Review du lịch làng tre Phú An Bình Dương đường đi,giá vé,check in sống ảo 2022

lang tre phu an

Làng tre Phú An Bình Dương là khu bảo tồn tre tự nhiên to nhất Việt Nam hiện nay. Đây còn là địa điểm du lịch xanh lý tưởng cho chuyến dã ngoại cuối tuần, khám phá rừng tre Việt Nam.Làng tre Phú An mình tìm hiểu nơi đây có hơn 1.500 bụi tre với nhiều chủng loại khác nhau. Đến đây bạn sẽ được mở rộng mãn nhãn về những loại tre của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được đưa vào khu bảo tồn ở làng tre Phú An

Tọa lạc cách thức TP. HCM 35km thuận lợi cho việc dịch chuyển tham quan khám phá làng tre Phú An. Làng tre Phú An được biết đến là HST xanh vô cùng đa dạng.

àng tre Phú An Bình Dương

Đôi nét về làng tre Phú An Bình Dương

Tự hào là người Việt Nam, những thế hệ đi trước muốn giữ gìn, bảo tồn và phát huy giống tre nên đã xây dựng Khu bảo tồn làng tre Phú An. Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình được biết đây là khu bảo tồn tre trước tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Vào năm 2004 tại xa Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương làng tre Phú An chính thức được khởi công xây dựng. Trãi qua một thời gian xây dựng, nhân giống phát triển tre đến năm 2008 mở cửa phục vụ du lịch xanh.

Năm 1999 dự án khu bảo tồn làng tre Phú An được bắt đầu xây dựng dựa trên công trình nghiên giúp của TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh bà giảng viên của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh. TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh đã nhận được được sự ủng hộ giúp sức từ UBNN tỉnh Bình Dương, trường đại học khoa học Tự Nhiên, vườn thiên nhiên Pilat và vùng Rhone Alpes mở ra khu bảo tồn làng tre Phú An.

Xây dựng làng tràng tre Phú An Bình Dương để phục vụ mục đích bảo tồn thực vật và bảo tồn sinh thái tre, đứng trước những nguy cơ phá hoại của con người, thiên tai. Làng tre Phú An là nơi lưu trữ và phát triển hơn 300 mẫu tre nứa khác nhau. Trong đó có hơn 90% giống cây tre của Việt Nam đang nhân giống, lưu trữ và phát triển.

Những hàng tre xanh tại khu bảo tồn ở Phú An - Bình Dương

Check in ở làng tre Phú An Bình Dương

Đến với làng tre, bạn sẽ được hòa mình vào không khí trong lành, mát mẻ của những rặng tre xanh mát. Không những thế còn được kiểm tra in giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Giữa giữa trưa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi đứng giữa khung cảnh thiên nhiên tươi xinh để chụp những bức bình xinh để sống ảo.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Màu xanh tươi mát của cây tre hòa với tia nắng đầm ấm tạo nên những khung hình đẹp tuyệt vời nhất, giúp bạn thỏa sức tạo kiểu. Làng tre Phú An hiện đang là điểm kiểm tra in sống ảo được rất nhiều bạn trẻ khu vực Sài Thành yêu thích.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Hướng dẫn đường đi tới làng tre Phú An Bình Dương

Thông tin làng tre Phú An

  • Địa điểm: Số 124, đường 774,  Phú An, TX. Bến Cát, Bình Dương.
  • Smartphone: 0247- 3 580717
  • Giá vé: 20.000 đồng / người.
Xem Thêm:  Review Tham Quan chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương ở đâu, đường đi, lễ hội 2022

Hướng dẫn đường đi tới làng tre Phú An

Từ quốc lộc 13 -> Thành phố Thủ Dầu Một -> chạy thẳng theo hướng Khu Du Lịch Đại Nam về Bến Cát -> ngã 4 Sở Sao -> rẽ trái ( đường vào cổng sau khu du lịch Đại Nam) -> ngã 4 trước tiên ( hay còn tồn tại tên gọi khác ngã 4 cây me) rẽ phải -> chạy thẳng tiếp 6km -> làng tre Phú An tọa lạc ở bên tay phải đường.

Hình ảnh làng tre Phú An Bến Cát Bình Dương

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Làng tre Phú An Bình Dương

Tre vốn dĩ là một hình tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa ông bà dân tộc đã giữ gìn, bảo tồn và phát huy giống tre đặc chủng của Việt Nam. Chính vì vậy mà họ đã xây dựng khu bảo tồn làng tre Phú An. Đây này là khu bảo tồn tre trước tiên của Việt Nam và cả Đông Nam Á.

Năm 2004 Làng tre Phú An được chính thức khởi công xây dựng tại xa Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Cho đến năm 2008 chính quyền đồng ý nhân giống phát triển và cho khai thác du lịch sinh thái tại nơi này. Chính thức Bình Dương bước vào kỷ nguyên mới với du lịch sinh thái và khuôn viên kiểm tra in sống ảo cho chúng ta trẻ.

Làng Tre Phú An khu sinh thái check in sống ảo cực chất

Làng tre Phú An được khai sinh bởi Tiến Sỉ Diệp Thị Mỹ Hạnh vào năm 1999. Bà Hạnh này là giảng viên của trường đại học Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh lúc bấy giờ. Nhận được sự ủng hộ giúp sức từ Uỷ Bam Nông Nhiệp tỉnh Bình Dương và trường đại học khoa học Tự Nhiên. Cộng với sự hậu thuẩn tuyệt đối từ vườn thiên nhiên Pilat và vùng Rhone Alpes. Từ đó mới khai sinh ra khu bảo tồn làng tre Phú An với mục đích bảo tồn thực vật và HST tre.

Xem Thêm:  Review Chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng Bình Dương nằm ở đâu, ,có gì 2022

Làng tre Phú An Bình Dương có gì?

Từ ngàn xưa trong trào lưu bảo vệ tổ quốc, cây tre đã đứng cùng nhân dân chống giặc ngoại xâm. Cây tre biểu trưng cho tinh thần kiên cường quật cường của dân tộc Việt Nam trước nguy cơ bị ” xâm lược” của giặc ngoại xâm.

Theo kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình tìm hiểu Làng tre Phú An được thiết kế theo thông gian thông thoáng rộng rãi, được chia làm 2 khu riêng biệt: Khu bảo tàng tre và khu vực nghiên giúp tre.

Khu bảo tàng tre với diện tích lên đến hơn 200 mẫu đất chuyên để trồng, nhân giống và bảo tồn tre. Đến với khu du lịch xanh làng tre Phú An bạn sẽ khám phá được sự đa dạng phong phú của HST tre xanh với hơn 300 mẫu tre được thu thập trên khắp mọi miền tổ quốc. Được tìm hiểu những giống tre khác nhau, sự đa dạng trong chủng loại tre ở Việt Nam, tre Việt Nam có những ưu nhược điểm như vậy nào?

Không chỉ vậy đến với làng tre Phú An Việt Nam bạn còn được tìm hiểu phương pháp nhân giống ( hay còn gọi là gây giống) phát triển tre. Đến đây bạn cũng có thể tổ chức dã ngoại cùng đồng bọn, hội nhóm tóm lại vui lắm…. Ngoài ra bạn cũng có thể sắm sửa những sản phẩm được làm từ tre ở làng tre Phú An.

Những giống cây tre mới được ươm mầm

Nhờ kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mà mình biết một địa điểm rất dẫn ở làng tre Phú An, bạn không nên bỏ qua nơi này ” khu nghiên giúp dành cho chuyên gia, sinh viên khám phá, nghiên giúp phương thức bảo tồn, phát triển và nhân giống tre xanh.

Như đã trình bày lúc mở đầu khu tàng tre lưu trữ nhiều hình ảnh, tư liệu, thước phim về những giống loài tre, quá trình phát triển, cách thức nuôi trồng và nhân giống tre, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trãi nghiệm thú vị!

Mỗi năm làng tre Phú An đón tiếp rất nhiều khách đến với khu du lịch xanh này: có cả trong và ngoài nước. Nếu những tình nhân khoa học đến với làng tre Phú An để tìm hiểu, nghiên giúp về HST đa dạng, phong phú của những chủng loại tre. Thì những khách du lịch đến với làng tre Phú An để tìm mãng xanh của thiên nhiên, thích sự yên tĩnh nơi đây, tiếng chim hót véo von, tiếng gió đung đưa rì rào. Hình ảnh làng tre Phú An hiện lên trong lòng du khách một bức tranh thiên nhiên trữ tình chốn miền quê.

Một số đồ dùng được làm từ tre nứa thích hợp mua về để làm quà

Với những thành tựu và cống hiến làng tre Phú An đưa về cho mọi người, ngày 21/09/2010 khu bảo tồn làng tre Phú An được trao tặng phần thưởng Xích đạo ( Prix Equateur) về đa dạng sinh học. Người dân Bình Dương rất tự hào khi có khu bảo tồn tre như vậy này.

Xem Thêm:  Review khu du lịch sinh thái Bằng Lăng Tím Đồng Nai ở đâu,giá vé,ăn chơi 2022

Kinh nghiệm rút ra từ chuyến đi

  • Làng tre Phú An chỉ thích hợp cho những bạn yêu thích nghiên giúp về tre, hoặc những tình nhân thiên nhiên, muốn tìm hiểu khám phá về những giống loài tre.
  • Vì đây là rừng tre nên có nhiều loại côn trùng, muỗi xuất hiện… bạn phải trang bị thuốc mang theo để chống muỗi và những loại côn trùng, nên mặc quần áo dài tay, mang giầy dép đế bằng.
  • Nên mang theo thức ăn, nếu không bạn phải đặt trước với có

Làng tre Phú An là một trong những địa điểm du lịch xanh rất được yêu thích ở Bình Dương. Không gian thông thoáng, không khí trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên sống động hứa hẹn một chuyến đi dã ngoại cuối tuần đầy lý thú cho bạn và người thân. Còn chần chừ gì nữa mà cuối tuần này tất cả mọi người trong nhà không nhanh chân đến thăm làng tre thôi nào.

Chuyên Mục: Review Bình Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An Bình Dương mới nhất 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published.