Review Cà Mau

Review Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Năm 1994, Đảng bộ, chính quyền trực thuộc và nhân dân tỉnh Cà Mau chính thức thành lập khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với căn nhà sàn theo nguyên mẫu căn nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo thời hạn, khu tưởng niệm xuống cấp, tới năm 2011 mới trùng tu, tôn tạo và hoàn thành xong vào thời gian cuối năm 2013 với diện tích khoảng 6,7ha. Trong các năm cuộc chiến tranh, nhân dân Cà Mau hay tin Bác mất nhưng không còn tình huống ra thăm vì bom đạn ác liệt. Tưởng niệm Bác, cư dân nhiều địa điểm ở Cà Mau đã tự cất nhà, đặt hình ảnh thờ…

Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ở đâu ?

Khu tưởng niệm Bác Hồ có diện tích 60.700m2, tọa lạc tại khóm 1, phường 1, thành phố  Cà Mau. Công trình xây dựng, được sự trợ giúp từ Tập Đoàn Dầu khí đất nước Việt Nam cùng với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn lớn Vingroup, với tổng số vốn liếng góp vốn đầu tư trên 75 tỷ đồng

Và được chia thành 2 quy trình tiến độ triển khai với các hạng mục: khu đền thờ gồm đền thờ, cây trồng, sân, đường nội bộ; khu căn hộ sàn gồm nhà sàn, nhà chiếu phim, nhà trình diện, nhà triển lãm tượng đá, hồ cảnh, cây trồng, sân, đường nội bộ; khu khu vui chơi giải trí công viên dạo mát gồm các dự án công trình dịch vụ, cây trồng đường nội bộ; khu hồ cảnh và nhà chờ, nhà xe…

Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Lịch sử Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Năm 1994, Đảng bộ, chính quyền trực thuộc và nhân dân tỉnh Cà Mau thành lập Khu tưởng niệm Bác Hồ với căn nhà sàn theo nguyên mẫu căn nhà sàn của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô TP Hà Nội.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đình Tân Hưng Cà Mau ở đâu,kiến trúc,lịch sử,giá trị 2022

Theo thời hạn, dự án công trình bị xuống cấp nên năm 2011, tỉnh Cà Mau triển khai trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ với mô hình lớn, trên diện tích khoảng 6,7ha. Thời điểm đầu tháng 1-2014, UBND tỉnh Cà Mau khánh thành dự án công trình, chính thức dẫn vào cần sử dụng, đáp ứng yêu cầu tham quan của không ít cư dân Cà Mau kể riêng, khách tham quan trong và ngoài nước nói Kết luận.

Kiến trúc Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Khu tưởng niệm Bác Hồ bao gồm nhiều hạng mục như: Đền thờ, khu căn hộ sàn, nhà chiếu phim, nhà trình diện, nhà triển lãm tượng đá… phối hợp hài hòa với hệ thống cây trồng, hoa kiểng mang tới cảm giác thoáng mát và rộng rãi.

Nhà truyền thống cổ truyền địa điểm trình diện nhiều hiện vật và tấm hình, tư liệu quý về cuộc sống, công danh và sự nghiệp phương pháp mạng của Bác Hồ.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Trong đó, căn nhà sàn của Bác được tái hiện thị rõ rệt nhất. Nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau được thành lập với chất liệu gỗ, đúng theo nguyên mẫu và mật độ nếu với nhà sàn Bác Hồ tại TP Hà Nội- địa điểm Bác đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc sống vận động phương pháp mạng của tôi.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Nhà sàn Bác Hồ tại Cà Mau được phục dựng, kiến thiết theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc Việt Bắc, với mái ngói, có 2 tầng. Tầng trên có 2 phòng (căn phòng ngủ và phòng làm việc). Còn tầng trệt được bố trí cái bàn và 10 chiếc ghế để Bác áp dụng đón tiếp khách, hội, họp.

Xem Thêm:  Review khu du lịch sinh thái Quốc Tế Cà Mau ở đâu,chơi gì,giá vé,đường đi 2022

Nằm trong căn phòng ngủ và phòng làm việc đều sở hữu các đồ vật mà Bác thường được sử dụng như: Giường ngủ, đèn ngủ, ghế áp dụng để quạt giấy, quạt lá, cái bàn để Smartphone, chiếc mũ cối, các quyển sách,… Toàn bộ thường rất đơn sơ, biểu thị lối sống giản dị và đơn giản của Bác.

Ngoài ra, bao quanh nhà sàn là công viên xanh cây trồng, cây ăn trái, ao cá cũng được tái hiện đúng theo mẫu công viên xanh nhà sàn Bác Hồ tại thủ đô TP Hà Nội.

 Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh Cà Mau

Xung xung quanh nhà sàn là công viên xanh cây trồng, cây ăn trái, ao cá

Một điểm thích thú khác là địa điểm đây cũng tọa lạc cạnh vườn chim Cà Mau, khi viếng Bác xong, khách tham quan rất có thể đi dọc bờ kênh để ngắm các loại chim quý hiếm đang rất được bảo tồn.

Công trình xây dựng không riêng gì biểu thị đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là địa điểm để những người dân con của quê hương cực Nam của Tổ quốc tới viếng và biểu thị lòng kính yêu vô hạn nếu như với vị cha già của dân tộc. Khu tưởng niệm Bác Hồ là dự án công trình đáp ứng nhu cầu lòng mong mỏi và niềm tự hào cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau. Đây còn là địa điểm để tổ chức các hoạt động sinh hoạt nhằm mục đích giáo dục truyền thống cổ truyền phương pháp mạng cho dòng đời trẻ

Xem Thêm:  Review Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau ở đâu,đường đi,chơi gì,ẩm thực 2022

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button