Review Bắc Kạn

Review Tham Quan Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể Bắc Kạn ở đâu 2022

Hồ Ba Bể tọa lạc ở đâu ?


Hồ Ba Bể Bắc Kạn tọa lạc ở trung du phía Bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn, phương thức TP Hà Nội 240km. Địa điểm đây triệu tập 7 dân tộc gồm dân tộc Tày, Nùng, Dao và HMông…, trong số đó dân tộc Tày chiếm 61%. Phong tục và văn hóa cổ truyền cổ truyền của rất nhiều dân tộc đó đã lôi kéo rất nhiều khách du lịch tham quan từ khắp các Vị trí nội địa tương tự như khách quốc tế.

Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể


Hồ Ba Bể là thắng cảnh xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất của tỉnh Bắc Kạn với một kho báu văn hóa cổ truyền cổ truyền rực rỡ của rất nhiều dân tộc thiểu số.  Địa điểm đây đã lôi kéo rất nhiều khách du lịch du lịch trong tương tự như ngoài nước đến. Lễ hội Hồ Ba Bể được tổ chức vào trong ngày mùng 9 và 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Ðua thuyền, ném Còn, đấu vật, bắn cung và màn trình diễn múa, hát cổ truyền của rất nhiều dân tộc được tổ chức trong veo thời hạn trình làng lễ hội. Lễ hội cũng hỗ trợ cho khách thập phương hiểu thêm về con người và cổ truyền văn hoá Vị trí đây.

Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể tọa lạc ở độ cao145m đối với mặt nước biển và được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi cao đến 1.754m. Người ta nhận định rằng nó được dựng nên phương thức đây 200 triệu năm. Mang tên là Ba Bể là vì 3 cái hồ thông cùng nhau với tổng chiều dài 8km và bề rộng 3km. Chính vì diện tích của hồ Ba Bể như thế mà cư dân ở đây coi Hồ Ba Bể như thể biển của mình.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Phya Khao Chợ Đồn Bắc Kạn ở đâu tour 2022


Trong hồ có không ít quần đảo nhỏ dại, nổi trội là Ao Tiên, tương truyền chính là Vị trí thời trước các nàng tiên trên trời thường xuống tắm và chơi cờ. Ba Bể có vẻ tươi đẹp hơn khi có khu rừng rậm rậm nguyên sinh với hệ động vật nhiều mẫu mã và mỗi con sông, con suỗi xanh trong giống hệt như dải lụa mềm mại và mượt mà


Vào các hiện tại, bà con vừa ăn Tết, vừa chuẩn bị cho ngày hội. Bà con làm nhiều loại bánh không giống nhau từ bột gạo nếp ngâm với các loại lá rừng như bánh trời, bánh khảo, bánh nếp… rồi đặc sản nổi tiếng rượu Khưa Quang cất từ ngô trồng trên đỉnh núi được chưng cất bằng men lá, uống vào sẽ có cảm nghĩ lâng lâng như đi trên mây suốt mấy ngày

Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể


Vào trong ngày hội, mỗi xã, thị trấn trong huyện Ba Bể đều dựng trại và bày bán đủ thứ đặc sản nổi tiếng của bản địa mình. Vải thổ cẩm, quần áo dân tộc, nấm hương, mộc nhĩ, mật ong, rượu ngô, măng khô, thậm chí còn cả khoai, sắn, bí ngô, đỗ mèo bình dân cũng được long trọng bày ở bàn trình làng đặc sản nổi tiếng bản địa.


Sáng ngày mùng Mười, lễ hội chính thức khai mạc. Bắt đầu là màn dâng lễ của 16 xã. Lễ vật của rất nhiều xã chỉ dễ dàng có xôi, gà, nải chuối, bánh khảo và một chai rượu ngô. Mười sáu mâm lễ này được các thôn nữ kính cẩn dâng lên thần núi, thần sông, thần hồ để cầu 1 năm bình yên với mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi nảy nở.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Tiên Bắc Kạn Chốn bồng lai tiên cảnh của ở đâu? Check in 2023


Sau tiếng trống khai hội, các tiết mục văn nghệ chào mừng với các câu sli, điệu lượn, lời then, tiếng tính… làm say lòng khách du lịch bởi sự thích thú kỳ diệu, đượm truyền thống văn hoá vùng cao. Sau phần lễ là phần hội. Đã trở thành lệ, lễ hội năm nào thì cũng là Vị trí phô diễn các truyền thống dân tộc của đồng bào bản địa với nhiều game show thích thú như: đua thuyền độc mộc, ném còn, đấu võ dân tộc, bắn cung và màn trình diễn múa, hát cổ truyền của rất nhiều dân tộc…, lôi kéo nhiều bà con các dân tộc trong vùng tới vui.

Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể


Lễ hội cũng hỗ trợ cho khách thập phương hiểu thêm về con người và cổ truyền văn hoá Vị trí đây. Tấp nập nhất là đua thuyền trên hồ Ba Bể, 1 trong những các game show thích thú lôi kéo nhiều bạn tới xem, nổi trội là khách du lịch tới tham quan du lịch tại vùng hồ, người xem vòng trong, vòng ngoài reo hò cổ vũ cho các “hoạt động viên” của làng mình, bản mình. Những cô nàng dẻo tay trong bộ váy của dân tộc Tày, các anh chàng khỏe tay cùng nhau đua thuyền độc mộc trên hồ, các chiếc thuyền lao vun vút để lại phía đằng sau làn nước trắng xóa.

Ném còn cũng chính là game show lôi kéo nhiều nam thanh, nữ tú vì qua game show này họ có khả năng giao duyên, tìm bạn, nếu nhặt được quả còn của nhau, họ sẽ có cuộc tán tỉnh và hẹn hò trong các ngày Xuân đầm ấm. Thế nên mỗi lúc mùa lễ hội tới, ở Ba Bể lại lại có rất nhiều đôi nên vk nên chồng. Người đi trảy hội còn sống sót thể ký dánh các điệu hát và múa trong điệu nhạc dân tộc du dương trầm bổng.

Khám phá Lễ hội hồ Ba Bể


Lễ hội Xuân Ba Bể trình làng bên hồ nước bát ngát, xanh biếc. Nước tràn ra các thung lũng tươi mát với các rừng tre nứa và cây lấy gỗ, nhiều loại cây và hoa phong lan, với tiếng chim hót ríu ran, tiếng hươu, nai, gấu và hàng đàn khỉ đi lại trong các bìa rừng rậm.

Xem Thêm:  Review Tham quan Đền An Mạ trên hồ Ba Bể ở đâu ,huyền thoại 2021


Tới lễ hội mùa Xuân, khách du lịch còn sống sót thể đi du lịch trên hồ bằng thuyền để ngắm cảnh hồ, hòa tâm hồn giữa các rừng cây chen đá, lá chen hoa. Đặc thù phải nói đến là đi thuyền độc mộc giữa một vùng núi đá muôn hình, muôn vẻ. Tuy nhiên chỉ trình làng trong 1 ngày nhưng Lễ hội Xuân Ba Bể đã lôi kéo hàng vạn khách du lịch đến tham gia.


Mỗi năm phong tục lễ hội càng thêm nhiều mẫu mã nhưng nét cổ truyền vẫn được giữ gìn, đảm bảo an toàn truyền thống của rất nhiều dân tộc miền núi phía Bắc nói kết luận và Bắc Kạn  kể riêng. Giống như nhiều lễ hội khác, lễ hội mùa xuân Hồ Ba Bể là Vị trí gặp gỡ, giao lưu và để hít thở không khí trong lành của vùng đất tươi đẹp này. 

Chuyên Mục: Review Bắc Kạn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Lễ hội hồ Ba Bể | Du lịch Bắc Kạn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button