Review Yên Bái

Review Tham Quan Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học Yên Bái, Ở Đâu? 2022

Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học ở chỗ nào?

Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học Yên Bái bước đầu tiên, khu mộ tọa lạc tại khu vực trong cùng của nghĩa địa thị xã Nghĩa Lộ, sau năm 1954, bản địa triệu tập toàn bộ tro cốt của dân công, bộ đội quyết tử trong cuộc kháng chiến chống Pháp vào địa điểm này để xây đài, bia mộ. Khu di tích Nguyễn Thái Học được thi công thành lập vào dịp đáng nhớ 70 ngày các anh hùng hi sinh ngày 17/6/2000.

Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học 1

Giới thiệu về Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học

Khu Di tích Mộ Nguyễn Thái Học là một di tích của tỉnh Yên Bái, có diện tích khoảng 10.391m² bao gồm khu lăng mộ, khu tượng đài, đài tưởng niệm, khu căn hộ tiếp đón khách. Bên khu mộ là một vườn hoa thơm, có mặt hồ soi gương và khu vui chơi giải trí công viên Yên Hoà với các tuyến phố nhỏ dại, các hàng cây cối mướt, lân cận quốc lộ Nguyễn Thái Học, thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

Phần chính của Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học được thiết kế theo phong cách với phong cách xây dựng vừa mang hình dáng hiện đại vừa có Color cổ truyền, có diện tích 300m² bao vây là 17 cột trụ, mỗi cột có chiều cao 5 mét. Những cột trụ được nối bằng một vòng tròn khuyết đặc trung cho 17 anh hùng liệt sỹ bị thực dân Pháp xử chém trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái, đây chính là: Đặng Văn Tiệp, Đặng Văn Lương, Nguyễn Thanh Thuyết, Ngô Hải Hoằng, Nguyễn Thái Học, Phó Đức Chính, Bùi Tư Toàn, Bùi Văn Chuân, Đào Văn Nhít, Nguyễn Như Liên, Nguyễn Văn An, Nguyễn Văn Tiềm, Ngô Văn Du, Hà Văn Lao, Đỗ Văn Tư, Nguyễn Văn Cửu, Nguyễn Văn Thịnh.

Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học 2

Chính giữa phần mộ có 2 lăng mộ tập thể, xây hình chữ nhật đặt trên 4 trụ vuông, lát đá hoa cương đen, cao chừng 1m. Hai lăng mộ phương pháp nhau chừng 7m. Song song với hai lăng mộ về hướng ở bên phải là một khối hình vát, chính là mô hình mô phỏng lưỡi máy chém của Thực dân Pháp, cũng lát đá hoa cương đen, trên là hàng chữ vàng ghi một trong các hai câu thơ của Nguyễn Thái Học đọc trước khi lên máy chém “Chết vì Tổ Quốc chết vẻ vang”.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Mù Cang Chải Yên Bái, Ở Đâu, Đường đi, Có gì? 2022

Nhà đài tưởng niệm được thiết kế từ đá cẩm thạch khắc tên 17 anh hùng liệt sỹ, phủ nhũ vàng, mái nhà bia được gắn ngói mũi hài trên bê tông nghiêng. Phần tượng đài có diện tích chính là 56m² gồm 5 nhân vật: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu, Phó Đức Chính, Nguyễn Thị Giang và Ngô Hải Hoàng,

Có chiều cao khoảng 6m với chất liệu bê tông phủ kẽm, đứng trên một đám mây lịch sử phương pháp điệu. Bao quanh chân tượng đài là nhóm phù điêu cao gần 3 mét, miêu tả tinh thần đấu tranh giành hòa bình độc lập của các vị nghĩa sĩ trong các ngày phương pháp mạng đó.

Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học 3

Nhà tiếp đón khách và công viên xanh hoa lá cây cảnh khu di tích tọa lạc trong quần thể khu vui chơi giải trí công viên Yên Hoà đã biến đổi thành địa điểm du lịch lớn nhất của thành phố Yên Bái. Tới với khu di tích lịch sử này khách du lịch không riêng gì tham quan nghỉ dưỡng sau các ngày làm việc áp lực đè nén mà còn sống sót thể điều tra, thăm viếng và tưởng niệm tới các vị anh hùng tiền liệt,

Những người đã quyết tử, lao vào cho trào lưu phương pháp mạng của non sông các năm vào đầu thế kỷ XX, góp công xây đắp cho chủ quyền, niềm hạnh phúc, ấm no. Ngày 5/3/1990, khu di tích Nguyễn Thái Học được Bộ văn hoá đã công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Tuần Quán Yên Bái, Ở Đâu, Thờ ai, Sự tích, Đường đi? 2022

Chuyên Mục: Review Yên Bái

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu di tích mộ Nguyễn Thái Học

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button