Review Lâm Đồng

Review Check in làng hoa Thái Phiên Lâm Đồng ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn 2021

Đà Lạt vốn được nghe biết với thiên đàng các loài hoa. Đặc điểm, nói tới các làng hoa đình đám ở Đà Lạt chắc như đinh đóng cột được xem là tên gọi làng hoa Thái Phiên. Địa điểm đây được nghe biết là nguồn ưng ý hoa lớn nhất cho Đà Lạt hệt như ở vị trí Nam Trung Bộ.

Vài nét về làng hoa Thái Phiên

Làng nghề Thái Phiên ở đâu?

 • Vị trí: Phường 12, Thành Phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Nhiều người thường do dự vì chưa biết làng hoa Thái Phiên ở đâu? Địa điểm đây tọa lạc ở phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Từ giữa trung tâm thành phố Đà Lạt để di chuyển đến đây các bạn sẽ chỉ mất khoảng chừng 12km mà thôi.

Rất có thể bạn chưa chắc như đinh đóng cột, làng hoa ở Thái Phiên là 1 trong những 3 làng hoa lớn nhất ở Đà Lạt. Ở sát bên việc trồng hoa theo truyền thống cổ truyền, ngày này làng hoa đó còn được nâng tầm phát triển về du lịch và biến thành một điểm đến chọn lựa tham quan được rất nhiều khách du lịch yêu mến.

Check in làng hoa Thái Phiên Lâm Đồng

Lịch sử của làng hoa ở Thái Phiên 

Tuy nhiên ở Đà Lạt có nhiều làng hoa thế nhưng đình đám và lâu năm nhất có lẽ rằng phải nói tới Thái Phiên. Tính tới lúc này, làng hoa đó đã thông qua hơn 60 năm nâng tầm phát triển. Theo luồng thông tin có sẵn, trước đó, làng hoa Thái Phiên chỉ là một vùng đồi núi khá hoang vu. Thái Phiên chỉ được nghe biết là địa điểm vua Bảo Đại săn bắn. Từ thời điểm năm 1956, địa điểm đây đã biến đổi thành địa điểm sinh sống của khoảng 40 hộ gia đình từ Lào trở lại và thành lập ấp Thái Phiên.

lang hoa thai phien o dau

Vì chiếm hữu nền khí hậu lý tưởng và có thổ nhưỡng, địa hinh đồi núi thấp nên các hô đân đã khởi đầu trồng các loài cây ăn quả, rau cùng với một số trong những loài hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Phá như hoa lay-ơn, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng… Sau này, làng Thái Phiên dần nâng tầm phát triển mạnh và chuyên ưng ý các loài hoa từ nhiều nước khác như Nhật, Indonesia… như lyly, cát tường như ý, cẩm chướng, tulip… theo đó, khởi đầu hình hành làng hoa Thái Phiên đình đám tới tận sau này.

Giá vé và thời hạn mở cửa làng hoa

Một điều khá thích thú đó đấy là làng hoa hoàn toàn mở cửa không tính phí để khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Ngoài ra, làng hoa sẽ khởi đầu chuyển động và tiếp đón khách từ 7 giờ sáng tới 18 giờ tối mỗi ngày. Do đó, bạn hãy bố trí thời hạn và lịch trình của mình sao cho hợp lý nhé.

lang trong hoa thai phien

Giờ chuyển động làng hoa Thái Phiên 

Tại làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, mọi chuyển động tham quan sẽ tạm ngưng lúc 18h00 tối. Nếu còn muốn ngắm cảnh vườn hoa vào đêm hôm thì bạn chỉ có khả năng đứng ở trên cao hoặc ngồi các quán coffe có view ra làng hoa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Than Thở Đà Lạt ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn,ckeck in 2022

Hướng dẫn di chuyển tới làng hoa Thái Phiên 

Làng hoa ở Thái Phiên phương pháp giữa trung tâm thành phố khoảng chừng 12km. Từ phía chợ Đà Lạt bạn di chuyển theo phía đại lộ 20. Đi hết đường Hùng Vương sẽ cảm nhận đường Tự Phước. Trước khi vào làng hoa phía bên trong, bạn cũng luôn có thể chiêm ngưỡng bối cảnh cả làng hoa từ trên cao ngay ở đây rồi đấy. Nếu bạn di chuyển bằng xe gắn máy thì nên cẩn thận tay đua và quan sát thật kĩ bởi 2 bên đường thường sẽ có nhiều xe khách lớn đi đấy nhé.

 duong di lang hoa thai phien

Nên đi đến làng Thái Phiên thời gian nào xinh tuyệt đối nhất?

