Review Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Yên Bình Quảng Trị,ở đâu,đường đi A-Z 2022

Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc ở chỗ nào?

Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Yên Bình Quảng Trị Tọa lạc ở phía Nam, cách thức trọng tâm thành phố khoảng chừng 8km, địa điểm du lịch này tọa lạc ở làng Trà Lộc, Hải Xuân của huyện Hải Lăng. Tại đây có một đầm nước lớn theo tiếng bản địa gọi là trằm, nên địa điểm đó được cư dân gọi là Trằm Trà Lộc.

Không chỉ có vậy, khách tham quan ở khắp mọi địa chỉ mỗi lúc có dịp về Quảng Trị đều ghé tới địa chỉ này để thư giãn, nghỉ dưỡng và ngắm cảnh.Toàn cảnh địa điểm du lịch bình yên Vẻ đẹp tĩnh lặng của làng quê

Trằm Trà Lộc Quảng Trị 1


Giới thiệu về Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Quảng Trị


Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc được tọa lạc tại địa chỉ có HST hoang sơ quyến rũ và mềm mại, cùng với hồ nước lớn là khu Trằm Trà Lộc là một HST nhiều chủng loại và phong phú. Bao quanh địa điểm hồ nước là các cụm rừng với bạt ngàn cây cỏ, với nhiều cây gỗ lớn quý hiếm.

Nổi trội, trong khu vườn đó còn có mặt nhiều cây đước và dây leo chằng chịt tạo ra một khoảng không rất chi là huyền ảo giống như cõi thần tiên thơ mộng. Trằm Trà Lộc còn là mái nhà chung của nhiều loài động thực vật quý hiếm, như chim, khỉ,… 

Xem Thêm:  Review Khu Căn Cứ Cồn Tiên Dốc Miếu Quảng Trị, ở đâu, đường đi từ A-Z 2023

Đặt bàn chân đến đây, khách du lịch sẽ cảm nhận được cụ thể nhất màu xanh của núi rừng, rất có thể lắng nghe được từng tiếng nhịp thở của các loài sinh vật. Bởi khoảng không địa chỉ đây rất chi là yên tĩnh và hiền hòa.

Trằm Trà Lộc Quảng Trị 2

Trong quá khứ, Trằm Trà Lộc còn được chọn là địa thế căn cứ điểm kháng chiến rất là quan trọng. Bởi vậy, dường như không ít lần địa điểm du lịch sinh thái này cần phải gánh chịu trận bom đạn dội xuống. Những tán cây lớn bé dại trong Trằm đã đan thành lớp áo bảo đảm vững bền che chở cho các đồng chí và bộ đội, cứu làm giảm tốn thất về người và của của đội quân ta.

Ngày nay, khi cuộc chiến tranh qua đi, những người dân lớn tuổi trong làng vẫn còn nhớ rõ các dấu tích, các mảnh bom đạn để lại trên thân cây. Những cây cỏ trong Trằm cứ bấu víu nhau mà sống. Sức sống mãnh liệt ấy cũng tương tự ý chí kiên trì của các đứa con Quảng Trị, chịu thương chăm chỉ, bảo đảm, tương trợ lẫn nhau.


Tham quan Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Quảng Trị

Không nhiều người biết được sau vẻ đẹp bình yên, đơn sơ và mộc mạc đó nhưng trước đó Trằm Trà Lộc đã và đang thông qua biết bao nhiêu thăng trầm. Từng gốc cây, ngọn cỏ ở địa chỉ này trong các trận chiến đấu ác liệt đã ôm lấy những người dân con, người đồng chí qua biết bao mưa bom, bão đạn của đối phương.

Từ các gốc cây lớn xù xì tới các cây cỏ bé thêm hơn ngày qua ngày cứ quấn lấy nhau dựa dẫm và lớn lên.Không gian rộng rãi với cây cỏ và mặt nước Những chú khỉ tinh nghịch

Trằm Trà Lộc Quảng Trị 3


Nổi trội hơn, các mùa nắng gắt khắp Quảng Trị bốc lên hơi nóng ngùn ngụt của nắng gắt, đất đai khô cằn. Thế nhưng Trằm Trà Lộc lại vẫn thoáng mát với việc bảo phủ của lớp thảm xanh trải dài từ trên núi xuống các hồ nước. Nhất là vào mùa hoa sen, hoa súng nở khung cảnh lại càng lãng mạn hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cầu Treo Đakrông Quảng Trị, ở đâu, đường đi,có gì? 2023

Ngồi trên các căn chòi lá hưởng chút gió man mát, câu cá hay đứng trên cây cầu uốn cong làm duyên bên hoa. Lễ hội phá Trằm hàng năm của bà con Vẻ mặt vui vẻ của mỗi người


Nếu ai trót yêu vẻ dung dị của địa điểm du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc thì cũng hãy nhờ rằng tới vào vụ đông xuân để tham dự vào Lễ hội “phá Trằm”. Từ lớn tới bé dại ai ai cũng hồ hởi xắn quần xắn áo mang đơm, vó,… để bắt cá, bắt tép mang tới đầy ắp xô, chậu.

Sau đó cùng nhau chế biến thành quả mang tới thành bữa tiệc ngon, cư dân rất coi trọng Trằm vì đấy là địa chỉ cung cấp nước tưới tiêu cho lúa cả khi khô hạn. Không gian nguyên sinh xanh mướt. Tấm hình: fb Đi Mô Rứa Địa điểm phù hợp để dã ngoại

Trằm Trà Lộc Quảng Trị 4


Tưởng như nhỏ nhắn, nhưng HST ở Trằm Trà Lộc được cư dân địa chỉ đây bảo đảm rất ngặt nghèo. Không có ai được phép tới bắt cá, chặt cây lấy củi nên quanh năm luôn xanh cực tốt. Do vậy, khách tham quan về đây được thưởng ngoạn tìm hiểu vẻ hoang sơ nguyên vẹn, hít hà cái mùi hương đồng nội mát lành.

Để rồi lúc đến sẽ không nỡ rời xa vẻ đẹp đó.Tới địa điểm du lịch bắt gặp các bức ảnh quen thuộc. Tấm hình: fb Đi Mô Rứa Từng gốc cây bám víu như vươn lên mạnh mẽ và uy lực

Xem Thêm:  Review Khám Phá Mũi Trèo Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì? chi tiết từ A-Z 2022


Phương pháp di chuyển tới Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Quảng Trị

Từ thành phố Quảng Trị để đi tới địa điểm du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc bạn chạy xe theo tuyến đường Quốc lộ 1A khoảng 8km về phía Nam.

Khi nào đi tới ngã 3 đoạn giao với xã Hải Xuân thì rẽ vào, đi theo biển hướng đem vào địa điểm du lịch một đoạn nữa là tới. Đường đi khá dễ dàng và đơn giản nên bạn cũng tồn tại thể bắt taxi hoặc chạy mô tô tới đều được. Tới để tận thưởng khoảng không phẳng lặng.

Ăn gì Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Quảng Trị

Không chỉ có cảnh đẹp hay tham gia trải nghiệm thích thú, tới địa điểm du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc bạn còn được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng nượm đồng mùi vị của mảnh đất nền Quảng Trị.

Nghỉ chân bên các chòi lá, nhấp chút rượu Kim Long nhiều người biết đến cùng với các đồ ăn đồng nội như cá lóc nướng, ếch xào, cá rô chiên giòn, gà nướng,… Hay húp chút cháo cá lóc ăn cùng củ nén mộc mạc nhưng thơm ngon.Ẩm thực ăn uống đồng quê nhưng không thiếu mùi vị

Trằm Trà Lộc Quảng Trị 5


Clip review Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Quảng Trị

 

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ ‘Đi Trốn’ Ở Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Yên Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *