Review Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội ở đâu,tour,lịch sử,kiến trúc 2022

nitvcrwavhajuellr2gy

Nhà Hát Lớn Hà Nội Ở Đâu?

Nhà hát lớn Hà Nội tọa lạc bề thế ở Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, thuộc quận Hoàn Kiếm. Từ Nhà hát to Hà Nội, bạn cũng có thể đến , Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, trung tâm thương mại, và những địa điểm vui chơi, giải trí của thủ đô.

 • Địa điểm: 1 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội

Hướng Dẫn Phương pháp Đi Đến Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà hát to Hà Nội tọa lạc ngay trung tâm thành phố, nên #teamKlook có thể dịch chuyển đến đây bằng xe buýt, ôtô, xe máy, hoặc xe taxi. Nếu bạn thích đi xe buýt, tham khảo những tuyến giao thông có đi qua Nhà hát to Hà Nội là: 02, 35A, 43, 49, 55A, 86CT.

Nếu bạn đi bằng ôtô hoặc xe máy, thì theo tuyến đường: Lê Thái Tổ trở về hướng Hàng Trống – Hàng Khay – Tràng Tiền qua vòng xoay Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám là đến Nhà hát to Hà Nội.Ngoài ra, bạn còn tồn tại thể thử đi xe buýt hai tầng Hanoi City Tour xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám.

Với hình thức này, Nếu dịch chuyển bằng xe buýt thì khách du lịch có thể đi xe buýt 2 tầng với lộ trình từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Quảng trường Nhà hát Lớn. Di chuyển bằng xe buýt “mui trần” không chỉ vui, tin cậy, mà còn tồn tại thể nhìn ngắm phố phường Hà Nội một phương pháp chậm rãi, thoải mái nhất.

nha-hat-lon-ha-noi

Giá Vé Nhà Hát Lớn Hà Nội

Tour tham quan Nhà hát to:

 • Số lượng tối đa: 20 người/lượt
 • Thời lượng tham quan: 70 phút/lượt
 • Giá vé: 120.000đ/người
 • Ngày mở cửa: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật

Tour tham quan Nhà hát to kết hợp xem biểu diễn nghệ thuật:

 • Số lượng tối đa: 250 người/lượt
 • Thời lượng tham quan: 90 phút/lượt
 • Giá vé: 400.000đ/người
 • Ngày mở cửa: Thứ Hai, Thứ Năm

Cả hai tour này được phục vụ vào những mốc giờ cố định từ 10h30 đến 12h00.Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật đang ra mắt tại Nhà hát to Hà Nội với mức giá tham khảo từ 300.000đ/người.

Nhà Hát Lớn Hà Nội là Thánh đường nghệ thuật

Nhà hát Lớn Hà Nội tọa lạc trên Quảng trường Phương pháp mạng Tháng Tám (phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), được xây dựng từ năm 1901 và hoàn thành năm 1911, do hai kiến trúc sư người Pháp là Harlay và Broyer thiết kế dựa trên nguyên mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris (Pháp) nhưng nhỏ hơn, sử dụng vật liệu phù hợp với tình huống khí hậu địa phương. Đây là công trình văn hóa truyền thống được xây dựng chủ yếu để phục vụ người Pháp và giới thượng lưu người Việt ở Hà Nội, đồng thời là nơi truyền bá văn hóa truyền thống nghệ thuật phương Tây ở Đông Dương vào đầu thế kỷ XX.

Công trình có diện tích xây dựng 2.600m2, với chiều rộng 30m, chiều dài 87m, độ cao 34m. Mặt tiền công trình hướng ra giao lộ to, nay là phố Tràng Tiền. Bố cục mặt phẳng có 3 phần chính: Phía ngoài là bậc thềm, hàng hiên, sảnh đón; từ sảnh đi lên một cầu thang hình chữ T sẽ tới khán phòng; phía sau là phòng quản trị, 18 buồng cho diễn viên hóa trang, 2 phòng tập hát, thư viện và phòng họp.

Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội1

Mặt phẳng không gian khán phòng có hình móng ngựa với kích thước 24 x 24m, có 3 tầng với tổng số 870 ghế ngồi, trong đó tầng trên cùng được sắp xếp thành những ban công riêng dành cho nhóm khách VIP hay hộ gia đình. Ở tầng 2, phía trước nhà hát có phòng khánh tiết (hay phòng Gương, vì có những tấm gương treo xen kẽ với những ô cửa), đây là nơi ra mắt những sự kiện, nghi lễ quan trọng, nơi tiếp đón những nhân vật cấp cao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan vườn hoa bãi đá sông Hồng Hà Nội ở đâu,giá vé,check in 2022

Về hình thái kiến trúc, công trình Nhà hát Lớn là sự tổng hòa nhiều phong phương pháp, với hàng cột theo phong phương pháp Ionic của La Mã; những đường nét điêu khắc ở ban công, vòm cửa mang nét Baroque; phần sảnh hiên ở bên lại có phong phương pháp Art Nouveau, còn bộ mái lợp ngói đen theo kiểu Mansard…

Trong hơn 100 năm tồn tại, Nhà hát Lớn Hà Nội đã trải qua rất nhiều lần trùng tu, gần đây nhất là năm 1995 – 1997. Trong lần trùng tu này, nhiều hạng mục kỹ thuật được đầu tư hiện đại hơn. Nội thất khán phòng rất được cải tạo lại, chỉ còn 598 ghế. Những hạng mục còn lại được phục chế theo nguyên bản.

Nhà hát Lớn Hà Nội  hiện là trung tâm văn hóa truyền thống nghệ thuật của Thủ đô, nơi trình diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại, được giới nghệ sĩ coi là “thánh đường nghệ thuật” của Thủ đô. Năm 2011, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời, Nhà hát Lớn Hà Nội cùng Quảng trường Phương pháp mạng Tháng Tám đã được Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch xếp thứ hạng là Di tích lịch sử và kiến trúc quốc gia.

Lịch Sử Nhà Hát Lớn Hà Nội

Ngay từ khi đặt chân đến Hà Nội vào năm 1883, chính quyền Pháp tại Việt Nam đã có rất nhiều ý định xây dựng một khu trung tâm văn hóa truyền thống – nghệ thuật để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của họ. Nhà hát to Hà Nội được khởi công xây dựng vào năm 1901, và sau 10 năm mới hoàn thành.

nha-hat-lon-ha-noi1

Tuyệt tác nghệ thuật được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Broyer và Harley, về sau lại thêm sự cộng tác của kiến trúc sư François Lagisquet, họa theo quy mô nhà hát Opéra Garnier nguy nga ở Paris. Vì thế, Nhà hát to Hà Nội mang đậm dấu ấn kiến trúc châu Âu cổ xưa, hoàn hảo đến từng rõ ràng, đem lại không gian nghệ thuật hàn lâm và sang trọng cao cấp Đông Dương. 

Ngay khi Nhà hát to hoàn thiện, người Pháp đã tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật nhạc kịch, kịch câm, hòa nhạc giao hưởng, múa ballet… với mục đích thưởng thức cũng như đưa văn hóa truyền thống Phdán vào Việt Nam.Sau năm 1945, Nhà hát to Hà Nội trở thành địa điểm hội họp của Chính phủ, Quốc hội, những cuộc duyệt binh của Quân đội, nhiều đoàn kịch nói của Việt Nam đã có rất nhiều thể thuê nhà hát để biểu diễn.

