Review Gia Lai

Review Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng Gia Lai ở đâu,vẻ đẹp,văn hóa 2021

Mang thiên nhiên tuyệt đẹp,hệ động vật đa dạng và phong phú,nhiều dòng thác đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng của Gia Lai đang là điểm đến chọn lựa lựa chọn tuyệt vời nhất cho các ai muốn search sự thư giãn trong con tim và chìm đắm vào vẻ đẹp hoang dã của thiên nhiên. 

Du lịch Gia Lai và tìm về các điểm đến chọn lựa lựa chọn có vẻ như đẹp thiên nhiên hoang dã, trong lành đang là Xu thế mới trên cung đường xê dịch của nhiều bạn. Vùng đất của đại ngàn Gia Lai chiếm hữu quá nhiều điểm đến chọn lựa lựa chọn tuyệt đẹp, khiến bao con tim lữ khách phải mê mẩn khi đã từng đến đó. 1 trong các số đó chính là khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, địa chỉ đình đám với HST phong phú hạng sang nước cùng với các ngọn thác trắng đẹp tựa chốn bồng lai. Khu bảo tồn Kon Chư Răng đang là điểm đến chọn lựa lựa chọn cực quyến rũ với khách du lịch tại Gia Lai.

Ngỡ ngàng trước phong cảnh tuyệt đẹp của khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng ở đâu?

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng tọa lạc ở địa phận xã Sơn Lang, huyện K’Bang, hướng phía bắc tỉnh Gia Lai. Địa điểm đó tọa lạc trên hai vùng Đông và Tây của dãy Trường Sơn, nên chiếm hữu HST rất chi là phong phú, độ bao phủ lên tới 99%.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng Gia Lai

HST phong phú với nhiều loài đặc hữu 

 Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng hiện có 1,6 triệu ha rừng nguyên sinh, cảnh quan ở địa chỉ đây vẫn còn rất hoang sơ và chưa chịu sự tác động ảnh hưởng của nhiều của con người nên vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp vốn có. Đặc biệt, rừng nguyên sinh tại Kon Chư Răng có không ít địa chỉ vẫn giữ được các loại gỗ quý, hiếm và nhiều loài động thực vật đặc hữu. 

Rõ ràng và cụ thể, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng có tầm khoảng 833 loài thực vật bậc cao với 18 loài có trong sách đỏ của Việt Nam và 7 loài có trong sách đỏ của xã hội. Trong đó, có khá nhiều loài thực vật đặc hữu hẹp như Trắc, Xoay, Giổi xanh, Song bột, Du móc, 2 loài phong lan rất quý hiếm là Lọng Hiệp và Hoàng thảo vạch đỏ. Hệ động thực vật cũng rất đa dạng và phong phú với 392 loài, nhiều loài có tên trong sách đỏ như voọc chà vá chân xám, vượn má hung hay mang Trường Sơn. 

Rừng ở khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng rất độc đáo

 Hệ thống thác nước đẹp tới quyến rũ 

Song song với việc phong phú về hệ động vật, thì cảnh quan của khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng cũng tiếp tục khiến khách du lịch phải say đắm khi có cơ hội chiêm ngưỡng. Bên cạnh các thảm rừng xanh của đại ngàn, thì địa chỉ đây cũng được mẹ thiên nhiên ưu ái dành Tặng Kèm cho quá nhiều thắng cảnh cao thượng. Kon Chư Răng có hệ thống thác nước được đứng thứ hạng hạng sang đất nước với 12 thác lớn có chiều cao từ 10m, tạo ra một vùng sơn thủy hữu tình đầy say đắm, trong số đó có khá nhiều con thác đã biến thành khu du lịch đình đám. 

Xem Thêm:  Review những điểm du lịch Gia Lai Đẹp ngỡ ngàng đi chuyển,ở đâu 2022

Thác Ba Tầng 

Ngọn thác này đã biến thành khu du lịch đình đám ở khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Sở dĩ mang tên thường gọi là thác Ba Tầng vì khi nước từ các dòng suối chảy về đây phải trải qua ba tầng thác tiếp nối nhau nhau với chiều dài khoảng 40m. Tầng thác đầu tiên có chiều cao khoảng 1,5m, tầng thứ hai cao khoảng 2 mét và tầng thác chính là tầng cuối cao tới 20 mét. 

Thác Ba Tầng ở khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Cả ba tầng thác tuyệt đẹp, nước chảy tung bọt trắng xóa giữa khung cảnh êm đềm của núi rừng tạo ra một tuyệt sắc cảnh quyến rũ lòng nước. Dòng suối dưới chân thác khá rộng và hai bên bờ là các bóng cây lớn nên lúc tới đây bạn cũng xuất hiện thể ngồi nghỉ dưỡng và ngắm hình ảnh. 

Thác K50 (Thác Hang Én) 

Thác K50 còn được nghe biết là thác Hang Én, thác này tọa lạc ở địa bàn giáp ranh hai tỉnh Tỉnh Bình Định và Gia Lai, thuộc địa bàn khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Để tới được thác K50, khách du lịch sẽ di chuyển theo kiểu trèo đèo, lội suối vì không còn đường lớn để lên thác mà chỉ là tuyến phố mòn bé dại, nhiều suối chảy qua. Dẫu thế, sự quyến rũ của khung cảnh thác nước vẫn luôn là động lực để thôi thúc bất kỳ ai tới với địa chỉ này. Thác K50 có chiều cao là 543 mét với độ rộng từ 20 tới 100 mét tùy mùa.

Thác K50 ở khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Thác K50 chinh phục các giáo đồ xê dịch bởi vể đẹp hùng tráng.

Nước ở thác K50 chảy cực kì xiết và mạnh. Chính bởi thế, khách du lịch rất có khả năng chiêm ngưỡng hiện tượng sương mù cộng với ánh sáng mặt trời tạo thành cầu vồng tỏa nắng rực rỡ khá thường xuyên ở đây. 

Xem Thêm:  Review Khám Phá Công Trình Thủy Điện Yaly Gia Lai ở đâu, đường đi, check in 2023

Khám phá văn hóa Ba Na lúc tới Kon Chư Răng 

Bên cạnh nhìn ngắn phong cảnh thiên nhiên cao thượng, chinh phục các ngọn thác đẹp thì lúc tới với khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, bạn chớ bỏ qua ngôi làng Kon Von 2 là địa chỉ sinh sống của các người Ba Na địa phương với nhiều nét văn hóa rực rỡ. 

Làng Kon Von 2 điểm đến đẹp ở khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Tọa lạc lọt thỏm giữa bốn bề núi rừng, ngôi làng Kon Von 2 của xã Đắc Rong, huyện K’bang là căn nhà chung của 60 hộ gia đình dân cư tộc Ba Na địa phương. Người dân địa chỉ đây chọn rừng núi làm địa chỉ quần cư và bao đời nay vẫn dựa trên rừng để sinh sống. Đặc biệt,các dân cư làng Kon Von 2 còn tồn ở một nghề khác đây là nghề giữ rừng, nên người ta vẫn gọi ngôi làng này với một chiếc tên khác là làng Kiểm Lâm. 

Ghé thăm làng Kon Von 2, các bạn sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm cuộc đời đậm chất Tây Nguyên của các dân cư địa chỉ đây với nhiều chuyển động quyến rũ. Đặc biệt, nếu ghé qua làng Kon Von 2 vào dịp lễ hội, hay các event cưới hỏi. mừng lúa mới… Bạn để được tham gia trải nghiệm nét văn hóa địa phương rực rỡ các hoạt động sinh hoạt đâm trâu, nhảy múa và các đồ ăn bản đặc rực rỡ. 

du lịch làng Kon Von 2 khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Kinh nghiệm tìm hiểu khu bảo tồn Kon Chư Răng Gia Lai 

Du lịch khu bảo tồn Kon Chư Răng là tham gia trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn nên thử lúc tới với Gia Lai. Hoạt động tương thích nhất để tìm hiểu địa chỉ chính là trekking, vừa đi vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp trong khu bảo tồn.

