Review Du Lịch Khám phá Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Địa Chỉ Từ A-Z 2022

Lang Hoa Me Linh Vinh Phuc3

Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc ở đâu?

Làng hoa Mê Linh Vĩnh Phúc thuộc xã Mê Linh, Huyện Mê Linh, Tỉnh Vĩnh Phúc. Phương pháp phí Bắc Thành Phố Hà Nội gần 30km. Hiện nay nó thuộc Thành Phố Hà Nội sau khi Hà Tây sát nhập, cho nên nó thuộc quận Mê Linh Thành Phố Hà Nội. Nơi đây trồng hoa nổi tiếng hoa hơn 10 năm nay.

Những làng hoa thường tập trung chủ yếu ở những xã như Lê Minh, Tiền Phong, Văn Khê, Tráng Việt… Với tổng diện tích trồng hoa lên đến 244 ha. Tham khảo thêm vị trí một vườn hoa ở Mê Linh: Vườn Hoa Hồng Anh.

Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc 1


Giới thiệu về Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Trước kia, làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc chỉ là một làng quê nghèo, chuyên canh tác lúa và trồng một số loại rau để bán trong thị trường Thành Phố Hà Nội cũng như những tỉnh thành lân cận. Từ năm 1990, chính quyền xã Mê Linh đã có rất nhiều những bước chỉ đạo, chuyển hướng người dân sang trồng hoa. Chỉ 5 năm sau, đến năm 1995, diện tích trồng hoa tại Mê Linh đã tăng lên hoàng 2ha và cho đến ngày nay, con số này đã tăng lên 244 ha.Khám phá làng hoa Mê Linh

Xem Thêm:  Review Khám phá Vườn Cò Hải Lựu Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Đường Đi, Từ A-Z 2022

Thời gian đầu, người dân tại làng hoa Mê Linh chỉ tập trung nghiên giúp và trồng hoa hồng Đà Lạt. Bằng những sự nỗ lực không ngừng, người dân nơi đây luôn nỗ lực học hỏi, tìm tòi và cho đến ngày ngày, ngoài hoa hồng ra thì tại làng hoa này bạn còn tồn tại thể phát hiện nhiều loài hoa khác không chỉ trong nước mà còn tồn tại nguồn gốc từ nước ngoài.Cánh đồng hoa cúc vàng rực rỡ tại làng hoa Mê Linh

Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc 2


Tham quan Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Đặt chân đến du lịch làng hoa Mê Linh, ngẫu nhiên ai cũng phải ngỡ ngàng trước khung cảnh tuyệt xinh nơi đây. Ngay từ những con đường nhỏ dẫn vào làng bạn đã có rất nhiều thể phát hiện những luống hoa bạt ngàn, rực rỡ sắc màu rồi. Toàn bộ ngôi làng hiện lên như một bức tranh với đủ những gam màu khác nhau như: đỏ, hồng, vàng, trắng,….Làng hoa Mê Linh giống như một bức tranh với đủ gam màu khác nhau

Vào ban đêm, để giữ ấm cho hoa người ta thắp những bóng đèn điện khắp nơi tạo nên cho cánh đồng hoa một khung cảnh lung linh, huyền ảo tuyệt xinh. Tại đây, bạn không chỉ được thả hồn mình theo những cánh hoa mà còn được thỏa sức chụp hình sống ảo.

Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc 3

Làng hoa đầy ắp những màu sắc như violet, lay ơn, mimosa, cúc, hồng Đà Lạt, hồng Pháp, thược dược, hoa huệ… Tô điểm thêm sắc màu cho Mê Linh, vốn từ xưa đến nay toàn màu xanh của đất và rau củ quả. Cái nghề nông mà là nguồn thu nhập chính cho người dân nơi đây. Làng Hoa sống động nhất vào dịp bình mình sáng. Vì rất nhiều nơi kinh doanh hoa đến đây để mua hoa mang về kinh doanh.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm Du Lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Đường Đi, Từ A-Z 2022

Nếu thực sự bạn đang có 1 kế hoạch đi du lịch nghỉ dưỡng đổi gió để chụp hình kiểm tra in. Thì hãy tìm đến với làng hoa Mê Linh nhé, chắc chắn nó sẽ bị khiến bạn bị chìm trong không gian đầy sắc màu rực rở. Nơi đây còn là điểm để những đôi tình nhân lựa chọn ghi dấu cuộc tình mình bằng những bộ ảnh xinh.


Thời điểm xinh tham quan Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Nhìn chung bạn cũng có thể tới đây vào ngẫu nhiên thời hạn nào trong năm rất được. Vào mỗi mùa khác nhau, làng hoa lại có những loại hoa đặc trưng với từng mùa để bạn cũng có thể thỏa sức ngắm nhìn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi làng hoa Mê Linh, khoảng thời gian lý tưởng nhất để khám phá vùng đất này có lẽ là từ tháng 12 đến tháng ba năm sau. Đây là lúc những loài hoa đua nhau khoe sắc thắm và thời tiết cũng rất mát mẻ, dễ chịu, vô cùng thuận lợi để khám phá làng hoa.

Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc 4


Giá vé tham quan Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Làng Hoa Mê Linh mục đích lúc đầu chỉ là để đống ý hoa cho thủ đô Thành Phố Hà Nội. Nhưng nay do nhu cầu tham quan và chụp hình mọi người kéo đến đây rất nhiều. Chính vì vậy chưa có chủ trương thu tiền phí vào tham quan.


Phương pháp dịch chuyển đến Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Đi bằng xe máy                    

Với khoảng phương pháp chỉ 30 km từ thủ đô Thành Phố Hà Nội, đường đi tới làng hoa Mê Linh cũng tương đối dễ vì vậy xe máy luôn là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc thù với chúng ta trẻ thích trải nghiệm.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm đi Sông Hồng Resort Vĩnh Phúc, Ở Đâu, Có gì hay A-Z? 2022

Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn dịch chuyển theo cung đường sau: Từ trung tâm Thành Phố Hà Nội, bạn đi qua cầu Thăng Long, theo hướng đến sân bay Nội Bài. Đến đoạn khu công nghiệp Thăng Long, bạn rẽ phải vào, đi tiếp thêm khoảng 5km nữa là sẽ đến làng hoa Mê Linh.

Đi bằng xe khách

Từ bến xe Mỹ Đình tại Thành Phố Hà Nội, mỗi ngày luôn có rất nhiều tuyến xe khách đi Vĩnh Phúc có đi qua địa bàn Mê Linh. Bạn cũng có thể tham khảo một số nhà xe uy tín sau:

  • Nhà xe Hải Vân Express: Giá vé 80,000đ/ 1 vé (Số Smartphone: 0438 17171)
  • Nhà xe Quang Thắng: Giá vé 70,000đ/ 1 vé (Số Smartphone: 0357 353678)

Đi bằng xe bus

Nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp dịch chuyển đến làng hoa Mê Linh tiết kiệm thì xe bus chắc chắn sẽ là phương tiện lý tưởng nhất. Từ Thành Phố Hà Nội, bạn đi ra bến xe Long Biên, bắt tuyến bus số 07 để đến làng hoa với giá vé chỉ khoảng 10,000đ/ 1 lượt.Bạn cũng có thể đến làng hoa Mê Linh bằng nhiều loại phương tiện khác nhau


Clip review Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Chuyên Mục: Review Vĩnh Phúc

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá làng hoa Mê Linh – thiên đường rực rỡ sắc màu ngay sát Thành Phố Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.