Review Bình Dương

Review du lịch làng tre Phú An Bình Dương đường đi,giá vé,check in sống ảo 2022

Làng tre Phú An Bình Dương là khu bảo tồn tre bỗng nhiên lớn nhất Việt Nam lúc này. Đây còn là địa chỉ du lịch xanh lý tưởng cho chuyến dã ngoại thời điểm cuối tuần, mày mò rừng tre Việt Nam.Làng tre Phú An mình khảo sát địa chỉ đây có hơn 1.500 bụi tre với đa dạng và phong phú không giống nhau. Tới đây bạn để được lan rộng mãn nhãn về các loại tre của Việt Nam và vị trí Đông Nam Á được dẫn vào khu bảo tồn ở làng tre Phú An

Tọa lạc phương thức TP. HCM 35km thuận lợi cho việc dịch rời tham quan mày mò làng tre Phú An. Làng tre Phú An được nghe biết là HST xanh rất chi là đa chủng loại.

àng tre Phú An Bình Dương

Vài nét về làng tre Phú An Bình Dương

Tự hào là người Việt Nam, các dòng đời đi trước muốn giữ gìn, bảo tồn và phát huy giống tre nên đã thành lập Khu bảo tồn làng tre Phú An. Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình được biết chính là khu bảo tồn tre thứ nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Vào thời điểm năm 2004 tại xa Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương làng tre Phú An chính thức được khai công thành lập. Trãi qua một khoảng thời gian thành lập, nhân giống nâng tầm phát triển tre tới năm 2008 mở cửa đáp ứng du lịch xanh.

Năm 1999 dự án công trình khu bảo tồn làng tre Phú An được khởi đầu thành lập dựa vào dự án công trình nghiên cứu của TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh bà giảng viên của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh. TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh đã nhận được được được sự ủng hộ giúp đỡ từ UBNN tỉnh Bình Dương, trường đại học khoa học Tự Nhiên, vườn thiên nhiên Pilat và vùng Rhone Alpes mở ra khu bảo tồn làng tre Phú An.

Thành lập làng tràng tre Phú An Bình Dương để đáp ứng mục tiêu bảo tồn thực vật và bảo tồn sinh thái tre, đứng trước các rủi ro tiềm ẩn phá hoại của con người, thiên tai. Làng tre Phú An là địa chỉ tàng trữ và nâng tầm phát triển hơn 300 mẫu tre nứa không giống nhau. Trong đó có hơn 90% giống cây tre của Việt Nam đang nhân giống, tàng trữ và nâng tầm phát triển.

Những hàng tre xanh tại khu bảo tồn ở Phú An - Bình Dương

Check in ở làng tre Phú An Bình Dương

Tới với làng tre, bạn để được thả mình vào không khí trong lành, thoáng mát của rất nhiều rặng tre xanh mát. Không các thế còn được kiểm tra in giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Giữa buổi trưa hè nóng sốt, liệu có còn gì khác tuyệt đối hơn khi đứng giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp để có thể chụp các bức bình đẹp để sống ảo.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Màu xanh tươi mát của cây tre hòa với ánh sáng ấm áp tạo ra các khung người xinh tuyệt đối nhất, giúp cho bạn thỏa sức tạo kiểu. Làng tre Phú An hiện đang là điểm kiểm tra in sống ảo được nhiều bạn trẻ vị trí Sài Thành yêu quý.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Chỉ dẫn đường đi đến làng tre Phú An Bình Dương

Thông tin làng tre Phú An

  • Nơi: Số 124, đường 774,  Phú An, TX. Bến Cát, Bình Dương.
  • Smartphone: 0247- 3 580717
  • Giá vé: 20.000 đồng / người.
Xem Thêm:  Review Khám phá vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương ở đâu,di chuyển,hoạt động 2022

Chỉ dẫn đường đi đến làng tre Phú An

Từ quốc lộc 13 -> Thành phố Thủ Dầu Một -> chạy thẳng theo phía Khu Du Lịch Đại Nam về Bến Cát -> ngã 4 Sở Sao -> rẽ trái ( đường vào cổng sau khu du lịch Đại Nam) -> ngã 4 thứ nhất ( hay còn sống sót tên thường gọi khác ngã 4 cây me) rẽ phải -> chạy thẳng tiếp 6km -> làng tre Phú An tọa lạc ở bên tay phải đường.

Hình ảnh làng tre Phú An Bến Cát Bình Dương

Nguồn gốc và lịch sử dựng nên Làng tre Phú An Bình Dương

Tre vốn là một biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Từ rất lâu rồi ông bà dân tộc đã giữ gìn, bảo tồn và phát huy giống tre đặc chủng của Việt Nam. Chính bởi vậy mà người ta đã thành lập khu bảo tồn làng tre Phú An. Đây chính là khu bảo tồn tre thứ nhất của Việt Nam gồm cả Đông Nam Á.

Năm 2004 Làng tre Phú An được chính thức khai công thành lập tại xa Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cho tới năm 2008 chính quyền trực thuộc chấp nhận nhân giống nâng tầm phát triển và cho khai phá du lịch sinh thái tại địa chỉ này. Chính thức Bình Dương đi vào kỷ nguyên mới với du lịch sinh thái và công viên xanh kiểm tra in sống ảo cho tất cả chúng ta trẻ.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Làng tre Phú An được khai sinh bởi Tiến Sỉ Diệp Thị Mỹ Hạnh vào khoảng thời gian 1999. Bà Hạnh chính là giảng viên của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Nhận được sự ủng hộ giúp đỡ từ Uỷ Bam Nông Nhiệp tỉnh Bình Dương và trường đại học khoa học Tự Nhiên. Cộng với việc hậu thuẩn tuyệt đối hoàn hảo từ vườn thiên nhiên Pilat và vùng Rhone Alpes. theo đó mới khai sinh ra khu bảo tồn làng tre Phú An với mục tiêu bảo tồn thực vật và HST tre.

Xem Thêm:  Review Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng Bình Dương nằm ở đâu, đường đi, có gì 2023

Làng tre Phú An Bình Dương có gì?

Từ ngàn xưa trong trào lưu bảo đảm tổ quốc, cây tre đã đứng cùng nhân dân chống giặc ngoại xâm. Cây tre biểu trưng cho tinh thần kiên trì bất khuất của dân tộc Việt Nam trước rủi ro tiềm ẩn bị ” xâm lược” của giặc ngoại xâm.

Theo kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình khảo sát Làng tre Phú An được thiết kế với theo thông gian thoáng rộng thoáng rộng, được chia thành 2 khu cá biệt: Khu kho lưu trữ bảo tàng tre và vị trí nghiên cứu tre.

Khu kho lưu trữ bảo tàng tre với diện tích lên tới hơn 200 mẫu đất chuyên để trồng, nhân giống và bảo tồn tre. Tới với khu du lịch xanh làng tre Phú An các bạn sẽ mày mò được sự đa chủng loại nhiều mẫu mã của HST tre xanh với trên 300 mẫu tre được thu thập trên khắp mọi miền tổ quốc. Được khảo sát các giống tre không giống nhau, sự đa chủng loại trong chủng loại tre ở Việt Nam, tre Việt Nam có các ưu nhược điểm như thế nào?

Không chỉ vậy tới với làng tre Phú An Việt Nam bạn còn được khảo sát cách thức nhân giống ( hay còn được gọi là gây giống) nâng tầm phát triển tre. Tới đây bạn cũng sẽ có thể tổ chức dã ngoại cùng đồng minh, hội nhóm Tóm lại vui lắm…. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể mua sắm các dòng sản phẩm được thiết kế từ tre ở làng tre Phú An.

Những giống cây tre mới được ươm mầm

Nhờ kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mà mình biết một địa chỉ rất dẫn ở làng tre Phú An, bạn chớ nên bỏ qua địa chỉ này ” khu nghiên cứu dành riêng cho Chuyên Viên, học sinh sinh viên mày mò, nghiên cứu cách thức bảo tồn, nâng tầm phát triển và nhân giống tre xanh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Châu Thới Bình Dương Ở đâu? Đường đi? Lịch sử 2023

Như đã giải bày lúc khởi đầu khu tàng tre tàng trữ nhiều tấm hình, tư liệu, đoạn phim về các giống loài tre, tiến trình nâng tầm phát triển, phương thức nuôi trồng và nhân giống tre, hứa hẹn sẽ đưa tới cho bạn nhiều trãi nghiệm thích thú!

Mỗi năm làng tre Phú An đón chào rất nhiều khách du lịch tới với khu du lịch xanh này: có cả trong và ngoài nước. Nếu các người yêu khoa học tới với làng tre Phú An để khảo sát, nghiên cứu về HST đa chủng loại, nhiều mẫu mã của rất nhiều chủng loại tre. Thì các khách du lịch tới với làng tre Phú An để tìm mãng xanh của thiên nhiên, thích sự yên tĩnh địa chỉ đây, tiếng chim hót véo von, tiếng gió đung đưa rì rào. Tấm hình làng tre Phú An hiện lên trong lòng du khách một bức họa đồ thiên nhiên trữ tình chốn miền quê.

Một số đồ dùng được làm từ tre nứa thích hợp mua về để làm quà

Với các thành tựu và góp sức làng tre Phú An đưa về cho mỗi người, ngày 21/09/2010 khu bảo tồn làng tre Phú An được nhận khuyến mãi ngay giải thưởng Xích đạo ( Prix Equateur) về đa chủng loại sinh học. Người dân Bình Dương rất tự hào khi có khu bảo tồn tre như thế này.

Kinh nghiệm đúc kết từ chuyến hành trình

  • Làng tre Phú An chỉ tương thích cho các bạn yêu quý nghiên cứu về tre, hoặc các người yêu thiên nhiên, muốn khảo sát mày mò về các giống loài tre.
  • Vì chính là rừng tre nên có khá nhiều loại côn trùng nhỏ, muỗi có mặt… bạn cần phải trang bị thuốc đưa theo để chống muỗi và các loại côn trùng nhỏ, nên mặc quần áo dài tay, mang giầy dép đế bằng.
  • Nên đưa theo thức ăn, nếu như không bạn phải kê trước với có

Làng tre Phú An là 1 trong những các địa chỉ du lịch xanh rất được quan tâm ở Bình Dương. Không gian thoáng rộng, không khí trong lành cùng phong cảnh thiên nhiên sống động hứa hẹn một chuyến hành trình dã ngoại thời điểm cuối tuần đầy lý thú cho bạn và người thân. Còn chần chờ gì nữa mà thời điểm cuối tuần này cả nhà không nhanh chân tới thăm làng tre thôi nào.

 

Chuyên Mục: Review Bình Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An Bình Dương tiên tiến nhất 2019

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button