Trekking là phương thức tìm hiểu hoàn hảo nhất nhất lúc tới khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Tấm hình: @cua.1892

Từ giữa trung tâm Pleiku bạn cũng xuất hiện thể di chuyển bằng ôtô hoặc mô tô tới khu bảo tồn  theo phía đại lộ 19, xã An Khê với khoảng phương thức là 80km. Khi tới ngã ba Kbang thì rẽ trái di chuyển thêm 30km tới huyện Kbang và liên tục đi thêm 60km nữa để tới khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

Bạn cũng xuất hiện thể tới khu bảo tồn này từ Tỉnh Bình Định từ huyện An Lão, di chuyển 5km tới cột mốc số 10 và buổi đầu hành trình. Thời gian lý tưởng nhất để tới khu bảo tồn Kon Chư Răng là từ thời điểm tháng một tới tháng sáu, ngày này trời đẹp và khô ráo.

 kinh nghiệm du lịch khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Để chinh phục Kon Chư Răng bạn phải chuẩn bị khá đầy đủ các đồ vật như giầy leo núi, đồ đi rừng, các loại thuốc chống côn trùng nhỏ, nước uống, túi ngủ, lều và món ăn. Hành lý nên gọn nhẹ nhất rất có khả năng nhưng vẫn phải khá đầy đủ. Ngoài ra, bạn không thay đổi phải có thêm người dẫn đường để chinh phục địa chỉ này an toàn và tin cậy và an toàn nhất.

Xem Thêm:  Du lịch Gia Lai khám phá những ngọn thác hùng vĩ đáng đi nhất 2022

Tuy vậy đoạn đường chinh phục Kon Chư Răng sẽ chẳng hề đơn giản và dễ dàng, bởi rừng già cực kì xinh nhưng cũng ẩn đựng nhiều rất nguy hiểm. Tuy nhiên, toàn bộ các nỗi sợ sẽ chẳng là gì khi chúng ta được đắm chìm vào không trung xanh mát đẹp tuyệt vời nhất giữa đại ngàn Tây Nguyên,  các dòng thác như dải lụa vắt ngang trời vừa mềm mịn vừa cao thượng hẳn sẽ làm bạn không còn nào quên.

Vẻ đẹp cao thượng địa chỉ núi rừng Kon Chư Răng

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng có tổng diện tích 15.9000 ha, tọa lạc trên cao nguyên với địa chất cấu tạo rất chi là phong phú. Tới đây bạn để được chiêm ngưỡng hệ thống núi đồi, các dòng sông, dòng suối, thác ghềnh, rừng nhiệt đới gió mùa xen kẽ, tạo lên một bức họa hùng tráng. Những tình huống tự nhiên tại Kon Chư Răng không giành cho các ai thích kiểu du lịch nghỉ ngơi tiện nghi, quý phái. Nó là mô hình du lịch tham gia trải nghiệm, tìm hiểu giành cho các ai ưa phiêu lưu mạo hiểm, không ngại khó nhọc suốt cuộc hành trình khám.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng Gia Lai 1

Tại Kon Chư Răng ước tính có tầm khoảng 10000 ha rừng già và rừng nguyên sinh, gần 550 loài thực vật bậc cao. Trong đó có 18 loài quý hiếm, được ghi trong Sách đỏ Việt Nam, 7 loài trong Sách đỏ Thế giới. Thảm thực vật đang dạng với hệ động thực vật đa dạng và phong phú: 62 loài thú, 169 loài chim, 161 loài bướm. Khi trekking tại khu bảo tồn Kon Chư Răng, bạn cũng xuất hiện thể bắt gặp các loài thú, nghe tiếng chim rừng hót véo von, lặng ngắm các đàn bướm lượn bay trong nắng. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng Gia Lai 2

Với các ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban Tặng Kèm, du lịch Kon Chư Răng đang càng ngày càng nâng tầm phát triển với các chương trình leo núi, câu cá, du lịch sinh thái,…cực kì quyến rũ. Du khách rất có khả năng tới khu bảo tồn này sau lúc đi du lịch Gia Lai hoặc lang thang khắp miền Quảng Ngãi. Dù đi theo phương thức nào thì Kon Chư Răng cũng đều đưa đến cho bạn các tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú.

Chuyên Mục: Review Gia Lai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button