Review Hà Nội

Review Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội ở đâu,tour,lịch sử,kiến trúc 2022

Nhà Hát Lớn Hà Nội Ở Đâu?

Nhà hát lớn Hà Nội tọa lạc bề thế ở Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, thuộc quận Hoàn Kiếm. Từ Nhà hát lớn Hà Nội, bạn cũng xuất hiện thể tới , Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Kho lưu trữ bảo tàng Lịch sử Việt Nam, trọng tâm kinh tế, và các địa chỉ giải trí, vui chơi của thủ đô.

 • Địa chỉ: 1 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội

Hướng Dẫn Phương pháp Đi Tới Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội tọa lạc ngay trọng tâm thành phố, nên #teamKlook rất có khả năng dịch rời tới đây bằng xe bus, ôtô, mô tô, hoặc xe taxi. Nếu bạn rất thích đi xe bus, tìm hiểu thêm các tuyến giao thông có trải qua Nhà hát lớn Hà Nội là: 02, 35A, 43, 49, 55A, 86CT.

Nếu bạn đi bằng ôtô hoặc mô tô, thì theo tuyến phố: Lê Thái Tổ trở lại hướng Hàng Trống – Hàng Khay – Tràng Tiền qua vòng quay Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám là tới Nhà hát lớn Hà Nội.Ngoài ra, bạn còn sống sót thể thử đi xe bus hai tầng Hanoi City Tour khởi nguồn từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tới Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám.

Với hình thức này, Nếu dịch rời bằng xe bus thì khách tham quan rất có khả năng đi xe bus 2 tầng với lộ trình từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tới Quảng trường Nhà hát Lớn. Di chuyển bằng xe bus “mui trần” không riêng gì vui, an toàn, mà còn sống sót thể nhìn ngắm phố phường Hà Nội một cách thức đủng đỉnh, thoải mái và dễ chịu nhất.

nha-hat-lon-ha-noi

Giá Vé Nhà Hát Lớn Hà Nội

Tour tham quan Nhà hát lớn:

 • Con số tối đa: 20 người/lượt
 • Thời lượng tham quan: 70 phút/lượt
 • Giá vé: 120.000đ/người
 • Ngày mở cửa: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật

Tour tham quan Nhà hát lớn phối kết hợp xem trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật:

 • Con số tối đa: 250 người/lượt
 • Thời lượng tham quan: 90 phút/lượt
 • Giá vé: 400.000đ/người
 • Ngày mở cửa: Thứ Hai, Thứ Năm

Cả hai tour đó được đáp ứng vào các mốc giờ cố định và thắt chặt từ 10h30 tới 12h00.Ngoài ra, bạn cũng xuất hiện thể đặt vé xem các chương trình trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật đang trình làng tại Nhà hát lớn Hà Nội với mức chi phí tìm hiểu thêm từ 300.000đ/người.

Nhà Hát Lớn Hà Nội là Thánh đường thẩm mỹ và nghệ thuật

Nhà hát Lớn Hà Nội tọa lạc trên Quảng trường Phương pháp mạng Tháng Tám (phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), được thành lập từ thời điểm năm 1901 và hoàn thiện năm 1911, do hai kiến trúc sư người Pháp là Harlay và Broyer thiết kế kiến thiết dựa vào nguyên mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris (Pháp) nhưng nhỏ thêm hơn, áp dụng chất liệu tương thích với trường hợp khí hậu bản địa. Đấy là công trình xây dựng văn hóa truyền thống cổ truyền được thành lập chủ đạo để đáp ứng người Pháp và giới thượng lưu người Việt ở Hà Nội, cùng theo đó là Vị trí truyền bá văn hóa truyền thống cổ truyền thẩm mỹ và nghệ thuật phương Tây ở Đông Dương vào thời điểm đầu thế kỷ XX.

Xem Thêm:  Review Tham Quan núi Trầm Chương Mỹ Hà Nội ở đâu,chi phí,có gì đẹp,chơi gì 2022

Công trình xây dựng có diện tích thành lập 2.600m2, với bề rộng 30m, chiều dài 87m, chiều cao 34m. Mặt tiền công trình xây dựng hướng ra phía giao lộ lớn, nay là phố Tràng Tiền. Bố cục tổng quan mặt bằng có 3 phần chính: Phía ngoài là bậc thềm, hàng hiên, sảnh đón; từ sảnh tăng trưởng một cầu thang hình chữ T sẽ đến khán phòng; phía đằng sau là phòng chủ tịch, 18 buồng cho diễn viên hóa trang, 2 phòng luyện tập hát, thư viện và phòng họp.

Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội1

Mặt bằng khoảng không khán phòng có hình móng con Ngữa với kích thước 24 x 24m, có 3 tầng với tổng số 870 ghế ngồi, trong số đó tầng trên cùng được bố trí thành các ban công riêng giành cho nhóm khách VIP hay hộ dân cư. Tại tầng 2, phía đằng trước nhà hát có phòng khánh tiết (hay phòng Gương, vì có các tấm gương treo xen kẹt với các ô cửa), đấy là Vị trí trình làng các event, nghi lễ quan trọng, Vị trí đảm nhận các nhân vật cấp cao.

Về hình thái kiến trúc, công trình xây dựng Nhà hát Lớn là sự việc tổng hòa nhiều phong cách thức, với hàng cột theo phong cách thức Ionic của La Mã; các đường nét điêu khắc ở ban công, vòm cửa mang nét Baroque; phần sảnh hiên ở bên lại thêm phong cách thức Art Nouveau, còn bộ mái lợp ngói đen theo kiểu Mansard…

Trong hơn 100 năm sống sót, Nhà hát Lớn Hà Nội đã thông qua quá nhiều lần trùng tu, mới gần đây nhất là năm 1995 – 1997. Trong lần trùng tu này, nhiều hạng mục kỹ thuật được góp vốn đầu tư hiện đại hơn. Nội thất khán phòng cũng được tái tạo lại, chỉ từ 598 ghế. Những hạng mục còn sót lại được phục chế theo nguyên bản.

Nhà hát Lớn Hà Nội  hiện là trọng tâm văn hóa truyền thống cổ truyền thẩm mỹ và nghệ thuật của Thủ đô, Vị trí màn biểu diễn nhiều mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cổ truyền và hiện đại, được giới nghệ sĩ xem là “thánh đường thẩm mỹ và nghệ thuật” của Thủ đô. Năm 2011, nhân thời cơ đáng nhớ 100 năm ra mắt, Nhà hát Lớn Hà Nội cùng Quảng trường Phương pháp mạng Tháng Tám đã được Bộ Văn hóa truyền thống cổ truyền, Thể thao và Du lịch được đứng thứ hạng là Di tích lịch sử và kiến trúc đất nước.

Lịch Sử Nhà Hát Lớn Hà Nội

Ngay từ khi đã từng đến đó Hà Nội vào thời điểm năm 1883, chính quyền sở tại Pháp tại Việt Nam đã có khá nhiều dự tính thành lập một khu trọng tâm văn hóa truyền thống cổ truyền – thẩm mỹ và nghệ thuật để đáp ứng cho nhu yếu thưởng thức thẩm mỹ và nghệ thuật của mình. Nhà hát lớn Hà Nội được khai công thành lập vào thời điểm năm 1901, và sau 10 năm mới hoàn thiện.

nha-hat-lon-ha-noi1

Tuyệt tác thẩm mỹ và nghệ thuật được thiết kế theo phong cách bởi hai kiến trúc sư Broyer và Harley, về sau có thêm sự cộng tác của kiến trúc sư François Lagisquet, họa theo mô hình nhà hát Opéra Garnier nguy nga ở Paris. Bởi vậy, Nhà hát lớn Hà Nội mang đậm dấu ấn kiến trúc châu Âu cổ điển, hoàn hảo nhất tới từng rõ ràng và cụ thể, đem lại khoảng không thẩm mỹ và nghệ thuật hàn lâm và quý phái thượng hạng Đông Dương. 

Ngay khi Nhà hát lớn hoàn thành, người Pháp đã tổ chức các chương trình trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật nhạc kịch, kịch câm, hòa nhạc giao hưởng, múa ballet… với mục tiêu thưởng thức tương tự đưa văn hóa truyền thống cổ truyền Phdán vào Việt Nam.Sau năm 1945, Nhà hát lớn Hà Nội biến thành địa chỉ hội họp của Chính phủ, Quốc hội, các cuộc duyệt binh của Quân đội, nhiều đoàn kịch nói của Việt Nam đã có khá nhiều thể thuê nhà hát để trình diễn.

