Review khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang ở đâu,giá vé,chơi gì 2021

Khu du lịch Lâm Viên ở đâu?

Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm trực thuộc Doanh nghiệp Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang, tọa lạc tại, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, tọa lạc trong vùng Thất sơn cao thượng được ca ngợi là nóc nhà đất của đồng bằng trung du sông Cửu Long và Đà Lạt II của miền tây.

Đấy là Khu Du lịch phối hợp giữa du lịch tâm linh, nghỉ ngơi và vui chơi và giải trí. Khu Du lịch có Tuyến cáp treo có chiều dài tuyến 3,5 km, với 02 nhà ga, gồm 16 trụ, 89 cabin với hiệu suất 2000 người/giờ, Khu Công Viên Trò Chơi với diện tích hơn 21 hecta với hệ thống thác nhân tạo trải dài, các game show dưới nước lẫn trên cạn tạo ra Khu vui chơi và giải trí lý tưởng cho cục bộ các Du khách tới đây.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang

Giới thiệu vài điều về Núi Cấm

Núi Cấm là ngọn núi cao và cao thượng nhất trong cụm Thất Sơn được không ít người mộ đạo xem là ngọn núi thiêng với nhiều tên thường gọi khác biệt. Từ thời trước núi Cấm có tên là núi Gấm, Thiên Cấm Sơn, Thiên Cẩm Sơn (núi xinh đẹp như gấm lụa). Cho tới lúc này vẫn còn nhiều giả thuyết về xuất xứ núi Cấm, mỗi cá nhân có phương thức giải thích theo suy luận riêng của tôi.

Tương truyền thời xưa núi Cấm rất chi là hiểm trở và có không ít thú dữ, không nhiều người lui đến nên biến thành một vùng sơn lâm kín kẽ. Lợi dụng sự hoang vu tịch mịch nhiều nhà sư đã tìm tới ẩn tu, các phường lục lâm thảo khấu tương tự như các đảng cướp vùng biên thùy nan giải nầy cũng lấy núi Cấm làm địa thế căn cứ.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang1

Để không biến thành lộ, họ phao tin đồn thổi rằng trên núi có không ít thần linh, dân cư chưa được bén mảng đến, ai vô cớ đặt bàn chân lên sẽ ảnh hưởng quở phạt, về lâm bệnh mà chết. Người dân thời bấy giờ rất sợ và gọi đây chính là núi Cấm. Một truyền thuyết mang tính chất lịch sử là Nguyễn Ánh bị quân binh Tây Sơn truy nã tới đây, ông và đoàn tùy tùng chạy lên núi Cấm ẩn trú.

Để yên bề kín kẽ, các cận thần của Nguyễn Ánh cho người đi phao tin rằng trong núi đầy yêu tinh, ác thú nhằm mục tiêu tinh giảm sự nhòm ngó của dân lành. Hay lời không cho của Phật Thầy Tây An – Đoàn Minh Huyên cấm quán triệt bổn đạo lên núi làm ô uế núi non nên mới có tên là núi Cấm…Từ một ngọn núi hoang vu “cấm kỵ”, giờ núi Cấm đã ra dáng là khu du lịch Lâm Viên.

Bảng Giá Vé các Dịch Vụ của Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang2

Đường tới khu du lịch Núi Cấm

Khu du lịch Núi Cấm tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tọa lạc phương thức thành phố Long Xuyên 90km và Châu Đốc khoảng 37 km. Nếu mà bạn ở Sài Gòn thì rất có khả năng ra bến xe miền Tây bắt xe về Long Xuyên. Sau đó, các bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu thêm con phố dưới đây.