Song song với sự hình thành tầng lớp thị dân Hà thành và trí thức mới, Nhà hát to Hà Nội trở thành nơi sinh hoạt nghệ thuật sôi sục của giới nghệ sĩ Việt Nam lúc bấy giờ.

nha-hat-lon-ha-noi2

Sau khi người Pháp rút khỏi Hà Nội, Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục bảo tồn và phát triển Nhà hát to theo đúng chức năng bước đầu của nó. Đến cuối thế kỷ 20, sau hơn 80 năm tồn tại, Nhà hát to Hà Nội rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng, nên Chính phủ Việt Nam đã quyết định cho trùng tu công trình.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Phố Tạ Hiện Hà Nội nguồn gốc,ẩm thực,có gì 2022

Dự án bắt đầu từ năm 1995 và đến năm 1997 thì hoàn thành, dưới sự giám sát của kiến trúc sư người Pháp gốc Việt Hồ Thiệu Trị. Đây cũng là lần trùng tu Nhà hát trước tiên và duy nhất đến giờ.Ngày nay, Nhà hát Lớn Hà Nội là một trong những nhà hát có quy mô to nhất Việt Nam, cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hàn lâm, và cũng là địa điểm thu hút khách du lịch khi đặt chân đến Hà Nội.

Kiến Trúc Nhà Hát Lớn Hà Nội

nha-hat-lon-ha-noi3

Nhà hát Lớn Hà Nội tọa lạc trên Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, nhìn ra phố Tràng Tiền – khu vực sầm uất cao cấp thủ đô, với diện tích xây dựng khoảng 2.600m2. Nổi bật, ở bên phải nhà hát là khách sạn Hilton Hanoi Opera, cũng là một công trình của Pháp.

Những đường nét cổ xưa của khách sạn đã giúp làm cho toàn bộ không gian của quảng trường thêm sang trọng, bề thế, và làm tôn lên vẻ xinh của Nhà hát to.Nhà hát to Hà Nội được phỏng theo mẫu của Nhà hát Opéra Garnier ở Paris, nhưng tầm vóc nhỏ hơn.

Những vật liệu sử dụng trong công trình rất được thay đổi để phù hợp với tình huống khí hậu ở Việt Nam. Từ phương pháp tổ chức mặt phẳng, đến phương pháp bài trí, thiết kế của Nhà hát to Hà Nội đều tương đồng với những nhà hát ở châu Âu đầu thế kỷ 20.Nhà hát to là sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa những kiểu kiến trúc châu Âu lúc hiện giờ, và được phân thành ba khu vực rõ rệt: sảnh chính, phòng gương, và khán phòng.

nha-hat-lon-ha-noi4

Sảnh đó là nơi đón khách, với phần cầu thang chữ T dẫn lên tầng hai. Phần nền ở khu vực này được lát bằng đá vân thạch, kết hợp họa tiết cổ xưa cực kỳ sang trọng.

Khu vực tầng hai đó là phòng gương, nơi ra mắt những nghi lễ quan trọng, những sự kiện của Chính phủ hay những buổi đón tiếp những nhân vật cấp cao. Điểm chú ý là sàn phòng gương được phục chế theo kỹ thuật lát gạch Mosaic với phần đá nhập từ Ý. Xen giữa những khung cửa trong phòng là những tấm gương to, cùng dàn đèn pha lê tuyệt xinh được treo khắp phòng.

nha-hat-lon-ha-noi5

Không gian trên cùng, cũng là nơi được quan tâm nhiều nhất, đó là khán phòng của nhà hát. Căn phòng được thiết kế cầu kỳ, tinh xảo với thức cột Corinth nâng đỡ toàn bộ mái vòm bích họa đầy màu sắc, xen kẽ những họa tiết đắp nổi, cùng một khối đèn chùm pha lê dát vàng nguy nga ở giữa.

Khán phòng có sức chứa 870 chỗ, với ba tầng ghế được bọc nhung đỏ lộng lẫy theo phong phương pháp cổ xưa Pháp ở thế kỷ 19. Khán phòng Nhà hát to Hà Nội là sự tổng hòa về âm thanh, ánh sáng, và màu sắc, đem lại một không gian thưởng thức nghệ thuật hoàn hảo đến từng rõ ràng.Phía sau sân khấu là phòng trang điểm, phòng phục trang, phòng tập, cùng dãy phòng dành cho Ban quản trị Nhà hát, và thư viện.

