Review Quảng Bình

Review Tham Quan Làng bích họa Cảnh Dương Quảng Bình ở đâu,có gì thú vị 2021

Làng bích họa Cảnh Dương là làng chài nhỏ dại ven bờ biển thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Du lịch làng bích họa Cảnh Dương, du khách sẽ ảnh hưởng choáng ngợp bởi cung đường tuyệt đẹp, có các bức họa đồ 3D độc lạ.

Điểm đặt địa lý làng bích họa Cảnh Dương

Cảnh Dương Quảng Trạch Quảng Bình là điểm du lịch nhiều người biết đến được rất nhiều bạn trẻ check-in, mày mò. Làng nhiều người biết đến với gần 50 bức bích họa, nối dài từ đình thờ Tổ, theo dọc tới hết đường ven bờ biển. Không chỉ độc lạ về thẩm mỹ và nghệ thuật, địa điểm đây còn lưu giữ nhiều nét văn hóa cổ truyền địa phương rực rỡ cùng với rất nhiều đồ ăn quyến rũ đặc thù. 

  • Điểm đặt: xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. 
  • Giá vé: Miễn phí.

Làng bích họa Cảnh Dương phương pháp Đồng Hới bao xa? Đấy là câu hỏi chung của các du khách. Theo đó, Cảnh Dương phương pháp trọng tâm thành phố Đồng Hới khoảng 57km. Muốn tới làng bích họa, từ trọng tâm thành phố, chỉ cần dọc theo đại lộ 1A về phía Bắc. 

làng bích họa Cảnh Dương

Cảnh Dương là làng chài ven bờ biển, tọa lạc cạnh sông Roòn thơ mộng. Do lối đi khá dài nên nếu có dự định du lịch tham quan, bạn phải lên chiến lược rõ ràng, bố trí lịch trình tương thích. 

Thời gian du lịch Làng bích họa Cảnh Dương

Du khách cần hiểu rõ về thời hạn tham quan để thuận lợi dịch rời, có khả năng thưởng thức các lễ hội rực rỡ:

  • Thời điểm lý tưởng nhất du lịch Quảng Bình là từ thời điểm tháng ba tới tháng chín. Giờ đây, điều kiện thời tiết kha khá thuận lợi, ít mưa, tương thích với lịch trình dịch rời, tham quan. 
  • Muốn ký dánh lễ hội cầu Ngư, bạn cần phải tới vào Rằm tháng Giêng. 
  • Thời điểm tự sướng xinh tuyệt vời nhất nhất là đầu buổi sáng (từ 8 – 10 giờ) hoặc cuối giờ chiều (từ 4 – 6 giờ). 
  • Phần nhiều các KDL tại Cảnh Dương đều trình làng bên phía ngoài. Do đó, hãy nhớ là đưa đi áo dài, mũ nón để ngăn cản được cái nắng rát của vùng biển.

Làng bích họa Cảnh Dương – nét trẻ đẹp độc lạ, chân quê

Phương pháp Đồng Hới  khoảng 57 km, làng Cảnh Dương tọa lạc cạnh dòng sông Roòn thơ mộng, thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Làng bích họa Cảnh Dương từ bao đời nay vẫn nổi danh là một làng quê giàu cổ truyền khoa bảng với các con người chịu thương cần cù, quả cảm kiên trì. Tới với làng quê này, du khách không riêng gì thấy được không khí trong lành, tĩnh lặng mà còn bị lôi cuốn bởi không ít bức họa đồ độc lạ tuyệt đẹp địa điểm đây.

Người dân địa điểm đây luôn tự hào về các bức bích họa sinh động trên quê hương mình. Con đường làng chỉ dài khoảng 100 m nhưng có thêm tới trên 20 bức họa đồ 3D, vẻ đẹp trong thời chiến, thời bình, thiên nhiên môi trường thiên nhiên, cuộc sống đời thường với việc đơn sơ, rêu phong, cổ kính…được người vẽ phác họa tỉ mỉ từng rõ nét.

