Địa Điểm Du Lich

Review 15 địa điểm du lịch Sa Đéc hấp dẫn nhất 2022

Du lịch Sa Đéc càng ngày càng nâng tầm phát triển, nếu cách thức đây 5 năm nhiều du khách tới Sa Đéc thường nói địa chỉ đây ít khu du lịch và không có rất nhiều địa điểm giải trí.

Tuy vậy hiên nay du lịch Sa Đéc đã được góp vốn đầu tư và nâng tầm phát triển, nhiều khu du lịch, ẩm thực, nghĩ dưỡng được xây dựng mang tới cho Sa Đéc tầm dáng mới, đóng góp phần nâng tầm phát triển Sa Đéc thành một đô thị du lịch trong tương lai.

Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc

Nơi đặt: Tân Khánh Đông, Sa Đéc Province, Đồng Tháp Province

Thời điểm: 7 giờ sáng – 5 giờ chiều

Giá vé: 30,000 người – trẻ em không tính phí

Theo luồng thông tin có sẵn tới là địa chỉ chiếm khoảng hữu nhiều cây kiểng bon sai nhất ở tỉnh Đồng tháp, với tổng diện tích lên tới 35,000 m2, địa chỉ đây có trồng hơn 2000 cây kiểng cổ và hơn 1000 cây bon sai với nhiều cây đã đạt giải cao trong các cuộc thi trong tỉnh và Khu Vực.

Tai khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc còn được đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh

Tai khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc còn được góp vốn đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh để du khách rất có khả năng chuyến tham quan và tự sướng như: Cửa thiên đàng, tháp hoa hồng và cung đàn tình yêu…. Ở đây du khách cũng tồn tại thể tham gia trải nghiệm các Game, các dịch vụ ẩm thực và cả lưu trú qua đêm. Một điểm nhiều khách du lịch du lịch tại này là bầy cá coi với trên 4000 con.

Làng hoa Sa Đéc hay làng hoa Tân Quy Đông 

Nơi đặt: Đường hoa Sa Đéc, Sa Đéc

Thời điểm: 24/7

Giá vé : Miễn phí

Làng hoa Sa Đéc là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Sa Đéc, thuở đầu từ một làng hoa nhỏ dại sau nhiều năm xây dựng và nâng tầm phát triển, bây giờ sân vườn hoa Sa Đéc được cho là vựa hoa lớn nhất miền Tây.

Có điểm đặt cách thức trọng tâm đô thị Sa Đéc tầm 3km , với diện tích đất khoảng 313 ha, có 1.968 hộ dân cư đang sinh sống và xây dựng làng nghề tại chỗ này. Làng hoa là có hai mặt tiếp giáp với sông Tiền và sông Sa Đéc, giúp cho việc việc giao vận bằng đường biển và đường đi bộ.

Có nhiều giống hoa được trồng tại làng hoa Sa Đéc

Nổi bật vào thời gian gần tết tại làng hoa Sa Đéc cực kỳ xinh do được trồng rất nhiều giống hoa để Ship hàng thị trường tết.

Khu vui chơi giải trí công viên Sa Đéc

Nơi đặt: Đường Trần Phú, Sa Đéc

Thời điểm: 24/7

Giá vé : Miễn phí

Khu vui chơi giải trí công viên Sa Đéc hay khu vui chơi giải trí công viên Chiến Thắng là một biểu tượng lâu năm ở Sa Đéc, được góp vốn đầu tư nâng tầm phát triển bởi đô thị khu vui chơi giải trí công viên Sa Đéc càng ngày càng được lan rộng ra với nhiều hạng mục lớn nhỏ dại khác biệt. Ngoài ra tại khu vui chơi giải trí công viên Sa Đéc còn sống sót tượng Bác Hồ lớn và đẹp nhất ở Miền Tây.

Phối cảnh công viên Sa Đéc

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê

Song song với làng hoa Sa Đéc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê cũng chính là điểm chuyến tham quan hấp dẫn ở Đồng Tháp nối sát với lịch sử nâng tầm phát triển của vùng đất này. Được xây dựng từ thời điểm năm 1895 tại Khu Vực giao thương u ám và sầm uất ven sông Sa Đéc, khu nhà ở đã trải qua trùng tu và trở thành công trình xây dựng phối hợp hài hòa giữa phong cách thiết kế phương Đông và phương Tây.

