Review Tham Quan Chùa Linh Ứng Đà Nẵng chốn linh thiêng giữa thiên nhiên kỳ vĩ 2022

chua linh ung chon binh yen giua long da nang 013 2

Hầu như khách tham quan ghé qua thành phố biển chỉ để mục sở thị 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng nổi tiếng. Bạn nghĩ gì khi nhắc đến du lịch Đà Nẵng? “Tiên cảnh chốn hạ giới” Bà Nà Hills, tỏi Lý Sơn cay nồng hay khung cảnh trong trẻo của Cù Lao Chàm? Dù cho có phải người theo đạo Phật hay là không, #teamKlook tuyệt vời và hoàn hảo nhất chớ nên bỏ qua chùa Linh Ứng Đà Nẵng – điểm đến chọn lựa chọn lựa tôn nghiêm được vây quanh bởi non nước hữu tình. 

Đôi Điều Về Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Ở thành phố Đà Nẵng có tới tận 3 ngôi chùa có tên Linh Ứng, toạ lạc tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà – Núi Chúa và Bãi Bụt – Bán Hòn đảo Sơn Trà. Đây được coi như vậy “kiềng ba chân” thiêng liêng, bảo đảm thành phố khỏi mọi tai ương và bảo trì cuộc đời sung túc. Theo share từ cư dân bản địa, nếu còn muốn cầu nguyện cho cuộc đời bình yên thì bạn hãy chiêm bái chùa Linh Ứng ở Bà Nà; cần may mắn trên đường tình duyên thì thẳng tiến Ngũ Hành Sơn; còn muốn công danh và sự nghiệp thăng tiến thì cứ tới Bán Hòn đảo Sơn Trà. 

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa

 • Địa điểm: Thuộc địa điểm du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. 
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:30
 • Giá vé: Tọa lạc trong giá vé tham quan địa điểm du lịch Bà Nà Hills. Từ 650.000 – 800.000 VNĐ/khách tham quan so với khách tham quan ngoại tỉnh. Từ 350.000 – 500.000 VNĐ/khách tham quan so với khách tham quan Đà Nẵng. 

Từ trọng tâm thành phố Đà Nẵng, bạn quay lại phía Tây khoảng 28km là tới được Chùa Linh Ứng, trực thuộc địa điểm du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ. Toạ lạc ở chiều cao gần 1.500m nếu như với mực nước biển, Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa gây điểm không giống nhau bởi khoảng trống thiền tịnh thoáng mát cùng phong cách thiết kế hệ phái Bắc tông truyền thống.

Ra đời từ hơn 15 năm trước đó, Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa vẫn còn lưu giữ được sắc màu điểm không giống nhau, như nét chấm phá khác biệt giữa lòng núi rừng trùng điệp. Vào các ngày trời trong, khách tham quan có khả năng chiêm ngưỡng bối cảnh thành phố cùng đường bờ biển bờ cát trắng xóa trải dài tận 30km.

Phía bên trong công viên xanh chùa là tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao 27 mét ngự trên đài sen. Từ xa, trông Đức Phật như đang an tĩnh thiền trên đài sen giữa tầng các tầng lớp lớp mây trắng. Ngay bên dưới tượng là các bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, tái hiện lại cuộc sống trầm luân của Ngài. Du khách có khả năng dành thời hạn vui chơi ở vườn hoa khoe sắc, lắng nghe tiếng chuông chùa vang vọng; cảm hứng thư thái khó mô tả thành lời!

Kiến trúc điểm không giống nhau của chùa Linh Ứng Bà Nà 

Dự án công trình chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại Bà Nà cũng chính là một dự án công trình có phong cách thiết kế khác biệt. Công tình đó được thành lập từ thời điểm năm 1999 tới năm 2017 mới chính thức được hoàn thành xong. Được thành lập trong trường phái Bắc Tông, chính vì như thế khách tham quan tới đây có khả năng đơn giản và dễ dàng nhận ra dự án công trình này được thiết kế tương tự như nếu như với chùa Tam Thai tại núi Ngũ Hành Sơn. 

chua linh ung da nang 1

Toàn bộ địa điểm sân trước cửa chùa được lát bằng đá trắng. Toàn bộ địa điểm thờ tự của chùa có thiết kế theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận, thiết kế kiến thiết phần mái cong vút. Ngoài ra, phần đỉnh mái còn được cấu tạo theo như hình song long chầu nguyệt, đi kèm theo đây là bốn góc mái ngói hình đầu rồng khác biệt. Từng cụ thể phía trong của ngôi chùa này có thiết kế rất chi là tỉ mỉ. Đây cũng chính là nhân tố hỗ trợ cho khoảng trống phía trong chùa làm nên uy nghiêm, linh thiêng. 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Bán Hòn đảo Sơn Trà

