Địa Điểm Du Lich

Review 15 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất 2022

Trung Quốc với nền văn hóa cổ truyền ngàn năm văn hiến, diện tích lớn thứ 4 toàn cầu luôn là điểm tới du lịch lôi kéo. Những địa điểm (*15*) nào đang làm các FAN mê xê dịch thích mê, hãy cùng điểm danh những địa điểm đó cùng bietthungoctrai nhé.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 6000km, là 1 trong bảy kỳ quan của Cộng đồng và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa cổ truyền Cộng đồng. Là bức tường thành bắc từ Đông sang Tây băng qua sa mạc, rừng cây, núi non, địa chỉ đây là người chứng kiến tận mắt lịch sử sống mãi với thời điểm của Trung Quốc.

dia diem du lich trung quoc 2

Vạn Lý Trường Thành là 1 trong những dự án công trình bản vẽ xây dựng vĩ đại của nhân loại, chính vì thế địa điểm nổi tiếng này luôn lôi kéo lượng lớn khách du lịch tới với Trung Quốc. Bức tường thành này đc xây từ thế kỷ 5 trước Công nguyên cho đến tận thế kỷ 16 với mục tiêu bắt đầu là bảo đảm Trung Quốc trước sự xâm lược của không ít người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và nhiều bộ tộc du mục khác.

Công trình xây dựng này bao gồm phần tường, hào và tường chắn bao quanh có chiều dài lên đến hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Địa điểm rộng nhất của Vạn Lý Trường Thành có chiều rộng khoảng 30 m, địa chỉ cao nhất là 3, 65m và những địa chỉ có đỉnh tháp canh thì rất có khả năng cao đến 7,9 m, hoàn toàn đc xây bằng đất đá và sức người trong thời điểm gần 2000 năm.địa điểm du lịch trung quốc

Ngày nay đây không riêng gì là 1 trong những biểu tượng mà còn là niềm tự hào của không ít dân cư Trung Hoa, 1 trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé thăm. Vạn Lý Trường Thành cho cảm nhận thấy lịch sử hàng triệu năm chống giặc ngoại xâm của mình để xây dựng nên một non sông Trung Hoa mạnh mẽ và uy lực như ngày nay.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nếu là người chuyên nghiên cứu hay thích thăm dò về các vị vua đầu tiên của toàn cầu thì bạn bền lâu sẽ nghe biết các giai thoại huyền bí ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng 1 trong những địa điểm du lịch Trung Quốc.

Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 8 ngàn tượng lính gác bằng đất sét – biểu tượng quyền năng tối cao của vua Tần Thủy Hoàng khi xưa. Những bức tượng phật này đc mô phỏng đúng kích thước như người thật, năm 1987 đạo quân đất sét này đc UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa cổ truyền Cộng đồng bởi.

dia diem du lich trung quoc 4

Tử Cấm Thành

Đây là hoàng cung cổ nhất toàn cầu, đc UNESCO công nhận là di sản văn hóa cổ truyền toàn cầu. Đc xây dựng từ thời nhà Minh, những năm 1406, hoàng cung này còn có diện tích lên đến 720.000 km2, có diện tích gấp hai hoàng cung Vatican và gấp ba lần điện Kremlin của nước Nga. Tử Cấm Thành nguy nga là địa chỉ ở của không ít triều đại vua Trung Quốc và đã có không ít 24 nhà vua đã sống tại chỗ này trong thời điểm trị vì của tôi. Với diện tích rộng lớn, địa chỉ đây bao gồm hơn 9000 căn nhà với không thiếu các dự án công trình tiện nghi cho các triều đại vua .địa điểm du lịch trung quốc

Xem Thêm:  Review 5 địa điểm du lịch gần chùa Tam Chúc không thể bỏ qua 2022

Không chỉ có đặc biệt ý nghĩa về mặt văn hóa cổ truyền, đây còn là dự án công trình cực kì có đặc biệt ý nghĩa về mặt bản vẽ xây dựng đầy tự hào của không ít dân cư Trung Hoa. Giờ đây Tử Cấm Thành đc bảo tồn và mở cửa cho du khách đến chuyến du lịch nhưng chỉ là một trong những phần của dự án công trình nguy nga nghiêm túc này.

Khách du lịch rất có khả năng đến thăm địa chỉ đây ngẫu nhiên bao giờ trong năm tuy nhiên ngày thu đc xem như là thời điểm tương thích nhất để đến thăm địa chỉ đây, lúc đó Tử Cấm Thành nguy nga nghiêm túc mang một vẻ đẹp cực kì nổi bật giữa tiết trời thu phẳng lặng của vùng đất Bắc Kinh.

