Review Thừa Thiên Huế

Review Lăng Minh Mạng Huế, Ở Đâu, Giá Vé, Kiến Trúc, Đường Đi, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Lăng Minh Mạng ở chỗ nào?

Lăng Minh Mạng Huế còn sinh tồn tên khác là Hiếu Lăng, tọa lạc cách thức trọng tâm thành phố Huế khoảng 14km trên Quốc Lộ 49, Hương Thọ, TP. Huế. Rất có khả năng nói đấy là một nơi đặt rất chi là đắc địa, phải mất tới 14 năm mới được hoàng đế tìm ra. Lăng tọa lạc phía phía bên trên núi Cẩm Khê, là địa chỉ giao cắt của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương.

Từ trọng tâm thành phố Huế, bạn cũng luôn có thể dùng vô số phương tiện đi lại để dịch rời tới địa đặc điểm đó. Nếu còn muốn tham gia trải nghiệm theo một cách thức mới, từ con sông Hương bạn cũng luôn có thể đi theo phía hai dòng Tả Trạch và Hữu Trạch. Phương thức nhanh hơn, bạn chỉ cần lựa chọn phương tiện đi lại là taxi hoặc mô tô chạy thẳng theo đường QL49, đi dọc sông Hương tới cầu Tuần là đã đi vào lăng Minh Mạng.

Lăng Minh Mạng Huế 1

Giới thiệu Lăng Minh Mạng Huế

Lăng Minh Mạng Huế được đánh giá và thẩm định là một trong những 3 khu lăng tẩm nhiều người biết đến nhất tọa lạc trong quần thể di tích lịch sử cố đô Huế được không ít khách du lịch yêu dấu vì phong cách xây dựng tuyệt đẹp tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên hài hòa.

Cố đô Huế nhiều người biết đến là vùng đất của các công trình xây dựng phong cách xây dựng truyền thống hòa chung với vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh như Đại Nội – Kinh Thành Huế, điện Hòn Chén, chùa Thiên Mụ,… Nhắc tới Huế cũng không hề bỏ qua quần thể lăng tẩm các vua triều Nguyễn nhiều người biết đến mà ai tới du lịch Huế cũng cần phải kiểm tra in.

Do vì các công trình xây dựng này không riêng gì mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cổ truyền lịch sử, là địa điểm du lịch nhiều người biết đến mà còn là niềm tự hào của các cư dân núi Ngự sông Hương.Bức họa sơn thủy hữu tình của lăng vua Minh Mạng.

Lăng Minh Mạng Huế 2

Trong lịch sử Việt Nam, triều đại phong kiến nhà Nguyễn có tổng cộng 13 vị vua nhưng chỉ có 7 khu lăng tẩm được thành lập hoàn chỉnh. Toàn bộ các công trình xây dựng đó đều ghi đậm dấu ấn với lối phong cách xây dựng khác biệt và được bảo tồn và lưu giữ cẩn trọng cho tới ngày nay. Trong đó lăng Gia Long, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng và lăng Khải Định đó này là 4 lăng tẩm xinh tuyệt vời nhất nhất của Huế.1 trong các bốn lăng tẩm xinh tuyệt vời nhất nhất của Huế.


Lịch sử của Lăng Minh Mạng Huế

Lăng vua Minh Mạng hay còn mang tên thường gọi khác là Hiếu Lăng. Đây đó này là địa chỉ an nghỉ của vị vua vào đầu tuần dưới triều Nguyễn – vua Minh Mạng. Tên thật của ông là Nguyễn Phúc Đảm – con thứ của vua Gia Long (vị vua khai mở triều nhà Nguyễn). Từ khi lên ngôi tới lúc qua đời, vua Minh Mạng đã có khá nhiều các góp phần cho giang sơn và được giới sử gia đánh giá và thẩm định là vị vua kiệt xuất nhất trong số các vị vua chúa thời Nguyễn, dù vẫn đang còn một trong những sai lạc và giảm bớt trong đối ngoại.Lăng được đem vào thành lập vào tháng bốn năm 1840.

