Review Hà Nội

Review Tham Quan Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) Hà Nội ở đâu,chơi gì,mua gì 2022

Hồ Hoàn Kiếm (hay còn được gọi là Hồ Gươm) là con tim của Hà Nội. Đây không riêng gì là địa điểm để mọi cá nhân thả hồn vui chơi, hóng mát mà còn gắn sát với dân cư thủ đô về nhiều phương diện lịch sử văn hóa cổ truyền y hệt như bước vào trong thơ ca.

Nếu mà đã đến thăm Hà Nội thì Hồ Hoàn Kiếm là một nơi mà chắc như đinh đóng cột tất cả chúng ta không còn bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ thỏa mãn mong muốn cho tất cả chúng ta các thông tin chi tiết nhất về Hồ Hoàn Kiếm y hệt như các nơi ẩm thực vui chơi giải trí ở gần hồ.

Hồ Hoàn Kiếm ở đâu?

Hoàn Kiếm hay hồ Gươm là hồ nước ngọt bỗng nhiên giữa lòng thủ đô Hà Nội. Trước đây hồ Hoàn Kiếm còn sống sót tên thường gọi là hồ Lục Thủy do có dòng nước màu xanh lục bốn mùa quanh năm hay một tên khác nữa là hồ Thủy Quân – Hồ duyệt thủy binh. Tới khoảng thế kỷ 15 thì được thay tên là hồ Hoàn Kiếm (trả lại lại kiếm) gắn sát với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ hoàn lại kiếm thần cho rùa thần.

ho-hoan-kiem

Hồ nước đấy là điểm giao giữa các khu khu du lịch phố cổ nhiều người biết đến như: Phố Hàng Đào, phố Lương Văn Can, phố Hàng Ngang,… với các khu phố Tây được người Pháp đầu tư và quy hoạch từ cách thức đây hơn 100 năm là: Tràng Thi, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Bà Triệu, Hàng Bài,…Chính vì tọa lạc tại chỗ đứng đắc địa này nên địa điểm đây rất thuận tiện cho các khách du lịch rất có thể tản bộ quanh hồ, thăm thú các địa điểm nhiều người biết đến y hệt như khảo sát nét văn hóa cổ truyền đặc thù của hệ thống khu du lịch phố cổ xung quanh. 

Điểm đặt Hồ Hoàn Kiếm chuẩn chỉnh thuộc Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Giới thiệu về hồ Hoàn Kiếm(Hồ Gươm)

Hồ Hoàn Kiếm tọa lạc ở trọng tâm thủ đô, được xung quanh bởi 3 con đường Hàng Khay – Lê Thái Tổ – Đinh Tiên Hoàng. Trước đây hồ còn sống sót một trong những tên thường gọi khác như hồ Lục Thủy (hồ nước xanh) hay hồ Thủy Quân (bởi hồ từng là địa điểm để đào tạo và giảng dạy thủy binh chiến đấu). Tới thế kỉ thứ XV, hồ được thay tên thành hồ Hoàn Kiếm (trả gươm), gắn sát với việc tích trả gươm báu cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Tham Quan Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm tụ hội, chỗ hẹn lý tưởng bốn mùa: Rực rỡ tỏa nắng trong sắc đào và các lễ hội cổ truyền vào trong ngày xuân; lồng lộng các cơn gió xua tan đi sự nắng nóng nóng nực của ngày hè; say mê với các cành liễu rủ trong màn sương huyền ảo của ngày thu; lung linh trong lượng mưa lá vàng và các giọt mưa phùn lất phất bay của mùa đông.

Di chuyển tới hồ Hoàn Kiếm(Hồ Gươm) như thế nào?

Để di chuyển tới hồ Hoàn Kiếm có khá nhiều cách thức, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện đi lại cá thể hoặc các phương tiện đi lại chỗ đông người.

Xe bus chỗ đông người

Có nhiều tuyến xe buýt trải qua hồ Hoàn Kiếm, đây cũng chính là loại phương tiện đi lại thích hợp và tiết kiệm với các bạn ở xa vị trí trọng tâm khu du lịch phố cổ.

 • Điểm dừng bãi đỗ xe bờ hồ: có xe 09, 14
 • Điểm dừng Bưu điện thành phố Hà Nội: có xe 08, 09, 31, 36
 • Điểm dừng ngã 3 Lê Thái Tổ, Hàng Trống: có xe 09, 31, 36
 • Điểm dừng số 15 Đinh Tiên Hoàng: có xe 36
 • Điểm dừng ngân hàng Chính phủ Việt Nam: có xe 04, 11, 18, 23, 34, 40
 • Điểm dừng cung văn hóa cổ truyền thiếu nhi Hà Nội: có xe 04, 08, 11, 18, 23, 40

Taxi

Nếu vận động và di chuyển taxi thì bạn cũng sẽ có thể lựa chọn các hãng taxi đáng tin cậy như Mai Linh, Taxi group, hoặc nếu còn muốn giá rẻ hơn thì bạn cũng sẽ có thể đi các hãng  Thanh Nga, Ba Sao, Thành Công…

Phương tiện tham quan quanh Hồ Hoàn Kiếm(Hồ Gươm)

Để tham gia trải nghiệm tham quan quanh khu hồ Hoàn Kiếm một cách thức hoàn toàn nhất, các bạn cũng sẽ có thể cần sử dụng một trong những loại phương tiện đi lại sau:

 • Xe máy: Là phương tiện đi lại thon gọn, rất phù hợp cho các bạn du lịch cá thể hay theo nhóm muốn tự mình tìm hiểu vị trí hồ Hoàn Kiếm. Có nhiều nơi cho mướn xe máy ở Hà Nội để bạn lựa chọn.
 • Xích lô: Xuống phố bằng xích lô là một gợi nhắc tuyệt đối cứu khách du lịch rất có thể thư thái ngắm nhìn và thưởng thức cảnh quan bao vây. Tuy nhiên để hạn chế thực trạng bị chặt chém, tất cả chúng ta nên chọn các hãng mang danh xưng, đáng tin cậy y hệt như thương lượng trước với tài xế về chi phí.
xích lô hồ hoàn kiếm
 • Xe điện: Này là loại phương tiện đi lại mới song được không ít người ưa thích lựa chọn. Xe chạy qua nhiều tuyến khu du lịch phố cổ y hệt như danh lam, di tích lịch sử ở quanh vị trí hồ Gươm và khu du lịch phố cổ. Thời gian vận động của xe điện ban ngày từ 8h30 tới 16h30, còn buổi tối xuất phát từ 18h tới 23 giờ. Mỗi ôtô điện rất có thể chở được 8 người, chạy trong thời hạn bình quân từ 35-60 phút/chuyến.
Xem Thêm:  Review Tham Quan Việt Phủ Thành Chương Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì,chơi gì 2022

Hồ Hoàn Kiếm Rộng Bao Nhiêu?

Hồ Hoàn Kiếm rộng khoảng 12ha, với chiều dài 700m, bề rộng 200m và độ sâu bình quân từ 1m – 1,4m. Giữa hồ là hòn đảo Rùa – Vị trí có ngọn Tháp Rùa hàng trăm ngàn tuổi soi mình xuống mặt hồ. Hòn đảo nổi thứ hai trên hồ Hoàn Kiếm là hòn đảo Ngọc ở phía Bắc của hồ. Hòn đảo Ngọc có Đền Ngọc Sơn và chiếc cầu Thê Húc màu đỏ kéo dài ra từ bờ ra hòn đảo.

ho-hoan-kiem

Lịch Sử Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm không riêng gì đơn giản là nơi thăm quan bán chạy, mà địa điểm đây còn là di tích lịch sử đã thông qua biết bao thăng trầm lịch sử của mảnh đất nền Hà Thành. Hồ Hoàn Kiếm là 1 trong những các biểu tượng của thủ đô, chỉ cần nhắc tới là nghĩ ngay tới Hà Nội. Như đã đề cập ở phần bên trên, tên gọi “Hoàn Kiếm” khởi đầu từ một truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả kiếm cho rùa thần mà đông đảo bất kỳ người Việt Nam nào thì cũng đều nghe biết.

Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ 15, việt nam thời bấy giờ phải chống chọi dưới sự đàn áp, bóc lột của giặc phương Bắc lên dân chúng, triều đình. Chứng kiến tình cảnh nguy hiểm, Long Vương đã cho vua Lê Thái Tổ mượn thanh kiếm thần để chống giặc, cứu quân dân ta đuổi đánh thành công giặc ngoại xâm. Sau đó đất nước đã được tĩnh lặng, không thể bóng hình kẻ thù.

ho-hoan-kiem

Một ngày nọ khi vua Lê Thái Tổ vui chơi trên hồ, rùa thần bất ngờ ngoi lên và đòi vua hoàn lại thanh kiếm thần mà Long Vương cho mượn. Vua đã trao hoàn lại thanh gươm cho rùa thần, rùa cũng lặn xuống và mất hút. theo đó hồ Lục Thủy được thay tên thành hồ Hoàn Kiếm. Truyền thuyết và cụ rùa sinh sống ở hồ Hoàn Kiếm luôn là một kín đáo chưa xuất hiện giải mã được lưu truyền tới ngày nay.Tới năm 1884 của thế kỷ 19 khi Việt Nam biến thành thuộc địa của các người Pháp.

Họ đã tái tạo lại khá nhiều quang cảnh của hồ Hoàn Kiếm. Những khu khu du lịch phố cổ bao vây hồ đều do Pháp đầu tư và quy hoạch và thực hiện tiến hành. Sau khi giành lại được chủ quyền, Hà Nội vẫn giữ lại các công dự án công trình thời kỳ Pháp thuộc và liên tiếp dữ gìn và bảo vệ, nâng tầm phát triển tới ngày nay.

Đôi Điều Về Rùa Hồ Hoàn Kiếm 

ho-hoan-kiem1

Nguồn hình ảnh: VnExpressRùa hồ Hoàn Kiếm mang tên thường gọi khoa học là Rafetus Leloii hay Rafetus Vietnamensis thuộc họ ba ba, có kích thước khá lớn. Trước đây rùa hồ Hoàn Kiếm có 4 cá nhân nhưng tới hiện nay cục bộ đều đã chết. Cũng tồn tại thông tin nhận định rằng vẫn còn khoảng 5 cá nhân trong hồ nhưng điều đó không được chứng tỏ. 

Hiện tại trong đền Ngọc Sơn, kho lưu trữ bảo tàng Hà Nội vẫn còn lưu giữ tiêu bản của các Cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm. Những tiêu bản rùa Hồ Hoàn Kiếm đang rất được dữ gìn và bảo vệ đóng vai trò là di sản văn hóa cổ truyền vô giá gắn sát với truyền thuyết và lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Những nơi tham quan ở Hồ Hoàn Kiếm(Hồ Gươm)

Sau này là các địa điểm nổi bất gây chú ý quanh hồ mà bạn nên ghé thăm:

Không chỉ là thắng cảnh đẹp mà khách du lịch không còn bỏ qua trong danh sách các nơi thăm quan Hà Nội mà đây còn là địa điểm gắn sát với cổ truyền lịch sử tâm linh của thủ đô. Hồ Hoàn Kiếm có hai hòn đảo nổi: Hòn đảo Ngọc tọa lạc ở hướng bắc hồ, có cầu Thê Húc uốn cong bắc ngang nối ra hòn đảo. Giữa hồ là hòn đảo Rùa nhỏ thêm hơn, ở ở bên trên là ngọn tháp Rùa cổ kính trăm tuổi trầm mặc giữa bốn bề lộng lẫy sóng nước.

Vào 3 ngày vào cuối tuần các đường phố bao vây hồ Hoàn Kiếm sẽ biến thành phố vui chơi với nhiều vận động quyến rũ như âm nhạc đường phố, các cuộc chơi dân gian…. hấp dẫn quá nhiều khách du lịch.

tháp rùa

Tọa lạc trên hòn đảo Ngọc, đền Ngọc Sơn không riêng gì là di tích lịch sử lịch sử, danh lam thắng cảnh nhiều người biết đến của Hà Nội mà còn là địa điểm thờ thần Văn Xương, ngôi sao chủ về văn chương khoa cử và Đức thánh Trần Hưng Đạo. Xung quanh đền là quần thể di tích lịch sử phong cách xây dựng mang nhiều chi phí lịch sử và đặc biệt ý nghĩa mang tính nhân văn gồm cầu Thê Húc, tháp Bút, đài Nghiên, đình Trấn Ba. Sự phối hợp giữa quần thể đền Ngọc Sơn và hồ Hoàn Kiếm đã hình thành một tổng thể phong cách xây dựng cổ kính hài hòa, đăng đối giữa con người và thiên nhiên.

 • Nhà hát lớn Hà Nội:

Tọa lạc trên trung tâm vui chơi quảng trường Phương thức Mạng Tháng 8, được người Pháp kiến thiết và thành lập từ thời điểm năm 1901 theo mẫu nhà hát Opera Ganier ở Paris. Đây cũng chính là một nơi không còn xa lạ và đặc thù mà bạn không còn bỏ qua khi du lịch Hà Nội.

nhà hát lớn Hà Nội
 • Nhà hát múa rối nước Thăng Long:

Là 1 trong những các nơi màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật múa rối nước nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam, hấp dẫn rất nhiều khách du lịch du lịch trong và ngoài nước. Nhà hát mở cửa cục bộ các ngày trong tuần, giá vé xấp xỉ từ 60.000-100.000đ/vé.

nhà hát múa rối nước Thăng Long

Ở cạnh Hồ Gươm là các khu du lịch phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường,… địa điểm khách du lịch rất có thể tham quan, tìm hiểu cuộc đời, văn hóa cổ truyền và con người y hệt như nét ăn uống độc lạ của Hà Nội.

Hay còn được gọi là Thiên Tiên điện, tọa lạc ở số nhà 59 Đinh Tiên Hoàng. Này là 1 trong những các ngôi đền mẫu được dựng gần nhất ở việt nam. Trong đền thờ 3 vị nữ thần:  Liễu Hạnh công chúa, Quỳnh Hoa và Quế Nương.

Tọa lạc ở góc ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài, này là trọng tâm mua sắm hạng sang và đẳng cấp hạng sang ở Hà Nội. Đây cũng chính là 1 trong những các nơi tự sướng cưới được không ít bạn trẻ yêu dấu.

phố cổ Hà Nội

Được ca tụng là “thiên đàng” sách ở Hà Nội, dãy phố bán phong phú các chủng loại sách từ sách chuyên ngành, lịch sử, văn học, triết học, kinh tế… Giá sách ở đây đều rất rẻ y hệt như chất lượng sách cũng khá tốt nhất.

 • Tượng đài Lý Thái Tổ

Tượng đài Lý Thái Tổ được đặt ở vườn hoa Chí Linh trên đường Đinh Tiên Hoàng. Này là dự án công trình phong cách xây dựng văn hóa cổ truyền tiêu biểu ở hồ Hoàn Kiếm nhằm mục tiêu đề cao vị vua đã có khá nhiều minh bạch sáng kinh thành Thăng Long.

tượng đài Lý Thái Tổ
 • Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh

Tượng đài được khai công thành lập từ thời điểm năm 2004 với tấm hình người chiến sỹ vệ quốc quân và cô nàng Hà Thành trong trang phục cổ truyền ở tư thế chiến đấu – biểu hiện tinh thần dũng mãnh, bất khuất của quân và dân thủ đô trong các ngày đầu kháng chiến chống Pháp.

tượng đài quyết tử để tổ quốc quyết sinh
 • Khu di tích lịch sử tượng đài vua Lê

Khu di tích lịch sử tượng đài vua Lê Thái Tổ tọa lạc ở số 18 Lê Thái Tổ, được thành lập vào thời điểm cuối thế kỉ 19 trên vị trí đền thờ cũ. Tượng cao 12m được đúc bằng đồng, đặt trên một trụ đá cao nhìn ra phía hồ. Ở phần bên trước tượng là nhà phương đình xây gạch với hai tầng mái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà tù Hỏa Lò Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì thú vị,lưu trú,ăn uống 2022

Tọa lạc bên bờ hồ, tháp Hòa Phong là di tích lịch sử cổ sót lại của chùa Báo Ân sau lúc đã bị người Pháp hủy diệt để đưa đất xây bưu điện.

tháp hòa phong

Tháp Rùa 

Tháp Rùa được thành lập vào tầm năm 1884 – 1886 trên hòn đảo Rùa giữa hồ Hoàn Kiếm. Tháp có kết cấu hình chữ nhật với ba tầng, các tầng bé dại dần từ dưới lên trên. Hai mặt ở phía Đông và phía Tây của tháp có tổng cộng 3 cửa cuốn. Mặt phía Nam và phía Bắc có 2 cửa cuốn đầu nhọn.Trên đỉnh tầng 1 và tầng 2 đều phải có lan can xung quanh với 4 đầu đao uốn cong dần lên đỉnh, trên đỉnh tháp có hình ngôi sao năm cánh.

ho-hoan-kiem2

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là điểm đến lựa chọn chọn lựa tâm linh nhiều người biết đến tại hồ Hoàn Kiếm, chính vì như thế mà bạn chớ nên bỏ qua địa điểm này. Đền Ngọc Sơn tọa lạc trên hòn đảo Ngọc – 1 trong các hai hòn đảo nổi của hồ Hoàn Kiếm.Theo thông tin mà các văn bia lưu lại, đền Ngọc Sơn được thành lập vào thời điểm năm 1841 và được tu làm lại bởi nhà nho Nguyễn Văn Siêu vào thời điểm năm 1865.

Đền Ngọc Sơn thờ thần Văn Xương Đế Quân, vị thần chủ quản phúc lộc cho sĩ nhân (người thi khoa cử) và thờ Trần Hưng Đạo, vị tướng có công lớn trong việc đánh đuổi quân Nguyên. Đền Ngọc Sơn hội tụ cả 3 tôn giáo là Phật Giáo. Nho Giáo, Đạo Giáo. Tới tham quan đền Ngọc Sơn bạn để được chiêm ngưỡng các phong cách xây dựng độc lạ mang đậm dấu ấn lịch sử như: Tháp Bút, Đài Nghiên, Đắc Nguyệt Lâu, đền thờ, Trấn Ba Đình.

ho-hoan-kiem3

Cầu Thê Húc

Bạn có còn nhớ câu “Cầu Thê Húc màu son, cong như con tôm, đem vào đền Ngọc Sơn” không? Rất có thể rất nhiều bạn đã rất điểm nổi bất gây chú ý với câu này trong bài “Hồ Gươm” từ các năm chập chững buổi đầu đến lớp. Đúng như mô tả, cây cầu Thê Húc bắc ngang nối từ bờ hồ Hoàn Kiếm tới ngôi đền Ngọc Sơn trên hòn đảo Ngọc.

Cầu có màu đỏ tỏa nắng với kiến thiết uốn cong rất chi là đặc biệt trên nền nước màu xanh lục của mặt hồ.Cầu Thê Húc được thành lập vào thời điểm năm 1865 với tổng cộng 15 nhịp cầu, 32 chân trụ tròn xếp thành 16 đôi. Hằng ngày đều phải có khá đông khách tham quan tới cầu Thê Húc để tham quan, đây cũng chính là điểm lý tưởng cho các giáo đồ sống ảo.

ho-hoan-kiem4

Đền Thờ Vua Lê

Đền Thờ Vua Lê tọa lạc ở phía Tây bờ hồ, gần đình Nam Hương. Đền thờ tượng vua Lê Thái Tổ đứng trên bậc cao, trên tay cầm thanh kiếm như đang phóng xuống hồ trao trả cho rùa thần.

 • Điểm đặt: Số 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
ho-hoan-kiem5

Đền Bà Kiệu

Đền Bà Kiệu được thành lập dưới thời Lê Trung Hưng và hiện tọa lạc ở phía Đông Bắc của hồ. Do vận động mở đường mà địa điểm đó đã được tách thành hai phần là Tam quan và Đền thờ. Đền Bà Kiệu thờ ba vị nữ thần là: Liễu Hạnh công chúa, Đệ nhị Ngọc Nữ, Đệ tam Ngọc Nữ.

 • Điểm đặt: Số 59 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
ho-hoan-kiem6

Phố Đi Bộ Hồ Hoàn Kiếm

Phố vui chơi hồ Hoàn Kiếm rất có thể nói là nơi nhộn nhịp nhất ở sát bên vẻ đẹp cổ kính đầy trầm lắng của các di tích lịch sử lịch sử. Phố vui chơi hồ Hoàn Kiếm là một khu hội chợ lớn với phong phú các hàng hóa và ăn uống nhiều chủng loại khiến bao người say đắm. Bạn rất thích mua gì hãy tới ngay phố vui chơi Hồ Hoàn Kiếm. Hàng hóa nhiều chủng loại, chi phí phải chăng là các gì bạn cũng sẽ có thể kiếm được ở đây.

Có nhiều nhà hàng quán ăn ngon tại phố vui chơi hồ Hoàn Kiếm chi phí bình dân rất chi là, đã không còn gì đắt đỏ như các địa điểm khác. Nếu đã ăn no bạn hãy tiến tới vị trí cuộc chơi dân gian để được “tiêu thực” với những hoạt động sinh hoạt cuộc chơi quyến rũ như: Trượt patin, kéo co, ô ăn quan,… rất vui.

ho-hoan-kiem7

Đây còn là điểm mà các nhóm ca sĩ đường phố, nhóm nhảy của tất cả chúng ta trẻ rất là hấp dẫn, để bạn cũng sẽ có thể đắm ngập trong khoảng không âm nhạc sống động.Bạn nên chú ý phố vui chơi hồ Hoàn Kiếm chỉ mở cửa vào đêm của 3 ngày vào cuối tuần là: Tối thứ 6, tối thứ 7 và tối chủ nhật, mốc giờ từ 18h00 – 6h00 sáng sau.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bốt Hàng Đậu Hà Nội ở đâu, lịch sử, ăn uống 2023

Khu khu du lịch phố cổ Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm là điểm gắn kết của các khu khu du lịch phố cổ Hà Nội cùng với nhau. Khi tới tham quan hồ bạn cũng sẽ có thể đi dọc các con đường để ngắm nhìn và thưởng thức, tìm hiểu nét xin xắn y hệt như thử các món ăn uống phong phú.

ho-hoan-kiem8

Tràng Tiền Plaza

Rất có thể nói Tràng Tiền Plaza là một khu phức tạp mua sắm hạng sang đẳng cấp dẫn chứng cho sự nâng tầm phát triển vươn tầm của thủ đô trong thời buổi mới. Tại chỗ này bạn cũng sẽ có thể mua sắm, ăn ở quán ăn hạng sang, tự sướng,…

 • Điểm đặt: Số 24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
ho-hoan-kiem9

Ăn gì ngon quanh Hồ Hoàn Kiếm(Hồ Gươm)?

Ở bên cạnh các nơi thăm quan du lịch ở trên, bao vây hồ Hoàn Kiếm, đặc thù khu khu du lịch phố cổ được ca tụng là thiên đàng ăn uống, một địa điểm tuyệt đối giành riêng cho các giáo đồ mê ẩm thực.

Ngõ chợ Đồng Xuân

Này là địa điểm không còn xa lạ y hệt như quyến rũ với nhiều khách du lịch du lịch. Đến đây khách du lịch để được thưởng thức các đồ ăn ngon nức tiếng như bún chả, bún ngan, bún riêu, phở tíu, các loại chè… với chi phí ở mức bình dân xấp xỉ từ 15.000- 30.000đ.

ngõ chợ đồng xuân

Bún chả Hàng Buồm

 • Điểm đặt: 43 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
bún chả hàng buồm

Bún đậu Hàng Khay

 • Điểm đặt: ngõ 31 phố Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội
bún đậu hàng khay

Ốc luộc phố Đinh Liệt

 • Điểm đặt: số 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ốc luộc đinh liệt

Bún thang Cầu Gỗ

 • Điểm đặt: 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
bún thang cầu gỗ

Nộm Hồ Hoàn Kiếm

 • Điểm đặt: 23 Hồ Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
nộm bò khô

Chè 4 mùa Hàng Cân

 • Điểm đặt: số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
chè 4 mùa hàng cân

Cafe Đinh

 • Điểm đặt: 13 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
cafe Đinh

Kem Tràng Tiền

 • Điểm đặt: 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
kem ốc quế Tràng Tiền

Kem Thủy Tạ

 • Điểm đặt: số 2 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
kem thủy tạ

Kem Bodega

 • Điểm đặt: 57 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
kem bodega tràng tiền

Mua sắm gì ở quanh vị trí hồ Hoàn Kiếm/Hồ Gươm?

Xung quanh hồ có hằng hà sa số sản phẩm mà các bạn cũng sẽ có thể mua về để gia công quà cho liên minh y hệt như người thân ví dụ điển hình như đồ thủ công, các món quà bé dại đẹp đẽ, quần áo, giầy dép, các món đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội như bánh cốm, ô mai…

đặc sản ô mai hà nội

Phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Đường, chợ Đồng Xuân… là một trong những địa điểm đáng tin cậy và chất lượng để tất cả chúng ta thỏa sức mua sắm. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn thì tất cả chúng ta nên đi mua sắm vào buổi chiều vì các cửa hàng ở đây rất kiêng việc người sử dụng tới vào buổi sáng để hỏi đồ nhưng lại không mua gì.

Nếu có dịp ra Hà Nội đừng quên đi tìm hiểu khu du lịch phố cổ và làm 1 vòng vui chơi quanh Hồ Gươm nhé, quá nhiều điều thích thú mới lạ đang chờ bạn. Nổi trội nếu cần tìm khách sạn các bạn cũng sẽ có thể xem các khách sạn ở vị trí Phố Cổ hoặc Hoàn Kiếm để tiện di chuyển ra đây nhé.

Những Khách Sạn Ở Gần Hồ Hoàn Kiếm

ho-hoan-kiem10

Đã là một thành phố du lịch thì Hà Nội chắc như đinh đóng cột có khá nhiều nơi lưu trú cho khách du lịch lựa chọn, đặc thù là các khách sạn ở gần hồ Hoàn Kiếm. Sau đây được xem là 10 gợi nhắc địa điểm lưu trú tốt nhất nhất từ Klook mà bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu thêm:

Babylon Premium Hotel & Spa

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 600.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 05-07 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Aira Boutique Hanoi Hotel & Spa

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 1.600.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 38 Đường Trần Phú, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Peridot Grand Hotel & Spa by AIRA

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 5 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 1.500.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 33 Đường Thành, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

The Oriental Jade Hotel 

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 5 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 1.100.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 92 – 94 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Acoustic Hotel & Spa

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 800.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 39 Thợ Nhuộm, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Hanoi Paradise Center Hotel & Spa 

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 700.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 22/5 Hàng Vôi, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

La Sinfonía del Rey Hotel & Spa

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 900.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 33-35 Hàng Dầu, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Sofitel Legend Metropole Hanoi

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 5 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 5.000.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 15 Đường Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Melia Hanoi

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 5 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 2.300.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 44 Đường Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Solaria Hanoi Hotel 

 • Tiêu chuẩn khách sạn: 4 sao
 • Mức giá thành tìm hiểu thêm: Từ 900.000VND/phòng/đêm.
 • Điểm đặt: Số 22 Phố Báo Khánh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm luôn không các biến đổi theo thời hạn nhưng đây vẫn mãi là di tích lịch sử mang dấu tích lịch sử tỉ mỉ trong lòng dân cư thủ đô kể riêng và người Việt Nam nói kết luận. Địa điểm hồ Hoàn Kiếm luôn đem lại cho khách du lịch các tham gia trải nghiệm thích thú cùng với sự tò mò về các truyền thuyết kín đáo của dân tộc y hệt như tạo điểm nổi bất gây chú ý trong mọi người về một nền văn hóa cổ truyền truyền thống lâu năm.

Hi vọng các thông tin trên đây của bietthungoctrai sẽ giúp cho bạn có một tham quan Hồ Hoàn Kiếm thật thích thú và đáng nhớ.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Điều tra về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở Hà Nội

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button