Review kinh Nghiệm du lịch Đảo Điệp Sơn Vạn Giả Nha Trang, cách đi, ăn gì 2021

kinh nghiem du lich diep son

Đảo Điệp Sơn Vạn Giả Nha Trang nằm ở đâu?

Đảo Điệp Sơn Vạn Giả Nha Trang Khánh Hòa là một hòn đảo tọa lạc gọn trong vịnh Vân Phong, thuộc tỉnh Khánh Hòa, còn được gọi là Hòn Bịp bởi trên đảo có rất đông loài chim bìm bịp sinh sống (theo cách thức gọi của người dân địa phương). Ở đây gồm có 3 hòn đảo nhỏ khác là : Hòn Bịp, Hòn Ó và Hòn Quạ tọa lạc trên địa phận xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh. Những điểm này được nối cùng nhau bởi con đường bằng cát bỗng nhiên dài gần 1 ki lô mét giữa biển. Đây cũng là điểm nổi bật, thu hút nhất của hòn đảo Điệp Sơn này. Điệp Sơn phương thức cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 60 ki lo mét , để tới được đây bạn sẽ mất khoảng 50 phút nếu bạn đi bằng đi ô tô và 80 phút nếu bạn đi bằng đi xe máy.

đảo điệp sơn

Kinh nghiệm du lich đảo Điệp Sơn

Từ Nha Trang, đi chừng 60 ki lo mét qua thị trấn Vạn Giã và quẹo sang hướng biển khoảng 500 mét , các du khách đến cảng cá và từ đây thuê ca-nô ra đảo với giá 100 nghìn/người/lượt với thời điểm đi ước chừng 15 phút. xúc. Cảm xúc vượt biển ra khơi đem về cho các du khách những điều thú vị, mới lạ trong mênh mông biển nước, mây trời và tiếng sóng vỗ, lại đợc  cảm nhận thấy cuộc sống sinh hoạt của ngư dân Nam khu vực miền trung qua các thuyền cá và các bè lồng nuôi hải sản trên vùng vịnh này . Khi các hàng dừa và các làng chài phơi lưới trắng xóa ven biển khuất dần, cũng là lúc Điệp Sơn đưa ra trước mắt nhấp nhô ẩn hiện theo nhịp sóng. Đến gần, đảo hiện lên cụ thể hơn với mầu xanh cây lá ngút ngàn hòa lẫn giữa biển khơi xanh mầu ngọc bích.

đảo điệp sơn khánh hòa

Cập bến đảo, du khách đi qua các chiếc cầu ván bắc qua giữa các lồng nuôi thủy sản để vào bờ. Từ đây, một con đường cát trắng dài 150 mét nhô cao lên mong manh trong sóng biển nối liền giữa Điệp Sơn và Hòn Ó. Lúc thủy triều lên, con đường cát sẽ chìm dưới làn nước lấp xấp và khi nước rút đi lại hiện lên lấp lóa trắng trong nắng vàng. Khi đi chơi trên con đường cát Điệp Sơn, du khách có cảm hứng như đang “đi xuyên qua biển” trong sự hồi hộp, đam mê. Hai bên đường, nước biển trong xanh ngát , với những đàn cá nhỏ nhiều màu sắc bơi lội tung tăng … Theo như kinh nghiệm của những người dân địa phương tựa như của những hành khách đi trước, thời điểm biển đẹp tuyệt vời nhất là vào khoảng từ tháng một đến tháng chín, khi khoanh vùng này đang trong mùa nắng, phù hợp cho đi phượt biển, đảo. Những loại hình dịch vụ tại đảo Điệp Sơn đây chưa phát triển và mọi thứ đều phải chuyên chở từ đất liền ra. Cạnh bên việc nghỉ dưỡng, tắm biển, thưởng thức các loại hải sản tươi sống và các Game bên dưới nước…, Các vị du khách tham quan có thể ở lại đêm và tổ chức đốt lửa trại dã ngoại ngoài bãi biển.

ảnh đảo điêp sơn

Các Cư dân trên đảo Điệp Sơn không quá đông, có 82 hộ gia đình với 400 nhân khẩu và sống bám biển qua nhiều dòng đời, còn lưu giữ gìn nhiều cung phương pháp lao động biển cả và  sinh hoạt văn hóa truyền thống khá quyến rũ và lâu đời. Nan giải nhất là đảo nợ điện và nợ nước ngọt, phải chuyên chở từ đất liền ra theo chế độ phân phối của chính quyền địa phương với mức 20 lít nước/người/ngày. Hiện nay, phần nhiều các tour Du Lịch ra đảo chủ yếu mang tính tự phát và đang rất cần một sự quản lý, tổ chức quy cũ, chuyên nghiệp hơn từ phía ngành Du Lịch Khánh Hòa và những doanh nghiệp lữ hành.

ảnh chụp của du khách đến đảo điệp sơn

Cách đi đến Đảo Điệp Sơn

Xuất phát từ Nha Trang chạy ra đến Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60 ki lô mét . Sau đó hỏi đường ra cảng cá Vạn Giã. Từ đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 phút đến 40 phút sẽ tới đảo Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã có đường hẻm rộng, chạy vào đó chừng 100 mét có chỗ gửi xe qua đêm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Thờ Trần Quý Cáp Diên Khánh ở Đâu Lễ Hội 2022

quang cảnh đảo điệp sơn

Bạn có thể ngồi tàu để di chuyển ra đảo Điệp Sơn:

– Cách thứ 2 ra đảo là từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra thôn Tân Dân, chừng 8 ki lô mét , từ đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng tầm khoảng 15 phút. Giá cho thuê tàu từ 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi quá đông sẽ không an toàn.

Khung cảnh xinh đẹp của hòn đảo từ từ hiện ra. Ảnh: Quỷ Cốc Tử
Đi xe giường nằm

Xuất phát từ Hà Nội, các bạn chỉ cần đi các tuyến xe Bắc Nam thì bất cứ chuyến xe nào cũng sẽ đi qua Tuy Hòa hoặc Nha Trang để cho các bạn dừng lại. Xuất phát từ Sài Gòn, các chuyến xe giường nằm đi Nha Trangxe giường nằm đi Tuy Hòa tương đối là nhiều, khởi hành liên tục với nhiều nhà xe cho các bạn lựa chọn. Với quãng đường 400 đến 500 ki lô mét , thời gian di chuyển sẽ mất từ 10-12 giờ tùy vào địa điểm bạn dừng lại.

Đi bằng tàu hỏa
con nước đảo điệp sơn

Ga Giã là nhà ga gần nhất để xuống nếu muốn đi thẳng ra Điệp Sơn .Nếu các bạn có ý định đi Điệp Sơn đầu tiên trong hành trình chuyến đi du lịch của mình , các bạn có thể mua vé tàu dừng lại tại ga Giã (nằm ngay thị trấn Vạn Giã). Từ Hà Nội hàng ngày có tàu SE9 khởi hành từ Hà Nội lúc 14giờ30 và đến ga Giã lúc 16giờ39 ngày hôm sau. Từ Sài Gòn sẽ có tàu SE22 khởi hành từ Sài Gòn lúc 11giờ50 và đến ga Giã lúc 21giờ19, tàu SQN2 khởi hành từ Sài Gòn lúc 21giờ25 và đến ga Giã lúc 7giờ53.

Nếu các du khách không muốn đến Điệp Sơn đầu tiên mà muốn kết hợp trong cùng một chuyến đi, các bạn từ Hà Nội vào nên dừng lại ở ga Tuy Hòa, các bạn từ Sài Gòn ra nên dừng ở ga Nha Trang cho thuận đường.

 đảo diệp sơn cánh đông cỏ
Đi bằng máy bay

Đi lại bằng máy bay thì sân bay gần nhất là sân bay Tuy Hòa với khoảng cách chỉ khoảng 50 ki lô mét , sân bay Cam Ranh với khoảng cách hơn 100 ki lô mét thì khá là xa. Từ Hà Nội hàng ngày các chuyến bay đi Tuy Hòa có giá từ 3 triệu, từ Sài Gòn có giá từ 1triệu. Xuống sân bay, các bạn có thể thuê xe máy tại Tuy Hòa và tranh thủ khám phá thêm vùng đất hoa vàng cỏ xanh Phú Yên.