Đường lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên bán hòn đảo Sơn Trà phương thức trọng tâm thành phố khoảng 10km. Đấy là ngôi chùa chiếm dụng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất mà bạn chớ nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Ngôi chùa dựa lưng vào bán hòn đảo, hướng vào biển Đông, bao quanh là hòn đảo Cù Lao Chàm, xa xa là cảnh đẹp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của đèo Hải Vân. 

Để di chuyển tới chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn không ít phương tiện đi lại không giống nhau như taxi, ôtô, mô tô… Hướng di chuyển thuận tiện nhất, khách tham quan có khả năng tìm hiểu thêm như sau: 

 • Xuất phát từ Bến xe Đà Nẵng: Từ đây, bạn rẽ trái vào đại lộ 1A, đi thẳng theo đường Tô Hiệu, tiếp sau đó rẽ trái và đi thẳng đường Phùng Hưng, liên tiếp rẽ trái và di chuyển tới đường Nguyễn Tất Thành. Hiện giờ, khách tham quan có khả năng di chuyển theo phía của cầu Thuận Phước. Sau khi ngang cầu, di chuyển theo con phố Lê Đức Thọ, khi gặp đoạn giao với đường Hoàng Sa, bạn cũng sẽ có thể rẽ trái. Sau đó đi thẳng có khả năng tới chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại bán hòn đảo Sơn Trà. 
 • Xuất phát từ Cầu Rồng – Đà Nẵng: Du khách có khả năng search Nơi đặt chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên Google Maps để cam đoan chỗ đứng và cam đoan lối đi sớm nhất. Từ đây, bạn cũng sẽ có thể đi theo đường Võ Văn Kiệt dẫn đến bờ biển. Hiện giờ, bạn rẽ trái đi theo đường Võ Nguyên Giáp, đi thẳng đường Hoàng Sa là tới chùa. 
chua linh ung da nang 2

Khám phá Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Bán Hòn đảo Sơn Trà

Hội tụ linh khí Thiên, Địa và Nhân Kiệt, sự ra mắt của Chùa Linh Ứng trên núi Bãi Bụt, Bán Hòn đảo Sơn Trà là bước ngoặc lớn trong lịch sử nâng tầm phát triển Phật Giáo Việt Nam thế kỷ 21. Dù chỉ vừa thành lập và đi vào hoạt động xấp xỉ 10 năm, sự linh thiên của núi Bãi Bụt đã được cư dân bản địa tôn thờ từ thời Vua Minh Mạng. Tên gọi Bãi Bụt mang dấu ấn “cõi Phật chốn dương gian” – được đặt dựa vào event một pho tượng Phật tình cờ trôi dạt vào bán hòn đảo, mang tới sự an khang cho địa điểm. 

Từ trên cao nhìn xuống, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Bán Hòn đảo Sơn Trà mang dáng hình một chú rùa vương người ra biển; phía đằng sau là rừng nguyên sinh trù phú. Khiến khách tham quan không ngớt lời tán thưởng đó đấy là Tượng Quan Thế Âm tốt nhất Việt Nam – được cho là tương đồng với toà nhà 30 tầng. Ngự trên đài sen khổng lồ kiêm gian nhà chính, phía trong Tượng Quan Thế Âm là 17 tầng thờ uy nghiêm cùng đồ bên trong gỗ truyền thống, mang tới cảm hứng an yên và thân mật và gần gũi.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Bán Hòn đảo Sơn Trà còn chiếm dụng nhiều dự án công trình phong cách thiết kế tâm linh rực rỡ; đơn cử như Tháp Xá Lợi cao 9 tầng, tuyến đường La Hán, tượng Phật Tọa lạc sát cạnh vườn cây đại thụ sừng sững.  

Chùa Linh Ứng bán hòn đảo Sơn Trà có gì đẹp? 

Chùa Linh Ứng Sơn Trà tọa lạc trên khu đất rộng lên đến 20ha của núi Sơn Trà. 

