lịch sử cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên hòn đảo.

Tất cả đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút quyến rũ khách chuyến du lịch… Chỗ đứng:  tọa lạc cách thức đất liền khoảng 20km

Khu Đa Dạng Sinh Học Lâm Ngư Trường 184

 • Địa chỉ: tọa lạc ở ở vị trí chính giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách thức chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ thời trang đeo tay khi đi bằng tàu cao tốc.
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu đa dạng chủng loại sinh học Lâm ngư trường 184

Khu đa dạng chủng loại sinh học đây là Vị trí đặt bảo tồn và nâng tầm phát triển, bảo đảm các loài động thực vật quý hiếm nên ở chỗ này có khá nhiều cây trồng, động thực vật quý hiếm sinh sống.

Đây là khu sân vườn ngự lâm với phong cảnh hữu tình, đưa con người tới với việc bình an sau những thăng trầm trong công việc.

Rừng Đước Năm Căn  

 • Địa chỉ: cách thức đô thị Cà Mau khoảng 110km
11 min 15
Rừng đước Năm Căn Cà Mau

Cà Mau có hai khu rừng rậm rậm lớn nhiều người biết đến trong cả nước và trên xã hội. Khi nhắc tới rừng U Minh người ta liên tưởng tới loài cây thịnh hành là cây tràm, rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn.

Rừng đước và rừng tràm tiếp nối đuôi nhau vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, được đứng thứ nhì trên xã hội về sức ảnh hưởng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Sân vườn Dâu Cái Tàu 

 • Địa chỉ: xã Nguyễn Phích
14 min 15
Sân vườn dâu Cái Tàu Cà Mau

Sân vườn dâu Cái Tàu nhiều người biết đến khắp Cà Mau bởi những chùm dâu sai dày đặc mọc từ thân cây mà khách chuyến du lịch đến chuyến tham quan không khỏi đột xuất.

Những bạn thích chuyến du lịch miệt sân vườn Cà Mau thì nên đến xã Nguyễn Phích để tự mình hái những trái dâu tươi ngon ngay trên cây, lưu ý là dâu chín vào thời điểm cuối mùa xuân nhé tất cả chúng ta.

Biển Khai Long 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
địa điểm du lịch Cà Mau
Biển Khai Long Cà Mau

Biển Khai Long tọa lạc ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, với vẻ đẹp hoang sơ và mới lạ, bờ biển trong xanh được bao bọc giữa bốn bề HST) rừng ngập mặn, là một bãi cát giồng uốn lượn hình Rồng dọc bãi tắm biển thuộc ấp Khai Long

Hòn đảo Hòn Khoai 

 • Địa chỉ: tọa lạc cách thức đất liền khoảng 20km, thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
12 min 16
Hòn đảo Hòn Khoai Cà Mau

Hòn Khoai là tên một cụm hòn đảo, được Đánh Giá là một trong những những quần đảo xinh tuyệt đối nhất miền cực nam của Quốc gia với không khí trong lành, bờ biển xanh trong cùng khu rừng rậm rậm nguyên sinh…

Xem Thêm:  Review 7 địa điểm du lịch Nam Ninh Trung Quốc không thể bỏ qua 2022

Hòn Khoai còn được nhắc tới với di tích lịch sử cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên hòn đảo. Tất cả đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút quyến rũ khách chuyến du lịch…

Hòn Đá Bạc 

 • Địa chỉ: thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc Cà Mau

Tới giữa trung tâm thành phố Cà Mau, theo tỉnh lộ băng qua rừng U Minh, quê nhà của vua “nói dóc” Ba Phi khoảng hơn 40 cây số nữa sẽ tới với một cụm hòn đảo đẹp và kỳ thú với nhiều nét hoang sơ.