Xuất phát từ Nha Trang đi đến Vạn Giã

Từ Nha Trang đi Vạn Giã khoảng 60 ki lô mét, tùy thuộc vào lịch trình mà các bạn có thể lựa chọn phương tiện đi cho phù hợp. Có tuyến xe buýt chạy từ đường Trần Phú, thành phố Nha Trang đến trung tâm Vạn Giã, từ đây có thể đi xe ôm hoặc đi bộ ra đến cảng Vạn Giã để tiếp tục đi ra đảo Điệp Sơn.

Nếu các bạn muốn chủ động hơn, các bạn có thể thuê xe máy ở Nha Trang để có phương tiện di chuyển thuận lợi hơn . Quãng đường không dài nhưng do là quốc lộ nên lưu lượng phương tiện cũng khá đông, các bạn cẩn thận trong quá trình di chuyển đi lại.

Xem Thêm:  Review kinh nghiệm du lịch Đảo Hòn Miễu Nha Trang Chi Tiết Nhất 2022

Xuất phát từ Vạn Giã đi Điệp Sơn

Nước biển trên đảo trong xanh màu ngọc bích đảo điệp sơn

Ngoài ra các bạn muốn đến tham quan du lịch đảo Phật Nằm, các bạn hãy mua vé ở đây nhé !

Ngay tại khu vực bến Vạn Giã hiện nay, chỉ có 2 doanh nghiệp được cấp phép cho việc vận chuyển khách ra khu vực nhóm đảo Điệp Sơn. Ngoài 2 doanh nghiệp này còn có rất nhiều cá nhân (thường là người dân sống ở đây) cũng đứng ra nhận chở khách ra đảo trên các tàu cá và cả ca nô du lịch. Các bạn tùy tình hình có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển đi lại cho phù hợp, tuy nhiên cần chú ý để tự đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Hãy lựa chọn những phương tiện đảm bảo có đầy đủ các phương tiện cứu sinh, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra (thực tế tháng 6/2019 đã xảy ra một vụ lật tàu khiến 3 người thiệt mạng sau từ Điệp Sơn trở về).

  • Nhóm đảo Hòn Ó – Hòn Quạ hiện thuộc hoàn toàn sự quản lý của công ty Nha Trang Đông Đô, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ để mua vé tàu qua đảo để đi tham quan theo số liên hệ anh Đại Anh 0915 950 808 hoặc chị Dung 0258 3700 900. Mua vé tại đây là cách duy nhất đến được đến tham quan đảo Phật Nằm các bạn nhé.
  • Hòn Bịp thuộc sự quản lý của công ty Sơn Nam

Review kinh nghiệm du lịch tham qua đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn ở Nha trang nổi tiếng với con đường giữa biển đẹp nhất Việt Nam. Đây là nơi mà không một dân mê du lịch nào muốn bỏ lỡ. đây là video review sương sương về đẩo Điệp Sơn Nha Trang .

Nên du lịch Điệp Sơn vào thời gian nào?

chụp hình với dòng nước ở đảo điệp sơn

Chỉ cần tránh mùa mưa, các bạn có thể đến Điệp Sơn nhé !

Khu vực Nam Trung Bộ thường thường có thời tiết quanh năm đều khá đẹp, trừ khoảng cuối năm vào mùa mưa bão thì các bạn cần theo dõi thời tiết trước khi đi. Đến Điệp Sơn các bạn nên né ngày 15 và 30 (âm lịch) hàng tháng do những ngày này là con nước trăng tròn, buổi chiều nước rút xuống khá nhiều nên con đường dưới biển lộ ra khá nhiều bùn và trơ trọi, không đẹp như những ngày khác. Vì thế nên chọn lựa thời điểm thích hợp để đến thamq quan đảo điệp Sơn sao cho phù hơp. Vừa được tận hưởng con nước mát mẻ vừa có có đẹp để check in tha hồ chụp ảnh selffi.

Review Tour du lịch tự túc 1 ngày đến Đảo Điệp Sơn

Như đã nói ở trên, chỗ ở, ăn uống khi du lịch đảo Điệp dịch vụ du lịch trên đảo Điệp Sơn là không có, mọi chuyện ăn, ngủ, chơi bạn đều phải tự túc

Về Chỗ ở tại đảo Điệp Sơn

Bạn có thể xin nghỉ tại nhà dân hoặc mang theo lều trại để cắm trại ở sân trường học hoặc bãi biển. Với kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn tự túc, vui vẻ và thuận lợi, nếu xin nghỉ nhờ nhà người dân địa phương thì khi rời đi bạn hãy trả cho họ một chút chi phí hoặc tặng họ đồ lưu niệm gì đó vừa là quà vừa thể tấm lòng kính trọng với người khác sẽ làm cho học cảm thấy vui và quý mến bạn hơn .

đường làng tại đảo điệm sơn

Những người dân sống ở nơi đây rất chất phác và thân thiện, họ không lấy tiền của bạn, nhưng chúng ta nên giữ phép lịch sự. Còn nếu cắm trại ở trường học hoặc bãi biển thì hãy xin phép trước và giữ gìn vệ sinh thật tốt cho mình và cho những người xung quanh.

Xem Thêm:  Review Du lịch Hòn Lao đảo khỉ Nha Trang Tour, Giá Vé, Cách Đi 2021

Ở trên đảo cũng không có nhà vệ sinh công cộng. Mọi vấn đề vệ sinh để được giải quyết lộ thiên. Hơi khó khăn cho các bạn du khách tham quan du lịch là nữ, nhưng có thể khắc phục được. Nước ngọt trên đảo rất khan hiếm, vì vậy nếu mang được nước đi thì tốt, còn nếu sử dụng của người dân thì cũng hãy sử dụng một cách khiêm tốn tiết kiệm cho họ.

Về Ăn uống

Trên đảo cũng có khoảng tầm đôi ba cửa hàng tạp hóa nhưng đồ không nhiều và khá đắt. Nếu đến đảo vào buổi sáng, bạn có thể ghé chợ để ăn một số món ăn như bánh canh, cháo, bánh mì, bánh xèo hải sản….Tuy nhiên, chợ chỉ họp buổi sáng, vì vậy hãy mua hải sản của những người dân trên đảo, nhờ họ chế biến và tổ chức một buổi tiệc BBQ trên bãi biển. Nếu bạn xin tá túc ở nhà dân thì có thể nhờ họ chế biến và ăn cùng với họ. Nó sẽ rất vui và đầy thú vị đó.

cắm trại đảo điệp sơn

Một số điều cần lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn:

Bởi vì đảo Điệp Sơn rất hoang sơ và chưa phát triển du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên khi tới bạn có thể mang theo lều để cắm trại trên biển

Cắm trại trên đảo Điệp Sơn là một trải nghiệm rất tuyệt vời với những ai thích sự khám phá và tự do muốn hòa mình với thiên nhiên.

Có thể thuê tàu để đi ra đảo: Giá 200.000 đồng/ cho 6 người. Nếu đi ban đêm thì 300.000 đồng.Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất hạn chế mọi người phải tự chuẩn bị. Có 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa lặt vặt linh tinh.

Điện trên đảo chỉ có từ 6 đến 9 giờ tối mà thôi. Mọi người phải chủ động, nếu dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng ko rẻ chút nào

Trên đảo rất an ninh nên không cần lo lắng nhiều về trộm cắp mất mác tài sản. Nhưng tất nhiên chúng ta cũng nên bảo vệ giữ gìn đồ đạc. Có một trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để ăn nhé.

Trên Đảo rất sạch sẽ không có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh.

kinh nghiệm du lịch đảo điệp sơn

Những điều không nên làm trên đảo

– Đừng cho tiền con nít, thay vào đó các bạn có thể cho bánh hoặc kẹo

-Đừng xả rác bừa bãi mà hãy giữ gìn vệ sinh chung cho cả mình và người khác

– Đừng nhờ vả người dân quá nhiều việc, vì họ nhiệt tình nhưng họ cũng rất nhiều khó khăn.

– Đừng gây ồn ào mất trật tự, ảnh hưởng tới người dân và cả những người xung quanh .

Nguồn: Blog Review https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam
Chuyên Mục: REVIEW Du Lịch Nha Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.