Song song với việc dựng nên những tầng lớp thị dân Hà thành và tri thức mới, Nhà hát lớn Hà Nội biến thành Vị trí sinh hoạt thẩm mỹ và nghệ thuật sôi nổi của giới nghệ sĩ Việt Nam lúc này.

nha-hat-lon-ha-noi2

Sau khi người Pháp rút khỏi Hà Nội, Chính phủ Việt Nam vẫn liên tiếp bảo tồn và nâng tầm phát triển Nhà hát lớn theo đúng tác dụng những bước đầu tiên của chính bản thân nó. Tới vào cuối thế kỷ 20, sau cũng được hơn 80 năm sống sót, Nhà hát lớn Hà Nội rơi vào hiện trạng xuống cấp trầm trọng, nên Chính phủ Việt Nam đã ra quyết định cho trùng tu công trình xây dựng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì thú vị,lưu trú,ăn uống 2022

Dự án công trình xuất phát từ năm 1995 và tới năm 1997 thì hoàn thiện, dưới sự giám sát của kiến trúc sư người Pháp gốc Việt Hồ Thiệu Trị. Đây cũng chính là lần trùng tu Nhà hát thứ nhất và độc tôn tới giờ.Ngày nay, Nhà hát Lớn Hà Nội là 1 trong các các nhà hát có mô hình lớn nhất Việt Nam, cùng rất nhiều chương trình trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật hàn lâm, và cũng chính là địa chỉ nhiều khách du lịch khi đã từng đến đó Hà Nội.

Kiến Trúc Nhà Hát Lớn Hà Nội

nha-hat-lon-ha-noi3

Nhà hát Lớn Hà Nội tọa lạc trên Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, nhìn ra phố Tràng Tiền – vị trí u ám và mờ mịt thượng hạng thủ đô, với diện tích thành lập khoảng 2.600m2. Đặc điểm, ở ở bên phải nhà hát là khách sạn Hilton Hanoi Opera, cũng chính là một công trình xây dựng của Pháp.

Những đường nét cổ điển của khách sạn đã hỗ trợ khiến cho hàng loạt khoảng không của trung tâm vui chơi quảng trường thêm quý phái, bề thế, và làm đề cao vẻ đẹp của Nhà hát lớn.Nhà hát lớn Hà Nội được phỏng theo mẫu của Nhà hát Opéra Garnier ở Paris, nhưng tầm dáng nhỏ thêm hơn.

Những chất liệu áp dụng trong công trình xây dựng cũng được đổi khác để tương thích với trường hợp khí hậu ở Việt Nam. Từ cách thức tổ chức mặt bằng, tới cách thức bài trí, thiết kế kiến thiết của Nhà hát lớn Hà Nội đều như nhau với các nhà hát ở châu Âu thời điểm đầu thế kỷ 20.Nhà hát lớn là sự việc phối kết hợp sắc sảo, hài hòa giữa các kiểu kiến trúc châu Âu lúc hiện tại, và được chia thành ba vị trí rõ ràng: sảnh chính, phòng gương, và khán phòng.

nha-hat-lon-ha-noi4

Sảnh đây chính là Vị trí đón quý khách, với phần cầu thang chữ T dẫn lên tầng hai. Phần nền ở vị trí đó được lát bằng đá vân thạch, phối kết hợp hình tiết cổ điển rất là quý phái.

Khu vực tầng hai đây chính là phòng gương, Vị trí trình làng các nghi lễ quan trọng, các event của Chính phủ hay các buổi đón rước các nhân vật cấp cao. Điểm cảnh báo là sàn phòng gương được phục chế theo kỹ thuật lát gạch Mosaic với phần đá nhập từ Ý. Xen giữa các khung cửa trong phòng là các tấm gương lớn, cùng dàn đèn pha lê tuyệt đẹp được treo khắp phòng.

nha-hat-lon-ha-noi5

Không gian trên cùng, cũng chính là Vị trí được gây được sự chú ý nhiều nhất, đây chính là khán phòng của nhà hát. Căn nhà được thiết kế theo phong cách cầu kỳ, tinh xảo với thức cột Corinth nâng đỡ hàng loạt mái vòm bích họa đầy Color, xen kẹt các hình tiết đắp nổi, cùng một khối đèn chùm pha lê dát vàng nguy nga ở giữa.

Khán phòng có sức chứa 870 chỗ, với ba tầng ghế được bọc nhung đỏ lung linh theo phong cách thức cổ điển Pháp ở thế kỷ 19. Khán phòng Nhà hát lớn Hà Nội là sự việc tổng hòa về âm lượng, tia nắng, và Color, đem lại một khoảng không thưởng thức thẩm mỹ và nghệ thuật hoàn hảo nhất tới từng rõ ràng và cụ thể.Phía sau sân khấu là phòng trang điểm, phòng phục trang, phòng luyện tập, cùng dãy phòng giành cho Ban chủ tịch Nhà hát, và thư viện.

Về Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội

nha-hat-lon-ha-noi6

Những trung tâm vui chơi quảng trường ở Hà Nội được dựng nên trong tiến trình vào cuối thế kỷ 19, thời điểm đầu thế kỷ 20. Trong đó, đặc biệt nhất là Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội, nối sát với công trình xây dựng Nhà hát lớn cạnh bên. Sau năm 1994, trung tâm vui chơi quảng trường này có cách gọi khác là Quảng trường Phương pháp Mạng Tháng Tám, hay Quảng trường 19/8 để đánh dấu event lịch sử đã xảy ra ở chỗ này vào thời điểm năm 1945

Xem Thêm:  Review Tham Quan Việt Phủ Thành Chương Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì,chơi gì 2022

Quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội là một quần thể mang hình thái nút khoảng không thành phố. Xung quanh trung tâm vui chơi quảng trường có các công trình xây dựng kiến trúc nhiều người biết đến như: Nhà hát Lớn Hà Nội, Kho lưu trữ bảo tàng lịch sử Việt Nam, Khách sạn Hilton Hanoi Opera.Buổi tối, khi Nhà hát lớn Hà Nội được thắp đèn long lanh, vị trí Quảng trường càng thêm lạc quan, biến thành Vị trí sinh hoạt văn hóa truyền thống cổ truyền thế giới thân thuộc của rất nhiều cư dân thủ đô.

Những Khách Sạn Gần Nhà Hát Lớn Hà Nội

Xung quanh vị trí Nhà hát lớn Hà Nội có khá nhiều địa chỉ lưu trú cho bạn lựa chọn từ bình dân tới thượng hạng. Nếu yêu mến vị trí phố Tràng Tiền, hoặc Hồ Hoàn Kiếm, bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu thêm một số trong những khách sạn dưới đây.

nha-hat-lon-ha-noi7

Hilton Hanoi Opera

 • Địa chỉ: 1 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 1.767.000đ/đêm

Hotel de l’Opera Hanoi – MGallery

 • Địa chỉ: 29 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 2.744.000đ/đêm

Silk Path Boutique Hanoi 

 • Địa chỉ: 21 Hàng Khay, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 1.341.000đ/đêm

The Lapis Hotel

 • Địa chỉ: 21 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội 
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 972.000đ/đêm

Lubi House

 • Địa chỉ: 1A Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 656.000đ/đêm

Ngoài ra, #teamKlook rất có khả năng tham khảo thêm danh sách , để có thêm lựa chọn cho chính mình nhé.

Những Nhà Hàng & Quán Ăn Gần Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nguồn hình ảnh: operagardenofficialThật khó để nói gần Nhà hát lớn Hà Nội có những địa điểm ẩm thực nào quyến rũ và mềm mại, vì thực tế là… có vô số. Chúng ta #teamKlook rất có khả năng thử các ở các tiêu biểu sau nhé.

nha-hat-lon-ha-noi8

Eat Green – Healthy Food & Salad

 • Địa chỉ: 29 Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 30.000đ/món

Opera Garden Restaurant

 • Địa chỉ: 6 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 250.000đ/món

Bún Đậu Mẹt Nhà Hát Lớn

 • Địa chỉ: 1 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 40.000đ/món

Vịt Hải Lan – Vịt Cỏ Vân Đình

 • Địa chỉ: Ngõ 49A Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 20.000đ/món

Bánh Canh Ghẹ 6 

 • Địa chỉ: 5 Phạm Sư Mạnh, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá tìm hiểu thêm: từ 20.000đ/món

Và đừng quên, còn quá nhiều Vị trí mà Klook tổng hợp được ở Blog nè.Từ một bãi đầm lầy sơ khai, mọc lên một công trình xây dựng kiến trúc nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm, và thông qua hơn 100 năm, Nhà hát vẫn đứng sừng sững giữa lòng thủ đô Hà Nội, bền vững lâu dài với thời hạn.

Nhà hát lớn Hà Nội xứng đáng là biểu tượng của di sản kiến trúc, thẩm mỹ và nghệ thuật Pháp còn đánh dấu trên chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Nếu có dịp đi du lịch Hà Nội, đừng quên tham quan Nhà hát lớn Hà Nội cùng các Vị trí điểm gây chú ý mà Klook vừa trình làng cho bạn nhé.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button