 • Từ thành phố Châu Đốc, bạn đi theo tuyến đại lộ 91 – tới chợ Nhà Bàng thì rẽ trái theo tỉnh lộ 948 tiếp nối đuôi nhau đường Lê Lợi – tới An Hảo các bạn sẽ cảm nhận thấy bảng chỉ dẫn đường tới Khu du lịch Núi Cấm.
 • Từ thành phố Long Xuyên, bạn theo tuyến đại lộ 91 – tới khu công nghiệp Bình Hòa thì rẽ trái theo tỉnh lộ 941 – tới Tri Tôn thì rẽ phải theo tiếp tỉnh lộ 948 – tới An Hảo các bạn sẽ cảm nhận thấy bảng chỉ dẫn đường lên Núi Cấm. 
khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang3

Thời gian du lịch Núi Cấm

Những bạn cũng xuất hiện thể chinh phục núi Cấm An Giang vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Trong đó thời hạn du lịch núi Cấm xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất và vào trong ngày xuân, vì cảnh đẹp lúc đó mới khá đầy đủ: cây cỏ đâm chồi nảy lộc, hoa trái rầm rịt. Những hồ núi cao buổi sáng sớm sương trắng giăng đầy, buổi trưa nắng vàng dịu dàng êm ả, buổi chiều tối mây là đà bay, tiết trời về đêm se lạnh.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang4

Nếu bạn thích thả mình vào không khí sống động của không ít lễ hội cổ truyền của An Giang thì hãy lấn sân vào ngày 23. 24 tháng bốn (Âm Lịch) để dự lễ hội vía Bà Chúa Xứ và ngày 29 tháng tám tới ngày mùng 01 tháng chín âm lịch ký dánh lễ hội đua bò bảy núi Tết Dolta của dân tộc Khmer.

Xem Thêm:  Review Du ngoạn Bát Cảnh Sơn Hà Nam ở đâu,tên gọi,tiềm năng 2022

Để ý, khi đi du lịch đến núi Cấm vào 2 tháng này thì tất cả chúng ta nên mang đi thêm áo mưa hoặc dù, do vì các tháng đó thường rất hay có mưa. Còn nếu mà bạn thích ngắm nhìn và thưởng thức An Giang mùa nước nổi tại trên đỉnh núi Cầm thì hãy đi vào mức tháng 10 là phù hợp nhất.

Phương tiện tăng trưởng Núi Cấm

Sau lúc đến chân núi Cấm – An Giang, bạn cần phải lựa chọn 3 phương thức tăng trưởng đỉnh núi. Bạn cũng xuất hiện thể đi cáp treo, đi xe ôm hoặc vui chơi lên đỉnh núi. Đường vui chơi hay xe khá là dễ đi vì được xây mới với đường lộ rộng. Nếu chuyển dời cáp treo đưa đến cảm xúc bay bổng lãng mạn khi được ngắm nhìn và thưởng thức cảnh quan núi non cao thượng, thì cảm xúc ngồi trên ôtô lại rất phiêu lưu hồi hập bởi xe len lỏi qua các tuyến phố quanh co, khúc khuỷu.

Đường lên núi Cấm vòng vèo, một bên là núi, một bên là các thung lũng mát mẻ bóng cây cỏ, mây uốn gió lượn.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang5

Những chuyển động vui chơi và giải trí tại Lâm Viên Núi Cấm An Giang:

 • Khu vui chơi giải trí công viên nước Thanh Long với nhiều chuyển động giải trí nhất khu vực. Thanh Long tọa lạc giữa lòng núi rừng của khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm.
 • Suối thác nhân tạo nên kiến thiết sang trọng và hoành tráng.
 • Hồ tạo sóng lanh lợi.
 • Hệ thống các game show máng trượt thư giãn và cảm xúc mạnh giành riêng cho các du khách ưa mạo hiểm.
 • Khu giải trí Amazon Kids hài hước, sắc màu cho thiếu nhi. 
 • Cáp treo tự động hóa ngắm cảnh núi non của Thiên Cấm Sơn
 • Những dự án công trình chùa chiền tâm linh: Thiền Viện Chùa Phật To, chùa Vạn Linh, tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á, cao 33,6m
 • Hồ Thủy Liêm thơ mộng trên lưng chừng đỉnh Núi Cấm tạo ra bức họa đồ sơn thủy hữu tình.
 • Những tiểu cảnh sông núi đình đền cho khách du lịch nghỉ dưỡng và ẩm thực ăn uống
 • Nhà hàng ẩm thực ăn uống với nhiều đồ ăn ngon chế biến đậm đà đúng kiểu miền Tây, hợp khẩu vị của thực khách
Xem Thêm:  Review Tham Quan Ao Dong Hang Luồn Hà Nam vị trí, di chuyển, giá vé, có gì 2023

