Review Đà Nẵng

Review Tham Quan Chợ Cồn Đà Nẵng ở đâu, giờ mở cửa, mua gì, 2023

“Tới Huế thì ghé Đông Ba, ra Quảng Trị ghé chợ Đông Hà, vô Đà Nẵng phải tới chợ Cồn Đà Nẵng, Chợ Cồn không riêng gì là khu chợ u ám và đen tối nhất Đà Nẵng mà là của tất cả địa điểm miền Trung. Từ lâu chợ Cồn Đà Nẵng đã biến đổi thành điểm đến lựa chọn chọn lựa mà bất kì du khách nào thì cũng nên tham gia trải nghiệm một lần.

Chợ Cồn Đà Nẵng Tọa lạc Ở Đâu?

Chợ Cồn Đà Nẵng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, là một trong các địa điểm nên đi ở Đà Nẵng. Địa điểm của Chợ Cồn là Gác 3 Trung tâm Thương nghiệp Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn muốn tìm địa điểm để gửi xe, điểm gửi xe triệu tập ở mặt đường Ông Ích Khiêm.

– Địa điểm: Gác 3 Trung tâm Thương nghiệp Hùng Vương, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Giới thiệu chung về chợ Cồn Đà Nẵng  

Chợ Cồn Đà Nẵng được ra mắt từ khá sớm, khoảng sau các năm 1940 và trước đây được gọi là Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng. Mãi về sau, được đổi thành tên Chợ Cồn như hiện nay. Bề dày lịch sử và sự gắn bó với dân cư tương tự như đa chủng loại trong phần tử kinh doanh đã hỗ trợ cho Chợ Cồn luôn nâng tầm phát triển và cuốn hút lượng lớn người dân số sống địa điểm đây tương tự như khách tham quan.

 Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn Đà Nẵng – Điểm đến mua sắm và khám phá

Chợ Cồn Đà Nẵng không riêng gì là khu chợ u ám và đen tối nhất Đà Nẵng mà là của tất cả địa điểm miền Trung. Từ lâu chợ Cồn Đà Nẵng đã biến đổi thành điểm đến lựa chọn mà bất kì du khách nào thì cũng nên tham gia trải nghiệm một lần.

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ tại Chợ Cồn Đà Nẵng, từ đồ gia dụng, quần áo, đồ điện tử, đến những món ăn đặc sản của miền Trung. Đặc biệt, khi ghé thăm chợ bạn nên thử những món ăn đặc sản như bánh tráng cuốn thịt heo

Xem Thêm:  Recview Tham Quan Hồ Hòa Trung Đà Nẵng ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì 2022

Chợ Cồn Đà Nẵng – Địa điểm và Mô hình

Chợ Cồn Đà Nẵng có tổng diện tích lên tới 14.000m2, là một chợ đông đúc với mô hình trên 2000 hộ kinh doanh. Chợ Cồn đống ý đa chủng loại các hàng hóa, từ quần áo, quà, đặc sản nổi tiếng, cho tới hải sản, ăn vặt. Điều này giúp cho chợ Cồn dễ tìm và dễ nhận ra.

Nhiều người từng tới đây đã dẫn ra review rằng mọi thứ ở chợ có giá trị rất phải chăng, món ăn ngon, hải sản tươi. Điều này được đạt được nhờ việc chủ tịch nghiêm ngặt của Sở Công thương đối với các hộ kinh doanh địa điểm đây.

Chợ Cồn Đà Nẵng Mở Cửa Tới Mấy Giờ?

Chợ Cồn mở cửa từ 7 giờ sáng tới tầm 7h30 tối. Dù vậy, có khá nhiều nhà hàng phía bên ngoài chợ vẫn liên tục đáp ứng vào buổi tối.

Cách di chuyển đến chợ Cồn Đà Nẵng

Địa điểm chợ Cồn Đà Nẵng khá dễ tìm. Bạn có thể di chuyển tới chợ Cồn bằng xe tự lái hay mượn xe ôm. Tùy vào hành trình đi của bạn, bạn nên lựa chọn phương tiện đi lại thích hợp với hành trình của mình. Nếu bạn đi phượt ở nhiều địa điểm, bạn có thể mượn xe máy để tới thẳng đây. Nếu bạn quan ngại về đường sá, bạn có thể mượn xe để tin cậy và an toàn hơn.