Nổi bật, tọa độ đó còn nối sát với chuyện tình vượt biên giới của ông Huỳnh Thuỷ Lê và nữ văn sĩ người Pháp – Marguerite Duras. Khu nhà ở 3 gian này còn có tổng diện tích là 258m2 với mặt tiền đồ sộ gần giống một ngôi khu căn hộ chung cư Pháp và không trung phía nằm trong theo phong cách thức Trung Hoa.

Xem Thêm:  Review 18 địa điểm du lịch Úc đẹp nhất bạn nên tới trong đời 2022

Trong số đó, mái lợp, tường gạch dày, gạch hoa, vòm cửa cong, thiết kế kiến thiết nằm trong sơn son thếp vàng và những rõ ràng và cụ thể chạm khắc kiểu Phục Hưng là các nét đặc thù của khu nhà ở hơn 100 năm tuổi này.

Nổi bật, nhiều vật liệu dùng trong đợt trùng tu năm 1917 được nhập thẳng trực tiếp từ Pháp. Tới lúc này, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê vẫn còn không thay đổi vẹn vẻ đẹp cổ kính từ thế kỉ 20. Nếu còn muốn mày mò công trình xây dựng này nhiều hơn thế nữa, bạn cũng tồn tại thể đặt tour chuyến tham quan nhà cổ và nghỉ lại 1 đêm ngay tại khu nhà ở nổi tiếng này.

Du thuyền vượt cạn

Nơi đặt: Tân Khánh Đông, Sa Đéc Province, Đồng Tháp Province

Thời điểm: 7 giờ sáng – 5 giờ chiều

Giá vé : 30,000 người – trẻ em không tính phí

Được góp vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng Du thuyền vượt cạn là một trong các những điểm du lịch mới tại Sa Đéc, nằm trong Khu Vực Làng Hoa vừa được hoàn thành xong và dẫn vào hoạt động.

Du thuyền vượt cạn

Tiểu cảnh chính là một du thuyền tọa lạc trên một con rạch với diện tích gần 5000m2. Trên thuyền được bày diễn trang trí các tiểu cảnh, ngoài các tại chỗ này còn sống sót các tiểu cảnh khách như cầu tình yêu, mô hình quán coffe xe bus và cánh đồng hoa hướng dương.

Làng bột Sa Đéc

Không chỉ là vựa lúa và vựa hoa của miền Tây Nam Bộ, Đồng Tháp còn sống sót làng làm bột cổ xưa với tuổi đời hàng trăm ngàn năm. Tọa lạc ven sông Sa Đéc, làng bột chỉ nâng tầm phát triển tại khoảng 5 phường, xã của đô thị này. Nổi bật, đây cũng chính là nguồn ưng ý bột cho các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

Nhờ nguồn nước ngọt của sông Tiền và sông Sa Đéc, bột tại ngôi làng này còn có màu trắng tươm, trơn bóng và mùi vị không nơi đâu bằng. Ghé thăm điểm chuyến tham quan hấp dẫn ở Đồng Tháp này, bạn sẽ được mày mò quá trình sản xuất bột của không ít dân cư địa phương, tự tay tham gia trải nghiệm làm bột và thưởng thức các đồ ăn làm từ bột nổi tiếng của Sa Đéc.

Đài ngắm làng hoa tại sân vườn hoa kiểng Ngọc Lan

Nơi đặt: Đường hoa Sa Đéc P Tân Quy Đông Sa Đéc

Thời điểm: 7 giờ sáng – 5 giờ chiều

Giá vé : 20,000 người

Đài ngắm nằm trong Sân vườn hoa kiểng Ngọc Lan, có chiều cao 18m từ đây rất có khả năng quan sát bao quanh Khu Vực làng hoa Sa Đéc. Chủ cơ xở liên tục xây dựng thêm nhiều điểm mới để Ship hàng du khách như cầu cảnh dây văng, nhà chờ 4 mùa và 6 thác hoa bao quanh đài ngắm.

