Review Cà Mau

Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn gì,check in 2022

Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau là Vị trí mà bất kỳ du khách nào thì cũng đã hết bỏ qua lúc tới Cà Mau. Địa điểm đây có diện tích khoảng 41.000 ha cùng một thảm động vật phong phú. Chính vì thế, bạn còn chần chờ gì nữa mà hoàn toàn không cùng Thú vui Mê Kông tìm hiểu ngay Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau qua bài viết sau đây!

Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau hay nói một cách khác là Khu dự phòng sinh quyển Mũi Cà Mau là một nơi du lịch thích thú. Ngoài là vườn sinh thái khổng lồ, Vị trí đây còn sống sót nhiều dịch vụ game show; hay Vị trí check-in tại cột mốc tọa độ đất nước. Ngay ngày này, hãy cùng Thú vui Mê Kông tìm hiểu mảnh đất nền thích thú này qua clip của kênh “NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ OFFICIAL” nhé:

Vườn Quốc Gia Mũi ở đâu?

Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau tọa lạc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; phương thức giữa trung tâm thành phố khoảng 120km. Này là 1 trong các vườn đất nước thuộc danh sách khu dự phòng sinh quyển của UNESCO và là khu Ramsar thứ 2088 của xã hội.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Nên tới Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau lúc nào?

Thời điểm xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất để bạn tham quan Vườn Quốc Gia ở Cà Mau là từ thời điểm tháng 12 – tháng bốn. Do vì vào mức thời hạn này điều kiện thời tiết ở Cà Mau đang là mùa khô. Thích hợp để bạn tìm hiểu cảnh đẹp của Vườn Quốc gia và đăng ký những hoạt động sinh hoạt thích thú như: tát đìa bắt cá; bắt chuột đồng,… mà hoàn toàn không sợ trời mưa làm cản trở.

Phương pháp di chuyển tới Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Hiện nay, có 2 phương thức để bạn di chuyển tới Vườn Quốc Gia Cà Mau đây chính là: đường biển và đường đi bộ.

Di chuyển bằng đường biển

Nếu lựa chọn phương thức đi này, bạn để được cần sử dụng phương tiện đi lại di chuyển là cano. Các bạn sẽ khởi nguồn từ bến tàu tại Năm Căn – Đất Mũi. Chặng đường di chuyển dài khoảng 40-50km; xuyên thẳng qua thị trấn Năm Căn và khu rừng rậm rậm mắm đước. Giá vé cano sẽ xấp xỉ khoảng 150.000đ – 200.000đ/ người tùy vào từng thời hạn. Bạn nên contact với các doanh nghiệp tổ chức tour hoặc tìm hiểu thêm giá trước khi đi nào.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau1

Di chuyển bằng đường đi bộ

Này là sự lựa chọn phổ biến dành riêng cho các hộ dân có một số người già và trẻ nhỏ dại. Với việc nâng tầm phát triển của giao thông đường đi bộ tại Cà Mau, bạn cũng luôn có thể di chuyển tới Vườn Quốc gia bằng mô tô hay xe 45 chỗ đều được. Tại các địa điểm du lịch đều sẽ có chổ đậu xe dành riêng cho bạn.

Giá vé tham quan vườn đất nước Mũi Cà Mau

Giá vé tham quan tại Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau khá thấp, chỉ với 10.000đ/ người.

Giá trị tham quan vườn đất nước Mũi Cà Mau

 • Bảo tồn lâu hơn mẫu chuẩn sinh thái có sức ảnh hưởng đất nước, vị trí và xã hội trên cơ sở các biện pháp khoa học, kinh tế và cộng đồng để đảm bảo HST đất ngập nước vùng đất mũi đã và đang trong tiến trình diễn thế bỗng nhiên.
 • Phục vụ những hoạt động sinh hoạt tham quan, du lịch sinh thái và hợp tác quốc tế, thành lập và thực nghiệm các mô hình bảo tồn và cần sử dụng bền lâu khoáng sản rừng ngập mặn, phát huy giá cả và tính năng kinh tế của HST đất ngập nước.Qua đó cải tổ tình huống sinh sống của nhân dân trong vùng.
 • Rừng phòng hộ đảm bảo thiên nhiên và môi trường thiên nhiên, tinh giảm xói lở, thúc đẩy tiến trình bồi tụ bờ biển, để đảm bảo cuộc sống và chế tạo của nhân dân các vùng đất liền, đảm bảo khu cư trú của ngư dân ở vùng ven bờ biển, tạo xuất xứ cho tiến trình nâng tầm phát triển bền lâu ở vùng ven bờ biển.
 • Bảo đảm phong phú sinh học của rất nhiều HST rừng ngập mặn, Vị trí cư trú cho các loài sinh vật ở vùng ven bờ biển, vừa lòng dinh dưỡng cho các loài thủy hải sản, giúp đỡ cho những hoạt động sinh hoạt chế tạo ở vùng ven bờ biển.
 • Thành lập tổ chức cơ cấu cộng đồng nghề rừng không chuyển biến, thích hợp với các mục đích chủ tịch, đảm bảo và nâng tầm phát triển rừng thông qua việc cải tổ và thay mới tính bền lâu của rất nhiều hệ canh tác Lâm-Ngư nghiệp, tăng hiệu suất của rừng để thay mới quyền lợi kinh tế của rất nhiều diện tích rừng ngập mặn ở vùng đệm của Vườn đất nước.
 • Đóng góp phần thay mới nhận thức của toàn cầu về các giá cả của rừng và của HST đất ngập nước và những cách cần sử dụng bền lâu khoáng sản đất ngập nước.
 • Đóng góp phần củng cố quốc phòng, đảm bảo bảo mật an ninh chính trị và trật tự cộng đồng ở vùng cực Nam của Việt Nam.
Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau2

Chơi gì Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Trải nghiệm đi cano thích thú

Này là một vận động thích thú bạn không chuyển biến phải thử khi đã từng đến đó Cà Mau. Du khách để được tham gia trải nghiệm ngồi cano, băng qua các cánh rừng đước rộng lớn. Tiến vào giữa trung tâm Vườn Quốc Gia, bạn để được ngắm nhìn và thưởng thức các khu người dân đông đúc ở vùng bìa rừng; và các cánh rừng phía bên trong với thảm động vật rất chi là phong phú và đa dạng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Biển Khai Long Cà Mau Ở đâu? Chơi gì, ăn gì? 2023

Check-in cùng cột mốc tọa độ Quốc gia và các tượng đài

Với điểm đặt địa lý tính chất tọa lạc ở vùng cực Nam của Tổ Quốc; bạn cũng luôn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền hoặc của phong cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để bạn check-in cùng các biểu tượng có đặc biệt ý nghĩa tính chất với Việt Nam như: mốc tọa độ đất nước GPS 0001 (cây số 0), Mũi tàu, Cột mốc đường Hồ Chí Minh,…

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau3

Khám phá HST phong phú

Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau đã được Ban Thư ký Công ước Ramsar xã hội trao minh chứng nhận là Khu Ramsar đầu tuần.088 của xã hội; đầu tuần tại Đồng bằng trung du Sông Cửu Long và thứ 5 của Việt Nam. Đặc thù quan trọng nhất để lấy Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau vào khu dự phòng sinh quyển của UNESCO hay công ước Ramsar đây chính là HST phong phú của rừng ngâp mặn. Địa điểm đây được đo đạc có 93 loài thực vật thuộc 38 họ (trong số đó chủ đạo là đước); 28 loài thú thuộc 13 họ; 6 loài lưỡng cư thuộc 4 họ và 34 loài bò sát thuộc 14 họ. 

Hòa tâm hồn vào thiên nhiên tại Vườn Quốc Gia 

Không chỉ là Vị trí bảo tồn động vật hoang dã, Vườn Quốc Gia ở Cà Mau còn được dựng lên để đáp ứng du lịch. Những tiểu cảnh, các khu rừng rậm rậm nguyên sinh lớn là các nổi biệt tham quan lý thú Vị trí đây. Tới với Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau, các bạn sẽ có cơ hội thả mình vào thiên nhiên; vui chơi dọc các hàng cây lớn để tận thưởng khoảng trống thoáng rộng. Ngoài ra, đây cũng là sự việc lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho một chuyến du ngoạn dã ngoại sinh thái vào cuối tuần.

Vị trí check-in “sống ảo” lý tưởng

Nếu đã có không ít cơ hội tới với Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau, bạn đừng quên lưu về cho chính bản thân mình các bức hình “triệu like” nhé. Địa điểm đây có quá nhiều các background để bạn tha hồ “sống ảo” như: Cột cờ cực Nam của Tổ quốc; Cột mốc tọa độ Quốc gia hay các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn,… Đây cũng đây chính là điểm cộng ở Vườn Quốc Gia khiến thanh niên thích mê.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau4

Tham quan Trung tâm giải trí công viên Văn hóa cổ truyền Du lịch Mũi Cà Mau

Vườn đất nước Mũi Cà Mau có nơi du lịch Trung tâm giải trí công viên Văn hóa cổ truyền Du lịch Mũi Cà Mau là vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc thiêng liêng mà bất kỳ cư dân Việt Nam nào thì cũng ước muốn một lần được tới.

Tới đây du khách được tham quan và chụp ảnh đáng nhớ tại các biểu tượng đặc thù của Đất Mũi như Cột Mốc tọa độ GPS 0001, tiểu cảnh panô (bức ảnh con tàu), tham quan bờ kè chắn sóng, biểu tượng óc len, cá thòi lòi, cầu làng rừng, cột mốc điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh, Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ Âu Cơ, …

Hay vui chơi lên các tầng lầu tại công trình xây dựng Cột Cờ Hà Nội Thủ Đô để ngắm bối cảnh rừng ngặp mặn Cà Mau, biển Đông rộng lớn, cụm hòn đảo hòn khoai ẩn hiện từ phía xa. Cảnh rừng và biển hòa quyện vào nhau tạo ra một khung cảnh đẹp, nên thơ hiếm Vị trí nào giành được.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Tân Hưng Cà Mau ở đâu,kiến trúc,lịch sử,giá trị 2022

Thưởng thức thẩm mỹ và nghệ thuật đờn ca tài tử

Câu lạc bộ đờn ca tài tử tại Khu Trung tâm giải trí công viên Văn hóa cổ truyền Du lịch Mũi Cà Mau là sân chơi hữu dụng để người yêu thích mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật dân gian cổ truyền này sinh hoạt, giao lưu, đây cũng chính là một điểm nổi bật rực rỡ cho dòng sản phẩm du lịch Đất Mũi.

Tại các nơi du lịch toàn cầu Đất Mũi, du khách có khả năng đăng ký và thưởng thức mô hình du lịch đờn ca tài tử theo kiểu “cây nhà, lá vườn” để cùng giao lưu và biểu hiện năng khiếu sở trường văn nghệ của mình.

Trải nghiệm cuộc đời của rất nhiều cư dân Đất Mũi

Về xã Đất Mũi khách tham quan sẽ phần nào hiểu được cuộc đời nối liền với tán rừng đước, mắm của rất nhiều cư dân ở vùng đất bãi bồi Vị trí đây. Xóm người dân thuộc xã Đất Mũi cũng chính là xóm người dân sau cùng của tổ quốc trên đất liền. Nghề chính của bà con vùng đất đây là đánh bắt thủy thủy hải sản và nuôi tôm. Người dân thường sống ven theo các tuyến kênh rạch để tiện mua bán tạo ra nét sống đặc thù của rất nhiều cư dân Cà Mau – “Trên bến dưới thuyền”.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau5

Nhà không cửa là một nét văn hóa cổ truyền độc lạ của rất nhiều cư dân ấp Xóm Mũi, xã Đất Mũi. Hiện nay, ấp có tầm khoảng 350 hộ hộ dân, trong số đó có khoảng gần 40% hộ cất nhà nhưng không làm cửa. Đây cũng chính là Vị trí còn sống sót nhiều khu nhà ở không cửa nhất trên địa phận xã. Sở dĩ Vị trí đây, cư dân chủ đạo làm nhà không cửa là vì nổi bật chủ đạo là họ làm nghề biển, làm nhà không cửa để thuận tiện luân chuyển thủy thủy hải sản lên xuống cho tiện và thoáng đãng.

Cái đáng quý nhất ở các khu nhà ở không cửa đây chính là sự gắn bó, đậm đà tình làng nghĩa xóm. Người dân mình vẫn còn lưu giữ, tiếp nối phong tục tốt nhất đẹp thuở nào của cha ông. Chính bởi vậy mà nhà không cửa biến thành một nét văn hóa cổ truyền ứng xử đẹp của rất nhiều cư dân Xóm Mũi trong lòng mỗi khách tham quan lúc tới đây.

Trông vậy, nhưng bà con Vị trí đây có sẵn trong máu tính hào sảng. Rất có khả năng các bạn sẽ dè chừng khi cảm nhận các xóm nhà có phần hoang vu, nhưng khi đã đặt bàn chân vào và sà vào bàn tiệc, dù chỉ có dĩa ba khía hay vài ba con cá thòi lòi nướng muối ớt, nhưng cái chất hào sảng ấy sẽ giúp cho bạn quên mất đường về.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau6

Du khách có dịp khảo sát cuộc đời của rất nhiều cư dân Vị trí đây

Tại đây ngoài ra Vị trí kiểm tra in đình đám thì hình thức lưu trú cũng khá là nâng tầm phát triển. Bạn cũng luôn có thể ở lại qua đêm bên các homestay tham gia trải nghiệm cuộc đời bình dị của rất nhiều người dây Vị trí đây. Tới đây, du khách vừa được nghỉ dưỡng, thư giãn trong không khí trong lành, tham quan rừng đước, vừa được thưởng thức các món thủy hải sản tươi sống đặc thù của HST rừng ngập mặn. Ngoài ra, du khách còn sống sót thể bơi xuồng trong vuông tôm, được tham gia trải nghiệm vận động câu cá, đi soi bắt ba khía, câu cá, mò vọp, bắt ốc len, sò huyết… 

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau7

Ngắm mặt trời mọc và lặn

Dải đất nhô ra biển theo như hình mũi thuyền có tên Đất Mũi là Vị trí có khả năng ngắm mặt trời mọc ở biển Đông vào buổi sáng và cũng nhìn cảm nhận mặt trời lặn ở biển Tây. Chỗ đứng xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất để xem khung cảnh đây là bờ kè chắn sóng trải dài uốn lượn, bảo phủ khu rừng rậm rậm đước và phần đất bên trong Đất Mũi. 

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau8

Khi các áng bình minh đầu tiên dần dần ló rạng với các ánh đỏ chiếu sáng khắp cả khung trời thì rừng đước Vị trí đây cũng dần như thức giấc. Màu xanh bạt ngàn của đước, của mắm, của bãi bồi lóng lánh nước hòa quyện với màu xanh lam gợn đều của nước biển làm say lòng những người dân tới đây. Và khi chiều về, hoàng hôn buông xuống cuốn theo các bóng mây nhiều Màu sắc khiến cho khung cảnh của Đất Mũi thêm trữ tình, lãng mạn.

Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau9

Ăn gì ở Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau?

Người dân Đất Mũi “bật mí” cho biết thêm, Đất Mũi Cà Mau có rất nhiều hải vị của miền biển ban tặng kèm. Địa điểm đây, có rất nhiều món ngon như ốc len xào dừa, ba khía rang me, cá dứa kho tộ, cá bóp nấu chua cơm mẻ, cá nâu kho trái giác, cá thòi lòi nướng muối ớt… Đặc biệt là cua, tôm Cà Mau đình đám với vị ngọt bùi, thịt thơm và cứng ngắc theo từng thớ thịt bởi sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven bờ biển, phù sa giàu khoáng chất và thức ăn phong phú và đa dạng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đảo Hòn Khoai Cà Mau ở đâu,đường đi,có gì chơi,ẩm thực 2022

Một trong những phần đã hết thích thú hơn lúc tới đất Mũi đây chính là thưởng thức các bữa tiệc đậm chất Nam bộ dưới các mái nhà lợp lá dừa nước, chung quanh gió mát rười rượi với rượu trái giác, được ca tụng là “vang Cà Mau” và nghe đờn ca tài tử, thì thật khó quên.

Ẩm thực ăn uống tại Vườn Quốc Gia Đất Mũi là sự việc phối kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa các món đặc sản nổi tiếng miền Tây và thủy hải sản Cà Mau. Ngay ngày này, Thú vui Mê Kông sẽ lưu ý cho bạn các đồ ăn không chuyển biến phải thử khi đã từng đến đó mảnh đất nền này nhé:

 • Cua Cà Mau
 • Vọp nướng chấm muối tiêu
 • Gỏi nhộng ong
 • Lẩu cá lăng
 • Ba khía
 • Cá lóc nướng trui
 • Cháo cá kèo
Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau10

Những điều bạn cũng luôn có thể chưa chắc chắn tới về Vườn Quốc Gia Cà Mau

Chỗ đứng địa lý tính chất

Vườn Quốc Gia ở Cà Mau có ba mặt giáp biển – là Vị trí giao thoa giữa biển đông và biển tây. Địa điểm đây phụ thuộc cả hai chính sách thủy triều: bán nhật triều biển đông và nhật triều biển tây. Hàng năm vùng bãi bồi lấn biển ra hàng trăm mét.

Không các có điểm đặt địa lý tính chất trên bản đồ Việt Nam; Vườn Quốc Gia Đất Mũi còn sống sót điểm đặt địa lý tọa lạc giáp biển, tạo ra một hệ động vật phong phú. Địa điểm đây có điểm đặt khá quan trọng trong khu sinh quyển Việt Nam.

Tổng quan HST

Hiện nay, tại Vườn Quốc Gia tại Cà Mau có tầm khoảng 74 loài chim thuộc 23 họ; trong số đó có 28 loài chim di trú và nhiều loài quý hiếm. Đặc biệt, Vị trí đây còn sống sót nhiều động thực vật tọa lạc trong sách đỏ của xã hội như: chim Sen; Chẳng bè, Đước đôi và Quao nước,… Thực vật đặc thù của Vườn Quốc Gia Cà Mau gồm: sú, vẹt, đước, mắm… Động thực vật: rắn, cua, các loại cá nước lợ, ba khía, sóc, khỉ…

Về thủy hải sản đã khẳng định được 139 con cá, thuộc 21 bộ, 55 họ, 89 giống với nhiều loài quý hiếm và có giá cả kinh tế cao. Hiện đã khẳng định được 53 loài thân mềm thuộc 9 bộ, 28 họ và 8 giống. Đáng để ý là các con cá con Ngữa đen; cá cháo lớn thuộc họ cá cháo. Bộ cá cháo biển là loài sống ven bờ và cửa sông đang sẵn có tiềm ẩn nguy cơ tuyệt chủng. Giống hệt như cá mòi không răng và sam ba gai có con số giảm tốc.

Những phân khu bảo tồn ngặt nghèo

Vườn Quốc Gia Cà Mau là 1 trong các khu dữ trự sinh quyển của UNESCO. Bởi thế, nó được phân chia thành các phân khu khác biệt gồm: vùng đảm bảo ngặt nghèo, vùng phục hồi sinh thái, vùng bảo tồn biền, vùng hành chính – dịch vụ. Với mỗi phân khu có khả năng và trọng trách được phân loại rõ ràng và cụ thể và ngặt nghèo.

Đặc sản nổi tiếng Mũi Cà Mau mua về làm quà

Du khách còn sống sót thể mua về làm quà cho người thân và đồng chí các dòng sản phẩm đặc thù của vùng Đất Mũi như: tôm khô, khô cá dứa, khô các loại, mắm ba khía, đũa đước, mật ong, các dòng sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng Đất Mũi…sau lúc kết thúc tham quan Cà Mau.

Những để ý khi du lịch Vườn Quốc gia Đất Mũi

 • Bạn nên ưu ái các loại trang phục ngăn nắp và gọn gàng và các loại giầy dép bệt để tiện di chuyển.
 • Nếu như muốn ăn các món thủy hải sản tươi ngon, bạn nên nhờ tài xế chở tới các nhà hàng ven rừng; hoặc các Vị trí có vựa thủy hải sản để thưởng thức.
 • Với các du khách lớn tuổi hoặc có bệnh về tim mạch thì chớ nên di chuyển bằng cano. Do vì cano sẽ đi với gia tốc cực kỳ nhanh trên nước và nhiều lúc sẽ có sóng giật mạnh.
 • Tới bìa rừng, nếu bạn rất thích tự sướng check-in cùng khung cảnh hoang sơ; đậm chất “rừng” thì có khả năng nhờ người điều khiển cano đi chậm lại.

Nếu có dịp đã từng đến đó Cà Mau, bạn hãy dành thời hạn tìm hiểu Vườn Quốc gia Đất Mũi Cà Mau. Bạn chắc như đinh sẽ thấy được rất nhiều điều thích thú và hấp dẫn khác; ở ở bên cạnh các điều mà Thú vui Mê Kông vừa sẻ chia. Ngay ngày này, hãy cùng hộ dân và đồng chí lên chiến lược đi du lịch Cà Mau tìm hiểu ngay mảnh đất nền thiêng liêng của Tổ Quốc nhé.

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button