Review Tham Quan Chợ Cồn Đà Nẵng ở đâu,giờ mở cửa,mua gì,khám phá 2022

Cho Con Da Nang 2

“Tới Huế thì ghé Đông Ba, ra Quảng Trị ghé chợ Đông Hà, vô Đà Nẵng phải tới chợ Cồn Đà Nẵng, Chợ Cồn không riêng gì là khu chợ u ám và đen tối nhất Đà Nẵng mà là của tất cả địa điểm miền Trung. Từ lâu chợ Cồn Đà Nẵng đã biến đổi thành điểm đến lựa chọn chọn lựa mà bất kì du khách nào thì cũng nên tham gia trải nghiệm một lần.

Chợ Cồn Đà Nẵng Tọa lạc Ở Đâu?

Địa điểm của Chợ Cồn là Gác 3 Trung tâm Thương nghiệp Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Dễ hình dung hơn, Chợ Cồn tọa lạc ở góc ngã tư đường Quang Trung và Ông Ích Khiêm. Vì ở ngay giữa trung tâm thành phố nên khách tham quan rất dễ tìm cảm nhận thấy. Điểm gửi xe triệu tập ở mặt đường Ông Ích Khiêm.

– Địa điểm: Gác 3 Trung tâm Thương nghiệp Hùng Vương, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Giới thiệu chung về chợ Cồn Đà Nẵng  

Được ra mắt từ khá sớm, khoảng sau các năm 1940. Trước đây, nó được gọi là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng. Mãi về sau, được đổi thành tên Chợ Cồn như hiện nay. Có lẽ rằng chính bề dày lịch sử, sự gắn bó với dân cư tương tự như đa chủng loại trong phần tử kinh doanh đã hỗ trợ cho Chợ Cồn luôn nâng tầm phát triển và cuốn hút lượng lớn người dân số sống địa điểm đây tương tự như khách tham quan.

 Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, là 1 trong các các địa điểm nên đi ở Đà Nẵng. Với tổng diện tích lên tới 14.000m2. Đây cũng hẳn là nguyên nhân mà chợ Cồn rất dễ tìm, dễ nhận ra. Với mô hình trên 2000 hộ kinh doanh, chợ Cồn đống ý đa chủng loại các hàng hóa. Từ quần áo, quà, đặc sản nổi tiếng,…cho tới hải sản, ăn vặt…Thời gian mở cửa gần như là xuyên suốt cả ngày, nên bạn tuyệt đối hoàn hảo có khả năng tới khi nào bạn rất thích.

Nhiều người từng tới đây đã dẫn ra review chợ Cồn Đà Nẵng rằng mọi thứ ở chợ có giá trị rất phải chăng, món ăn ngon, hải sản tươi,…Đạt được vấn đề này một trong những phần đó đây là nhờ việc chủ tịch nghiêm ngặt của Sở Công thương đối với các hộ kinh doanh địa điểm đây. 

Chợ Cồn Đà Nẵng Mở Cửa Tới Mấy Giờ?

Đấy là thắc mắc khá nhiều người du khách khúc mắc để thu xếp lịch trình cho hợp lý. Chợ Cồn mở cửa từ 7 giờ sáng tới tầm 7h30 tối. Dù vậy, có khá nhiều nhà hàng phía phía bên ngoài chợ vẫn liên tục đáp ứng vào buổi tối.

Phương pháp di chuyển đến chợ Cồn Đà Nẵng

Địa điểm chợ Cồn Đà Nẵng khá dễ tìm. Do đó bạn tuyệt đối hoàn hảo có khả năng di chuyển tới chợ Cồn bằng xe tự lái hay mượn xe ôm. Nhìn chung, bạn hãy chọn phương tiện đi lại để thích hợp đối với tất cả hành trình đi. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trượt Thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

Tùy vào hành trình đi của bạn, mà lựa chọn đi tự lái xe tới hay mượn xe. Nếu bạn đi phượt ở nhiều địa điểm thì có khả năng mượn xe máy để tới thẳng đây. Nếu bạn quan ngại về đường sá thì có khả năng mượn xe để tin cậy và tin cậy hơn. Vì tọa lạc ở ở chính giữa thành phố, giá gọi xe sẽ không không thấp chút nào. Những người từng tới Chợ Cồn khuyên rằng bạn nên đi mô tô tới. Do vì có các nhà hàng cạnh bên tọa lạc ở ngoài trời chợ cũng đáng để bạn tới thử đấy. 