Đài ngắm làng hoa tại vườn hoa kiểng Ngọc Lan

Khu du lịch Happy Land Hùng Thy

Nơi đặt: 113A Đường Hoa Sa Đéc , Tp Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp

Thời điểm: 7 giờ sáng – 6 giờ chiều

Giá vé : 30,000 người

Khu du lịch Happy land Hùng Thy Sa Đéc là điểm du lịch tầm trung tạo lạc tại làng hoa Sa Đéc, với phục đích nâng tầm phát triển Hùng Thy trở thành một địa chỉ du lịch nối sát với thiên nhiên sông nước. 

Rất nhiều tiểu cảnh, Game được xây dựng để Ship hàng nhu cầu chuyến tham quan giải trí của không ít dân cư.

Khu du lịch Happy Land Hùng Thy

Tại Happy land Hùng Thy Sa Đéc các bạn cũng tồn tại thể gia nhập rất nhiều Game dân gian như: Tát ao bắt cả, đi cầu cân đối, đu dây qua sông, chạy xe đạp ngang cầu khỉm đi cầu lắc và nhiều Game khác.

Khu du lịch Xẻo Quýt

Phương pháp nội đô Cao Lãnh tầm 30km, Xẻo Quýt là tổ hợp khu di tích lịch sử lịch sử và điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Đã đặt chân đến nơi đó Xẻo Quýt, các bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhi6n và khu chiến khu được phục dựng ẩn sâu trong những con rạch dẫn vào cánh rừng nguyên sinh.

Không chỉ có rừng cây và khu di tích lịch sử, Xẻo Quýt còn là khu bảo tồn với 170 loài thực vật và 200 loài thú hoang dã, trong số đó, nhiều loài được xếp vào Sách đỏ VN.

Xem Thêm:  Review 25 địa điểm du lịch Hạ Long đẹp nhất 2022
dia diem du lich dong thap 17

Với diện tích hơn 50 hecta, bạn nên dành lịch trình 2 ngày 1 đêm để ngày để mày mò Xẻo Quýt cùng các điểm check-in bên cạnh tại Đồng Tháp.

Xẻo Quýt mùa nào thì cũng đẹp nhưng lý tưởng nhất vẫn là tháng chín – tháng 11. Lúc này, Đồng Tháp đang vào mùa nước nổi nên các con rạch, ao hồ đều đầy ắp nước, cây cỏ xanh chất lượng cao và chim muông cũng đã và đang vào mùa gọi bầy sống động.

Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng

Nơi đặt: Số 1 Đường Cao Thắng khóm Tân Huề phường Tân Qui Đông Thành Phố Sa Đéc Tỉnh Đồng Tháp

Thời điểm: 7 giờ sáng – 6h30 giờ chiều

Giá vé : 30,000 người

Nếu bạn là người thích hoa, hay yêu thích những sân vườn hoa bát ngát, bát ngát thì đừng bỏ lỡ Khu du lịch cánh đồng hoa hồng Sa Đéc khi tất cả chúng ta thăm vường hoa Sa Đéc hoặc khách du lịch tới Sa Đéc. Ước tính có tầm khoảng gần 6000 cây hoa hồng được trồng tại chỗ này.

Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng

Ngoài hoa hồng còn sống sót cơn 20 loài hoa khác được trồng và âu yếm tại chỗ này. Song song với đó cánh đồng hoa hồng sa đéc còn góp vốn đầu tư nhiều tiểu cảnh để Ship hàng giải trí và tự sướng.

Chùa Phước Kiển

Nếu với nhiều ngôi chùa tại Đồng Tháp, chùa Phước Kiển không còn phong cách thiết kế quá tỏa nắng hay đặc điểm. Tuy vậy, đây lại là địa điểm du lịch Đồng Tháp được yêu thích bởi các FAN hành hương nhờ hồ nước trồng loại sen vua với lá “siêu to khổng lồ”. Do đó, ngôi chùa này nói một cách khác bằng tên gọi khác chùa Lá Sen.

dia diem du lich dong thap 19

Chùa có từ thời nhà Nguyễn và đã được xây mới tuyệt đối hoàn hảo vào thời điểm năm 1975, sau lúc bị hủy hoại bởi cuộc chiến tranh. Khuôn viên chùa bao gồm cổng vào, chính điện và tháp thờ Phật.