Về Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội

nha-hat-lon-ha-noi6

Những quảng trường ở Hà Nội được hình thành trong giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Trong đó, nổi bật nhất là Quảng trường Nhà hát to Hà Nội, gắn liền với công trình Nhà hát to kề bên. Sau năm 1994, quảng trường này còn được gọi là Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, hay Quảng trường 19/8 để lưu lại sự kiện lịch sử đã xảy ra tại đây vào năm 1945

Xem Thêm:  Review Khám phá Chùa Hương Hà Nội ở đâu,giá vé,lễ hội,kiến trúc,tour 2021

Quảng trường Nhà hát to Hà Nội là một quần thể mang hình thái nút không gian thành phố. Xung quanh quảng trường có những công trình kiến trúc nổi tiếng như: Nhà hát Lớn Hà Nội, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Khách sạn Hilton Hanoi Opera.Buổi tối, khi Nhà hát to Hà Nội được thắp đèn lung linh, khu vực Quảng trường càng thêm sáng sủa, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống thế gới thân quen của những người dân thủ đô.

Những Khách Sạn Gần Nhà Hát Lớn Hà Nội

Xung quanh khu vực Nhà hát to Hà Nội có rất nhiều địa điểm lưu trú cho bạn lựa chọn từ dân dã đến cao cấp. Nếu yêu thích khu vực phố Tràng Tiền, hoặc Hồ Hoàn Kiếm, bạn cũng có thể tham khảo một số khách sạn sau đây.

nha-hat-lon-ha-noi7

Hilton Hanoi Opera

 • Địa điểm: 1 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 1.767.000đ/đêm

Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery

 • Địa điểm: 29 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 2.744.000đ/đêm

Silk Path Boutique Hanoi 

 • Địa điểm: 21 Hàng Khay, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 1.341.000đ/đêm

The Lapis Hotel

 • Địa điểm: 21 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội 
 • Giá tham khảo: từ 972.000đ/đêm

Lubi House

 • Địa điểm: 1A Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 656.000đ/đêm

Ngoài ra, #teamKlook có thể xem thêm danh sách , để lại thêm lựa chọn cho mình nhé.

Những Nhà Hàng & Quán Ăn Gần Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nguồn ảnh: operagardenofficialThật khó để nói gần Nhà hát to Hà Nội có nơi ăn uống nào quyến rũ, vì thực tiễn là… có quá nhiều. Chúng ta #teamKlook có thể thử những ở những tiêu biểu sau nhé.

nha-hat-lon-ha-noi8

Eat Green – Healthy Food & Salad

 • Địa điểm: 29 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 30.000đ/món

Opera Garden Restaurant

 • Địa điểm: 6 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 250.000đ/món

Bún Đậu Mẹt Nhà Hát Lớn

 • Địa điểm: 1 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 40.000đ/món

Vịt Hải Lan – Vịt Cỏ Vân Đình

 • Địa điểm: Ngõ 49A Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 20.000đ/món

Bánh Canh Ghẹ 6 

 • Địa điểm: 5 Phạm Sư Mạnh, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tham khảo: từ 20.000đ/món

Và nhớ là, còn rất nhiều nơi mà Klook tổng hợp được ở Blog nè.Từ một bãi đầm lầy sơ khai, mọc lên một công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ, và trải qua hơn 100 năm, Nhà hát vẫn đứng sừng sững giữa lòng thủ đô Hà Nội, bền vững với thời gian.

Nhà hát to Hà Nội xứng đáng là hình tượng của di sản kiến trúc, nghệ thuật Pháp còn lưu lại trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu có dịp đi du lịch Hà Nội, nhớ là tham quan Nhà hát to Hà Nội cùng những nơi điểm nổi bật mà Klook vừa giới thiệu cho bạn nhé.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

Leave a Reply

Your email address will not be published.