Đây là một cụm hòn tọa lạc nhô cao khoảng 50m đối với mặt nước biển, gồm các hòn liền nhau: hòn Trọi, hòn Ông Ngộ và hòn Đá Bạc với tổng diện tích khoảng 6,4ha,

Sân Chim Ngọc Hiển 

 • Địa chỉ: huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
16 min 16
Sân Chim Ngọc Hiển Cà Mau

Một trong các những sân chim tự nhiên lớn nhất nước, có con sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường tự nhiên bao quanh thiên nhiên trong lành chưa bị con người huỷ hoại, Vị trí đặt trú ngụ của không ít loài chim bay tới hàng năm.

Đầm Dơi, Lâm Viên 

 • Địa chỉ: thuộc huyện Đầm Dơi, cách thức đô thị Cà Mau 45 km
địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Dơi, Lâm Viên Cà Mau

Địa chỉ trú ngụ của hàng vạn loại chim, cò, đấy là điểm chuyến du lịch khá lý tưởng, du khách và các nhà nhiếp hình ảnh cực thích tới đây, quay phim, chụp ảnh, thưởng ngoạn vẻ đẹp của sân chim này.

Nhà Dây Thép 

 • Địa chỉ: Lý Bôn, Phường 2, TP Cà Mau, Cà Mau
20.1 min
Nhà dây thép Cà Mau

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà Dây Thép trở thành nơi liên lạc của đồng chí cách thức mạng nước ta.

Địa chỉ đây nhìn cảm thấy nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự quyết tử kiêu dũng của đồng bào, đồng chí Cà Mau.

Đình Tân Hưng 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, đô thị Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách thức giữa trung tâm đô thị Cà Mau 4 km về hướng phía nam.
18 min 17
Đình Tân Hưng Cà Mau

Là Vị trí đặt treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương thứ nhất tại Cà Mau (năm 1930), cũng chính là Vị trí đặt đóng quân của Bộ chỉ huy Chiến trường Tân Hưng, chiến trường chống Pháp tại Cà Mau, Đình Tân Hưng có đặc biệt ý nghĩa giá cả văn hóa-lịch sử to lớn, cùng theo đó là bức ảnh của sự giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa cổ truyền của tỉnh Cà Mau, miền đất cực Nam nước ta.

Chùa Khmer Monivongsa Borapham 

 • Địa chỉ: Phường 1, TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Khmer Monivongsa Borapham Cà Mau

Vào những dịp lễ hội rực rỡ của không ít người Khmer như Chol Chnam Thmay, Sel Đol Ta, Ok Om Bok,…họ đều tập hợp về chùa cùng với nhau tổ chức cúng kiến và giải trí trong suốt các kì lễ hội.

Những hoạt động lễ hội rực rỡ và điểm gây chú ý này đã biến đổi thành điểm nóng, có sức hút lớn và thu hút các dân tộc khác trên địa phận tỉnh Cà Mau cùng với nhau ký dánh.

Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế 

 • Địa chỉ: Phương pháp giữa trung tâm đô thị Cà Mau khoảng 8km, xuôi về phía huyện Cái Nước
21 min 18
Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế Cà Mau

Gia nhập khẩu nhiều Game sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên bề mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, chúng ta có thể tọa lạc trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc tham gia trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiết thiên nhiên để mang lại sức. Đặc thù hơn hết là xúc cảm được thưởng thức vô vàn đồ ăn ngon đậm truyền thống ăn uống Nam Bộ.

Du Lịch Sinh Thái Đất Mũi 

địa điểm du lịch Cà Mau
Du lịch sinh thái Đất Mũi Cà Mau

Hàng năm phần đất mũi này không ngừng nghỉ bồi đắp do lưu lượng phù sa tích tụ, kiến tạo nên một khoanh vùng hoang sơ mà hữu tình cuốn hút du khách nghỉ chân.

Xem Thêm:  Review 18 địa điểm du lịch Úc đẹp nhất bạn nên tới trong đời 2022

Một nơi chuyến du lịch Cà Mau thướt tha như thế này thì bạn chớ nên bỏ qua khi có dịp ghé Cà Mau nhé!

Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy 

 • Địa chỉ: 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, TP Cà Mau, Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy Cà Mau

Những cảnh trí trang nhã như bể bơi trong xanh gợn bóng nước thuận tiện để du khách vừa tắm mát vừa phơi mình tắm nắng, nhịp cầu bắt sang khu motel phối hợp với tiểu cảnh núi hồ non xanh nước biếc, cây cối rợp bóng dựng nên nên một tấm hình phong cảnh hết sức điểm gây chú ý. Bền chắc hẳn rằng du khách sẽ đạt được những bức ảnh kỷ niệm hết sức sinh động lúc tới đây.

Tượng Đài Trung Tâm 

 • Địa chỉ: Xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Tượng đài giữa trung tâm Cà Mau

Tượng đài mang biểu tượng hình chiến thuyền khắc ghi chủ quyền non sông, có đặc biệt ý nghĩa rất chi là quan trọng và thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào của không ít dân cư cả nước. Khi tới đây, bạn không chuyển biến phải chụp 1 tấm hình ảnh làm kỷ niệm nhé!

Lễ Hội Nghinh Ông 

 • Thời gian: nhằm mục tiêu ngày 14, 15 và 16 tháng hai âm lịch
 • Địa chỉ: thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Lễ hội nhằm mục tiêu tôn lên loài Cá Ông (Cá Voi) ngư dân vùng biển có cách gọi khác là “Nam Hải đại tướng quân”.

địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ hội Nghinh Ông Cà Mau

Theo lưu truyền trong dân gian và với nguời dân miền biển thì “Cá Ông” là một thiêng vật hết sức linh thiêng, là vị thần hộ mệnh cho thuyền bè đi biển.

Cầu Phan Ngọc Hiển 

 • Địa chỉ: Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5, TP Cà Mau, Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Cầu Phan Ngọc Hiển Cà Mau

Con hẻm nhỏ bên cầu Phan Ngọc Hiển được người trong khoanh vùng ví von như chiếc cổ chai. Xe ra vào chợ sôi động nên thường xuyên tắc nghẽn giao thông, nổi biệt là những giờ cao điểm.

Và việc không cấm xe máy rẽ phải xuống cầu vào chợ như hôm nay đã thể hiện nhiều chưa ổn.

Chùa Quan Âm 

 • Địa chỉ: nằm ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, đô thị Cà Mau, tỉnh Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Quan Âm Cà Mau

Trong công viên xanh chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước những việc sắp xảy ra và chữa lành những bệnh nan y cho đa số chúng ta và thú vật.

Lễ Hội Kỳ Yên 

 • Thời gian: tổ chức vào 3 tháng đầu xuân năm mới hoặc 3 tháng thời điểm cuối năm âm lịch.
địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ hội Kỳ Yên Cà Mau

Lễ Kỳ Yên là lễ thần, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà cơm no áo ấm, định cư lạc nghiệp.

Khi có dịp ghé Cà Mau,thì đừng quên du nhập khẩu lễ hội điểm gây chú ý và đậm màu truyền thống dân tộc này nhé!

Công Viên Văn Hóa Du Lịch 

 • Địa chỉ: nằm tại Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
địa điểm du lịch Cà Mau
Công Viên Văn Hóa Du Lịch Cà Mau

Khu vui chơi giải trí công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau là điểm chuyến du lịch mang tính chất địa lý, danh thắng và chuyến du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, phía bên trong quần thể khu chuyến du lịch chuyên đề cấp Non sông

Quan Âm Cổ Tự

 • Địa chỉ: 167 Phạm Hồng Thắm, Phường 4, TP Cà Mau
địa điểm du lịch Cà Mau
Quan Âm Cổ Tự

Những bức vách cạnh bên hông chùa tạc bức ảnh theo thứ tự thời điểm, các tấm hình này còn có giá cả thẩm mỹ và làm đẹp tôn tạo thêm giá cả thẩm mỹ của ngôi chùa.

Khuôn viên chùa được bố trí hài hòa, tượng Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên tòa sen, tay cầm tịnh bình, nét mặt hiền hòa.

Bạn Đang Xem: Top Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Sông Nước  Nguồn: (*29*) Top Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Sông Nước

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button