Bến Thượng Hải

Đây là một địa điểm đã đc dẫn vào nhiều bộ phim truyện Trung Quốc. Thượng Hải là 1 trong những hải cảng u ám và sầm uất nhất toàn cầu.địa điểm du lịch trung quốc

Địa điểm đây với việc giao thoa văn hóa cổ truyền và sự nâng tầm phát triển vươn tầm của kinh tế những năm qua thì bạn cũng sẽ có thể tận thưởng không trung hiện đại. Những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hiện đại với bản vẽ xây dựng nổi tiếng, các quán ăn, nhà hàng quán ăn quý phái đều xuất hiên giờ đây. Trong quãng đường dài chỉ có 2 km tại chỗ này thì có đến hơn 50 biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang chọc trời với các bản vẽ xây dựng không giống nhau tuy nhiên sát gần đó còn sống sót tháp truyền hình Minh Châu và nhiều dự án công trình mang bản vẽ xây dựng truyền thống xen kẹt tạo được 1 không trung hiện đại mà hoàn toàn không mất đi nét lôi kéo riêng của địa chỉ này.

Di Hòa Viên

Đc gọi là Cung điện mùa nắng, địa chỉ đây phương pháp giữa trung tâm Bắc Kinh tầm 15km địa chỉ rất thuận tiện lúc tới đây. Di Hòa Viên còn đc xem như là biểu trưng cho nghệ thuật và thẩm mỹ hoa viên truyền thống của Trung Quốc.địa điểm du lịch trung quốc

Địa điểm đây với những hoàng cung có công viên xanh cỏ cây bao quanh thường xuất hiện trong các bộ phim truyện của Trung Quốc làm cho du khách khi bước đi vào đó tưởng rằng đi vào toàn cầu trong phim vậy. Với khung cảnh phẳng lặng như vậy địa chỉ đây khi xưa thường đc vua chúa đến thăm để thư giãn.

Chùa treo Huyền Không

Dù đây chưa phải ngôi chùa treo duy nhất nhưng ngôi chùa nằm trên núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây đó lại là 1 trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng hơn hết.địa điểm du lịch trung quốc

Kiến trúc của ngôi chùa rất chi là nổi biệt, trông xa không khác gì như những đóa hoa mọc trên sườn núi cheo leo vậy. Chùa Huyền Không để cho mọi du khách đến đây trầm trồ thán phục.

Xem Thêm:  Review 16 địa điểm du lịch Tokyo Nhật Bản không thể bỏ lỡ 2022

Phúc Kiến Thổ Lâu

Phúc Kiến Thổ Lâu chính là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc với 20 ngàn thổ lâu và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa cổ truyền Cộng đồng.

Bạn cũng sẽ có thể hiểu đơn giản thổ lâu chính là những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đc xây dựng theo quý phái thức bản vẽ xây dựng truyền thống ở Trung Quốc với mái ngói xám và tường đất sét nung vàng tạo điểm nhấn. Hầu như các biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang tại chỗ này đều được bao phủ một vòng tròn hoặc vuông bên ngoài trông rất khác biệt.

Phúc Kiến Thổ Lâu có căn nguyên từ người Khánh Gia (Hakka), tuy nhiên đấy là một dự án công trình có loại hình lớn và quý phái thức tỉ mỉ nhưng lại chưa đc nhiều du khách quốc tế nghe biết. Vậy bởi vậy bạn cũng sẽ có thể an tâm khi chọn địa chỉ đây để du lịch vì sẽ chưa phải chần chờ cảnh đông đúc, tất bật.

dia diem du lich trung quoc 11

Lạc Sơn Đại Phật

địa điểm du lịch trung quốc

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà đây còn là chốn tâm linh của không ít dân cư Trung Quốc từ nhiều đời nay. Tượng phật Phật đc thi công xây dựng từ thời điểm năm 713  với mong muốn thuở bắt đầu là những dân cư trải qua đây đều đc bình yên, thuận lợi. Tới với địa chỉ đây. Khách du lịch còn sống sót thể đc nghe về những câu truyện sống động về tượng Phật y hệt như quy trình xây dựng, sống sót của bức tượng phật khổng lồ này.

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là khu vui chơi giải trí công viên bảo tồn thiên nhiên của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Địa điểm này nổi tiếng với cảnh sắc xinh tươi, cảnh sắc hữu tình như hình ảnh tiên cảnh,là 1 trong những thắng cảnh đẹp nhất địa điểm du lịch trung quốc

Cửu Trại Câu được bao phủ bởi rừng xanh mát, địa chỉ đây có không trung cực kì thanh bình và cỏ cây thay đổi theo mùa, từng mùa lại thêm vẻ đẹp riêng. Nếu như tới với các địa điểm du lịch bạn thường phải chú ý vào điều kiện thời tiết thì đến với Cửu Trại Câu bạn cũng sẽ có thể tới ngẫu nhiên mùa nào trong năm vì mùa nào địa chỉ đây cũng đẹp và thường đc nhận xét là 1 trong những địa chỉ đẹp nhất Trung Quốc.

Hang đá Long Môn

Tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam, đấy là 1 trong những dự án công trình chạm khắc cổ đại xinh tươi của Trung Quốc.địa điểm du lịch trung quốc

Ở đây có đến hơn 2000 hang động lớn bé dại dại cùng hơn 100.000 tượng Phật bằng đá đc điêu khắc trên vách hang cực kì tỉ mỉ. Những bức tượng phật hay hang tại chỗ này đc người chạm khắc thâm thúy  và còn đc gìn giữ cho đến tận ngày ngày này.

Khu vui chơi giải trí công viên quốc gia Trương Gia Giới

Khu vui chơi giải trí công viên này thuộc đô thị Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. địa chỉ đây có khung cảnh thiên nhiên cao thượng tương tự như như chốn tiên cảnh vậy.địa điểm du lịch trung quốc

Xem Thêm:  Review 12 địa điểm du lịch tâm linh miền Bắc nổi tiếng nhất 2022

Đặc điểm địa chỉ đây có những cột đá sa thạch cao lớn ở sát bên cảnh sắc thiên nhiên xanh ngút ngàn. Đến với địa chỉ đây bạn cũng sẽ có thể ngắm bối cảnh khu vui chơi giải trí công viên trên cây cầu dài 430 m tọa lạc vắt vẻo trên độ cao 300 m làm bằng kính trong veo. Đây bền lâu được xem là tham gia trải nghiệm lôi kéo cho những du khách ưa mạo hiểm, đứng giữa lưng chừng mây để ngắm nhìn và thưởng thức quang cảnh cao thượng của khu vui chơi giải trí công viên này.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tọa lạc bên dòng Đà Giang với những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang bé dại dại xinh mang đậm quý phái thức truyền thống tạo dấu ấn khác biệt cho địa chỉ này. Ngoài ra, xuyên thấu thị trấn còn sống sót những cây cầu đá với các mẫu mã rất không giống nhau, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che lãng mạn.

Từ những cây cầu này bạn cũng sẽ có thể ngắm nhìn và thưởng thức các dãy nhà cổ in bóng xuống làn nước xanh biếc rất chi là phẳng lặng và huyền ảo. Ngoài ra, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn đc bày diễn trang trí bằng những chiếc đèn lồng đỏ đậm chất Trung Hoa.

Đây cùng là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đc hàng tỷ khách quốc tế ghé qua mỗi năm để check-in theo quý phái thức Trung Hoa cổ truyền.

dia diem du lich trung quoc 6

Phượng Hoàng Cổ Trấn phẳng lặng bên con sông Đà Giang với những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang bé dại dại bé như 1 hình ảnh truyền thống của Trung Quốc. Trên con sông này có không ít cầu bắc qua, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che. Lạc đi vào địa chỉ đây các bạn sẽ có cảm nghĩ lạc đi vào những câu truyện cổ đại  Trung Quốc thời xưa vậy và đây bền lâu là một điểm tới không làm bạn tuyệt vọng khi cất công đến với địa chỉ đây.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Tọa lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu trong tiếng của không ít người Tây Tạng có nghĩa là “Thung lũng chín làng”, để chỉ chín ngôi làng tọa lạc chạy dọc theo chiều dài của Khu Vực này. Đây là địa chỉ sinh sống của không ít người Tây Tạng và người Khương trong nhiều thế kỷ. Với những ngọn núi phủ tuyết bao quanh cùng hồ nước đa sắc, Cửu Trại Câu đc ca ngợi là chốn bồng lai tiên cảnh ở cõi trần.

Khu du lịch đẹp nhất vào trong ngày thu, khí hậu đã khá thoáng mát. Cây cỏ chuyển màu lá khiến Cửu Trại Câu như khoác thêm tấm áo mới nhiều màu bùng cháy rực rỡ. Khách du lịch đến đây không riêng gì đc chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu mà còn đc hòa tâm hồn vào xứ thần tiên có thật.

Cửu Trại Câu

Những năm mới đây, du lịch Trung Quốc đang dần cũng biến thành phổ biến với người Việt, vì không riêng gì có rất nhiều cảnh đẹp, Trung Quốc còn là cái nôi ăn uống hàng triệu năm. Bởi thế, nếu có dự định tới xứ Trung Hoa, đừng bỏ lỡ những khu du lịch nổi tiếng Trung Quốc này nhé.(*15*)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button