Dù không còn phong cách thiết kế quá cầu kì, điểm nhấn của ngôi chùa tọa lạc ở hồ sen hình vuông vắn có từ thời điểm năm 1992. Loài sen mọc trong ao được coi như loài hiếm có tại Đông Nam Á.

Theo đó, lá sen rất có khả năng nâng tầm phát triển với 2 lần bán kính tối đa 4m và mép lá cao 5cm (tính từ mặt nước). Những cái là nổi trội này thoạt nhìn như nón quai thao của rất nhiều Cô Gái hát quan họ và rất có khả năng chịu được cân nặng 80kg. Để ngắm lá sen “nở” đẹp và nhiều nhất, bạn nên tới đây vào mùa nước nổi (tầm tháng tám – tháng 11) nhé.

Khu du lịch Color land- Vùng đất sắc màu tại Làng Hoa Sa Đéc

Nơi đặt: 22 Sa Nhiên, Tân Khánh Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp

Thời điểm: 6 giờ sáng – 7 giờ chiều

Giá vé : 30,000 người

Chọn cái tên là  “Vùng đất sắc màu” bởi khi vừa đặt bàn chân vào chỗ này, du khách sẽ choáng ngợp với tuyến phố sắc màu được thiết kế bằng những tấm vải đầy Color

Khu du lịch Color land

Với kinh  phí góp vốn đầu tư hôm nay hơn 2 tỷ đồng, theo chủ đề “hoa và xe”, phía nằm trong khu chuyến tham quan rộng khoảng 3.000 mét vuông được thu xếp nhiều hoa và là địa chỉ quy tụ của gần 30 cái xe, của hơn mười mẫu xe từ cổ điển tới hiện đại, từ ôtô tới xe máy, xe xích lô, xe đạp, xe trẻ em, xe mô hình và xe Ship hàng nông dân trồng hoa.

Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười

Nhắc tới địa điểm du lịch Đồng Tháp mà dường như không ghé qua Đồng Sen Tháp Mười thì quá thật rất rất không mong muốn. Tọa lạc ở 1 vùng quê an yên cách thức nội đô 39km, địa chỉ này còn có tới 11ha ao hồ trồng sen hồng xen lẫn giữa những cánh đồng lúa mênh mông. Dù bạn tới đây vào khi nào, điều kiện thời tiết tại Đồng Sen Tháp Mười cũng trong lành và thoáng mát.

dia diem du lich dong thap 22

Tới với Đồng Sen Tháp Mười, các bạn sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm cuộc đời tầm trung đậm chất Tây Nam Bộ khi chèo thuyền hái sen, bắt cá hay tự sướng cùng đồng sen bát ngát. Nổi bật, các đồ ăn làm từ sen tại khu du lịch cũng chính là một điểm cộng. Bạn nhất định phải thử cơm cuộn sen, gỏi hoa sen, chuột đồng nướng, ốc bươu hấp tiêu ủ hoa sen…

Nếu bạn nhu cầu ngắm hoa sen nở đẹp nhất thì nên tới đây vào mùa nước nổi (tháng tám – tháng 11). Lúc này, điều kiện thời tiết cực thoáng mát và sen nở rộ khắp mọi địa chỉ, “phủ” hồng tất cả ao hồ tại chỗ này. Những KS gần Đồng Sen Tháp Mười cũng khá nhiều nên bạn không cần chần chừ về địa chỉ lưu trú nhé.

Xem Thêm:  Review 29 Địa Điểm Du Lịch Đồng Nai không thể bỏ lỡ 2022

Tọa lạc trên mảnh đất nền gần 03 hecta, Khu du lịch Sân vườn hồng Tư Tôn có trên hàng trăm ngàn giống hoa hồng cùng với hơn 2000 loại thực vật nhiệt đới gió mùa do nghệ nhân chân chất Tư Tôn tạo ra đã sát cánh đồng hành cùng địa chỉ đây trong một quãng thời gian dài.

Khu du lịch Sân vườn hồng Tư Tôn Sa Đéc

Nơi đặt: Đường vành đai DT 848, tọa lạc giữa cầu Sa Đéc 2 và cầu Cai Dao 2 , phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Thời điểm: 7 giờ sáng – 6 giờ chiều

Giá vé : 30,000 người

Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn Sa Đéc

Ở đây từng lưu giữ nhiều loại hoa hồng từ những giống hồng cổ cho tới giống hồng ngoại. Những giống cây trên đều do chính tay nghệ nhân Tư Tôn âu yếm.

