Review Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

khuluuniemchutichhochiminhcamau3

Năm 1994, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau chính thức xây dựng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngôi nhà sàn theo nguyên mẫu ngôi nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo thời gian, khu tưởng niệm xuống cấp, đến năm 2011 mới trùng tu, tôn tạo và hoàn thành vào cuối năm 2013 với diện tích khoảng 6,7ha. Trong những năm chiến tranh, nhân dân Cà Mau hay tin Bác mất nhưng không có trường hợp ra thăm vì bom đạn ác liệt. Tưởng nhớ Bác, người dân nhiều nơi ở Cà Mau đã tự cất nhà, đặt ảnh thờ…

Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở đâu ?

Khu tưởng niệm Bác Hồ có diện tích 60.700m2, tọa lạc tại khóm 1, phường 1, thành phố  Cà Mau. Công trình, được sự hỗ trợ từ Tập Đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam song song với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, với tổng số vốn đầu tư trên 75 tỷ đồng

Và được chia làm 2 giai đoạn thực hiện với những hạng mục: khu đền thờ gồm đền thờ, cây xanh, sân, đường nội bộ; khu nhà sàn gồm nhà sàn, nhà chiếu phim, nhà trưng bày, nhà triển lãm tượng đá, hồ cảnh, cây xanh, sân, đường nội bộ; khu công viên dạo mát gồm những công trình dịch vụ, cây xanh đường nội bộ; khu hồ cảnh và nhà chờ, nhà xe…

Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Lịch sử Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Năm 1994, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau xây dựng Khu tưởng niệm Bác Hồ với ngôi nhà sàn theo nguyên mẫu ngôi nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô TP Hà Nội.

Xem Thêm:  Review Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau ở đâu,di chuyển,thời điểm lí tưởng 2022

Theo thời gian, công trình bị xuống cấp nên năm 2011, tỉnh Cà Mau tiến hành trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ với quy mô to, trên diện tích khoảng 6,7ha. Đầu tháng 1-2014, UBND tỉnh Cà Mau khánh thành công trình, chính thức đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tham quan của những người dân Cà Mau nói riêng, khách du lịch trong và ngoài nước nói tóm lại.

Kiến trúc Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Khu tưởng niệm Bác Hồ kể cả nhiều hạng mục như: Đền thờ, khu nhà sàn, nhà chiếu phim, nhà trưng bày, nhà triển lãm tượng đá… kết hợp hài hòa với hệ thống cây xanh, hoa kiểng mang đến cảm xúc mát mẻ và thoáng đãng.

Nhà truyền thống nơi trưng bày nhiều hiện vật và hình ảnh, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách thức mạng của Bác Hồ.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Trong đó, ngôi nhà sàn của Bác được tái hiện rõ rệt nhất. Nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau được xây dựng với vật liệu gỗ, đúng theo nguyên mẫu và tỷ lệ so với nhà sàn Bác Hồ tại TP Hà Nội- nơi Bác đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách thức mạng của tớ.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Nhà sàn Bác Hồ tại Cà Mau được phục dựng, thiết kế theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc Việt Bắc, với mái ngói, có 2 tầng. Tầng trên có 2 phòng (phòng ngủ và phòng làm việc). Còn tầng trệt được sắp xếp chiếc bàn và 10 chiếc ghế để Bác dùng tiếp khách, hội, họp.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Thư Duy Cà Mau ở đâu,có gì hấp dẫn 2021

Bên trong phòng ngủ và phòng làm việc đều có những vật dụng mà Bác thường dùng như: Giường ngủ, đèn ngủ, ghế dùng để quạt giấy, quạt lá, bộ bàn để Smartphone, chiếc mũ cối, những quyển sách,… Tất cả đều rất đơn sơ, thể hiện lối sống giản dị của Bác.

Ngoài ra, xung quanh nhà sàn là khuôn viên cây xanh, cây ăn trái, ao cá rất được tái hiện đúng theo mẫu khuôn viên nhà sàn Bác Hồ tại thủ đô TP Hà Nội.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Xung quanh nhà sàn là khuôn viên cây xanh, cây ăn trái, ao cá

Một điểm thú vị khác là nơi đây cũng tọa lạc cạnh vườn chim Cà Mau, khi viếng Bác xong, khách du lịch có thể đi dọc bờ kênh để ngắm những loại chim quý hiếm đang được bảo tồn.

Công trình không chỉ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là nơi để những người con của quê nhà cực Nam của Tổ quốc đến viếng và thể hiện lòng kính yêu vô hạn nếu với vị cha già của dân tộc. Khu tưởng niệm Bác Hồ là công trình đáp ứng lòng mong mỏi và niềm tự hào cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau. Đây còn là nơi để tổ chức những hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách thức mạng cho thế hệ trẻ

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.