Review Tham Quan Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre ở đâu, đi thế nào 2022

lang dong khoi 3 op

Du lịch Bến Tre thông dụng, được nhiều tình nhân thích thì có một di tích lịch sử đáng chú ý. Đó đây là Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre. Đây đây là ngôi làng đã làm nên “tên tuổi” cho người dân Bến Tre trên khắp toàn nước. Ngày nay, ngôi làng trở thành địa điểm “về nguồn” để khách du lịch tham quan, tìm hiểu thêm về tinh thần đấu tranh quật cường của quân và nhân dân Bến Tre.

Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre ở đâu? Đi như thế nào?

Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre ngày nay tọa lạc tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, cách thức thị xã Bến Tre 15km. Từ TP. Hồ Chí Minh, khách du lịch đi theo đường Cao Tốc Trung Lương, đi qua QL1A đến TP. Mỹ Tho (Tiền Giang). Từ đây bạn đi tiếp theo QL60 đến TP. Bến Tre và đi tiếp cho tới xã Định Thủy (cũng theo QL60).

(Trên đường đi, khách du lịch đi qua phà Hàm Luông theo quốc lộ 60 đến thị trấn Mỏ Cày, rẽ qua xã Định Thủy đi thêm một đoạn nữa sẽ đến được Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre)

Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre

Lịch sử Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre

Khu du lịch làng du kích Đồng Khởi đang được biết đến bởi những giá trị lịch sử mà nó mang lại. Những cơ quan chức năng tại đây đã không ngừng xây dựng để thực hiện mục tiêu xây dựng làng du kích để tái hiện lại hiện tượng Phương thức mạng năm xưa. Để chúng ta phần nào thấu hiểu được giá trị của tin thần yêu nước cùng những ngày tháng gian khổ của những vị anh hùng đi trước đã không ngần ngại hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc thân yêu, mang độc lập, tự do về cho dân tộc.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Hạ Thảo Bến Tre ở đâu, giá vé 2022

Lịch sử của ngôi làng có nhiều nổi bật. Đây đây là nơi nổi dậy trước tiên của trào lưu Đồng Khởi vào năm 1960. Đến đây, khách du lịch sẽ có thời cơ tìm hiểu thêm về lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh quật cường của quân và nhân dân Bến Tre. Bước chân vào làng, khách du lịch sẽ có những cảm xúc đầy rưng rưng, xúc động về một quá khứ hào hùng của dân tộc. 

Nổi tiếng nhất tại Khu du lịch làng du kích Đồng Khởi là đội quân tóc dài với hình ảnh bó đuốc và chiếc khăn rằn, những người nữ chiến sĩ ấy đã mang đến thắng cuộc vang dội và là niềm tự hào của những người dân Bến Tre nói riêng và nhân dân Việt Nam nói tóm lại. Đến tham quan tại đây khách du lịch sẽ được nghe kể về câu chuyện Đồng Khởi năm xưa, được tận mắt nhìn thấy những hiện vật còn lưu giữ từ thời kháng chiến. Để phần nào thấy những giá trị lịch sử cao xinh mà chỉ nơi đây mới có.

Ngày nay, để bảo tồn những di tích và hình ảnh, tư liệu về sự kiện lịch sử này, nhà truyền thống Đồng Khởi đã được xây dựng tại xã Định Thủy.

Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre có gì hay?

Năm 1998, để bảo tồn những di tích và hình ảnh, tư liệu về sự kiện lịch sử to to về trào lưu Đồng Khởi. Đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu nước quật cường của những người dân và để nâng cao lòng tự hào về những chiến tích đã đạt được, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã ra quyết định quy hoạch xây dựng nhà truyền thống Đồng Khởi tại xã Định Thủy. Ngày 17/01/2000, nhà truyền thống này được khánh thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng trong khuôn viên có diện tích 4.684m2 gồm một trệt, một lầu có diện tích sử dụng là 500m2..

Xem Thêm:  Review khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre ở đâu,di chuyển,vui chơi,đặc sản 2021

Tổng thể ngôi nhà có kiến trúc thể khối, độ cao 24m, chiều dài 24,5m và chiều rộng 24m. Trên nóc nhà có hình tượng ngọn đuốc được làm bằng bê tông cốt thép với độ cao 12m, đường kính 4,5m, màu đỏ – hình tượng của ngọn lửa Đồng Khởi cháy sáng mãi trong lòng những người dân xứ Dừa. Bên trong nhà truyền thống là những gian trưng bày những hiện vật, nhân vật, hình ảnh, biểu đồ, những vũ khí tự tạo trong thời kỳ kháng chiến xưa…

Tượng đài trong khuôn viên khu di tích
Tượng đài trong khuôn viên khu di tích

Xung quanh ngôi nhà có những thảm cỏ xanh, khoảng sân rộng với những bồn hoa và cây cảnh làm tăng thêm vẻ xinh của khu di tích. Ở bên cạnh đó còn tồn tại những hàng ghế đá dọc những lối nhỏ, thích hợp để khách du lịch có thể nghỉ ngơi sau khi tham quan nhà truyền thống. Rất nhiều khách du lịch có dịp du lịch Bến Tre đã dành thời gian để ghé tham làng du kích Đồng Khởi.

Vào đầu năm mới 2000, nhà truyền thống Đồng Khởi Bến Tre được khánh thành và đưa vào sử dụng. Khuôn viên của ngôi nhà tọa lạc trong diện tích 4.684m2, trong đó diện tích sử dụng của ngôi nhà là 500m2. 

Khu Di tích cũng có nhà triển lãm, trưng bày tất cả những loại vũ khí thô sơ tự tạo trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 

Đi làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre khi nào?

Để ghé thăm làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre, khách du lịch có thể đi bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên nếu để trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn, bạn nên đi vào dịp lễ kỷ niệm truyền thống của làng. 

Hàng năm, ngày 17/1 (ngày trào lưu Đồng Khởi) được chọn làm ngày lễ hội truyền thống để kỷ niệm. Vào ngày này có nhiều hội nghị cũng như những hoạt động vui chơi thú vị trong làng được tổ chức, thu hút rất nhiều khách du lịch tham gia.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Hàm Luông Bến Tre ở đâu,đường đi,tour 2022

Thông thường, làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre là địa điểm tham quan yêu thích của những người to tuổi, những đoàn cựu chiến binh, hộ gia đình hoặc nhóm bạn trẻ yêu thích tìm hiểu lịch sử.

Về thăm làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre, khách du lịch có thể tự đi theo hướng dẫn như trên (có thể tham khảo Google Maps). Ngoài ra, nếu không tiện/ không có sức mạnh để đi du lịch tự túc, khách du lịch có thể đặt tour du lịch Bến Tre trọn gói, tour miền Tây theo yêu cầu…

Với hành trình này, khách du lịch trọn vẹn dễ dàng kết hợp khám phá Làng Du Kích Đồng Khởi song song với những điểm du lịch khác gần đó trong tỉnh. Ngoài ra chương trình tour cũng có thể thiết kế để đến một loạt những địa điểm mà bạn yêu thích, phù hợp với sở thích và thời gian của đoàn, hộ gia đình.

CHỖ NGHỈ GẦN LÀNG DU KÍCH ĐỒNG KHỞI

Dưới đây là một số CHỖ NGHỈ GẦN LÀNG DU KÍCH ĐỒNG KHỞI

Coco Farmstay

Địa điểm :Ấp Thanh Sơn, Thanh Tân, Mỏ Cày Bắc , Bến Tre, Việt Nam

Charming Countryside Homestay

Chỗ nghỉ nhà dân Vị trí :208D, ấp 4, Nhơn Thạnh, Bến Tre, Việt Nam

Coco land homestay

Chỗ nghỉ nhà dân Vị trí :Tổ 3, ấp Phước Hoà, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Bến Tre, Việt Nam

Chuyên Mục: Review Bến Tre

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Làng Du Kích Đồng Khởi Bến Tre 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.