Review 15 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất 2022

14 địa điểm du lịch Trung Quốc được “yêu thích” nhất>

Trung Quốc với nền văn hóa truyền thống ngàn năm văn hiến, diện tích to thứ 4 trái đất luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn. Các địa điểm (*15*) nào đang khiến những FAN mê xê dịch thích mê, hãy cùng điểm danh các địa điểm đó cùng bietthungoctrai nhé.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 6000km, là một trong bảy kỳ quan của Xã hội và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa truyền thống Xã hội. Là bức tường thành bắc từ Đông sang Tây băng qua sa mạc, rừng cây, núi non, địa chỉ đấy là nhân chứng lịch sử sống mãi với thời điểm của Trung Quốc.

dia diem du lich trung quoc 2

Vạn Lý Trường Thành là một trong các công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại, chính bởi vậy địa điểm nổi tiếng này luôn thu hút lượng to khách du lịch đến với Trung Quốc. Bức tường thành này đc xây từ thế kỷ 5 trước Công nguyên cho tới tận thế kỷ 16 với mục đích khởi đầu là bảo vệ Trung Quốc trước sự xâm lược của những người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và nhiều bộ tộc du mục khác.

Công trình này kể cả phần tường, hào và tường chắn xung quanh có chiều dài lên tới hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Địa điểm rộng nhất của Vạn Lý Trường Thành có bề rộng khoảng 30 m, địa chỉ cao nhất là 3, 65m và các địa chỉ có đỉnh tháp canh thì có thể cao tới 7,9 m, trọn vẹn đc xây bằng đất đá và sức người trong thời điểm gần 2000 năm.địa điểm du lịch trung quốc

Ngày nay đây không chỉ là một trong các hình tượng mà còn là niềm tự hào của những người dân Trung Hoa, một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé qua. Vạn Lý Trường Thành cho cảm thấy lịch sử hàng triệu năm chống giặc ngoại xâm của họ để thành lập nên một non sông Trung Hoa mạnh mẽ như ngày nay.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nếu là người chuyên nghiên giúp hay thích thăm dò về những vị vua trước tiên của trái đất thì bạn bền vững sẽ biết đến những giai thoại kín kẽ ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc.

Đến đây bạn để được chiêm ngưỡng hơn 8 ngàn tượng lính gác bằng đất nung – hình tượng quyền lực tối cao của vua Tần Thủy Hoàng khi xưa. Các bức tượng này đc mô phỏng đúng kích thước như người thật, năm 1987 đạo quân đất nung này đc UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa truyền thống Xã hội bởi.

dia diem du lich trung quoc 4

Tử Cấm Thành

Này là cung điện cổ nhất trái đất, đc UNESCO công nhận là di sản văn hóa truyền thống trái đất. Đc thành lập từ thời nhà Minh, các năm 1406, cung điện này có diện tích lên tới 720.000 km2, có diện tích gấp đôi cung điện Vatican và gấp ba lần điện Kremlin của nước Nga. Tử Cấm Thành nguy nga là địa chỉ ở của những triều đại vua Trung Quốc và đã có rất nhiều 24 hoàng đế đã sống ở đây trong thời điểm trị vì của tớ. Với diện tích rộng to, địa chỉ đây kể cả hơn 9000 căn phòng với đầy đủ những công trình tiện nghi cho những triều đại vua .địa điểm du lịch trung quốc

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Delhi nổi tiếng nhất 2022

Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa truyền thống, đây còn là công trình cực kỳ có ý nghĩa về mặt kiến trúc đầy tự hào của những người dân Trung Hoa. Giờ đây Tử Cấm Thành đc bảo tồn và mở cửa cho du khách tới chuyến du lịch nhưng chỉ là 1 phần của công trình nguy nga tráng lệ này.

Khách du lịch có thể tới thăm địa chỉ đây ngẫu nhiên khi nào trong năm tuy vậy ngày thu đc coi là thời điểm thích hợp nhất để tới thăm địa chỉ đây, khi đó Tử Cấm Thành nguy nga tráng lệ mang một sắc đẹp cực kỳ nổi bật giữa tiết trời thu yên bình của vùng đất Bắc Kinh.

