Review Vĩnh Phúc

Review Du Lịch Đầm Rưng Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Chi tiết từ A-Z 2021

Đầm Rưng Vĩnh Phúc ở chỗ nào?

Đầm Rưng Vĩnh Phúc Thuộc xã Tứ Trưng phương thức thị trấn Vĩnh Tường 2 km về hướng Tây Bắc, phương thức Thành Phố Vĩnh Yên 20km về hướng Tây Nam. Đầm Rưng – “cái máy máy điều hòa khổng lồ” của điểm du lịch sinh thái Đầm Rưng bởi hồ có diện tích rộng, mặt nước quanh năm yên bình, trong xanh.


Giới thiệu về Đầm Rưng Vĩnh Phúc


Nổi biệt: Với diện tích mặt nước gần 80ha, Đầm Rưng được chia thành khu nuôi cá, điểm du lịch sinh thái Theo dữ liệu lưu lại Đầm Rưng là vì con sông Kỳ Giang đổi dòng tạo ra. Hiện nay diện tích Đầm còn khoảng 330 mẫu.

Đầm Rưng Vĩnh Phúc1

Sáng sớm thức dậy được dạo quanh địa điểm du lịch ở Vĩnh Phúc này khách tham quan để được tận thưởng hương thơm ngan ngát của hương Sen, được hít thở bầu không khí trong lành đã được thanh lọc bởi một “cái máy máy điều hòa khổng lồ” của Đầm Rưng sẽ tiếp thêm tích điện tràn ngập cho mỗi cá nhân để ban đầu một ngày làm việc mới hứng khởi. Hương Sen thoang thoảng trong gió bên Đầm tạo nên một mùi vị rất riêng như một đặc thù của vùng đất này.

Gió Đầm Rưng đâu phải cứ tĩnh lặng mà cũng luôn tồn tại các lúc ào ạt làm mặt nước  xao động, tạo nên các lớp sóng xô bờ tới kinh hoàng, bọt tung trắng xóa. Cũng xuất hiện khi mặt nước Đầm Rưng yên bình nhìn như 1 tấm gương khổng lồ. Nước Đầm Rưng quanh năm trong xanh. Theo lời kể của các cư dân trong vùng nước Đầm Rưng chưa bao giờ cạn tới tận đáy. Chỉ vào mùa hạ, khi cái nóng gay gắt và hạn hán lâu ngày thì nước có vơi đi nhưng chỉ chút ít. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Hương Canh Yên Bái, Ở Đâu, Thờ Ai, Kiến Trúc 2022

Một điều lạ là chưa biết từ bao giờ ở chính giữa lòng Đầm Rưng lại nổi dậy một gò đất lớn mà cư dân Vị trí đây gọi đây chính là một “ốc hòn đảo” của Đầm. Ngày hè nắng gắt mà được  đáp thuyền đến “hòn đảo” thì thật tuyệt đối. Ngồi trên “hòn đảo” mà thả  tầm mắt nhìn quanh Đầm ta cảm hứng như đang lạc vào một trong những vùng đất hoang sơ của thời tiền sử.
 
Ốc hòn đảo giữa đầm Rưng Xung quanh bờ là các hàng cây cối mát mẻ, trải dài bao quanh lấy Đầm. Vào các chiều mùa hạ, Đầm Rưng không thể giữ cái vẻ tĩnh lặng vốn có mà làm nên sống động đột ngột. Mỗi người tới với danh lam thắng cảnh ở Vĩnh Phúc này để được đắm mình vào trong dòng nước mát lạnh, được đi trên bãi bờ cát trắng tinh lấp lánh. người ta ngỡ rằng Vị trí đây như một bãi tắm u ám và sầm uất của việt nam.

Đầm Rưng Vĩnh Phúc2

Tọa lạc trên chiếc phao bơi, bồng bềnh cùng các con sóng lăn tăn của Đầm Rưng ta ngỡ mình như quên mọi khó khăn vất vả của đời thường. Cùng Du lịch Việt Nam đăng ký tour du lịch Vĩnh Phúc ngay hiện giờ để mày mò điểm vẻ đẹp của Đầm Rưng.


Tham quan Đầm Rưng Vĩnh Phúc

Đi du lịch Vĩnh Phúc, có dịp ghé qua Đầm Rưng, khách tham quan sẽ cảm nhận thấy, ngày này, đầm Rưng đang tiến hành hai trách nhiệm cùng lúc, 1 là địa điểm nuôi cá, hai là điểm du lịch sinh thái. Tuy nhiên, số đông người ta nghe biết điểm du lịch sinh thái đầm Rưng nhiều hơn nữa bởi sự lôi cuốn của chính bản thân nó. Với diện tích mặt hồ lên tới 80 ha, khách tham quan sẽ không né khỏi cảm hứng choáng ngợp như bị nuốt chửng giữa lòng hồ hun hút. Tuy vậy, đầm Rưng rất hiền hòa, người ta còn tận dụng nhiều địa điểm làm bãi tắm cho khách tham quan.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Đường Đi, Từ A-Z 2022
Đầm Rưng Vĩnh Phúc3

Buổi sớm tới với đầm Rưng, khách tham quan để được tận thưởng không khí hết sức trong lành được thanh lọc bởi chiếc hồ vĩ đại. Thêm chút cảm giác, khách tham quan có khả năng dạo quanh đầm để ngắm sen, tự sướng cùng sen. Hay táo bạo hơn, khách tham quan hãy đặt bàn chân lên ốc hòn đảo nổi giữa đầm để tham gia trải nghiệm cảm hứng của một Robinson trọng tâm đầm Rưng rộng lớn.

Ngoài vẻ đẹp về cảnh sắc, điểm du lịch sinh thái đầm Rưng còn tạo điểm gây chú ý với khách tham quan bằng các nét trẻ đẹp văn hóa cổ truyền như Hội Dưng, lễ hội đền Đức Ông, lễ hội đền đá Phú Da. Những lễ hội này lôi cuốn vô số lượng khách tham quan, nhất là khách bản địa, từ đó đã cho thấy đầm Rưng còn sinh tồn tiềm năng về du lịch tâm linh đa dạng chủng loại.

Chuyên Mục: Review Vĩnh Phúc

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đầm Rưng – Vẻ đẹp nên thơ của tạo hóa

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button