Cách di chuyển tới địa chỉ chợ Cồn Đà Nẵng

Tính từ đường thủy Võ Nguyên Giáp thì chợ Cồn phương thức điểm đó chỉ ở mức 6km. Nếu chuyển dịch mô tô, chỉ mất tầm 15 phút là bạn đang đi vào địa điểm. Từ trên điểm đường Võ Nguyên Giáp, rẽ lên hướng đường Phan Tứ. Tiếp theo, bạn chạy thẳng theo đường Ngũ Hành Sơn tới cầu Rồng. Sau đó, rẽ trái và chạy qua phía bên kia cầu Rồng. 

Bạn lại liên tục chạy thẳng cho tới bùng binh thứ hai và rẽ vào hướng đường Ông Ích Khiêm. Chạy thẳng đường Ông Ích Khiêm thêm tầm 1,5km nữa, các bạn sẽ cảm nhận thấy chợ Cồn đồ sộ ngay trước mắt.

Để thuận tiện hơn trong việc đi lại, các bạn cũng xuất hiện thể đặt khách sạn Đà Nẵng ở địa điểm gần cầu Rồng hoặc cầu Sông Hàn. Từ đây ra chợ Cồn chỉ ở mức 5 phút. Thêm nữa, từ đây di chuyển đến các địa chỉ tham quan trong thành phố cũng rất đơn giản và dễ dàng. 


Tới chợ Cồn nên chọn mua gì?

Là khu chợ đầu mối quan trọng và lâu năm của Đà Nẵng, chợ Cồn bày bán toàn bộ mọi thứ từ các đồ tươi sống cho tới các đồ vật hộ dân cư thiết yếu, từ món ăn trái cây cho tới quần áo giầy dép… Do vậy, muốn biết người Đà Nẵng ăn gì, mặc gì hoặc điều tra các nét văn hóa cổ truyền cuộc sống khác, du khách hãy tới chợ Cồn để quan sát.

Nhưng có lẽ rằng, điều đặc biệt khiến các du khách “nóng lòng” tới chợ Cồn đó đây là “thiên đàng ăn uống” với đủ các loại món ăn từ “A tới Z”. Những sản phẩm ăn vặt, các đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Đà Nẵng với mức chi phí rất “hạt dẻ” mà chất lượng được rất nhiều dân sành ăn thẩm định và đánh giá ngon không hề chê.

Chợ Cồn Đà Nẵng Có Gì? – Khám Phá Vòng Quanh Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn có mô hình khá lớn, bao gồm 1 dãy nhà 3 tầng, hai dãy nhà 2 tầng và 6 khu lòng chợ là nhà cấp 4. Hoạt động nhộn nhịp nhất vẫn là ở tầng trệt, người ra kẻ vào nhộn nhịp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đèo Hải Vân Đà Nẵng ở đâu,tên gọi,check in,ăn gì 2022

Chợ Cồn quy tụ tương đối đầy đủ các hàng hóa từ đại trà phổ thông tới hạng sang. Khách du lịch tới đây thường ghé qua khu ẩm thực và khu bán đặc sản nổi tiếng khô là chủ đạo. Khu ăn uống của chợ Cồn khá đình đám với các đồ ăn Việt Nam cổ truyền đa chủng loại vùng miền. Việc mua quần áo, giầy dép,… ở chợ Cồn không thật là một ý hay với du khách. Vì còn nếu không biết trả giá bạn cũng xuất hiện thể sẽ ảnh hưởng “hớ” khi mua sắm tại chỗ này.

Khu Ẩm Thực Chợ Cồn

Ở chợ Cồn có tới hai khu ẩm thực tọa lạc ở trong và ngoài chợ. Nếu tới chợ Cồn vào tầm thời hạn từ 7 giờ sáng tới 3 giờ chiều bạn nên chọn khu ăn uống ở phía trong chợ. Địa điểm này gọi là court food. Khu ăn uống phía phía bên ngoài gọi là street food, khởi đầu chuyển động sau 3 giờ chiều.

Food Court – Khu Ẩm Thực Trong Nhà

Khu phía trong được phân loại theo từng quầy san sát nhau rất ngăn nắp và gọn gàng, thật sạch. Từ phía phía bên ngoài lấn sân vào các bạn sẽ cảm nhận thấy hai dãy món ăn được chia thành hai bên. Một bên là đồ ngọt với chè, sinh tố, các loại trái cây như cóc dầm, me dầm,… Bên còn sót lại là không ít đồ mặn với bún mắm, bún thịt nướng, các loại bún nước, mỳ quảng, cơm, ram, ốc hút, bánh bèo, bánh xèo, bánh căn,…

Khu ẩm thực trong nhà tại chợ Cồn Đà Nẵng

Những quầy ở đây đều sở hữu bảng niêm yết trên tường, giá xấp xỉ từ 15.000 – 30.000 VNĐ. Khách du lịch tới đây người nào cũng yêu thích vì được ăn “quên lối về” mà vẫn không lo sợ bị thâm hụt ngân sách chi tiêu.

