Review Bến Tre

Review Vẻ đẹp Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre ở đâu,đường đi 2022

Làng hoa kiểng Cái Mơn không riêng gì là KDL Bến Tre lý tưởng cho khách du lịch, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tỏa nắng của muôn hoa khoe sắc cứ mỗi độ xuân về, mà còn điều tra được thêm kỹ thuật chăm bón hoa của các dân cư bản địa. Họ là các nông dân, nghệ nhân với bàn tay khéo léo, chăm chỉ đã làm ra các dòng sản phẩm hoa kiểng độc lạ để gia công đẹp cho mùa xuân, làm đẹp cho đời.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn ở đâu?

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre tọa lạc ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Huyện Chợ Lách là vùng đất từ lâu đã nhiều người biết đến là vùng hoa thơm, trái ngọt được bồi đắp bởi phù sa sông Tiền. Địa điểm đây tọa lạc ở vùng đất đầy màu mỡ, sông nước êm đềm thuận lợi để nâng tầm phát triển nông nghiệp đặc điểm là trồng hoa…

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre1

Đường đi làng hoa Cảnh Cái Mơn

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre phương thức giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km, là Vị trí tương thích cho các chuyến phượt cùng bằng hữu. Du khách rất có khả năng chọn phương tiện đi lại di chuyển là ôtô hoặc mô tô. Du khách rất có khả năng tìm hiểu thêm cung đường dưới đây:

Từ giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khách du lịch đi theo đường 3-2, rồi rẽ phải sang Hồng Bàng. Sau đó đi đường Kinh Dương Vương qua đại lộ 1A. Đi tiếp đại lộ 1A qua tỉnh Long An, đến ngã ba Trung Lương thì rẽ vào cổng chào Mỹ Tho. Tiếp theo đi theo phía cầu Rạch Miễu qua tỉnh Bến Tre.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre2

Du khách đi kế đến đại lộ 60 tới quốc lộ Đồng Khởi thì rẽ phải vào cầu Hàm Luông. Từ đây, khách du lịch đi thêm một đoạn rồi rẽ phải vào đại lộ 57. Từ đại lộ 57 khách du lịch đi thẳng cho đến lúc cảm nhận thấy các ruộng hoa nở rộ là đã đến được vườn hoa Cái Mơn.  

Xem Thêm:  Review khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre ở đâu,di chuyển,vui chơi,đặc sản 2021

Nên tới làng hoa cảnh Cái Mơn vào mùa nào?

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre thì mùa nào thì cũng ngập tràn trong sắc hoa, long lanh, thơ mộng rất chi là. Các mùa Vị trí đây lại trồng các loại hoa khác biệt, các mùa mỗi vẻ đẹp riêng. Nhưng phải công nhận rằng mùa xuân chính là mùa đẹp nhất ở làng hoa Cái Mơn. Xuân về đưa theo sức sống căng tràn đến làng hoa, trăm hoa đua nở, tươi tắn, đẹp đẹp lạ thường. Mỗi thửa ruộng lại khoác lên mình một sắc hoa riêng, mùi thơm ngào ngạt một vùng trời.

 

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre3

Cứ độ xuân về, với tiết trời se se lạnh dân cư và khách du lịch lại nô nức tới làng hoa cảnh Cái Mơn để ngắm hoa, vui chơi giải trí. Ngày xuân cũng chính là mùa làng hoa vui mắt nhộn nhịp nhất trong năm, nào là những người dân dân chăm chỉ chăm nom hoa, nào là khách tham quan đổ về từ tứ xứ làm cho khoảng không ở đầy huyên náo rất chi là. Những cánh đồng hoa trải dài bạt ngàn, ngập tràn trong Màu sắc tỏa nắng tha hồ để khách du lịch “selfie”, tạo dáng vẻ, chụp góc nào thì cũng đẹp, cảnh nào thì cũng mê. 

Khám phá Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre

Tới với Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách Bến Tre khách du lịch để được đắm chìm ngập trong khoảng không thơ mộng, hữu tình. Đây hứa hẹn được xem là Vị trí tự sướng siêu đẹp cho khách du lịch. Mọi khi Tết về sắm thêm một cái áo dài và tới với làng hoa cảnh Cái Mơn để tự sướng thì thích không gì bằng. Du khách rất có khả năng tha hồ tạo dáng vẻ bên các cánh đồng hoa tỏa nắng và đã có được các bức tranh đẹp đẹp, độc lạ để khoe với bằng hữu. 

