Review Tham Quan khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười ở đâu,có gì 2022

5549480882 9e503f9b41 z

Khung cảnh thiên nhiên gần gũi mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nam Bộ, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười là địa điểm tham quan, giải trí lý tưởng cho bạn.

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười ở đâu?

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười phương pháp thị xã Tân An khoảng 50 km, thuộc những huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh. Đây là khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An nói riêng và của Nam Bộ nói tóm lại.

Ngược dòng Vàm Cỏ Tây, du khách sẽ đến được trung tâm Đồng Tháp Mười. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt ngắm những cánh rừng tràm bạt ngàn, đầm sen rộng to mênh mông đơm bông khoe sắc dưới ánh mặt trời. Không chỉ có vậy, ở đây còn tồn tại rất nhiều động vật quý hiếm được bảo vệ như: sếu đầu đỏ, rùa rắn, thú… Cánh đồng có đầm nước mênh mông vô tận nơi đây từng là cảnh quay trong phim “Cánh đồng hoang” nổi tiếng.

Tham Quan khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười ở đâu và nguồn gốc của tên gọi?

Tên gọi Đồng Tháp Mười có nguồn gốc từ thời xa xưa trước thế kỷ 19, nhưng mãi đến năm 1866 mới được chứng nhận và ghi vào trong sử sách. Đây là địa danh tọa lạc trên địa phận của 3 tỉnh: Mộc Hóa – Thạnh Hóa (Đồng Tháp), Tân Thạnh – Vĩnh Hưng (Long An) và một số huyện ở Tiền Giang. Không gian rộng to với diện tích gần 70 vạn ha, cùng cảnh sắc thiên nhiên bình dị điểm nổi bật.Map Đồng Tháp Mười


Theo như lời kể được truyền lại thì ngày trước nơi này chỉ bỏ hoang với đồng nước mênh mông và toàn cỏ, lau dại mọc um tùm. Mùa lụt nước dâng cao thì ngập sâu đến mùa khô cũng toàn bùn lầy, rắn rết nên không ai đụng tới. Chỉ có gò đất cao ở giữa không bị liên quan nên được Thiên Hộ Dương lựa chọn xây dựng một căn cứ bí mật ở khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười thời đấy. Phế tích Gò Tháp thời xưa còn xót lại gắn với tên gọi Đồng Tháp Mười

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-3


Khi ông đến đây ẩn nấp chưa mang tên tuổi và đường đi cũng rất phức tạp. Chỉ khi phát hiện thấy một số tàn tích của những ngôi tháp nhỏ và thời hạn thực dân Pháp lấn chiếm được căn cứ bí mặt này thì Đồng Tháp Mười mới được nhắc nhiều và trở thành tên gọi chính thức. Và ngày nay được mở rộng địa giới không chỉ là nơi du lịch mà còn tồn tại ý nghĩa văn hóa truyền thống và lịch sử quan trọng. 


Khung cảnh bình dị, chân chất đặc trưng cho miền sông nước Cửu Long ở khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười luôn có sức thú vị to đến tham quan. Không chỉ là sự kết nối giữa 3 tỉnh miền Tây, nơi đây còn góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của từng địa phương tiếp thị đi khắp mọi nơi.

Tham quan Đồng Tháp Mười vào mùa nào đẹp tuyệt vời nhất?

Khu du lịch sinh thái nổi tiếng không chỉ khắp vùng Nam Bộ mà còn trên toàn nước, bạn cũng có thể ghé đến bất kỳ thời gian nào trong năm. Nhưng kinh nghiệm của những người đã từng tham quan thì bạn nên đến vào ngày thu từ đầu tháng tám – tháng 11. Bởi khi này những đầm sen bắt đầu bung nở khắp mọi nơi tạo nên quang cảnh sắc màu điểm nổi bật.

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-6


Mùa nước nổi đến đây vừa được dạo quanh khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười để tham quan, check-in với khung cảnh xinh rực rỡ. Vừa cùng hộ gia đình, đồng minh tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống làng quê bình yên. Sẽ được hóa thân thành những người dân miền Tây và thưởng thức hết văn hóa truyền thống ẩm thực bình dị nhưng đậm đà thơm ngon.

Xem Thêm:  Review Tham Quan bảo tàng Long An ở đâu,lịch sử,hiện vật 2021

Có gì thú vị ở khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười?

Được xây dựng từ đầu thế kỷ XXI, với vai trò quan trọng trong số những di tích thuộc cấp quốc gia cần phải được bảo tồn. Bao gồm nhiều khu vực như: khu vực dịch vụ trung tâm, khu tham quan và trưng bày,  khu dự trữ và bảo tồn sen, rừng tràm. Đến năm 2007, khu du lịch sinh thái này được được cải tạo và phát triển trở nên đa dạng hơn.Vãn cảnh tham quan vẻ hoang sơ của khu du lịch sinh thái


Hiện nay, đến khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị từ tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí,… Và nổi trội là được tìm hiểu về hệ sinh thái động, thực vật đa dạng ở đây. Có đến hàng trăm loài chim, động vật sinh sống kể cả cả nhiều loài đang tọa lạc trong sách đỏ.

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-10


Vẻ xinh của quanh cảnh thiên nhiên sinh động và trù phú từ trên bờ đến mặt nước. Nét xinh gần gũi và mang đậm bản sắc của những người dân vùng sông nước Tây Nam Bộ. Trở thành địa điểm quen thuộc và luôn tạo nên sức thú vị thôi thúc khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Cuộc sống gần gũi của những người dân Đồng Tháp Mười

Những điều thú vị ở khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười mang đến nhiều trải nghiệm

Tham quan những đầm sen rực rỡ

Sen không chỉ là quốc hoa của Việt Nam mà còn là hình tượng đặc trưng mỗi khi nhắc đến vùng đất ở khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười này đây. Đến đúng dịp sen nở khắp mọi nơi được trải lên tấm thảm rực rỡ, từ lá sen xanh, nhụy vàng, cánh hồng. Đua nhau vươn lên khỏi mặt nước khoe vẻ thanh tao, căng tràn sức sống của “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.Sen Đồng Tháp Mười nổi tiếng khắp toàn nước

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-7


Mỗi dịp vào mùa được đến ngắm nhìn những bông sen, xem người dân chèo thuyền ra giữa hồ sen hái từng búp xinh xắn. Bạn sẽ được đắm chìm vào khung cảnh thư thái, hãy nhớ là chụp hình cùng hồ sen và mua hoa mang về cắm nhé.

Lênh đênh những rừng tràm

Ở bên cạnh hồ sen, khu rừng tràm ven sông ở khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười cũng là điểm đến lựa chọn được nhiều tình nhân thích. Đến địa điểm này, bạn sẽ được người dân chở trên những chiếc thuyền, lênh đênh hai bên là những cây tràm nhiều năm xen kẽ sim tím. Trong khung cảnh hoang sơ, cảm thấy sự thư thái với những điệu hò xen lẫn tiếng chim muông. 

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-5

Tham quan khu bảo tồn Láng Sen

Láng Sen được biết đến là khu bảo tồn quan trọng có quy mô quốc gia, bởi ở đây là nơi trú ngụ, sinh sống của rất nhiều sinh vật, động vật. Trong đó, kể cả cả những loại như sếu đầu đỏ, trăn, rùa,… nổi trội hiếm có và giá trị. Hàng năm, do địa hình và khí hậu cùng thảm thực vật đa dạng lại thu hút và sinh sản thêm nhiều cá thể hơn.Khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Láng Sen


Là một phần quan trọng trong tổng thể của khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười với đặc thù là vùng trũng, ngập nước quanh năm. Tuy vậy, nhưng mỗi mùa những cánh đồng cỏ hay khu đầm lầy vẫn mang đến những nét xinh riêng. Tổ ấm không thể thiếu của quần thể động vật, sinh vật ở khu du lịch này.

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-13

Tìm hiểu khu di tích Gò Tháp

Đây là khu di chỉ khảo cổ rộng to có ý nghĩa quan trọng nếu với lịch sử Việt Nam. Bởi tại đây còn lưu lại được những dấu tích của nền văn hóa truyền thống Óc Eo    từ hàng triệu năm trước đây. Đến địa điểm này bạn sẽ được dạo quanh tham quan miễn phí dọc theo những con đường đi lát đá sạch sẽ, hai bên là cây xanh xanh mát.Gò Tháp là một khu di tích quốc gia nổi trội

Xem Thêm:  Review Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo ở đâu,vị trí,lịch sử 2022


Là một phần không thể thiếu trong khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười thu hút một lượng to khách du lịch đến tham quan với những chứng tích của nền văn hóa truyền thống cổ nhất Đông Nam Á. Xung quanh còn tồn tại những di tích thú vị như: miếu Bà Chúa Xứ, đền thờ và mộ cụ Đốc Binh Kiều, đền thờ Võ Duy Dương và những khu gò tháp, tháp cổ,…

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-16

Khu tượng đài và miếu thờ trong Gò Tháp Lễ hội Gò Tháp tổ chức 2 lần trong năm vào tháng ba và tháng 11

Thưởng thức ẩm thực dân dã

Sau những phút giây tham quan quanh Đồng Tháp Mười đã thấm mệt, bạn hãy nhớ là dừng chân để thưởng thức những món ăn mang hương vị đồng nội đặc trưng miền Tây. Có hàng tá những món ngon như đầy mĩ vị: gỏi ngó sen tôm thịt, lẩu bông điên điển, canh chua cá kho tộ, cơm lá sen, bánh xèo, cá lóc nướng trui,…

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-4


Trong khung cảnh hiền hòa, thoảng chút gió từ đầm sen ở khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười, cùng thưởng thức những món ăn phong phú và nhâm nhi chút rượu đế miền Tây. Những món ăn tưởng chừng như đơn giản bắt dưới đầm hay hái trong vườn với gia vị quen thuộc nhưng lại mang đến cái hồn khiến bạn rung động ngay lập tức. Trải nghiệm ẩm thực cũng là trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch của bạn

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-19

Đường đi tới khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười như vậy nào?

Khu du lịch tọa lạc phương pháp thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hơn 40km. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo hướng về cầu Bình Thuận qua Bình Chánh để rẽ vào Quốc lộ 1A. Đi tiếp theo lộ trình qua Mỹ Yên, cầu Bến Lức, cầu Tân An, thành phố Tân An bạn sẽ đến được Tiền Giang. 

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-21


Từ đây muốn đến khu du lịch sinh Thái Đồng Tháp Mười bạn phải đi tiếp qua Mỹ Tho đến quốc lộ 1A. Chạy thẳng khoảng 55km nữa khi nào đến đoạn ngã 3 An Hữu thì rẽ vào quốc lộ 30, tiếp tục dịch chuyển thêm khoảng hơn 30 km sẽ đến Cao Lãnh, Đồng Tháp.

khu-du-lich-sinh-thai-dong-thap-muoi-22-

Những khách sạn ở Đồng Tháp?

Sa Đéc và Cao Lãnh là 2 khu vực tập trung hệ thống khách sạn, nhà nghỉ đông và phong phú nhất ở tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên muốn có một kỳ nghĩ ý nghĩa, mọi người không cần phải chi tiền quá nhiều để ở những khách sạn mà hãy thử suy nghĩ về những homestay đúng chất miền quê. Dù không tiện nghi, hiện đại như những khách sạn, nhà nghỉ nhưng bù lại, chúng ta sẽ có những trải nghiệm chân thực nhất.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đồng Tháp Mười

Vườn quốc gia Tràm Chim

Thuộc địa phận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, khu vườn có khung quan thiên nhiên tuyệt xinh với hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng.với khoảng 130 loài thực vật. Là nơi trú ngụ của hơn 100 loài động vật có xương sống, 40 loài cá, 147 loài chim nước và một số loài chim quý hiếm khác.

Sếu đầu đỏ - Loài chim quý hiếm cần được bảo tồn

Thời điểm tốt nhất để những bạn cũng có thể tới tham quan vườn quốc gia Tràm Chim là vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến đầu tháng năm hàng năm. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy và theo dõi cuộc sống của những loài chim, tận hưởng bầu không khí trông lành, mát mẻ.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Tọa lạc tại ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nơi đây nổi tiếng với những khung cảnh sắc thiên nhiên quyến rũ, xinh mắt. Đến với khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đài quan sát cao 18m.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Không những thế, du khách còn được tham gia vào những hoạt động thú vị khác như ngồi xuồng ba lá xuyên rừng tràm, thưởng thức bữa cơm dân dã của vùng Đồng Tháp Mười,…

Xem Thêm:  Review Du Lịch Làng nổi Tân Lập Long An ở đâu,chi phí,có gì,ăn gì 2022

Làng hoa kiểng Sa Đéc

Nếu bạn là một tình nhân thích những loài hoa hay đơn giản để có những bức hình xinh thì làng hoa kiểng Sa Đéc là điểm đến lựa chọn không nên bỏ qua. Thuộc địa phận xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, nơi đây được biết đến là một trong những trung tâm hoa kiểng tại miền Nam.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa tại làng Sa Đéc

Đến đây, du khách sẽ được đắm chìm vào trong thế giới màu sắc của muôn hoa với hương thơm vô cùng quyến rũ. Với hơn 50 giống hoa trên diện tính trồng lên tới 60ha tạo nên một khung cảnh vô cùng điểm nổi bật chỉ có tại làng hoa kiểng Sa Đéc – Đồng Tháp Mười.

Khu di tích Gò Tháp

Trong hành trình khám phá khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, du khách sẽ có thời cơ ghé thăm khu di tích Gò Tháp. Một trong những khu di tích cấp quốc gia được Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch công nhận từ năm 1998. Khu di tích tọa lạc tại hai xã Mỹ Hòa và Tân Kiều với diện tích 320ha kể cả những cụm di tích:

Hình ảnh miếu bà Chúa Xứ
  • Gò Tháp Mười
  • Miếu Hoàng Cô
  • Chùa Tháp Mười Cổ Tự
  • Đền thờ và mộ Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều
  • Gò Minh Sư
  • Miếu Bà Chúa Xứ.
Chiêm ngưỡng các di vật cổ của nền văn hóa Óc Eo xưa

Đến với khu di tích Gò Tháp, du khách không chỉ được tận mắt nhìn thấy những di vật cổ có giá trị của nền văn hóa truyền thống Óc Eo xưa mà còn được ngắm nhìn nhiều cảnh sắc thiên nhiên xinh tại đây.

Chợ chiếu Định Yên

Du lịch Đồng Tháp - Chợ chiếu Định Yên

Tọa lạc ngay ở kề bên sông Hậu, chợ chiếu Định Yên là nét xinh văn hóa truyền thống độc đáo của tỉnh Đồng Tháp Mười. Khác với khu chợ tại Đồng Tháp, chợ chiếu Định Yên thường được họp vào lúc nửa khuya cho đến hai, ba giờ sáng. Càng về đêm thì chợ càng đông đúc và tấp nập, nổi trội chợ không có quầy, sạp kinh doanh. Nếu bạn có dịp ghé qua Đồng Tháp Mười thì hãy nhớ là khám phá chợ chiếu Định Yên nhé.

Đặc sản Đồng Tháp mua về làm quà?

Đồng Tháp có những sản phẩm về sen với mẫu mã xinh mắt, du khách có thể mua về làm quà biếu như hạt sen tươi, hồng sen tửu, sữa sen, sen sấy, trà tim sen và những sản phẩm có hương vị sen như bột đậu nành hạt sen, bột đậu xanh hạt sen, gạo lức hạt sen Bích Chi

Ngoài ra còn tồn tại Bánh phồng tôm Sa Giang, Cốm Tân Thành, nem Lai Vung, quýt hồng Lai Vung, xoài Cát Hòa Lộc, nhãn Châu ThànhKhô cá lóc Tràm Chim… là những món quà gọn nhẹ và đặc trưng cho Đồng Tháp mà bạn cũng có thể mua về để biếu hoặc tặng cho hộ gia đình và đồng minh. Bạn cũng có thể mua tại những chợ trên địa bàn tỉnh.

hong sen tuu 1

Lưu ý khi du lịch tham quan khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Vì khu du lịch này có diện tích khá to nên nếu muốn tham quan hết bạn sẽ phải dịch chuyển nhiều địa điểm, tốn thời gian. Do vậy, trước khi đi hãy sắp xếp cho mình lịch trình hợp lý trước và sẵn sàng đầy đủ vật dụng thiết yếu cũng như sức mạnh. Thêm nữa là nếu tự chạy xe thì cần đảm bảo tin cậy, tìm hiểu đường đi trước để tránh bị đi sai đường liên quan đến kế hoạch dịch chuyển. 


Khu rừng tràm xanh mướt, những cánh đồng sen thơm ngào ngạt hay khung cảnh đồng quê hoang sơ chim muông ríu rít như một lời mời gọi lữ khách đến tham quan. Trong chuyến du lịch miền Tây sắp tới hãy thử một lần ghé nơi đây, bạn sẽ rung động khu sinh thái này đến khó rời đấy!

Chuyên Mục: Review Long An

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đắm chìm trong thiên nhiên khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

Leave a Reply

Your email address will not be published.