Chợ Cồn nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Nếu đi bằng taxi, giá sẽ không rẻ. Vì vậy, người ta khuyên bạn nên đi bằng mô tô để tiết kiệm chi phí. Từ đường Võ Nguyên Giáp, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để đến chợ Cồn bằng mô tô. Để đến được địa điểm này, bạn cần rẽ lên đường Phan Tứ, chạy thẳng theo đường Ngũ Hành Sơn đến cầu Rồng. Tiếp theo, rẽ trái và chạy qua phía bên kia cầu Rồng. Bạn sẽ tiếp tục chạy thẳng cho tới bùng binh thứ hai và rẽ vào đường Ông Ích Khiêm. Chỉ cần chạy thẳng thêm tầm 1,5km nữa, bạn sẽ đến Chợ Cồn.

Cách di chuyển tới địa chỉ chợ Cồn Đà Nẵng

Để thuận tiện hơn trong việc đi lại, các bạn cũng xuất hiện thể đặt khách sạn Đà Nẵng ở địa điểm gần cầu Rồng hoặc cầu Sông Hàn. Từ đây ra chợ Cồn chỉ ở mức 5 phút. Thêm nữa, từ đây di chuyển đến các địa chỉ tham quan trong thành phố cũng rất đơn giản và dễ dàng. 


Tới chợ Cồn nên chọn mua gì?

Là khu chợ đầu mối quan trọng và lâu năm của Đà Nẵng, chợ Cồn bày bán toàn bộ mọi thứ từ các đồ tươi sống cho tới các đồ vật hộ dân cư thiết yếu, từ món ăn trái cây cho tới quần áo giầy dép… Do vậy, muốn biết người Đà Nẵng ăn gì, mặc gì hoặc điều tra các nét văn hóa cổ truyền cuộc sống khác, du khách hãy tới chợ Cồn để quan sát.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng Ở đâu? Đường đi? Chơi gì 2023

Nhưng có lẽ rằng, điều đặc biệt khiến các du khách “nóng lòng” tới chợ Cồn đó đây là “thiên đàng ăn uống” với đủ các loại món ăn từ “A tới Z”. Những sản phẩm ăn vặt, các đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Đà Nẵng với mức chi phí rất “hạt dẻ” mà chất lượng được rất nhiều dân sành ăn thẩm định và đánh giá ngon không hề chê.

Khám Phá Vòng Quanh Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn Đà Nẵng có điểm đặc biệt là “thiên đàng ăn uống” với đủ các loại món ăn từ A tới Z. Những sản phẩm ăn vặt, các đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Đà Nẵng với mức chi phí rất hợp lý mà chất lượng được rất nhiều dân sành ăn thẩm định và đánh giá ngon không hề chê.

Chợ Cồn Đà Nẵng Có Gì?

Chợ Cồn Đà Nẵng có mô hình khá lớn, bao gồm:

  • 1 dãy nhà 3 tầng
  • 2 dãy nhà 2 tầng
  • 6 khu lòng chợ là nhà cấp 4

Hoạt động nhộn nhịp nhất vẫn là ở tầng trệt, người ra kẻ vào nhộn nhịp. Chợ Cồn Đà Nẵng quy tụ tương đối đầy đủ các hàng hóa từ đại trà phổ thông tới hạng sang.

Khu Ẩm Thực Chợ Cồn

Ở chợ Cồn Đà Nẵng có tới hai khu ẩm thực tọa lạc ở trong và ngoài chợ. Nếu tới chợ Cồn vào tầm thời hạn từ 7 giờ sáng tới 3 giờ chiều bạn nên chọn khu ăn uống ở phía trong chợ. Địa điểm này gọi là court food. Khu ăn uống phía phía bên ngoài gọi là street food, khởi đầu chuyển động sau 3 giờ chiều.

