Review Lạng Sơn

Review Tham Quan Thác Đăng Mò Lạng Sơn ở đâu,có gì thú vị 2022

Thác Đăng Mò Lạng Sơn là ngọn thác mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng rất trữ tình. Ngọn thác quanh năm đổ giữa núi rừng này đây chính là điểm đến mà Lữ Hành Việt Nam ngày hiên giờ muốn trình làng tới tất cả chúng ta. Cùng mày mò qua bài viết sau đây nhé!

Tên gọi thác Đăng Mò là một chiếc tên mới nổi trong bản đồ du lịch Lạng Sơn, chính vì như vậy mà địa điểm đây vẫn còn quá nhiều các ẩn số dành riêng cho bạn tới mày mò. Thác là tổ hợp của các mạch nước ngầm trong vòng cung núi đá của Bắc Sơn. Địa hình hiểm trở, vòng cung của núi đá vôi khiến bao quanh con thác càng cũng trở nên nguyên sơ và bé nhỏ giữa núi rừng. Thật chẳng ngoa khi nói địa điểm đây như “món quà” bỗng nhiên ban khuyến mãi ngay cho mảnh đất nền rẻo cao xứ Lạng này!

Thác Đăng Mò ở đâu?

Thác Đăng Mò thuộc địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, quanh năm đổ tràn qua các triền đá giữa núi rừng hoang sơ, mang vẻ đẹp rất chi là nên thơ và bí hiểm. Phương pháp thành phố Lạng Sơn khoảng 90 km, Thác Đăng Mò tọa lạc ở vị trí cây số 11 trên đường đại lộ 279 từ huyện Bình Gia tỉnh Lạng Sơn đi huyện Na Rì tỉnh Bắc Cạn, là địa điểm tiếp giáp của ba xã vùng cao của huyện Bình Gia: Mông Ân, Thiện Thuật, và xã Hoàng Văn Thụ.

Tham Quan Thác Đăng Mò Lạng Sơn

Thác Đăng Mò nói một cách khác là thác Mũi Bò, bởi phía thượng nguồn có 2 dòng suối chảy cùng 1 phía rồi nhập lại thành ngọn thác này giống hình mũi bò; từ đỉnh thác đến chân thác ước đạt dài khoảng trăm mét. Thác Đăng Mò được công nhận là nơi thăm quan của tỉnh vào tháng sáu/2020, các năm qua lôi kéo quá nhiều hành khách du lịch, dã ngoại, tắm làn nước mát, hòa mình giữa khung cảnh rừng núi bát ngát, cao thượng. Với vị trí đắc địa được thiên nhiên ban khuyến mãi ngay, thác Đăng Mò là tiềm năng nâng tầm phát triển du lịch của  huyện Bình Gia.

Thú vị thác Đăng Mò giữa núi rừng

Thác Đăng Mò nói một cách khác với tên gọi khác là thác Mũi Bò tọa lạc tại địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn. Tên gọi đó được bắt đầu từ đồng bào dân tộc Tày khi phía thượng nguồn của dòng thác có 2 dòng suối chảy theo cùng 1 phía, tiếp sau đó nhập khẩu làm 1 thành ngọn thác này. 

Thác Đăng Mò nói một cách khác với tên gọi khác là thác Mũi Bò tọa lạc tại địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Từ đỉnh thác xuống tới chân thác nối dài khoảng vài trăm mét qua 3 tầng đá. Nhìn từ xa, ngọn thác như một dải lụa vắt ngang giữa núi rừng đẹp tới nữ tính. Thác Đăng Mò quanh năm nước đổ, các cọn nước va vào đá tung ra bọt trắng xóa khiến cho dòng thác như “tỏa ra tia nắng lấp lánh” giữa núi rừng đại ngàn.

Thú vị thác Đăng Mò giữa núi rừng

Từ đỉnh thác xuống tới chân thác nối dài khoảng vài trăm mét qua 3 tầng đá.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Thác tọa lạc cách thức giữa trung tâm thành phố Lạng Sơn hơn 80km và cách thức thị trấn Bắc Sơn chưa đầy 20km nên bạn cũng xuất hiện thể dịch rời tới đây bằng nhiều phương tiện đi lại không giống nhau như mô tô hay ôtô. Từ làng văn hóa truyền thống cổ truyền Quỳnh Sơn bạn cũng xuất hiện thể dịch rời ra đại lộ 1B tới chân đèo Tam Canh, dịch rời theo đường hướng đi Bắc Sơn.

Tới giữa thị trấn thì bạn dịch rời thêm khoảng 10km theo đường đại lộ rồi rẽ vào hướng đại lộ 270, đi đến km số 11 là đến được thác. Bạn cũng nên chăm chú khi dịch rời đoạn đèo Tam Canh và đèo Khau Ra vì ở đây có rất nhiều khúc cua không an toàn.

Thú vị thác Đăng Mò giữa núi rừng

Thác tọa lạc cách thức giữa trung tâm thành phố Lạng Sơn hơn 80km và cách thức thị trấn Bắc Sơn chưa đầy 20km

Thác tọa lạc ngay sát với đường QL279, từ đường đại lộ, bạn cũng xuất hiện thể đơn giản dễ dàng rất có khả năng nhìn cảm nhận thấy được thác ẩn hiện đằng xa sau các tán cây trồng. Do địa điểm đây khá gần với giữa trung tâm thị trấn Bắc Sơn, chỉ cách thức hơn 20km về hướng Bắc, nên bạn tuyệt vời rất có khả năng phối hợp tour du lịch Bắc Sơn để góp phần thú vị.

Nơi thác Đăng Mò cũng chính là địa điểm tiếp giáp của 3 xã vùng cao của huyện Bình Gia là xã Mông Ân, xã Thiện Thuật và xã Hoàng Văn Thụ.Thác tọa lạc ngay sát với đường QL279, từ đường đại lộ, bạn cũng xuất hiện thể đơn giản dễ dàng rất có khả năng nhìn cảm nhận thấy được thác ẩn hiện đằng xa sau các tán cây trồng.

Thú vị thác Đăng Mò giữa núi rừng

Nơi thác Đăng Mò cũng chính là địa điểm tiếp giáp của 3 xã vùng cao của huyện Bình Gia là xã Mông Ân, xã Thiện Thuật và xã Hoàng Văn Thụ.

Vị trí đây đã được tỉnh Lạng Sơn gây được sự chú ý và góp vốn đầu tư nâng tầm phát triển thành địa điểm du lịch sinh thái. Hiện giá vé vào địa điểm du lịch là 50.000 đồng/ người. Với việc góp vốn đầu tư thích hợp và sự gây được sự chú ý rất lớn, địa điểm đây càng ngày càng biến thành nơi thăm quan thú vị hạng sang Lạng Sơn với các ưu thế riêng có.

Khám phá địa điểm du lịch sinh thái thác Đăng Mò

Khi đã từng đến đó với thác Đăng Mò, bạn để được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Không phải các dòng thác cao hàng trăm mét đồ sộ sang trọng, thác ở đây trải dài và rộng qua từng bậc thang bằng đá tạo đổ xuống một hồ nước nhỏ dại bên dưới tại nên một khung cảnh hết sức nên thơ.

Khám phá khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò

Thường làn nước ở thác chảy rất “hiền”, len qua các khe đá, các bụi cây, hòa tâm hồn vào thiên nhiên tạo nên các âm lượng róc rách vui tai và rất chi là phẳng lặng. Dọc thác là các tảng đá lớn nhỏ dại được bàn tay bỗng nhiên xếp chồng lên nhau với đủ các vóc dáng, có hòn được rêu phủ xanh um. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn thờ ai,Lịch sử,kiến trúc và ngày hội đền 2022

Hai phía bên bờ là các hàng cây cổ thụ lớn lớn vươn tán phủ cả một góc trời. Giữa núi rừng có một ngọn thác bình yên chảy, ẩn mình dưới tán cây, càng làm nổi trội nên sự hoang sơ và bí ẩn của mảnh đất nền này. Vị trí đây tương tự một “bồn tắm” bỗng nhiên khổng lồ, vào buổi trưa hè nóng sốt mà được hòa tâm hồn vào dòng xoáy nước mát lạnh dưới chân thác thì đã hết gì bằng.

Khám phá khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò

Thác Đăng Mò cũng rất lý tưởng để biến thành Vị trí dã ngoại cùng hộ dân và đồng chí vào mỗi dịp vào cuối tuần.

Thác Đăng Mò cũng rất lý tưởng để biến thành Vị trí dã ngoại cùng hộ dân và đồng chí vào mỗi dịp vào cuối tuần. Với muôn vàn các hoạt động thú vị như ngắm cảnh, chụp ảnh, câu cá hay cắm trại,… toàn bộ tạo ra một khoảng trống tấp nập dưới chân thác. Nếu bạn có dự định cắm trại lại đây thì hãy có sự sẵn thức ăn và nước uống trước kia nhé

Ngoài ra, bên sườn núi được thiết kế với xây một tuyến đường dạo chơi rất có khả năng hỗ trợ cho du khách đi chạy dọc theo con thác để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở chỗ này. Xung quanh là các lều lán nhỏ dại được dân cư dựng lên để gia công địa điểm bày bán một trong những các đặc sản nổi tiếng bản địa mà bạn cũng xuất hiện thể ghé đến để chọn mua. 

Thời điểm hoàn hảo nhất để bạn cũng xuất hiện thể ghé đến du lịch thác Đăng Mò là vào mùa khô để ngăn cản thác nước dâng và mưa lũ. Thời điểm lý tưởng nhất là từ thời điểm tháng 11 tới tháng năm năm sau. Ngoài ra, bạn cũng xuất hiện thể phối hợp tham quan các Vị trí khác như nếu bạn thích ký dánh top các lễ hội rực rỡ tại Lạng Sơn thì rất có khả năng ghé đến vào tầm khoảng tháng Giêng âm lịch, hay vào cuối tháng tám thời điểm đầu tháng chín thì là mùa na Chi Lăng nên bạn cũng xuất hiện thể ghé đến thưởng thức đặc sản nổi tiếng này.

Khám phá khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò

Với vẻ đẹp bỗng nhiên và thơ mộng y hệt như một “siêu phẩm thiên nhiên”, thác Đăng Mò càng ngày càng biến thành điểm đến thú vị của toàn bộ mỗi người. Cuối tuần này nếu bạn chưa biết ghé tới đâu dã ngoại thì địa điểm đấy là một gợi nhắc tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành riêng cho bạn đấy! Nhớ chuẩn bị lên đồ không thiếu nhất để sở hữu một chuyến dã ngoại hoàn hảo nhất như mong muốn nhé!

Thác Đăng Mò, điểm dã ngoại đã không còn bỏ qua ở Lạng Sơn

Cùng Phượt – Thác Đăng Mò thuộc địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, quanh năm đổ tràn qua các triền đá giữa núi rừng hoang sơ, mang vẻ đẹp rất chi là nên thơ và bí hiểm. Phương pháp thành phố Lạng Sơn khoảng 90 km, Thác Đăng Mò tọa lạc ở vị trí cây số 11 trên đường đại lộ 279 từ huyện Bình Gia tỉnh Lạng Sơn đi huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn, là địa điểm tiếp giáp của ba xã vùng cao của huyện Bình Gia: Mông Ân, Thiện thuật, và xã Hoàng Văn Thụ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan rừng hoa tam giác mạch Lạng Sơn ở đâu,vẻ đẹp ngây ngất lòng người 2022

Đấy là ngọn thác cao thượng giữa rừng núi hoang sơ, còn ít người nghe biết và không được góp vốn đầu tư khai phá du lịch. Đăng Mò còn là một ẩn số đáng mày mò so với các người yêu thích du lịch.

Khám phá khu du lịch sinh thái thác Đăng Mò

Thác Đăng Mò nói một cách khác là thác Mũi Bò, bởi theo người Tày bản địa, phía thượng nguồn có 2 dòng suối chảy cùng 1 phía rồi nhập lại thành ngọn thác này. Người ta ước đạt thác cao khoảng trăm mét, tuôn tràn qua ba tầng đá. Tới đây, bạn để được hòa tâm hồn vào dòng xoáy nước mát trong lành với tiếng chim kêu, thác gầm và khung cảnh rừng núi bát ngát cao thượng.

Chạy dọc theo bờ thác, các tảng đá lớn nhỏ dại phủ rêu xanh mượt chồng chất lên nhau, như thảm nền cho các cây rừng xanh ngát một màu. Khung cảnh địa điểm đây chợt làm ta nhớ tới câu thơ của Nguyễn Trãi: “…Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai… Ta ngồi trên đá như ngồi đệm êm…”.

Bên bờ, các gốc cây cổ thụ vươn cành phủ bóng ra giữa lòng thác, giữa dòng các ụ cây trồng mướt cũng mọc lên như tô điểm cho khung cảnh địa điểm đây khiến nó càng góp phần bí ẩn và nổi trội lên làn nước trắng xóa.

Tham Quan Thác Đăng Mò Lạng Sơn 1

Điều đặc biệt, làn nước mát trong này đây chính là tổ hợp các mạch nước ngầm trong dãy núi trùng điệp của vòng cung núi đá Bắc Sơn. Địa hình núi đá vôi hiểm trở, vòng cung khiến bao quanh thác Đăng Mò vẫn còn nguyên sơ, chỉ có vài lán nhà được dân cư dựng lên thô sơ, làm địa điểm coi giữ xe. Người dân bản sứ có bày bán một số trong những sản vật bản địa. Nếu có dự định thăm quan Đăng Mò, bạn phải chuẩn bị trước thức ăn, đồ uống và các đồ đạc thiết yếu.

Thác Đăng Mò có nước quanh năm, nhưng mùa mưa, lượng nước về sẽ nhiều hơn nữa và cao thượng hơn. Còn nếu không phải vào tầm mưa lớn hay có lũ, dòng thác rất hiền hòa, với độ dốc, độ sâu vừa phải. Những “bồn tắm thiên nhiên” trong xanh, lý tưởng cho bạn đắm mình trong dòng nước mát, và tận thưởng thiên nhiên trong lành, khoáng đạt, hoang sơ.

Với vẻ đẹp thơ mộng và các ưu thế riêng, thác Đăng Mò biến thành điểm dã ngoại thú vị, không chỉ từ dân cư quanh vị trí mà còn với du khách, nhất là vào các ngày hè nóng nực hay dịp vào cuối tuần.

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Đăng Mò – bức họa đồ cảnh sắc hữu tình giữa núi rừng Đông Bắc

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button