Review Du Lịch Đầm Rưng Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Chi tiết từ A-Z 2021

Dam Rung Vinh Phuc3

Đầm Rưng Vĩnh Phúc ở đâu?

Đầm Rưng Vĩnh Phúc Thuộc xã Tứ Trưng phương pháp thị trấn Vĩnh Tường 2 km về phía Tây Bắc, phương pháp Thành Phố Vĩnh Yên 20km về phía Tây Nam. Đầm Rưng – “chiếc máy điều hòa khổng lồ” của khu du lịch sinh thái Đầm Rưng bởi hồ có diện tích rộng, mặt nước quanh năm phẳng lặng, trong xanh.


Giới thiệu về Đầm Rưng Vĩnh Phúc


Đặc điểm: Với diện tích mặt nước gần 80ha, Đầm Rưng được phân thành khu nuôi cá, khu du lịch sinh thái Theo tài liệu ghi lại Đầm Rưng là do dòng sông Kỳ Giang đổi dòng tạo nên. Hiện nay diện tích Đầm còn khoảng 330 mẫu.

Đầm Rưng Vĩnh Phúc1

Sáng sớm thức dậy được dạo quanh điểm du lịch ở Vĩnh Phúc này khách du lịch sẽ được tận hưởng mùi thơm ngan ngát của hương Sen, được hít thở bầu không khí trong lành đã được thanh lọc bởi một “chiếc máy điều hòa khổng lồ” của Đầm Rưng sẽ tiếp thêm năng lượng tràn trề cho mọi người để bắt đầu một ngày làm việc mới hứng khởi. Hương Sen thoang thoảng trong gió bên Đầm tạo ra một hương vị rất riêng như một đặc trưng của vùng đất này.

Gió Đầm Rưng không phải lúc nào cũng tĩnh lặng mà cũng có những lúc ào ạt làm mặt nước  xao động, tạo ra những lớp sóng xô bờ đến dữ dội, bọt tung trắng xóa. Cũng có khi mặt nước Đầm Rưng phẳng lặng nhìn như một tấm gương khổng lồ. Nước Đầm Rưng quanh năm trong xanh. Theo lời kể của những người dân trong vùng nước Đầm Rưng chưa khi nào cạn đến tận đáy. Chỉ vào mùa hạ, khi nắng nóng gay gắt và hạn hán lâu ngày thì nước có vơi đi nhưng chỉ chút ít. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Hương Canh Yên Bái, Ở Đâu, Thờ Ai, Kiến Trúc 2022

Một điều lạ là không biết từ khi nào ở giữa lòng Đầm Rưng lại nổi lên một gò đất to mà người dân nơi đây gọi đó là một “ốc đảo” của Đầm. Ngày hè nắng gắt mà được  đáp thuyền tới “đảo” thì thật tuyệt vời. Ngồi trên “đảo” mà thả  tầm mắt nhìn quanh Đầm ta cảm xúc như đang lạc vào một vùng đất hoang sơ của thời tiền sử.
 
Ốc đảo giữa đầm Rưng Xung quanh bờ là những hàng cây xanh mát rượi, trải dài bao vây lấy Đầm. Vào những chiều mùa hạ, Đầm Rưng không còn giữ cái vẻ tĩnh lặng vốn có mà trở nên sôi động đột nhiên. Mọi người đến với danh lam thắng cảnh ở Vĩnh Phúc này sẽ được đắm mình vào dòng nước mát lạnh, được đi trên bãi cát trắng tinh lấp lánh. người ta ngỡ rằng nơi đây như một bãi tắm sầm uất của việt nam.

Đầm Rưng Vĩnh Phúc2

Tọa lạc trên chiếc phao bơi, bồng bềnh cùng những con sóng lăn tăn của Đầm Rưng ta ngỡ mình như quên mọi vất vả của đời thường. Cùng Du lịch Việt Nam tham gia tour du lịch Vĩnh Phúc ngay hôm nay để khám phá điểm vẻ xinh của Đầm Rưng.


Tham quan Đầm Rưng Vĩnh Phúc

Đi du lịch Vĩnh Phúc, có dịp ghé thăm Đầm Rưng, khách du lịch sẽ thấy, hiện tại, đầm Rưng đang thực hiện hai nhiệm vụ cùng lúc, một là khu vực nuôi cá, hai là khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, đa số người ta biết đến khu du lịch sinh thái đầm Rưng nhiều hơn bởi sự thu hút của nó. Với diện tích mặt hồ lên đến 80 ha, khách du lịch sẽ không tránh khỏi cảm xúc choáng ngợp như bị nuốt chửng giữa lòng hồ hun hút. Tuy vậy, đầm Rưng rất hiền hòa, người ta còn tận dụng nhiều khu vực làm bãi tắm cho khách du lịch.

Xem Thêm:  Review Khám phá Hồ Xạ Hương Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Đường Đi, Camping Từ A-Z 2022
Đầm Rưng Vĩnh Phúc3

Buổi sớm đến với đầm Rưng, khách du lịch sẽ được tận hưởng không khí hết sức trong lành được thanh lọc bởi chiếc hồ vĩ đại. Thêm chút cảm hứng, khách du lịch có thể dạo quanh đầm để ngắm sen, tự sướng cùng sen. Hay táo bạo hơn, khách du lịch hãy đặt chân lên ốc đảo nổi giữa đầm để trải nghiệm cảm xúc của một Robinson giữa trung tâm đầm Rưng rộng to.

Ngoài vẻ xinh về phong cảnh, khu du lịch sinh thái đầm Rưng còn tạo điểm nổi bật với khách du lịch bằng những nét xinh văn hóa truyền thống như Hội Dưng, lễ hội đền Đức Ông, lễ hội đền đá Phú Da. Những lễ hội này thu hút rất nhiều lượng khách du lịch, nhất là khách địa phương, từ đó cho thấy đầm Rưng còn tồn tại tiềm năng về du lịch tâm linh phong phú.

Chuyên Mục: Review Vĩnh Phúc

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đầm Rưng – Vẻ xinh nên thơ của tạo hóa

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi Sông Hồng Resort Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Có gì hay A-Z? 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.