Những người nông dân bon chen thu hoạch hoa

Huyện Chợ Lách là vùng đất mang nặng phù sa, điều kiện thời tiết thoáng mát, sông nước êm đềm, rất tương thích với mô hình trồng hoa kiểng. Trong đó, Làng hoa Cái Mơn là tên thường gọi chung cho các xã triệu tập trồng nhiều hoa như: Vĩnh Thành, Long Thới, Phú Sơn…Đấy là một trong các hai vựa hoa lớn nhất cùng với làng hoa Sa Đéc – tỉnh Đồng Tháp chuyên đồng tình hoa tết trong vùng và các tỉnh ở bên cạnh.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre4

Làng có tới hàng ngàn hộ đăng ký trồng các loại hoa cổ truyền

Tọa lạc giữa con sông Tiền thơ mộng có diện tích khoảng 40 ha, làng có tới hàng ngàn hộ đăng ký trồng các loại hoa cổ truyền như: vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng… Một trong những nghệ nhân còn cần sử dụng cây tắc, cây cối, uốn thành hình “12 con giáp” hay Tứ linh rất độc lạ.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre 5

Xuân cận kề, sắc hoa Vị trí đây lại góp phần tỏa nắng

Xuân cận kề, sắc hoa Vị trí đây lại góp phần tỏa nắng, làng hoa kiểng Cái Mơn như một bức họa mang Màu sắc của hàng ngàn loại hoa, mùi thơm ngát cả cùng trời. Chính bởi thế, cứ tới tháng Chạp, nhiều khách du lịch tham quan từ mọi điểm đến lựa chọn đây để tham quan, mua sắm các loại hoa, cây kiểng mang đến để bày diễn trang trí nhà cửa, tận thưởng không khí tươi vui, ngàn ngập Màu sắc, ghi lại các bức tranh long lanh mà chỉ có mùa xuân mới rất có khả năng tìm cảm nhận thấy tại Vị trí đây.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre6

Hoa cúc khoe sắc

Điểm nổi bật của chuyến mày mò làng hoa Cái Mơn Bến Tre chắc như đinh sẽ không hoàn toàn nếu bỏ qua 1 điểm chụp ảnh rất có tiếng là lò gạch cũ K26 thuộc xã Phú Sơn. Nơi đặt lò gạch cũ này khá đẹp với bố cục tổng quan mặt nhà hướng ra phía sông, phía đằng sau là hàng dừa, phía đằng trước là các luống hoa cúc thẳng tắp. Hai bên là hoa cỏ phủ xanh tạo ra một không giang lãng mạn rất tương thích để mỗi cá nhân tới thưởng ngoạn.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre7

Lò gạch củ

Chỉ tọa lạc phương thức thành phố Bến Tre khoảng 35km, phương thức Sài Gòn chừng 120km nên các bạn cũng luôn tồn tại thể đến đây đơn giản bằng mô tô hoặc xe khách. Xuất phát từ TP. HCM để tới làng hoa kiểng Cái Mơn, bạn theo phía trục đường chính cao tốc Trung Lương hoặc đại lộ 1A – qua Long An – qua Mỹ Tho tới TP. Bến Tre – ngang cầu Hàm Luông – đại lộ 60 vào địa bàn thị trấn Mỏ Cày, rẽ phải đại lộ 57.

Xem Thêm:  Review tắm biển Bình Đại Bến Tre ở đâu,chơi gì, ăn gì 2022

Đi theo tuyến đường trải nhựa chạy vào các xã này, đơn giản bắt gặp các chậu cây, hoa cảnh bày dọc 2 bên đường khoe sắc trong nắng, nhuộm lên một màu đẹp đã hết tả hết.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre8

Điểm chụp ảnh lý tưởng cho khách du lịch

Thông thường, công việc chăm nom hoa lá cây cảnh, hoa được dân cư Vị trí đây triệu tập từ 3 tháng trước tết. Sau tết, bà con chủ đạo ươm và bán các loại cây giống ăn quả như: Sầu riêng, mít thái, măng cụt, dừa, roi. Những loại hoa cũng thường được phân theo từng khu. Ví dụ khu Phước Mỹ Trung hoa vạn thọ chiếm con số lớn, trong lúc ở Long Thới lại trồng nhiều cúc hơn. Còn ngắm hoa giấy tỏa nắng thì tới Phú Sơn, đỏ rực cả một vùng, thích mắt đẹp tới mê mẩn.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Chợ Lách Bến Tre9

Sắc hoa giấy đỏ thắm

Thông thường, sau rằm tháng 12 âm lịch là thời hạn hoa ban đầu hé nụ. Người trồng hoa ở đây cho biết thêm, sát tết, từ huyện Chợ Lách, các loại hoa để được thương lái tới thu mua, rồi chuyển đi Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh… Tùy theo loại hoa tươi mà giá xấp xỉ từ 70.000 – 200.000 đồng/cặp. Hoa lá cây cảnh giá từ vài ba triệu đồng tới vài chục triệu đồng/cây; thậm chí là cây mai vàng cổ thụ giá tới vài trăm triệu đồng/cây.

Giai đoạn từ khoảng 22 Tết trở đi là lúc xe tải nhộn nhịp đổ về, thương lái thu mua rất xôm tụ. Từ khoảng 25 Tết trở đi là thời hạn “hốt vườn”, lúc ấy toàn bộ các chậu hoa sót lại để được mang lên bày trên bề mặt đường để bán trực tiếp cho dân cư.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Hàm Luông Bến Tre ở đâu,đường đi,tour 2022

KDL Bến TreLàng hoa Cái MơnLàng Hoa Kiểng Cái MơnLàng hoa Miền Tây

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vẻ đẹp của Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Chợ Lách

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button