Bến Thượng Hải

Này là một địa điểm đã đc đưa vào nhiều bộ phim Trung Quốc. Thượng Hải là một trong các hải cảng sầm uất nhất trái đất.địa điểm du lịch trung quốc

Địa điểm đây với sự giao thoa văn hóa truyền thống và sự phát triển vượt bậc của thương mại các năm qua thì bạn cũng có thể tận hưởng không trung hiện đại. Các biệt thự hiện đại với kiến trúc nổi tiếng, những nhà hàng, quán ăn sang trọng đều xuất hiện tại đây. Trong quãng đường dài chỉ có 2 km ở đây thì có tới hơn 50 biệt thự chọc trời với những kiến trúc khác nhau tuy vậy gần đó còn tồn tại tháp truyền hình Minh Châu và nhiều công trình mang kiến trúc cổ điển đan xen tạo được một không trung hiện đại mà không mất đi nét hấp dẫn riêng của địa chỉ này.

Di Hòa Viên

Đc gọi là Cung điện mùa nắng, địa chỉ đây cách thức trung tâm Bắc Kinh tầm 15km địa chỉ rất thuận tiện khi đến đây. Di Hòa Viên còn đc coi là biểu trưng cho nghệ thuật hoa viên cổ điển của Trung Quốc.địa điểm du lịch trung quốc

Địa điểm đây với các cung điện có khuôn viên cỏ cây xung quanh thường có mặt trong những bộ phim của Trung Quốc khiến cho du khách khi bước chân vào đây tưởng rằng bước vào trái đất trong phim vậy. Với khung cảnh yên bình như thế địa chỉ đây khi xưa thường đc vua chúa tới thăm để thư giãn.

Chùa treo Huyền Không

Dù đây không phải ngôi chùa treo duy nhất nhưng ngôi chùa nằm trên núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây này lại là một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng hơn cả.địa điểm du lịch trung quốc

Kiến trúc của ngôi chùa vô cùng nổi biệt, trông xa không khác gì như các đóa hoa mọc trên sườn núi cheo leo vậy. Chùa Huyền Không để cho mọi du khách tới đây trầm trồ thán phục.

Phúc Kiến Thổ Lâu

Phúc Kiến Thổ Lâu đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc với 20 ngàn thổ lâu và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa truyền thống Xã hội.

Xem Thêm:  Review 9 địa điểm du lịch Đài Nam nổi tiếng nhất mà bạn nên biết 2022

Bạn cũng có thể hiểu dễ chơi thổ lâu đây là các biệt thự đc thành lập theo phong cách thức kiến trúc cổ điển ở Trung Quốc với mái ngói xám và tường đất sét vàng tạo điểm nhấn. Đa phần những biệt thự ở đây đều được bao trùm một vòng tròn hoặc vuông ngoài trời trông rất độc đáo.

Phúc Kiến Thổ Lâu có nền tảng từ người Khánh Gia (Hakka), mặc dù này là một công trình có mô hình to và phong cách thức tỉ mỉ nhưng lại chưa đc nhiều du khách quốc tế biết đến. Vậy cho nên bạn cũng có thể yên tâm khi chọn địa chỉ đây để du lịch vì sẽ không phải do dự cảnh đông đúc, bon chen.

dia diem du lich trung quoc 11

Lạc Sơn Đại Phật

địa điểm du lịch trung quốc

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà đây còn là chốn tâm linh của những người dân Trung Quốc từ nhiều đời nay. Bức tượng Phật đc khởi công thành lập từ năm 713  với có nhu cầu thuở khởi đầu là các người dân đi qua đây đều đc bình yên, thuận lợi. Đến với địa chỉ đây. Khách du lịch còn tồn tại thể đc nghe về các câu chuyện sôi động về tượng Phật tựa như công đoạn thành lập, tồn tại của bức tượng khổng lồ này.

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Địa điểm này nổi tiếng với cảnh quan đẹp đẽ, cảnh quan hữu tình như tấm hình tiên cảnh,là một trong các thắng cảnh xinh nhất địa điểm du lịch trung quốc

Cửu Trại Câu được bao trùm bởi rừng xanh mát, địa chỉ đây có không trung cực kỳ thanh bình và cỏ cây đổi thay theo mùa, mỗi mùa có thêm sắc đẹp riêng. Nếu mà đến với những địa điểm du lịch bạn thường phải cảnh báo vào thời tiết thì tới với Cửu Trại Câu bạn cũng có thể đến ngẫu nhiên mùa nào trong năm vì mùa nào địa chỉ đây cũng xinh và thường đc nhận xét là một trong các địa chỉ xinh nhất Trung Quốc.

Hang đá Long Môn

Tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam, này là một trong các công trình chạm khắc cổ đại đẹp đẽ của Trung Quốc.địa điểm du lịch trung quốc

Tại đây có tới hơn 2000 hang động to nhỏ dại cùng hơn 100.000 tượng Phật bằng đá đc điêu khắc trên vách hang cực kỳ tỉ mỉ. Các bức tượng hay hang ở đây đc người chạm khắc sâu sắc  và còn đc gìn giữ cho tới tận ngày hiên giờ.

Công viên đất nước Trương Gia Giới

Công viên này thuộc đô thị Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. địa chỉ đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tương tự như chốn tiên cảnh vậy.địa điểm du lịch trung quốc

Đặc thù địa chỉ đây có các cột đá sa thạch cao to ở kề bên cảnh quan thiên nhiên xanh ngút ngàn. Tới với địa chỉ đây bạn cũng có thể ngắm toàn cảnh công viên trên cây cầu dài 430 m tọa lạc vắt vẻo trên chiều cao 300 m làm bằng kính nhìn trong suốt. Đây bền vững sẽ là trải nghiệm hấp dẫn cho các du khách ưa mạo hiểm, đứng giữa lưng chừng mây để ngắm nhìn quang cảnh hùng vĩ của công viên này.

Xem Thêm:  Review 12 địa điểm du lịch biển miền Nam không thể bỏ qua 2022

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tọa lạc bên dòng Đà Giang với các biệt thự nhỏ dại đẹp mang đậm phong cách thức cổ điển tạo dấu ấn độc đáo cho địa chỉ này. Ngoài ra, xuyên suốt thị trấn còn tồn tại các cây cầu đá với những kiểu dáng rất khác nhau, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che lãng mạn.

Từ các cây cầu này bạn cũng có thể ngắm nhìn những dãy nhà cổ in bóng xuống dòng nước xanh biếc vô cùng yên bình và huyền ảo. Ngoài ra, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn đc trang trí bằng các chiếc đèn lồng đỏ đậm màu Trung Hoa.

Đây cùng là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đc hàng tỷ khách quốc tế ghé thăm mỗi năm để check-in theo phong cách thức Trung Hoa truyền thống.

dia diem du lich trung quoc 6

Phượng Hoàng Cổ Trấn yên bình bên dòng sông Đà Giang với các biệt thự nhỏ dại bé như 1 tấm hình cổ điển của Trung Quốc. Trên dòng sông này có nhiều cầu bắc qua, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che. Lạc bước vào địa chỉ đây bạn sẽ có cảm nghĩ lạc bước vào các câu chuyện cổ đại  Trung Quốc ngày xưa vậy và đây bền vững là một điểm đến không làm bạn thất vọng khi cất công tới với địa chỉ đây.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Tọa lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu trong tiếng của những người Tây Tạng nghĩa là “Thung lũng chín làng”, để chỉ chín ngôi làng tọa lạc dọc theo chiều dài của Khu Vực này. Này là địa chỉ sinh sống của những người Tây Tạng và người Khương trong nhiều thế kỷ. Với các ngọn núi phủ tuyết xung quanh cùng hồ nước đa sắc, Cửu Trại Câu đc mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh ở cõi trần.

Khu du lịch xinh nhất vào ngày thu, khí hậu đã khá mát mẻ. Cây trồng chuyển màu lá khiến Cửu Trại Câu như khoác thêm tấm áo mới nhiều màu tỏa nắng. Khách du lịch tới đây không chỉ đc chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu mà còn đc hòa mình vào xứ thần tiên có thật.

Cửu Trại Câu

Các năm gần đây, du lịch Trung Quốc đang dần cũng trở nên phổ cập với người Việt, vì không chỉ có vô số cảnh xinh, Trung Quốc còn là cái nôi ẩm thực hàng triệu năm. Vì vậy, nếu có ý định đến xứ Trung Hoa, đừng bỏ lỡ các khu du lịch nổi tiếng Trung Quốc này nhé.