Xem Thêm:  Review Kinh Nghiệm Đi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã Huế, Ở Đâu, Đường Đi Từ A-Z 2022

Sau khi lên ngôi và tại vị được 7 năm, hoàng đế ban đầu lên chiến lược thành lập lăng tẩm cho chính bản thân. Này là quy trình mất quá nhiều thời hạn vì phải lựa chọn cẩn trọng. Lăng tẩm của các vị vua không riêng gì là địa chỉ hương hỏa khi vua băng hà mà còn sinh tồn vai trò là chốn nghỉ dưỡng sau các giờ triều áp lực đè nén lúc vua còn sống.

Lăng Minh Mạng Huế 3

Trải qua 14 năm search ròng rã, núi Cẩm Khê được lựa chọn để xây lăng. Này là địa chỉ tọa lạc gần ngã ba Bằng Lãng là địa chỉ hợp lưu của hai dòng sông Tả Trạch và Hữu Trạch để có thể tạo thành con sông Hương thơ mộng của cố đô. Cùng từ đó, hoàng đế đã thay tên ngọn núi thành Hiếu Sơn và đặt tên cho lăng tẩm của mình là Hiếu Lăng.Hiếu Lăng là việc phối hợp hài hòa giữa phong cách xây dựng và thiên nhiên.

Lăng Minh Mạng được vua thi công thành lập từ thời điểm năm 1840 và mất 3 năm để hoàn thành xong. Dự án công trình uy nghi, tráng lễ đó đã phải kêu gọi đến 13.000 thợ và lính để thành lập. Nhưng vua còn còn chưa kịp xây xong thì đã qua đời vào khoảng thời gian 1841.

Sau khi vua Thiệu Trị lên ngôi, ông đã liên tục hoàn thành xong công trình xây dựng của vua cha mình. Tới năm 1841, tro cốt của vua Minh Mạng mới được đem vào chôn trong Bửu Thành nhưng 2 năm tiếp sau đó, có nghĩa là tới năm 1843 lăng mới chính thức được hoàn thành xong.Lăng vua Minh Mạng chiếm hữu vẻ đẹp điểm vượt trội. Tấm hình: travelmag

Hiếu Lăng là công trình xây dựng lăng tẩm được thành lập công phu với gần 40 công trình xây dựng lớn, nhỏ dại, tọa lạc trên khu đồi có núi, có sông và hồ nước thoáng rộng xung quanh. Lăng mang dáng dấp đường bệ và uy nghiêm nhưng vẫn giữ được sự hài hòa giữa các công trình xây dựng phong cách xây dựng và cảnh quan thiên nhiên bao quanh.Phong cảnh thiên nhiên rực rỡ.  Tấm hình: kienthuc


Kiến trúc của Lăng Minh Mạng Huế

Hiếu Lăng của vua Minh Mạng là 1 trong những các lăng tẩm được đánh giá và thẩm định uy nghi, chuẩn mực nhất trong các phong cách xây dựng cổ ở thời nhà Nguyễn. Toàn bộ công viên xanh lăng có diện tích lên tới 1.750m và được thu xếp đối xứng cùng nhau tạo thành quần thể phong cách xây dựng rất chi là đẹp mắt.Lăng vua Minh Mạng có phong cách xây dựng làm theo bố cục tổng quan cân bằng, đối xứng.

Nếu có dịp du lịch Huế, tham quan lăng vua Minh Mạng, nhìn toàn diện từ trên cao, các bạn sẽ nhận ra mẫu mã của lăng như một người đang tọa lạc nghỉ dưỡng rất chi là bỗng nhiên và thoải mái và dễ chịu giũa khung cảnh thơ mộng với phần đầu hướng vào núi Kim Phụng, hai bên cạnh hông là hai bên hồ Trừng Minh trong Hiếu Lăng, còn hai chân lại đặt lên ngã ba sông.

Lăng Minh Mạng Huế 4

Lăng Minh Mạng có toàn bộ khoảng 40 công trình xây dựng lớn, nhỏ dại. Mỗi khu đều được thành lập kiên cố nhưng vẫn tỉ mỉ và đẹp mắt. Điều khác biệt là toàn bộ các công trình xây dựng được thu xếp thăng bằng trên một trục dọc độc tôn, nối dài từ Đại Hồng Môn tới chân tường La Thành sau ngôi mộ vua.Điểm check-in cực chất tại khu vực hồ nước rộng lớn. Tấm hình: dulichconvoi

Xem Thêm:  Review Khám Khu Du Lịch Thác Mơ Huế, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Rất có khả năng nói trong số các công trình xây dựng, địa điểm du lịch Huế thì Hiếu lăng có cấu tạo đối xứng nhất, theo 3 trục đi đôi nhau. Trước tiên, từ cổng lăng đi vào phía nằm trong,khách du lịch sẽ cảm thấy ngay một đầm sen mang mùi thơm ngào ngạt. Tấm hình các bông sen khắc họa vẻ đẹp mộc mạc, bình dị mà thân mật, thân thương. Đây đó này là biểu tượng không hề thiếu khi người ta nói đến các nét bày diễn trang trí trong lăng tẩm ở Việt Nam.

Đại Hồng Môn

Đại Hồng Môn của Hiếu lăng đó này là cổng chính để vào lăng. Khu vực này có phong cách thiết kế khá đơn giản dễ dàng giống cổng tam quan ở các chùa truyền thống cổ truyền Việt Nam. Cổng có 3 đường đi nhưng cổng chính chỉ mở một lần để lấy quan tài vua Minh Mạng vào lăng, còn 2 cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn thì cần sử dụng để đón tiếp đón quý khách tham quan vào tham quan.Đại Hồng Môn cổ kính.

Hiển Đức Môn

Hiển Đức Môn tọa lạc trong khu tẩm điện của lăng Minh Mạng. Dự án công trình đó được thành lập trên một mảnh đất nền hình vuông vắn và có đặc biệt ý nghĩa đặc trung cho thần đất. Điểm đến trọng tâm của khu tẩm điện đó này là Điện Sùng Ân – là chỗ đứng bài vị của nhà Vua và Hoàng hậu và Khu vực tẩm điện gồm các công trình xây dựng Hiếu Đức Môn, Điện Sùng Ân và Hoằng Trạch Môn. Có lẽ rằng thế cho nên mà địa chỉ đây mang trong mình một Color uy nghiêm, cổ kính và đặc thù linh thiêng tới rợn người.

Lăng Minh Mạng Huế 5

Bái Đình

Bái Đình là công trình xây dựng tọa lạc ngay phía đằng sau Đại Hồng Môn. Địa điểm đó được lát gạch Bát Tràng bằng phẳng, hai bên có hai hàng tượng quan văn võ uy nghiêm và voi con Ngữa bằng đá đứng chầu. Nếu liên tục dịch rời, các bạn sẽ cảm thấy Bi Đình tọa lạc trên Phụng Thần Sơn, nằm trong còn sinh tồn bia “Thánh đức thần công” do vua Thiệu Trị viết, kể lại tiểu sử và công đức của vua cha Minh Mạng.

Lầu Minh Lâu

Tọa lạc phía đằng sau địa điểm tẩm điện, qua chiếc cầu gắn sát hồ Trùng Minh là Lầu Minh Lâu. Tên thường gọi này nghĩa là lầu sáng. Đây cũng chính là địa chỉ vua nghỉ dưỡng, tận thưởng không khí phẳng lặng sau các giờ ngồi triều mệt nhọc. Là địa chỉ ngắm cảnh, thư giãn nên lầu Minh Lâu có nơi đặt đẹp mắt, địa chỉ có khả năng ngắm trăng sao vào mỗi đêm. Ngôi lầu có hình vuông vắn và cao hai tầng với tám mái. Ngày nay khách du lịch có khả năng lên lầu ngắm cảnh bao quát trong lăng.Minh Lâu có nghĩa là lầu sáng, địa chỉ hoàng đế suy tư vào các đêm hè trăng thanh gió mát.

Lăng Minh Mạng Huế 5

Hồ Tân Nguyệt

Một điểm khác biệt khác ở lăng Minh Mạng là có khá nhiều hồ nước tọa lạc xen giữa các công trình xây dựng phong cách xây dựng cổ tạo thành vẻ đẹp hài hòa, thơ mộng. 1 trong các số đây chính là hồ Tân Nguyệt. Này là phong cách xây dựng bạn không hề bỏ qua trong chuyến tham quan lăng. Hồ mang dấu tích là biểu tượng mặt trăng ôm lấy biểu tượng mặt trời của Bửu Thành. Bắc ngang qua hồ là cầu Thông Minh Chính Trực đưa bạn đến với địa chỉ yên nghỉ của vua Minh Mạng.Hồ Tân Nguyệt.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế, Ở Đâu, Thuộc Tỉnh Nào, Giá Vé Từ A-Z 2022

Ngoài ra, trong Hiếu lăng còn sinh tồn vô số công trình xây dựng hoàng cung đẹp đẹp tọa lạc ẩn hiện giữa các lùm cây cối mượt, mang giá thành thẩm mỹ và nghệ thuật đạt tới độ chuẩn mực. Ở sát bên đó, còn nhiều công trình xây dựng phụ đối xứng nhau từng cặp một như Tả Tùng Phòng trên Tịnh Sơn, Hữu Tùng Phòng trên Ý Sơn hay Tuần Lộc Hiên trên Đức Hóa Sơn, Linh Phượng Những trên Đạo Thống Sơn và Truy Tư Trai trên Phúc Ấm Sơn, Hư Hoài Tạ trên hòn đảo Trấn…

Cầu Thông Minh Chính Trực

Cầu Thông Minh Chính Trực là công trình xây dựng được lát bằng đá, gồm 17 bậc thềm, hai bên có lan can thưa bắc ngang qua hồ Tân Nguyệt để dẫn đường vào Bửu Thành (bức thành xung quanh mộ vua). Mặt cầu lát đá, hai bên phía trên đầu cầu là cổng tam quan được chạm trổ hình tiết hình rồng phượng công phu, ngày càng tăng nét uy nghiêm cho lăng tẩm của vua.Cầu Thông Minh Chính Trực bắc ngang hồ Tân Nguyệt.

Lăng Minh Mạng Huế6


Giờ mở cửa Lăng Minh Mạng Huế

Lăng mở cửa tiếp đón quý khách vào toàn bộ các ngày trong tuần từ 7h00 cho tới 17h30. Bởi vậy khách du lịch có khả năng đến vào bất kỳ thời hạn nào trong năm.


Giá vé tham quan Lăng Minh Mạng Huế

Giá vé tham quan khi vào lăng vua Minh Mạng như sau:

  • 100.000 đồng/lượt với người lớn.
  • 50.000 đồng/lượt với người cao tuổi.
  • 20.000 đồng/lượt với trẻ em.


Phương thức dịch rời tới Lăng Minh Mạng Huế

So với lăng Gia Long và lăng Khải Định thì lăng Minh Mạng tọa lạc gần trọng tâm hơn, chỉ cách thức Thành phố Huế khoảng 12km. Để tới được địa chỉ lịch sử này, bạn cũng luôn có thể đdi chuyển bằng mô tô hay ôtô. Lộ trình như sau: bạn xuất phát điểm từ đường Huyền Trân Công Chúa trải qua đường Minh Mạng rồi rẽ lên trên cầu Tuần để ra đại lộ 49.

Tiếp tục chạy thẳng theo đường này thì các bạn sẽ đến được Hiếu lăng – địa chỉ an nghỉ của vua Minh Mạng nhé.Lăng vua Minh Mạng nhìn từ trên cao. Tấm hình: bietthungoctrai

Ngoài ra, khách du lịch còn sinh tồn thể tới lăng Minh Mạng bằng cách thức đi thuyền trên sông Hương. Đây cũng chính là một tham gia trải nghiệm du lịch Huế mềm mịn và mượt mà khi chúng ta được ngồi trên thuyền và chạy dọc theo con sông thơ mộng, thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên Huế.Lăng vua Minh Mạng còn được gọi là Hiếu Lăng.


Clip review Lăng Minh Mạng Huế

Chuyên Mục: Review Thừa Thiên Huế

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Điểm gây chú ý vẻ đẹp phong cách xây dựng của lăng Minh Mạng trên đất Huế

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button