Sân vườn Chà Là

Nếu với các địa điểm du lịch Đồng Tháp trong danh sách này, sân vườn chà là là tọa độ mới lạ nhưng hấp dẫn rất nhiều FAN xê dịch ghé qua.

Tọa lạc trên cùng cung đường tới làng hoa Sa Đéc, khu sân vườn đây chính là địa chỉ sinh trưởng của hơn 200 cây chà là 10 năm tuổi được mang từ Campuchia về. Địa điểm này tọa lạc Ngăn nắp và gọn gàng trong công viên xanh 4000m2 nên bạn chỉ mất nửa ngày để mày mò hết.

dia diem du lich dong thap 32

Điều mềm mịn và mượt mà nhất là bạn chỉ rất có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức khu sân vườn này sai quả nhất vào 2 tháng ngày hè (nổi trội là từ vào giữa tháng bốn).

Đã đặt chân đến nơi đó khu sân vườn vào trong ngày hè, các bạn sẽ bất ngờ trước khung cảnh những hàng cây vàng rực không khác gì các chuyện Ả Rập. Sau khi chuyến tham quan, bạn còn sống sót thể thưởng thức quà chà là ngay tại sân vườn và mua chà là khô mang tới làm quà. Ngoài ra, giá vé chuyến tham quan sân vườn cực “hạt dẻ”, chỉ 20.000 Việt Nam Đồng thôi.

Homestay Pink House Sa Đéc

Nơi đặt: Đường Sa Nhiên Ấp Khánh Hoà, Xã Tân Khánh Đông, đô thị.Sa Đéc, Đồng Tháp

Thời điểm: 7 giờ sáng – 6 giờ chiều

Giá vé : Miễn phí chỉ tốn tiền nước.

Pink House SaDec (Khu nhà ở màu Hồng) là một mô hình buôn bán quán coffe phối hợp với khu du lịch sinh thái từ ý tưởng phát minh của Chị Trương Thị Yến Trinh – chủ quán Pink House. Với nhu cầu tạo ra một điểm nghỉ chân cho du khách lúc đến làng hoa Sa Đéc.

Homestay Pink House Sa Đéc

Với diện tích gần 900m2, thiết kế kiến thiết 1 trệt 1 lầu phong cách thức thoáng rộng với những ô kính nhin ra sân vườn hoa bao quanh. Và không trung trên lầu rất phù hợp vừa nghĩ ngơi vừa ngắm cảnh Khu Vực bao quanh sân vườn hoa Sa Đéc.

Sân vườn Quốc Gia Tràm Chim

Nếu bạn muốn thú du lịch thiên nhiên, sân vườn giang sơn Tràm Chim là tọa độ đã không còn bỏ lỡ. Với diện tích hơn 7.000 ha và trải rộng trên địa phận 7 xã, Tràm Chim được coi như bức tranh thu nhỏ dại của HST) vùng Đồng Tháp Mười.

Tràm Chim là địa chỉ sinh sống của 130 loài thực vật, 233 loài chim nước, 40 loài cá và 100 loài động thực vật có xương sống. Trong số đó, hệ chim nước tại Tràm Chim chiếm tới 25% loài chim tại VN và nhiều loài được xếp vào nhóm quý hiếm (sếu đầu đỏ).

dia diem du lich dong thap 27

Giống hệt như Xẻo Quýt, sân vườn giang sơn Tràm Chim đẹp nhất vào mùa nước nổi (tháng tám – tháng 11). Chính là mùa sen súng bung nở tại các ao hồ và chim vào mùa sinh sản. Thời điểm đó cũng tương thích để bạn gia nhập các hoạt động đậm chất miền Tây như chèo thuyền ba lá, bắt chuột đồng, thu hoạch lúa ma và giăng lưới cá.

Ngoài ra, Sa Đéc còn nổi danh với chùa nếu đã chuyến tham quan hết những khu du lịch Sa Đéc.

Bạn Đang Xem: Top địa điểm du lịch Sa Đéc không thể bỏ qua Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top địa điểm du lịch Sa Đéc đã không còn bỏ lỡ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Back to top button