Nhiều người thường không khỏi do dự vì chưa biết nên đi tham quan làng hoa Thái Phiên vào thời gian nào thì đẹp và được chiêm ngưỡng hoa nhiều nhất. Chính thế cho nên, Halo sẽ xin bật mí cho bạn thời hạn lý tưởng nhất để ghé đến đây đó đấy là từ thời điểm tháng một tới tháng bốn hàng năm. Đặc điểm là dịp trước Tết Nguyên Đán.

lang hoa thai phien da lat

Bởi ngày này là thời gian làng hoa đi vào vụ ngày thu hoạch lớn nhất trong năm. Đến đây, các bạn sẽ không riêng gì được chiêm ngưỡng cảnh quan của vô vàn các loài hoa khác biệt mà còn sống sót thể nhìn cảm nhận khung cảnh sôi động của rất nhiều dân cư bản địa.

Quá trình dựng nên của làng hoa Thái Phiên  

Cho tới ngày nay, làng hoa Thái Phiên đã có nhiều 60 năm dựng nên và nâng tầm phát triển. Trong suốt đoạn đường đó, làng nghề ấy đã thông qua nhiều nguy hiểm, biến cố của mảnh đất nền giàu truyền thống cổ truyền phương pháp mạng.

Trước 1945, làng Thái Phiên chỉ là vùng đất đồi hoang vu, địa điểm này chỉ dành riêng cho vua Bảo Đại săn bắn muôn thú. Tới năm 1954, có 40 hộ dân người Việt sống ở Xiêng Khoảng (Lào) hồi hương về mảnh đất nền phố núi. Sau lúc tới và nhận cảm nhận mảnh đất nền này còn có vị trí đồi núi bằng phẳng, đất đai phì nhiêu màu mỡ cộng với đây là khí hậu sông, hồ rất tương thích để lập ấp, chế tạo nông nghiệp.  

lich-su-lang-hoa-thai-phien-da-lat

Sau đó, các hộ hộ dân lập nhà nhà cửa và bầu ông Lê Phương Miễn làm đại diện. Tới năm 1956, ông Miễn đã trình đơn lên tỉnh trưởng Lâm Viên nguyện vọng được lập ấp và rất vui là ước mong này được biến thành thực sự. Ấp Thái Phiên được ra mắt từ đó.  

Nhạy bén với sự trồng hoa và cần sử dụng các tiến bộ khoa học kỹ thật vào sản xuât, làng Thái Phiên đã góp vốn đầu tư công nghệ trồng hoa ở trong nhà kính từ 1995 cho tới ngày nay. Hiện, cả phường ấp có hơn 8400 nhân khẩu, trong có 1300 lao động. Cả làng có 320 ha đất nông nghiệp cần sử dụng để trồng hoa công nghệ cao, dân cư của làng đã có nhiều thu nhập nhập và công việc không chuyển biến, bền lâu.  

Giờ đây, làng hoa Thái Phiên đã có nhiều giữa trung tâm nghiên cứu khoai tây và rau, 3 cơ sở nuôi cấy mô sinh học, 12 kho lạnh dữ gìn và bảo vệ giống,… Cục bộ vấn đề này đều là các tình huống rất chi là thuận lợi để khiến cho dân cư làng Thái Phiên tăng mạnh chế tạo hoa và có triển vọng lan rộng thành vùng chuyên canh hoa sau này. 

hoa-cam-chuong-da-lat

Làng hoa Thái Phiên – điểm đến chọn lựa đã không còn gì bỏ qua lúc tới Đà Lạt

Từ lâu làng hoa Thái Phiên đã được nghe biết là một làng hoa du lịch đình đám tại phố núi mờ sương. Hàng năm, địa điểm đây cuốn hút hàng trăm ngàn ngàn lượt khách tham quan tới tham quan. Được đánh giá và thẩm định là một điểm đến chọn lựa thích thú và đã không còn gì bỏ qua mỗi một khi ghé qua Đà Lạt. Ngoài thế mạnh là trồng hoa, Thái Phiên còn là vùng đất của cây atiso một loại đặc sản nổi tiếng cho giá cả kinh tế cao, cứu không chuyển biến và đổi mới cuộc sống cho bà con nhân dân trong vùng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan ngọn thác Bảo Đại Lâm Đồng ở đâu,truyền thuyết,có gì hấp dẫn 2022

Từ làng hoa Thái Phiên bạn cũng luôn có thể dễ dàng và đơn giản di chuyển tới các KDL đình đám khác của Đà Lạt như: chùa Linh Phước, thác Cam Ly, thung lũng Tình Yêu,… Người dân làng hoa Thái Phiên chuyên cần, chuyên cần, say đắm lao động, rất chi là nồng hậu và yêu mến khách.

Nếu là một người ưa tham gia trải nghiệm, yêu vẻ đẹp của rất nhiều bông hoa, muốn đắm ngập trong khoảng trống đầy ắp sắc hương và khảo sát về các kỹ thuật chăm bẵm loài hoa mà mình yêu mến thì chắc như đinh đóng cột làng hoa Thái Phiên được xem là một điểm đến chọn lựa đầy trông đợi mà bạn đang search. Festival hoa Đà lạt sắp tới gần, vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà hoàn toàn không tự lên cho bản thân chiến lược về một chuyến hành trình tuyệt đối sắp đến.

Làng hoa Thái Phiên có gì hấp dẫn? 

Ngay từ khi đặt bàn chân đến đây chắc như đinh đóng cột bạn bắt buộc phải choáng ngợp trước khung cảnh dẫn ra. Những dải hoa được trồng theo luống. Toàn bộ hoa được trồng trng nhà kính hoặc nhà lưới theo quá trình công nghệ hiện đại. Ở đây bạn cũng luôn có thể bắt gặp không ít các loài hoa khác biệt như tulip, hoa cúc, cẩm tú cầu… lấy giống từ nhiều đất nước trên cộng đồng.

 lang trong hoa thai phien

Theo như kinh nghiệm của nhiều bạn share thì có 2 thời gian trong ngày được coi như lý tưởng nhất để bạn ghé tới làng hoa. Đó đó đấy là vào sáng sớm hoặc buổi tối. Nếu đến đây vào sáng sớm bạn để được chiêm ngưỡng cảnh làng hoa ngập trong sương, các bông hoa như còn đang e ấp rất chi là đẹp.

Ngoài ra, nếu đến đây vào buổi tối thì bạn nên ghé tới các quán cà phê có view nhìn xuống làng hoa. Hoặc các điểm từ trên cao. Tuy nhiên chưa được ngắm tận mắt các loài hoa thế nhưng trước mắt bạn là cảnh các ô kính lộng lẫy dưới ánh nắng của đèn. Rất chi là lãng mạn đấy nhé!

Nếu mà buổi sáng Thái Phiên bùng cháy với muôn ngàn loài hoa khoe sắc thì khi đêm tới địa điểm đây lại cũng biến thành huyền ảo rất chi là. Từ trên cao chiêm ngưỡng Thái Phiên vào đêm hôm, các bạn sẽ cảm nhận cả làng hoa sáng rực, lấp lánh cực kỳ xinh đấy. Có lẽ rằng chính vì như thế mà nhiều bạn nói một cách khác địa điểm đây với tên gọi là thung lũng đèn vàng.

 lang hoa thai phien buoi dem

Những nơi ngắm làng hoa từ trên cao

Ở sát bên việc tận mắt ngắm nhìn và thưởng thức các loài hoa thì một tham gia trải nghiệm thích thú không thua kém khác mà nhiều du khách tham quan yêu mến đó đấy là chiêm ngưỡng toàn hình ảnh làng hoa từ trên cao. Ở bao quanh làng hoa có nhiều các quán cà phê có view đẹp đấy. Cùng Halo note ngay lại nhé:

lang hoa thai phien

Panorama Café 

 • Vị trí: Vòng Xoay 723, Trại Mát, Phường 11, Đà Lạt
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Linh Phước Lâm Đồng ở đâu, giờ mở cửa, kiến trúc 2023

Panorama Cafe là một trong các các quán chiếm hữu view ngắm trọn 360 độ làng hoa Thái Phiên. Đặc điểm, tại tầng thượng của quán còn có thiết kế lan can kính nhìn trong suốt nên bạn cũng luôn có thể dễ dàng và đơn giản chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên phía bên phía ngoài. Chưa tạm ngưng ở đó, điểm cộng của quán Panorama đó đấy là tọa lạc ở chiều cao 1000m nếu với bề mặt đất nên cực lý tưởng để bạn ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh làng hoa.

panorama cafe

Tiệm coffe Túi Mơ To

 • Vị trí: Hẻm 31 Sào Nam, Đà Lạt, Lâm Đồng

Tiệm coffe Túi Mơ To có lẽ rằng là tên gọi đã không còn gì quá không quen so với nhiều du khách tham quan. Địa điểm đây được biết dếđến là một quán cà phê sống ảo cực đình đám. Không chỉ được decor theo phong phương pháp đúng cách Đà Lạt. Tiệm coffe Túi Mơ To còn sống sót view nhìn xuống làng hoa với các khung kính trắng. Mặc dù cho là buổi sáng hay tối thì đây cũng chính là một nơi để bạn cũng luôn có thể ngắm trọn làng hoa.

tiem cafe tui mo to

Sunny Farm Coffee

 • Vị trí: Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thêm một nơi nữa mà bạn đừng nên bỏ qua đó đấy là quán Sunny Farm. Hay còn được nghe biết với tên thường gọi là Nông trại vui mắt. Không gian quán thoáng rộng, rộng rãi với view nhìn ra toàn hình ảnh làng hoa thơ mộng. Không tạm ngưng ở đó, ở đây còn sống sót không ít các góc sống ảo cực xinh xắn như chiếc võng thần kì hay nấc thang lên thiên đàng đình đám đó!

sunny-farm-da-lat-dia-chi

Những KDL, ẩm thực gần làng Thái Phiên 

Với ưu thế tọa lạc ở gần giữa trung tâm thành phố cho nên việc di chuyển tới làng hoa khá thuận tiện. Không tạm ngưng ở đó, từ làng hoa bạn cũng luôn có thể phối hợp ghé đến các KDL hay ẩm thực ở bao quanh nữa đấy:

Những KDL gần làng hoa

Khu du lịch Khoảng phương pháp
Đỉnh Hòn Bồ1.1km
Đồi thông hai mộ3km
Chùa Linh Phước6km
Cánh đồng hoa cẩm tú cầu7km

Những nhà hàng ngon ở gần làng hoa

Tên nhà hàng Vị tríKhoảng phương pháp
Quán nướng Tây Bắc76, Ngô Gia Tự, Phường 12, Đà Lạt1.4km
Nhà hàng Trắng ĐenPhường 9, Đà Lạt2.2km
Quán ăn hộ dân 8 Nghịsố 2 Đường Mê Linh, Phường 9, Đà Lạt2km
Ăn uống Việtsố 15 Đường Mê Linh, Phường 9, Đà Lạt2km

Chăm chú khi đi làng hoa Thái Phiên

Nếu lần thứ nhất bạn tới làng hoa Thái Phiên thì đừng bỏ qua một số trong những để ý sau đây:

 • Khi vào thăm vườn hoa bạn tuyệt vời chưa được tự ý ngắt hoa, bẻ cành
 • Khi muốn tự sướng bạn nên làm đứng ở đoạn đường đi bao quanh. Không được đứng vào giữa các luống hoa.
 • Khi đến làng hoa, bạn nên chọn các trang phục có Color tươi tắn và sáng một ít để lên hình sẽ đẹp hơn không ít.
 • Bạn cũng luôn có thể ghé đến làng hoa từ 4 giờ chiều tiếp sau đó tới khoảng 6 giờ thì di chuyển tới các quán cà phê mà Halo lưu ý phía phía bên trên để ngắm bối cảnh làng hoa từ trên cao lộng lẫy dưới ánh nắng của đèn.

Trên chính là tổng hợp các kinh nghiệm khi đi làng hoa Thái Phiên. Hy vọng với các lưu ý của Halo sẽ khiến cho bạn có một chuyến hành trình thật hoàn toàn hơn.

THÔNG TIN CHUNG:Làng hoa Thái Phiên

 • Vị trí: phường 12, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: từ 7h00 tới 18h00
 • Giá vé: Miễn phí

Chuyên Mục: Review Lâm Đồng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Check in làng hoa Thái Phiên – điểm ‘sống ảo’ hình ảnh đẹp nghìn like

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button