Cáp treo núi Cấm An Giang

Dịch vụ cáp treo lên núi Cấm giành riêng cho ai có sức mạnh không đảm bảo hoặc thời hạn hạn hẹp để leo núi. Du khách chỉ mất khoảng 15 phút đi cáp treo là rất có khả năng lên đến đỉnh núi. Ngồi trong cáp treo, bạn cũng xuất hiện thể đưa tầm mắt rất rõ nét cả một khoảng trời An Giang từ trên cao xuống tuyệt đẹp.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang6

Những điểm tham quan Núi Cấm

Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm với hệ thống sinh thái rừng phong phú và đa dạng, phong cảnh thiên nhiên rực rỡ, khí hậu quanh năm làm dịu mát. Khung cảnh hài hoà giữa lối phong cách xây dựng tôn giáo và thiên nhiên là điểm đến lý tưởng để hành hương phối hợp nghỉ ngơi hết sức khác biệt và mềm mịn và mượt mà. Tới với Khu du lịch núi Cấm khách hàng viếng chùa, tham quan các dự án công trình phong cách xây dựng tôn giáo, du lịch thám hiểm tìm hiểu hang động, tắm suối..

Những dự án công trình phong cách xây dựng và điểm tham quan trên núi Cấm: chùa Vạn Linh, thiền viện chùa Phật To, Hồ Thủy Liêm, Vồ Thiên Tuế, động Thủy Liêm, vồ Bồ Hong, suối Thanh Long, di tích lịch sử vua Gia Long, điện 13 tầng, hang Bác vật lang, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, điện Rau Tần…

Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh còn sống sót tên thường gọi khác là chùa Lá được Hòa thượng Thích Thiện Quang khai sơn năm 1927, ban đầu được dựng đơn sơ chỉ là một ngôi tự bằng tranh. Năm 1995, chùa có thiết kế, xây mới theo lối phong cách xây dựng truyền thống phương Đông, nổi biệt nhất là ba ngọn tháp uy nghi, trầm mặc, được đặt ở ba chỗ đứng khác biệt ở phía đằng trước tiền đường, đây chính là: tháp Quan Âm 9 tầng lầu hơn 35m (ở ở vị trí chính giữa), tháp Hoà thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang 3 tầng (ở ở phía bên phải) và tháp chuông 9 tầng với quả đại Hồng chung nặng 1,2 tấn (ở bên trái).

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang7

Chùa Phật To

Ngôi chùa kế đến du khách nên tìm hiểu lúc đến núi Cấm là chùa Phật To. Chùa Phật To còn sống sót tên thường gọi khác là Thiền Viện Chùa Phật To. Chùa được thành lập vào khoảng thời gian 1912. Chùa chiếm dụng tượng một tượng Phật Di Lặc rất lớn, cao 33.6 mét nên mới được gọi là Chùa Phật To. Bức tượng phật Di Lặc ở chùa Phật To còn được sách Kỉ Lục Việt Nam chứng nhận là tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang8

Hồ Thủy Liêm

Hồ nước Thủy Liêm tọa lạc ngay giữa trung tâm núi Cấm. Nó tạo ra phong cảnh hữu tình, thơ mộng lãng mạn cho Vị trí đây. Hồ nước có diện tích hơn 60.000 mét vuông với sức chứa hơn 300.000 mét khối nước. Xung quanh hồ được trồng hoa và bắc cầu tạo phong cảnh tuyệt đẹp. Do mong muốn tâm linh, hồ Thủy Liêm ngày nay còn biến thành nơi thả cá phóng sinh lý tưởng của du khách.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang9

Nếu có dịp nghỉ đêm trên đỉnh núi tốt nhất miền Tây này, du khách sẽ có không ít tham gia trải nghiệm thích thú và điểm khác nhau. Những quán coffe từ bình dân tới đẳng cấp và sang trọng đều được thành lập quanh bờ hồ Thủy Liêm, hướng mặt ra hồ và đón từng làn gió mát dịu. Du khách có dịp trò chuyện với dân cư địa phương, khảo sát về cuộc đời ẩn dật của không ít vị đạo sĩ trên đỉnh non thiêng và nghe các câu truyện thích thú, mềm mịn và mượt mà về một vùng đất đã cũng trở thành Thất Sơn kín đáo.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổ tự Đọi Sơn Hà Nam ở đâu, lịch sử, lễ hội 2023

Vồ Bồ Hong

Vồ Bồ Hong (hay điện Bồ Hong) là Vị trí tốt nhất trên đỉnh núi Cấm và trong dãy Thất Sơn. Lên đỉnh Bồ Hong, du khách rất có khả năng bao quát và ngắm được bối cảnh vùng núi Cấm gần giống 1 tấm lụa đa sắc màu. Tương truyền, trước kia có không ít côn trùng nhỏ gọi là bồ hong sinh sống nên mới gọi là Vồ Bồ Hong. Trên Vồ này còn có thờ tượng Ngọc Hoàng, hàng năm có không ít người tới tham quan và chiêm bái.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang10

Tuyệt vời nhất là khi đứng trên đỉnh núi từ trên cao, du khách để được dịp nhìn cảm nhận thấy bối cảnh các cánh đồng lúa bao la trải dài tới tận vùng biển Hà Tiên và biên giới Tây Nam.

Khu vui chơi giải trí công viên nước Thanh Long

Tọa lạc tựa mình vào núi Cấm cao thượng, khu vui chơi giải trí công viên nước Thanh Long không riêng gì được thừa kế cảnh quan tuyệt đẹp của thiên nhiên, mà còn được trang bị với hệ thống thác nhân tạo cực “khủng”. Cùng các game show mạo hiểm đầy thích thú bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy sẽ khiến say mê toàn bộ bạn trẻ, hộ dân cư khắp Vị trí trên cả nước.

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang11

Đặc sản nổi tiếng Núi Cấm

Tới núi Cấm du khách có dịp thưởng thức các đồ ăn mang đậm mùi vị Nam Bộ, các sản vật bản địa có tại quán ăn Hương Núi như: bánh xèo rau rừng, bò xào lá giang, gà nấu măng rừng, thốt nốt, cua núi rang me, gà tre, thỏ, ve sữa…

khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang12

Những khách sạn ở gần núi Cấm

Nếu bạn du lịch An Giang định ngủ tạm tại núi Cấm mà chưa chắc như đinh ở đâu thì rất có khả năng tìm hiểu thêm các khách sạn dưới đây.

 • Resort Sang Như Ngọc: Tổ 3, ấp An Hòa, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, An Hảo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Resort núi Cấm: An Hảo, Tịnh Biên, An Giang
 • Khách Sạn Hạ Long Châu Đốc: Số 1 Núi Sam, Châu Đốc, An Giang.
 • Khách Sạn Đông Nam: Tân Lộ Kiều Lương, Khóm 8, Phường Châu Phú A, Châu Đốc, An Giang.
 • Khách Sạn Victoria Núi Sam Lodge: Vĩnh Đông 1, Phường Núi Sam, Thành Phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang.

Chuyên Mục: Review Hà Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Núi Cấm – Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm ở Tịnh Biên, An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *