Review Tham Quan quán Cafe Gió và Nước Bình Dương ở đâu,giá cả,kiến trúc 2022

kien truc cafe gio nuoc 1

Quán Cafe Gió và Nước Bình Dương ở đâu ?

Công trình cafe Gió và Nước tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo. Chủ nhân của công trình này là KTS Võ Trọng Nghĩa và những tập sự.

Tọa lạc ở trung tâm tỉnh Bình Dương nhưng lại có 1 quán cafe mang đậm màu sắc của thiên nhiên, giữa cái trưa nắng nóng gay gắt ta vẫn cảm thấy được sự mát mẻ nhờ tiếng nước và tạo ra từ cây xanh

Vị trí: Trần Bình Trọng, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động của quán Cafe Gió và Nước Bình Dương

Mở cửa lúc : 8h

Đóng của lúc:10h

Có dịch vụ là Ăn tại chỗ ·và cả Đồ ăn mang đi

uán Cafe Gió và Nước Bình Dương

Giá cả ở quán Cafe Gió và Nước Bình Dương

Ở kề bên đó giá nước thì rất phải chăng luôn từ 25-55k, chỉ đơn giản là cafe, nước ngọt, sinh tố, nước ép nhưng rất ngon

Kiến trúc quán Cafe Gió và Nước Bình Dương

Ý tưởng nổi trội nhất của công trình là ứng dụng nguyên tắc khí động học. Công trình sử dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước để tạo thành máy máy điều hòa tự nhiên, tiết kiệm được giá thành mua máy máy điều hòa, giá thành vận hành máy máy điều hòa và năng lượng điện sử dụng.

uán Cafe Gió và Nước Bình Dương1

Toàn bộ nguyên liệu xây dựng quán là từ 7.000 cây tầm vông – vật liệu truyền thống, thân thiện với con người Việt Nam. Không sử dụng nhiều năng lượng khi xây dựng nhờ những vật liệu tự nhiên nên năng lượng được giảm tối đa. Cây tầm vông sinh trưởng nhanh, nhiều, 5 năm là thu hoạch do đó dẫn đến giá thành công trình rẻ (10.000 đồng/cây).

Xem Thêm:  Review Tham Quan Dìn ký Bình Dương ở đâu,đường đi, lưu trú, ăn uống 2021

Cây tầm vông được xử lý theo phương pháp truyền thống, ngâm sình, hun khói, đảm bảo thẩm mỹ và không gây ô nhiễm và độc hại, giá thành thấp, độ bền cao… nên không gian được mở rộng. Cả kiến trúc đều không có cột bê tông, hay trụ chống mà chỉ đỡ nhau bằng những dây giằng vững chắc nhưng không kém ứng dụng mại, nhờ những đường cong kỹ thuật. Mái hình chữ V được link bởi hàng nghìn cây nên tạo ra không gian thoáng và có khẩu độ to (to nhất là 12 m).

uán Cafe Gió và Nước Bình Dương2

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ sâu thăm thẳm, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến gối, chính cách thức tận dụng màu sắc đá đen tạc dưới đáy hồ mang đến xúc cảm rất sâu. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ. Theo lý giải của kiến trúc sư thì cách thức sắp xếp mặt phẳng như vậy giúp khách tận hưởng được luồng gió nước mát đưa từ mặt hồ sang.

Thời gian từ khi thiết kế đến triển khai mất 1 năm, với tổng giá thành là 1,5 tỷ đồng cho khuôn viên quán rộng 1.403 m2 (1.070.000 đồng/m2).


Chuyên Mục: Review Bình Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kiến trúc quán Cafe Gió và Nước

Leave a Reply

Your email address will not be published.