Street Food – Khu Ẩm Thực Ngoài Trời

Gọi Street food là một “thiên đàng ăn vặt” tại Chợ Cồn Đà Nẵng thì quả là không ngoa một chút nào. Gần như là đồng loạt các đồ ăn vặt tại Đà Nẵng đều xuất hiện nay đây, như ram cuốn cải, hủ tiếu, bánh canh, mỳ quảng, gỏi khô bò, hột vịt lộn, bánh bèo, bánh bột lọc, chè chuối, xoa xoa hạt lựu,… 

Khu ẩm thực ngoài trời được du khách đánh giá cao khi review chợ Cồn Đà Nẵng

Ngồi ăn ở street food vừa chật chội, đông đúc lại chưa được dần dần thưởng thức mà cần phải ăn thật nhanh để nhường ghế cho người sau. Dù vậy, khách vẫn đông và người bán vẫn phải luôn tay mới kịp đáp ứng. Có lẽ rằng vì độ ngon và độ rẻ quá sức tuyệt vời nhất mà hoàn toàn không ai có khả năng cưỡng lại sức hút của chúng.

Khu Thực Phẩm Khô – Tìm Hiểu Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn Đà Nẵng

Đà Nẵng ngoài đình đám với các bờ biển xanh nối dài, thì còn đình đám với hải sản đa dạng mẫu mã. Cũng chính vì như vậy, mà địa điểm đây có khá nhiều sản phẩm khô rất được ưa chuộng và xem như đặc sản nổi tiếng. Có khả năng kể tới mực khô, ghẹ sữa khô, bò khô, cá bò, cá bống rim,…Thủy sản sau lúc được mua về, dân cư đem đi sơ chế đã đem chúng đi phơi khô. Sau đó ướp gia vị và chế biến tùy mỗi loại riêng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu,ăn gì,lưu trú,chơi gì,mua gì làm quà 2021

Thực phẩm khô ở đây ngon do được thiết kế từ nhiên liệu tươi sống, được tẩm ướp gia vị đậm đà. Nổi trội, kinh nghiệm làm hàng lâu năm được truyền từ dòng đời cha ông cũng góp thêm phần lớn. Review chợ Cồn Đà Nẵng thì không hề bỏ quên khu thực phẩm khô được. 

Một trong những để ý khi mua sắm tại chợ Cồn Đà Nẵng

Do mô hình rộng lớn tương tự như lượng khách luôn nhộn nhịp. Vấn đề này dẫn tới kẻ xấu có khả năng trà trộn vào. Bạn cũng xuất hiện thể note lại một trong những để ý mà mình liệt kê sau đây để chuyến hành trình được hoàn toàn hơn. 

– Luôn kiểm tra và lưu ý các đồ sử dụng quan trọng, có giá thành như túi tiền, Smartphone,…Những bài viết review chợ Cồn Đà Nẵng còn mách nhỏ dại mẹo đeo túi balo phần bên trước người, nhằm mục đích giữ đồ rất tốt hơn và né bị móc túi đó nhé. 

– Những hàng hóa như quần áo, giầy dép,…trừ món ăn thì bạn vẫn có khả năng thương lượng với người bán. Vấn đề này sẽ giúp đỡ bạn giảm được 1 khoản lớn đấy. 

– Thời gian mở cửa của chợ là từ 06h00 tới 19h00, cho nên hãy thu xếp thời hạn hợp lý để ghé đến chợ, né đi quá muộn không kịp tham quan hết tại chỗ này. 

– Tìm địa điểm chợ Cồn Đà Nẵng nhanh, bạn cũng xuất hiện thể gõ trực tiếp trên thanh google bản đồ chợ Cồn. Maps sẽ chỉ đường cho bạn đúng chuẩn.

Chợ Cồn đã sinh tồn ở đó như một biểu tượng không hề thiếu của thành phố Đà Nẵng. Tới thủ đô hà nội ghé chợ Đồng Xuân, vào Sài Gòn ghé qua Bến Thành còn chợ Cồn Đà Nẵng là địa chỉ chưa được bỏ qua khi tham quan thành phố nên sống nhất Việt Nam!

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ Cồn Đà Nẵng – Thiên Đường Ẩm Thực Thu Nhỏ Xứ Đà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *