Review Khám phá Khu Du Lịch Núi Dùm Tuyên Quang Ở Đâu, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Khu Du Lich Nui Dum Tuyen Quang 2

Khu Du Lịch Núi Dùm ở đâu?

Khu du lịch Núi Dùm Tuyên Quang thuộc xóm 15, 16 xã Tràng Đà, Tuyên Quang. Nơi đây sở hữu hệ thực vật rất phong phú có tác dụng như một lá phổi xanh máy điều hòa thời tiết cho cả thành phố. Đến đây khách tham quan sẽ được đi tham quan nhiều hang động xinh như: hang Dơi dốc Ba, dốc Ông, hang Bà Cún, hang Ngà Voi,… trong đó hang Dơi được đánh giá là hang động đẹp tuyệt vời nhất. 

Khu Du Lich Nui Dum Tuyen Quang 1


Giới thiệu về Khu Du Lịch Núi Dùm Tuyên Quang

Núi Dùm – Cổng Trời thu hút nhiều khách tham quan đến tham quan khám phá bởi ở đây có nhiều thác nước hùng vĩ như: thác Cổng Trời, thác Cấm, thác Đát Tư Khang,… Nước từ núi cao đổ xuống vách đá tung bọt trắng xóa khiến cho bất kỳ ai đến cũng phải trầm trồ trước vẻ xinh kiều diễm của thiên nhiên.

Tận dụng nguồn nước tự nhiên trong lành, nhiều người dân địa phương đã xây dựng bể bơi ở dưới chân núi Dùm nhằm phục vụ khách tham quan trong những ngày hè oi bức. Khu du lịch Núi Dùm Tuyên Quang  

Đứng ở trên Cổng Trời, bạn cũng có thể nhìn thấy trọn vẹn cả thành phố Tuyên Quang. Đó là một thung lũng to, quyến rũ với dòng Lô thơ mộng uốn lượn xung quanh. Ở trong Cổng Trời có 1 thung lũng nhỏ rộng vài chục ha, xung quanh là rừng phòng hộ và những dãy núi. 

Khu Du Lich Nui Dum Tuyen Quang 2

Những khách tham quan lần đầu vào khám phá hang động ở khu du lịch này mà không có sự hướng dẫn của những hướng dẫn viên thì sẽ khó tìm được lối ra, Bởi ở giữa hang có một khu vực sở hữu nhiều động nhỏ giống nhau khiến nhiều bạn không phân biệt được, cảm hứng như lạc vào mê cung.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Ỷ La Tuyên Quang, Ở Đâu, Lễ Hội, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Vào những ngày trời mưa, nước chảy từ những khe đá xuống tạo thành dòng, ở đó có nhiều cua đá theo nước ra. Người dân địa phương thường kéo nhau lên núi để bắt cua. Dòng sông Lô hiền xung quanh khu du lịch

Cùng tuyến với khu du lịch Núi Dùm – Cổng Trời có 3 ngôi đền nổi tiếng, được xây từ thế kỷ XVIII là đền Cấm, đền Ghềnh Quýt, đền Mẫu Thượng. Được biết, thành phố đã lập Đề án phát triển Cụm du lịch sinh thái Núi Dùm – Cổng Trời.

Trong đó kể cả phát triển cơ sở kết cấu hạ tầng nối thành phố với những khu vực; xây dựng khu sinh thái Núi Dùm, xây dựng khu Thiền Viện Trúc Lâm,… Công trình Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích được quy hoạch trên 20ha, sau khi hoàn thiện sẽ trở thành một nơi đến tâm linh thú vị ở khu du lịch nói riêng và cả tỉnh Tuyên Quang nói tóm lại. 

Khu Du Lich Nui Dum Tuyen Quang 3

Hiện nay, TP Tuyên Quang đã và đang mời gọi những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển khu du lịch Núi Dùm. Từ đó khai thác, bảo tồn được những tiềm năng du lịch của Tỉnh, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của những người dân, tạo ra những sản phẩm mới về du lịch. Trong tương lai, cụm du lịch sinh thái Núi Dùm – Cổng Trời sẽ khu du lịch gắn liền với giá trị tâm linh đặc sắc. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Ruộng Bậc Thang Hồng Thái Tuyên Quang, Chi Tiết Từ A-Z 2022


Clip review Khu Du Lịch Núi Dùm Tuyên Quang

Chuyên Mục: Review Tuyên Quang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá khu du lịch Núi Dùm độc đáo ở Tuyên Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published.