Điều cũng biến thành điểm không giống nhau của khu du lịch bán hòn đảo Sơn Trà chùa Linh Ứng đó đó đấy là tượng Phật Quan Âm tốt nhất tại việt nam hôm nay. Đấy là ngôi tượng được đặt trên ngọn đồi cao hơn nữa 100m, 2 lần bán kính tòa sen rộng đến 35m, 2 lần bán kính lòng tượng rộng 17m và chiều cao tương đồng 17 tầng. Mỗi tầng đều phải có bệ thờ tượng “Phật trung hữu Phật” với tổng cộng có tầm khoảng 21 tượng phật. Chiều cao tổng thể của tượng phật này lên đến 67m. 

chua linh ung da nang 4

Ngoài ra, phong phương thức phong cách thiết kế khác biệt cũng cũng biến thành điểm thích thú nhiều khách du lịch của ngôi chùa này. Khung cảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại bán hòn đảo Sơn Trà được không ít khách tham quan ví như một bức họa tuyệt đẹp, Vị trí hài hòa giữa vẻ đẹp linh thiêng, tao nhã và sức hút của thiên nhiên, đất trời. 

goài ra, từ Nơi đặt này, bạn cũng sẽ có thể đơn giản và dễ dàng tham quan nhiều khu du lịch khác như: Bãi Bụt, đỉnh Bàn Cờ, cây đa ngàn năm tuổi, cãi đá Obama… Tham quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho hành trình của bạn làm nên thích thú và đầy tham gia trải nghiệm

Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn

 • Địa điểm: Hòn Thủy Sơn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 
 • Giờ mở cửa: 6:30 – 17:30
 • Giá vé: Miễn phí. 

Chùa Linh Ứng Non Nước (hay Chùa Ngoài) toạ lạc ở phía Đông ngọn Thuỷ Sơn, thuộc danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đây cũng chính là địa chỉ có lịch sử nâng tầm phát triển lâu năm nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Thành. Tương truyền rằng chùa ban đầu có tên là Ứng Chân; sau tới đời Vua Thành Thái mới được thay tên thành Linh Ứng như hôm nay. 

Để tới được Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn, bạn phải đánh bại 123 bậc thang bằng đá. Hành trình tưởng chừng khó khăn vất vả nhưng thực tế lại rất “chill”, bởi Vị trí đó đã được phủ xanh bởi HST động vật phong phú và đa dạng, chiếm dụng không khí quanh năm trong lành và thoáng mát.

 Chỉ dẫn lối đi đến chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn 

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn chỉ phương thức trọng tâm thành phố khoảng 10km về hướng Đông Nam. Chính thế cho nên di chuyển tới khu du lịch đó cũng không mất không ít thời hạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn cho chính mình nhiều phương tiện đi lại không giống nhau như taxi, mượn xe máy tự lái… 

chua linh ung da nang 6

Để di chuyển tới Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm hai cung đường sau: 

 • Cung đường 1: Xuất phát từ Cầu Rồng, tiếp sau đó bước vào đường Võ Văn Kiệt. Tiếp đó, rẽ trái vào đường Ngô Quyền di chuyển đến vòng quay Trần Thị Lý. Từ đây khách tham quan chạy thẳng là đến Ngũ Hành Sơn. 
 • Cung đường 2: Xuất phát từ Cầu Rồng, khách tham quan đi theo đường 2 tháng chín, tiếp sau đó liên tiếp di chuyển tới các con phố đường CMT8 – Cầu Hòa Xuân – đường Nguyễn Phước Lan – cầu Trung Lương – đường Mai Đăng Chơn. Sau đó di chuyển theo đường Lê Văn Hiên là tới khu du lịch Ngũ Hành Sơn.

Phương tiện tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn 

Để đáp ứng mong muốn tham quan của khách tham quan, hôm nay chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đã thực hiện nhiều phương tiện đi lại tham quan khiến cho bạn cũng sẽ có thể thuận tiện hơn trong chuyến hành trình của tớ. Rõ ràng và cụ thể, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn hình thức đi bộ để vãn cảnh hoặc di chuyển bằng thang máy tiết kiệm thời hạn. 

chua linh ung da nang 7
 • Đi dạo tham quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Hình thức đó được khá nhiều du khách du lịch lựa chọn bởi vì nó khiến cho bạn cũng sẽ có thể thoải mái và dễ chịu chiêm ngưỡng các khung cảnh tuyệt đẹp Vị trí đây. Bạn cũng sẽ có thể di chuyển theo lối phía Tây lên chùa Tam Thai, tiếp sau đó đi xuống từ phía Đông để ghé qua chùa Linh Ứng. Hình thức này có khả năng khiến cho bạn thư giãn, hít thở không khí trong lành. 
 • Cần sử dụng thang máy lên chùa Linh Ứng: Hệ thống thang máy ở chỗ này có thiết kế với chiều cao lên đến 43m, bao gồm 2 cabin đi đôi đáp ứng khách tham quan lên và xuống. Mỗi lượt lên của thang máy có khả năng chứa đến 1 khách. Đấy là hình thức tham quan thuận tiện nếu bạn không đủ khả năng mạnh để đi bộ. Mức trị giá thang máy cũng rất rẻ, chỉ với 15.000 VNĐ/chiều/khách tham quan. 

Khám phá Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn

Từ các điểm khởi hành khác trong thành phố, khách tham quan cũng sẽ có thể áp dụng Google Maps nhằm mục đích cam đoan chỗ đứng của tớ và lựa tính hướng đi nhanh nhất tới Chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại núi Ngũ Hành Sơn. 

Du lịch Chùa Linh Ứng Non Nước ở Ngũ Hành Sơn, khách tham quan nên phối kết hợp tham quan nhiều dự án công trình phong cách thiết kế tâm linh và quần thể hang động tự nhiên ở sát gần đó. Kể “sương sương” thôi thì đã có không ít Chùa Tam Thai (Chùa Trong), Chùa Từ Tâm, Vọng Giang Đài, Hang Ráy, Hang Chiêm Thành, Hang Bàn Cờ, Hang Gió, Động Đá Thiên Phước Địa… 

Trải qua nhiều trận chiến tranh tàn khốc, Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn đã không ít lần được trùng tu. Chẳng bề thế như Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay phảng phất “tiên khí” như Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa, Chùa Linh Ứng Non Nước chiếm dụng nét đẹp mộc mạc và kín kẽ.

chua linh ung da nang 8

Phía bên trong chùa có thờ Phật Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương, Phồ Hiền Bồ Tát, Tam Thế Phật, Văn Thù Bồ Tất và các Hộ Pháp. Ngoài trời là vườn cây cỏ bình dị với tượng Bồ Tát được điêu khắc từ đá trắng. Không gian yên tĩnh và an yên ở Chùa Linh Ứng Non Nước là nguyên nhân khiến cư dân Đà Thành thường xuyên lui đến địa đặc điểm này vào thời gian cuối tuần – một trong những phần để bái Phật, một trong những phần để “chạy trốn” khỏi nhịp sống TP xô bồ. 

Mách bé dại cho #teamKlook: Vi vu Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn, bạn nhớ là dành thời hạn thăm thú làng nghề điêu khắc đá truyền thống cổ truyền ở ngay dưới chân núi nhé!

Những cảnh báo khi tham quan, chiêm bái ở chùa Linh Ứng, Đà Nẵng 

3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng đều là chốn du lich tâm linh, Vị trí thờ tự các bức tượng linh thiêng, chính vì như thế bạn cũng cần được lưu ý khi tham quan, chiêm bái tại địa đặc điểm này. Rõ ràng và cụ thể: 

 • Khi tham quan địa điểm du lịch tâm linh như chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bạn nên chọn trang phục bí mật, lịch sự. Du khách né lựa chọn các trang phục quần đùi, áo hở… gây phản cảm khi tham quan tại điểm di tích lịch sử. 
 • Tinh giảm tụ tập ồn ào, thì thầm quá lớn phía trong chùa, đi lại bé dại nhẹ và nên có ý thức bảo đảm của công tại các điểm chùa. 
chua linh ung da nang 15
 • Những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng thường tọa lạc trên núi, để sở hữu một chuyến tham quan thuận tiện nhất, bạn nên trang bị một đôi giầy thay thế vì lựa chọn giầy cao gót. 
 • Chuẩn bị các đồ sử dụng thiết yếu như: Áo chống chói, mủ, ô, kem chống chói, nước giải khát…. 
 • Nếu lựa chọn di chuyển bằng mô tô tự lái, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ càng khi di chuyển, nhất là so với thắng xe. Bởi chặng đường lên tham quan các chùa Linh Ứng Đà Nẵng thường sẽ có rất nhiều khúc cua rất không an toàn. 

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Linh Ứng Đà Nẵng, Không Gian Thiền Tịnh Đậm Chất Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *