Review Hà Giang

Review Tham Quan Vách đá thần Hà Giang ở đâu,truyền thuyết 2022

Tọa lạc trên chiều cao 1700m đối với mực nước biển, vách đá thần Hà Giang là 1 trong các các cung đường làm thổn thức không ít tâm hồn của phượt thủ khi đã đặt chân đến nơi đó mảnh đất nền địa đầu Tổ quốc.

Vách đá thần ở đâu?

Vách đá thần hà Giang có cách gọi khác với tên gọi là vách đá trắng. Đấy là một vách đá cheo leo đầy thử thách đối với các phượt thủ ưa thích sự mạo hiểm và chinh phục. Vị trí này phương pháp giữa trung tâm Hà Giang khoảng 160km, tọa lạc ngay trên đèo Mã Pí Lèng, phương pháp Đồng Văn, Mèo Vạc khoảng 2km. Vách đá thần Hà Giang

Tham Quan Vách đá thần Hà Giang

Tới vách đá thần Hà Giang như thế nào?

Cung đường đèo Mã Pí Lèng được biết là đoạn đèo tọa lạc trên Quốc lộ 4C (tuyến phố Hạnh Phúc). Tuy nhiên, còn 1 chặng đường đèo Mã Pí Lèng bé dại (Mã Pí Lèng B) mà ở đây chỉ có xe gắn máy của các dân phượt mới rất có khả năng trải qua chứ ôtô sẽ không bước vào được. 

Vách đá thần Hà Giang mà tất cả chúng ta đang đề cập tới tọa lạc trên đoạn đèo Mã Pí Lèng bé dại này. Tuy nhiên, chặng đường xe gắn máy bước vào được chỉ khoảng 3km thôi, tiếp sau đó thì bạn cần phải đi dạo khoảng 2km nữa. Vậy nhưng bạn cũng nên chú ý rằng chặng đường đi xe gắn máy cũng chẳng hề đơn giản và dễ dàng 1 chút nào vì diện tích đường rất bé dại, lồi lõm và ngoằn nghèo. Một bên là vực sâu, một bên là vách đá, vì vậy nếu thấy không đi được xe gắn máy thì nên đi dạo khoảng 5km nhé.

Trekking đến vách đá thần Hà Giang

Điểm buổi đầu hành trình chính là Kho lưu trữ bảo tàng tuyến phố Hạnh Phúc. Từ đây, bạn hãy gửi xe gắn máy rồi đi dạo, nếu dũng mãnh đi được xe gắn máy thì đi thẳng khoảng 3km nữa. Trên chặng đường này, có mỏm đá tử thần. Tuy nhiên giờ đây du khách chưa được phép đi đến đây nữa nhằm mục đích bảo đảm an toàn an toàn. 

Xem Thêm:  Review khám phá Chợ Phiên Mèo Vạc Hà Giang ở đâu, có gì thú vị, nên mua gì 2023

Sau đó, chạy xe xuống thung lũng phía bên dưới, đi thêm một đoạn nũa sẽ lên đỉnh núi Cô Tiên. Cứ chạy dần dần các bạn sẽ nhìn cảm thấy 1 lối rẽ bé dại, đây đó đấy là Vị trí rất có khả năng cảm thấy được đài vọng cảnh nhìn xuống đèo Mã Pí Lèng. Từ công đoạn này là bạn cần phải đi dạo rồi đấy. Mỏm đá tử thần

Tại khu vực đài vọng cảnh, các bạn sẽ tha hồ được kiểm tra in sông Nho Quế cùng đoạn đèo phía bên dưới. Ngoài ra du khách rất có khả năng nghỉ dưỡng lấy lại sức cho hành trình kế đến. Sau khi nghỉ dưỡng thì bạn lại liên tục hành trình trekking cho tới khi cảm thấy được vách đá thần Hà Giang thôi! Khi đang đi đến Vị trí rồi, mỗi người sẽ cảm nhận thấy cảm thấy được rằng bao nhiêu stress, khó khăn vừa thông qua thật xứng đáng bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp cao thượng tới ngẩn ngơ. 

Dòng sông Nho Quế ở dưới vách đá thần Hà Giang

Truyền thuyết gắn kèm với vách đá thần Hà Giang 

Người dân ở đây kể lại rằng, xưa kia ở Mèo Vạc có 1 ngọn núi cao, mây mù che phủ quanh năm. Ngọn núi này chỉ rất có khả năng ngước mắt lên nhìn chứ không hề leo lên được. Ở trên đỉnh núi này còn có 1 cô tiên rất đẹp đẹp và rất tốt bụng. Thường ngày, nàng tiên sẽ ngồi ngắm sông Nho Quế từ trên đỉnh núi và ca hát say sưa.

Nhờ nàng chở che mà cư dân bản địa có 1 cuộc đời bình yên, ấm no, mưa thuận gió hòa, mùa màng rất tốt tươi. Để cảm ơn nàng, cư dân tộc Mông đã đặt ngọn núi này với tên gọi là “Chua Lành Gấu”, có đặc biệt ý nghĩa là núi Cô Tiên. Ở chính giữa vách đá tốt nhất trên ngọn núi này còn có 1 loài cây thuốc quý rất lớn, chữa được mọi loại bệnh. Ai mà áp dụng cây thuốc này thì sẽ thọ tới 100 tuổi. Thế nhưng do tọa lạc trên vách đá cao nên không ai rất có khả năng hái được. 

Cây thuốc chữa bệnh ở vách đá thần Hà Giang

Ở trong bản có 1 đôi vk chồng trẻ sống niềm hạnh phúc bên nhau nhưng rủi ro đáng tiếc người vk bận bịu phải bệnh nan y, mặc dù chạy chữa nhiều Vị trí nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Bất lực quá, người chồng ra quyết định leo lên vách đá để hái thuốc cứu vk. Khi đi anh đưa đi hàng ngàn cọc gỗ, vừa đi vừa đóng để leo lên vách đá và sau cùng cũng lấy được thuốc về chữa cho vk.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Sùng Khánh Vị Xuyên Hà Giang ở đâu, Kiến Trúc 2023

Kỳ lạ thay khi hái thuốc quý xong quay lại thì các cọc gỗ cũng bặt tăm theo. Từ này cũng không còn ai leo lên vách đá để hái thuốc được nữa. Trên đỉnh núi cũng luôn có 1 đôi vách núi đá trắng, 1 bên là Vách Chồng, vách bé thêm hơn gọi là Vách Bà xã. Người dân bản địa xem vách đá là một chốn linh thiêng, vào dịp lễ tết hàng năm, người Mông vẫn thường tới chân vách đấ để thờ cúng. 

Truyền thuyết ở vách đá thần Hà Giang

Vẻ đẹp ở vách đá thần Hà Giang 

Đứng ở đoạn nghỉ chân đèo Mã Pí Lèng, du khách rất có khả năng phóng tầm mắt tới vách đá thần Hà Giang. Vách đá cao thượng, cheo leo giữa mây trời. Khi đoạt được chắc như đinh đóng cột các bạn sẽ hết sức trầm trồ trước vẻ đẹp cao thượng của thiên nhiên Vị trí đây. Đây chính là trời xanh, mây trắng, là con đèo Mã Pí Lèng hiện lên rất dốc, được coi là dòng sông Nho Quế xanh trong uốn lượn xẻ đôi cả núi đồi,…Đèo Mã Pí Lèng và sông Nho Quế được nhìn từ vách đá thần

Chạm tay vào vách đá trắng, các bạn sẽ cảm nhận thấy cảm thấy được rằng có vẻ ở đây có sự đứt gãy của núi đồi, mặt phẳng đá hiện lên các nét nhấp nhô, phải chăng đây đó đấy là sự chạm khắc tuyệt đối của mẹ thiên nhiên? Khohình ảnh khắc tuyệt đối ấy sẽ đưa bạn thả hồn theo hương sắc trời mây, xúc cảm bản thân đang đứng ở cõi tiên cảnh. 

Trekking thử thách đến vách đá thần Hà Giang

Trên chặng đường đèo này còn có 1 mỏm đá lớn “chới với” hẳn ra bên phía ngoài vực sâu. Y như với các tuyến phố đèo vách đá cao khác ở Đông Bắc, du khách rất có khả năng săn mây tại vách đá thần Hà Giang với các áng mây bay lững lờ. Chặng đường chinh phục vách đá trắng chắc như đinh đóng cột sẽ để lại các điểm chú ý gây nổi bật tỉ mỉ trong lòng mỗi phượt thủ, bởi mỗi một chặng đường tạm ngừng được xem là các cung bậc cảm giác không giống nhau. Săn mây ở vách đá thần

Xem Thêm:  Review Tham Quan rừng thông Yên Minh Hà Giang ở đâu,giá vé,có gì,check in 2022

Thông tin thiết yếu vách đá thần Hà Giang 

 • Vị trí: Đèo Mã Pì Lèng B, Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam
 • Giá vé: Miễn phí
 • Số Smartphone ban chủ tịch nơi thăm quan: 0915.435.021
 • Số Smartphone Taxi: 0219 3 25 25 25 (Mai Linh)
 • Số Smartphone cảnh sát địa điểm:  0219 3856 201
 • Số Smartphone y tế:  02193.856.819
 • Sân bay sớm nhất: sân bay Đồng Văn
 • Nên đi mùa nào: cục bộ mỗi mùa trong năm.
 • Phương tiện di chuyển: ôtô hoặc xe gắn máy là rất tốt nhất
 • Cảnh báo quan trọng:  đặt lịch trình trước, theo dõi điều kiện thời tiết, kinh tế tài chính hoạch định rõ ràng và cụ thể, thời hạn chuyển động của các phương tiện đi lại.

Kinh nghiệm khi chinh phục vách đá thần Hà Giang 

 • Chuẩn bị 1 đôi giầy thể thao, giầy có đế bám rất tốt để thuận lợi cho việc trekking. 
 • Nếu chuyển dịch bằng xe gắn máy thì phải lưu ý an toàn khi di chuyển. 
 • Trước lúc đến bạn hãy điều tra 1 chút các phong tục của các người bản địa Vị trí đây. 
 • Tiêu giảm bước vào mùa mưa. 
 • Chuẩn bị 1 cái máy hình ảnh để rất có khả năng chụp lại các khoảnh khắc tuyệt diệu ở đây. 
 • Nhớ bôi kem chống chói, thuốc chống côn trùng nhỏ. 
 • Nếu bạn là người sợ chiều cao thì rốt nhất đừng tới địa đặc điểm đó ạ.
 • Bạn nên di chuyển dần dần và cẩn thận để bảo đảm an toàn an toàn.

Bỏ túi 1 vài kinh nghiệm ở trên nha!

Vách đá thần Hà Giang là một tọa độ tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ của đèo Mã Pí Lèng và con sông Nho Quế. Vì vậy nếu có đủ khả năng mạnh thì nên 1 lần tới với Vị trí này để cảm nhận thấy cảm thấy sự cao thượng, thiêng liêng của vùng đất địa đầu Tổ Quốc. 

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vách đá thần Hà Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button