Tham Quan Làng bích họa Cảnh Dương Quảng Bình1

Ngay từ khi đã đặt chân đến nơi đó Cảnh Dương, du khách sẽ bắt gặp các tấm hình đã quá đỗi không còn xa lạ trong cuộc đời hằng ngày, qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân lại biến thành siêu phẩm. Đây chính là tấm hình về chiến thuyền đánh cá chờ ra khơi, là tấm hình người nữ giới tựa mình bên hành lang cửa số, là tấm hình các anh hùng xứ Cảnh Dương trong các năm tháng đấu tranh kiên trì…mỗi bức họa lại ẩn chứa biết bao câu truyện chuyên sâu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Thần Đinh Quảng Bình ở đâu,sự tích, có gì,ăn gì 2022

Tản bộ trên tuyến đường bích họa, cả khoảng không thẩm mỹ và nghệ thuật được ẩn chứa quá từng nét vẽ, đây chính là toàn bộ các gì thân thương, bình dị nhất của một làng quê vùng biển, của cuộc đời bình dị được gửi gắm qua mỗi bức họa đồ.

Không biết từ lúc nào các bức bích họa được vẽ trên tường nhà, bờ rào đã biến đổi thành đặc thù đã hết thiếu với cư dân và khách du lịch đến đây. Những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đó không riêng gì chứa đựng chi phí mang tính nhân văn cao đẹp, lan tỏa truyền cảm giác tới mọi cá nhân mà còn vẽ nên cả một vóc dáng tươi mới, nhiều khách du lịch đến đây.

Những nghệ sĩ tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tại làng bích họa

Tới với làng bích họa Cảnh Dương, bạn không riêng gì được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung đường bích họa, đặc biệt hơn hết du khách còn được mày mò các Vị trí quyến rũ khác như: Đình thờ Tổ, Linh Ngư Miếu, căn nhà cổ, các bức tường đá sinh vật biển phủ kín rêu xanh cổ kính. Cùng cư dân tham gia trải nghiệm cuộc đời bình dị mộc mạc mang đặc thù của một làng quê vùng biển.

Nếu có thời hạn, du khách đừng nên bỏ qua lễ hội Cầu Ngư vào rằm tháng Giêng; các cuộc chơi Cờ người, tham gia trải nghiệm hát ru…để cảm thấy hết nét rực rỡ của làng biển này.

Khắc ghi các khoảnh khắc tuyệt đẹp ở chỗ này là điều đã hết thiếu. Cùng bè bạn dạo biển khi chiều về, nghỉ chân nhâm nhi một ly nước mát lạnh, tận thưởng cơn gió chiều mang cả vị mặn mòi từ biển cả, làng bích họa Cảnh Dương cứ thể làm siêu lòng bao du khách.

Tinh thần đấu tranh bất khuất của người dân Cảnh Dương

Cảnh Dương còn được nghe biết với tên gọi “ làng cá voi” ở đây theo cư dân kể lại, cá voi cứu ngư dân do đó cá voi được cư dân rất tôn trọng, cá voi được tôn thờ thành thần, phù hộ cho cư dân đi biển tai qua nạn khỏi. Người dân Cảnh Dương cho thấy có hai bộ xương cá voi khoảng hai trăm tuổi được người thành kính gọi đức ông, đức bà và lập miếu thờ. Vào trong ngày rằm tháng giêng hàng năm, người làng biển Cảnh Dương sẽ tổ chức lễ cầu ngư, đề cao cá ông cá bà, cầu cho ngư dân ra khơi mạch lạc không gặp trở ngại, có 1 năm bội thu.

Làng bích họa Cảnh Dương có gì thú vị?

Tới với làng bích họa Cảnh Dương, bạn để được mày mò các bức họa đồ thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ, khảo sát cuộc đời của các cư dân vùng biển. Cùng theo đó, du khách còn sinh tồn thể “bỏ túi” nhiều đặc sản nổi tiếng Quảng Bình đem về làm quà. 

Xem Thêm:  Review Di tích Nhà Thờ Tam Tòa Đồng Hới ở đâu,công cuộc lịch sử 2021

Check- in tuyến đường bích họa tuyệt đẹp

Với có nhu cầu đưa làng bích họa Cảnh Dương biến thành nơi đến lựa chọn du lịch nhiều người biết đến, Sở Du lịch Quảng Bình đã mời nhóm họa sĩ về bản địa, sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật ngay trên các bức tường trong làng. Check-in tuyến đường bích họa đã biến đổi thành vận động đã hết thiếu của mọi du khách. 

làng bích họa Cảnh Dương

Đấy là các tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, chứa đựng chi phí mang tính nhân văn tỉ mỉ, lan tỏa cảm giác cho người xem. Bằng nét vẽ độc lạ, câu truyện về sự dựng nên, nâng tầm phát triển của Cảnh Dương, các thông điệp nhân sinh, nét trẻ đẹp lao động bình dị của làng chài trù phú được biểu lộ cụ thể. Nhờ đó, cứu làng bích họa Cảnh Dương có vóc dáng mới, thay da đổi thịt mỗi ngày. 

Tới làng bích họa Cảnh Dương, du khách còn được tham quan nhiều Vị trí quyến rũ khác như: đình thờ Tổ, căn nhà cổ, Linh Ngư Miếu, bức tường sinh vật biển phủ rêu cổ kính…

Khám phá lịch sử làng Cảnh Dương 

Làng Cảnh Dương Quảng Bình vốn dĩ là vùng đất địa linh nhân kiệt, tọa lạc trong “bát danh hương”, rất giàu cổ truyền khoa bảng. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, với khẩu hiệu “rào làng chiến đấu”, Cảnh Dương đã hai lần được phong thương hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân. 

làng bích họa Cảnh Dương

Ngày nay Cảnh Dương cũng chính là bản địa mũi nhọn tiên phong trong việc thành lập nông thôn mới. Tới đây, du khách sẽ thấy được sự hòa quyện giữa nét cổ truyền của một làng quê văn hóa cổ truyền và nét hiện đại của làng chài trù phú. Cục bộ tạo ra một Cảnh Dương “phố trong làng”, vừa nâng tầm phát triển du lịch, vừa không chuyển biến chế tạo. 

Trải nghiệm lễ hội cổ truyền và vận động thẩm mỹ và nghệ thuật rực rỡ

Làng tranh bích họa biển Cảnh Dương cũng được nghe biết là “làng Cá Voi” có lịch sử hàng nghìn năm. Theo ý niệm của các cư dân miền biển, Cá Voi được tôn thành Thần, cứu ngư dân tai qua nạn khỏi những lần ra khơi. Hiện tại, làng đang thờ hai bộ xương Cá Voi Đức Ông và Đức Bà. 

làng bích họa Cảnh Dương1

Hàng năm, vào trong ngày Rằm tháng Giêng, cư dân trong làng sẽ tổ chức lễ Cầu Ngư, cầu mong 1 năm mạch lạc không gặp trở ngại, tôm cá bội thu. Du khách để được tham gia trải nghiệm không ít cuộc chơi dân gian như: cờ người, kéo co, đấu vật, đua thuyền… tại lễ hội Quảng Bình này.

Thăm biển Cảnh Dương

Là làng chài ven bờ biển, cuộc đời cư dân Cảnh Dương nối sát với chài lưới. Ngay trên tuyến đường đi ra biển, du khách sẽ cảm thấy được khung cảnh giao thương sôi động mọi khi thuyền về bờ. Thưởng thức khoảnh khắc hoàng hôn đỏ rực trên biển, xa xa, từng tốp thuyền đang đánh cá được xem là tham gia trải nghiệm quyến rũ đã hết nào quên lúc tới vùng biển đẹp đẹp, thơ mộng này. 

Mua đặc sản nổi tiếng Quảng Bình về làm quà

Nếu đã có khá nhiều dịp tới Cảnh Dương, bạn đã hết bỏ qua các món đặc sản nổi tiếng Quảng Bình nhiều người biết đến để mua về làm quà. 

làng bích họa Cảnh Dương2
  • Mắm ruốc: Người Quảng Bình có câu “Ruốc tháng Sáu là máu Rồng” ý chỉ ruốc tháng sáu rất hiếm, rất ngon. Thế cho nên, nếu du lịch Quảng Bình nói Tóm lại, du lịch Cảnh Dương kể riêng vào tầm này, hãy nhớ là mua vài lọ mắm ruốc về làm quà. 
  • Nước mắm: Nước mắm Cảnh Dương được thiết kế từ cá nục mu, thân cá nạc và mềm. Đấy là đặc sản nổi tiếng có từ lâu năm, thơm ngon, màu sánh như mật ong cao cấp. 
  • Mực khô: Mực khô là hải sản nhiều người biết đến tại Cảnh Dương được khách tham quan yêu mến. Con mực lớn, dày mình, giữ được lâu, có khả năng chế biến thành nhiều đồ ăn, rất tương thích trong các dịp tụ tập bè bạn. 
  • Nhút tép: Là một trong những các đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến, nhút tép được rất nhiều du khách mua về làm quà. Nhút tép nối sát với cuộc đời giản dị và đơn giản của các cư dân, dễ chế biến và cũng rất lạ miệng. Đồ ăn này kha khá giống mắm tôm, được trộn với thính, có vị chua thanh, rất thơm ngon.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Cồn cát Quang Phú Quảng Bình ở đâu, giá vé, lưu trú, ăn gì 2023

Những KDL gần làng bích họa Cảnh Dương

Phương pháp làng chài Cảnh Dương khoảng 10 km bạn cũng luôn tồn tại thể tới Vũng Chùa – Hòn đảo Yến địa điểm yên nghỉ sau cuối của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trên ngọn núi Thọ, mũi Rồng thuộc dãy Hoàng Sơn. Một nơi thăm quan tâm linh đẹp địa điểm Vũng Chùa – Hòn đảo Yến.

Tới đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh – một trong những bốn vị thánh tứ bất tử tọa lạc dưới chân núi Đèo Ngang phương pháp làng Cảnh Dương 11 km, phía đằng sau đền là dãy Hoành Sơn, ngay trước mặt đền hồ nước ngọt của xã Quảng Đông dập dờn sóng nước, mặt đền quay hướng Nam hướng ra phía biển.

Để biết thêm các kinh nghiệm siêu thiết yếu khi đi du lịch Quảng Bình, đừng bỏ qua bài viết:

Thật thiếu xót nếu bạn không tới với bãi Đá Nhảy cồn cát. Đấy là địa điểm mà du khách không riêng gì lựa chọn để nghỉ ngơi trong các ngày hè mà còn để thỏa sức ký dánh các hoạt động sinh hoạt vui chơi và giải trí khác như: leo núi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên địa điểm đây.

Bãi Đá Nhảy -địa điểm du lịch gần Cảnh Dương

Khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng với vẻ đẹp cũng tương tự chốn bồng lai tiên cảnh, tận thưởng cảm nghĩ thư thái dễ chịu và thoải mái mà thiên nhiên đã ưu ái dành Tặng Ngay cho vùng đất đẹp đẹp này.

Nhớ rằng thưởng thức cũng giống như chọn cho bản thân mình các đặc sản nổi tiếng mua về làm quà như nước mắm, hải sản khô, tôm, cá, mực, ốc…Với tiềm năng du lịch có sẵn, làng bích họa Cảnh Dương đang hướng đến biến thành làng văn hóa cổ truyền, du lịch độc lạ, kiểu mẫu của Quảng Bình. Cảnh đẹp phẳng lặng, con người hiền hòa chất phác, có nguyên nhân gì mà lại bỏ qua địa điểm đây.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Làng bích họa Cảnh Dương Ngây ngất nét trẻ đẹp chân quê 💥 địa điểm làng biển

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button