Food Court – Khu Ẩm Thực Trong Nhà

Khu phía trong được phân loại theo từng quầy san sát nhau rất ngăn nắp và gọn gàng, thật sạch. Từ phía phía bên ngoài lấn sân vào các bạn sẽ cảm nhận thấy hai dãy món ăn được chia thành hai bên. Một bên là đồ ngọt với chè, sinh tố, các loại trái cây như cóc dầm, me dầm,… Bên còn sót lại là không ít đồ mặn với bún mắm, bún thịt nướng, các loại bún nước, mỳ quảng, cơm, ram, ốc hút, bánh bèo, bánh xèo, bánh căn,…

Khu ẩm thực trong nhà tại chợ Cồn Đà Nẵng

Những quầy ở đây đều sở hữu bảng niêm yết trên tường, giá xấp xỉ từ 15.000 – 30.000 VNĐ. Khách du lịch tới đây người nào cũng yêu thích vì được ăn “quên lối về” mà vẫn không lo sợ bị thâm hụt ngân sách chi tiêu.

Street Food – Khu Ẩm Thực Ngoài Trời

Khu Street Food tại Chợ Cồn Đà Nẵng là một “thiên đàng ăn vặt”. Các loại đồ ăn vặt phổ biến tại Đà Nẵng đều có mặt ở đây, như ram cuốn cải, hủ tiếu, bánh canh, mỳ quảng, gỏi khô bò, hột vịt lộn, bánh bèo, bánh bột lọc, chè chuối, xoa xoa hạt lựu,…

Khu ẩm thực ngoài trời được du khách đánh giá cao khi review chợ Cồn Đà Nẵng

Không gian tại Street Food khá chật chội và đông đúc, khách cần phải ăn nhanh để nhường chỗ cho người khác. Dù vậy, khách vẫn đông và người bán vẫn phải luôn tay mới kịp đáp ứng. Điều này có lẽ là do đồ ăn ở đây ngon và giá cả rất hợp lý, không ai có thể cưỡng lại được sức hút của chúng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đèo Hải Vân Đà Nẵng ở đâu,tên gọi,check in,ăn gì 2022

Khu Thực Phẩm Khô – Tìm Hiểu Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn Đà Nẵng

Các sản phẩm khô được bán tại chợ Cồn Đà Nẵng bao gồm: mực khô, ghẹ sữa khô, bò khô, cá bò, cá bống rim và nhiều loại khác. Thủy sản sau khi được mua về, dân cư đem đi sơ chế đã đem chúng đi phơi khô. Sau đó, ướp gia vị và chế biến tùy mỗi loại riêng.

Thực phẩm khô ở đây ngon do được thiết kế từ nhiên liệu tươi sống và được tẩm ướp gia vị đậm đà. Nổi trội, kinh nghiệm làm hàng lâu năm được truyền từ dòng đời cha ông cũng góp thêm phần lớn.

Lưu ý quan trọng khi mua sắm tại chợ Cồn Đà Nẵng

Do mô hình rộng lớn tương tự như lượng khách luôn nhộn nhịp. Vấn đề này dẫn tới kẻ xấu có khả năng trà trộn vào. Bạn cũng xuất hiện thể note lại một trong những để ý mà mình liệt kê sau đây để chuyến hành trình được hoàn toàn hơn. 

– Luôn kiểm tra và lưu ý các đồ sử dụng quan trọng, có giá thành như túi tiền, Smartphone,…Những bài viết review chợ Cồn Đà Nẵng còn mách nhỏ dại mẹo đeo túi balo phần bên trước người, nhằm mục đích giữ đồ rất tốt hơn và né bị móc túi đó nhé. 

– Những hàng hóa như quần áo, giầy dép,…trừ món ăn thì bạn vẫn có khả năng thương lượng với người bán. Vấn đề này sẽ giúp đỡ bạn giảm được 1 khoản lớn đấy. 

– Thời gian mở cửa của chợ là từ 06h00 tới 19h00, cho nên hãy thu xếp thời hạn hợp lý để ghé đến chợ, né đi quá muộn không kịp tham quan hết tại chỗ này. 

– Tìm địa điểm chợ Cồn Đà Nẵng nhanh, bạn cũng xuất hiện thể gõ trực tiếp trên thanh google bản đồ chợ Cồn. Maps sẽ chỉ đường cho bạn đúng chuẩn.

Chợ Cồn Đà Nẵng đã tồn tại từ rất lâu và là một biểu tượng không thể thiếu của thành phố này. Tương tự như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội và chợ Bến Thành ở Sài Gòn, chợ Cồn Đà Nẵng cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến thành phố này.

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chợ Cồn Đà Nẵng – Thiên Đường Ẩm Thực Thu Nhỏ Xứ Đà

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button